Tin tức

Sinh năm 2007 mệnh gì? Đinh Hợi hợp với tuổi nào và màu nào?

Mời các bạn theo dõi chi tiết bài viết Sinh năm 2007 mệnh gì? Đinh Hợi hợp với tuổi nào và màu nào?

Khi các bạn lựa chọn sự tin tưởng vào phong thủy và vận mệnh, chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên vì sự chính xác cũng như là độ tin cậy của nó. Vì vậy, nối tiếp bài viết trước dành cho các bạn sinh năm 2006, bài viết này, chúng tôi sẽ tìm hiểu các thông tin và phong thủy, vận mệnh của những người sinh năm 2007. Hãy đón chờ xem vận mệnh và phong thủy của mình nhé!

Thông tin cơ bản của sinh năm 2007 mệnh gì

 1. Sinh năm 2007 mệnh gì và tuổi nào?

Để biết được năm 2007 liên quan đến hệ thống 5 yếu tố ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Dựa trên hệ thống ngũ hành thì sinh năm 2007 sẽ rơi vào mệnh Thổ và có nhánh nạp âm nhỏ hơn chính là Ốc Thượng Thổ.
Ốc Thượng Thổ được dịch nghĩa cụ thể theo nghĩa từ Hán Việt: Ốc được hình dung là “Nhà”, Thượng được dịch nghĩa là “Trên” và Thổ mang ý nghĩa là Đất. Tức, Ốc Thượng Thổ được dịch thô sẽ là nhà ở trên đất. 

Vì vậy, những ngôi nhà ở trên đất sẽ mang hơi hướng của sự tự lập, vững chãi và độc lập. Chính vì vậy, những người sinh năm 2007 cũng sẽ có tố chất của tính cách này. Họ sẽ mang hơi hướng độc lập, tự chủ và mang tính tự lo liệu mọi công việc cho bản thân mình khá cao. Họ sống khá rập khuôn và có những quy tắc mà họ tự đề ra cho mình, buộc bản thân phải tuân theo những quy tắc ấy để biến cuộc sống của mình trở nên tốt hơn. Vì vậy, nhiều người thường cho rằng họ khó dạy bảo và cứng đầu. 

Nhìn chung, họ sẽ là những người khá khó gần bởi họ hướng nội là chủ yếu. Tuy nhiên, họ lại là những người nguyên tắc và là tấm gương để người khác noi theo và học hỏi. 

Muốn biết về những người sinh năm 2007 sẽ mang tuổi gì, chúng ta cần phải xem xét về hai yếu tố đóng vai trò quan trọng trong hệ thống ngũ hành: Thiên can và địa chi. Những bạn sinh năm 2007 sẽ mang Thiên can Đinh và Địa chi Hợi. Vì vậy, những người sinh năm 2007 sẽ mang tuổi Đinh Hợi. 

Tuy nhiên, để hiểu rõ cặn kẽ, chúng tôi sẽ giải thích với các bạn như sau: Thiên can Đinh thuộc về hành Hỏa, mà Địa chi Hợi lại thuộc về hành Thủy. Mà Hỏa và Thủy là hai mệnh tương khắc với nhau. Bởi, nước (thủy) sẽ dập tắt đi lửa (hỏa). Vì vậy, mà những bạn sinh năm 2007 thường sẽ có vướng mắc và gặp khó khăn, trắc trở trong hành trình sự nghiệp cũng như hôn nhân của mình. Tuy nhiên, nếu các Đinh Hợi có sự nỗ lực và cố gắng thì mọi việc ắt sẽ không sao cả.

Các bạn hãy nên để ý đến các mệnh tương sinh và tương khắc sau đây:

 • Các hệ thống mệnh tương sinh với Thổ: mệnh Kim và mệnh Hỏa
 • Các hệ thống mệnh tương khắc với Thổ: mệnh Thủy và mệnh Mộc
 1. Tính cách của nữ sinh năm 2007:

Những bạn nữ sinh năm 2007 có tính cách khá nhân hậu và đối xử tử tế với người khác. Tính cách này vô cùng quý giá đối với những bạn nữ Đinh Hợi khi họ vừa được sự yêu mến của mọi người xung quanh, vừa thể hiện được tính cách tốt bụng và hiền lành đối với những trường hợp xung quanh. 

Trong công việc và trong quá trình học tập, những bạn nữ Đinh Hợi luôn có sự kiên nhẫn và có tính kiên trì rất cao. Đó là lý do vì sao những bạn nữ sinh năm 2007 thường có được chức vụ cao trong quá trình nghiên cứu và học tập. Chính điều này làm người khác khi nhìn vào vị trí của các bạn nữ Đinh Hợi có sự ngưỡng mộ và ghen tỵ. 

Đấy chính là cách mà các bạn nữ sinh năm 2007 tỏa sáng trong lòng mọi người xung quanh, bên cạnh đó, họ cũng luôn tạo thiện cảm. Mọi người thường sẽ muốn giao tiếp, giúp đỡ và hỗ trợ cho những bạn nữ sinh năm 2007 mỗi khi họ gặp khó khăn hoặc là gặp trục trặc trong cuộc sống hoặc trong một tình huống nào đó. 

Tuy nhiên, một điểm bất lợi của những bạn nữ sinh năm 2007 đó chính là họ quá tin người khác. Chính vì vậy mà trong công việc cũng như quá trình học tập, họ luôn bị đổ xô và ùn đẩy trách nhiệm về phía họ. Khiến họ làm công việc mệt nhọc hơn người khác và bị dồn lượng công việc rất nặng. Các bạn nữ Đinh Hợi nên cẩn trọng với tính cách có điểm bất lợi này của mình nhé!

 1. Tính cách của nam sinh năm 2007

Nếu như chúng ta đã nghiên cứu về tính cách của những bạn nữ sinh năm 2007 thì chúng ta sẽ không thể bỏ qua phần nghiên cứu tính cách của những bạn nam sinh năm 2007. Vì vậy, đây sẽ là mục riêng cho những bạn nam sinh năm 2007 nhé. 

Cũng như những bạn nữ sinh năm 2007, những bạn nam Đinh Hợi cũng mang trong mình tính cách vô cùng tốt bụng, hiền lành và bác ái. Họ luôn thích giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn và luôn muốn những điều tốt đẹp sẽ đến với mọi người xung quanh. 

Trong quá trình làm việc, họ luôn luôn kiên nhẫn và có những quyết định mang tính đột phá. Một khi họ đã đưa ra một quyết định nào rồi thì họ sẽ đối mặt và chịu hoàn toàn trách nhiệm với nó, giúp cho những kế hoạch của họ luôn trong tiêu chuẩn và làm đến lúc nào thành công thì thôi. 

Họ là những người đàn ông vô cùng sắc sảo và thông mình, nên những bạn nam sinh năm 2007 thường là những người học hành giỏi giang, có tính tự lập trong học tập và nghiên cứu rất cao. Vì thế, họ luôn đạt được nhiều thành tích và kết quả xuất sắc trong học tập cũng như là ổn định trong công việc. 

Tuy nhiên, cũng như những bạn nữ Đinh Hợi, các bạn nam Đinh Hợi cũng có một nhược điểm chính là ở sự không phân biệt được mọi thứ rạch ròi với nhau. Vì vậy mà họ dễ bị lừa gạt, dễ bị đổ thừa trách nhiệm và nhận về nhiều tổn thương. 

Phong thủy của sinh năm 2007 mệnh gì mà bạn nên biết

 1.  Đinh Hợi hợp với tuổi nào?

Khi lựa chọn những đối tượng để đồng hành trong cuộc đời, các bạn tuổi Đinh Hợi nên chú ý đến những đặc điểm sau đây:

 • Về con đường tình yêu và hôn nhân: đối với các đối tượng mà tuổi Đinh Hợi lựa chọn, các bạn một khi đã lựa chọn đối tượng phù hợp thì cuộc hôn nhân và tình yêu của họ sẽ thăng hoa và đơm hoa kết trái. Chính những yếu tố này sẽ giúp cho những người Đinh Hợi mong muốn tìm được những đối tượng thích hợp để mang đến một tương lai hạnh phúc và nhiều niềm vui.
 • Về con đường công danh và sự nghiệp: những người làm ăn phù hợp thì luôn sẽ có sự hòa hợp trong quá trình làm việc. Vì vậy, nếu tìm được người phù hợp thì công việc và sự nghiệp sẽ thăng hoa và tìm được những mục đích chung. Từ đó, công việc luôn luôn thuận lợi và tích cực, mang nhiều năng lượng,…

Tuy nhiên, các bạn nên chú ý đến các hệ thống hợp mệnh ở các chú ý dưới đây:

 • Theo sự phù hợp giữa Can và Chi: những người thuộc độ tuổi Đinh Hợi sẽ phù hợp với những người Thiên Can năm Nhâm. Vì vậy, sẽ rất tuyệt vời nếu như các bạn có thể kết hợp với nhau một cách thoải mái để thăng hoa trong con đường sự nghiệp 
 • Theo sự phù hợp giữa hai độ tuổi: những người sinh năm 2007 sẽ phù hợp với những bạn sinh năm Dần
 • Theo sự phù hợp giữa ba độ tuổi với nhau: những người sinh năm 2007 mang trong mình tuổi Hợi sẽ hợp với bộ ba Hợi – Mão – Mùi. Ba độ tuổi này khi kết hợp với nhau sẽ mang đến nhiều tiền tài, nhiều lợi ích và hưởng lộc với nhau. 
 1.  Đinh Hợi hợp với màu nào?

Như đã nói ở trên, Đinh Hợi thuộc về mệnh Thổ, vì vậy mà Đinh Hợi mang ý nghĩa là nguồn sống, là nơi kết tinh dưỡng chất của vạn vật. Chính vì vậy, những người tuổi này sẽ tự tương hợp với chính mệnh của mình. Bởi Thổ (đất) khi kết hợp với nhau sẽ càng vững chãi, năng lượng sống mạnh mẽ và căng tràn hơn trước. Mặt khác theo quy luật ngũ hành, Hỏa (lửa) sẽ sinh ra Thổ(đất). Vì khi chúng ta đốt cái gì đó, một số thứ sẽ trở về hình dạng là đất. 

Chính vì vậy, các bạn Đinh Hợi có thể biết mình hợp với những màu sắc nào rồi đúng không. Chính là những màu sắc với mệnh Thổ và mệnh Hỏa. Đó là các màu: đỏ, hồng, cam, tím và các màu nâu, xám,…

Có tương hợp ắt sẽ có những sự tương khắc. Các bạn nên tránh các các màu của mệnh Mộc và mệnh Kim, vì hai mệnh này sẽ tương khắc với mệnh Thổ. Chính vì vậy là các màu như: màu xanh lá, màu xanh cây, màu trắng,…

 1.  Đinh Hợi hợp với hướng xây nhà nào?
 • Nam sinh năm 2007 thường sẽ hợp với các hướng: Đông Bắc, Tây Bắc và phía Tây: đây là những hướng sẽ giúp cho tài lộc của gia chủ tăng lên nhanh chóng, con đường sự nghiệp sẽ thăng tiến và đạt được nhiều thành công nhất định
 • Nữ sinh năm 2007 thường sẽ hợp với các hướng như sau: phía Bắc, phía Đông, phía Nam và phía Đông Nam. Chính những hướng này sẽ giúp cho các bạn nữ Đinh Hợi có con cái đề huề, gia đình luôn tràn ngập hạnh phúc, mang đến nhiều tiếng cười và rực rỡ quanh năm.

Lời kết:

Trên đây là những nội dung mà chúng tôi đã thu nhập được và dành tặng tới các quý độc giả sinh năm 2007 nói riêng và các quý độc giả khác nói chung. Các bạn sinh năm 2008 hãy đón chờ chúng tôi ở bài viết sau nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết cùng chuyên mục