Kiến trúc

Gợi Ý Những Mẫu Ban Công Đẹp 2022

Meta: Một ban công đẹp phải đáp ứng những tiêu chí gì? Câu trả lời có ngay trong bài viết dưới đây, mời bạn cùng tham khảo.

Các tiêu chí cần có của một ban công đẹp vạn người mê

Thiết kế một ban công đẹp là mong muốn của tất cả các gia chủ. Nó không chỉ tạo điểm nhấn cho kiến trúc nhà ở mà còn giúp bạn thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc căng thẳng. Để có được một ban công đẹp hoàn hảo, khi thiết kế bạn cần quan tâm đến các tiêu chí quan trọng dưới đây.

Tiêu chí về an toàn

Ban công thường nằm ở một độ cao nhất định. Nó có thể là tầng thấp trong một ngôi nhà phố ít tầng nhưng cũng có thể nằm ở tầng rất cao của một chung cư cao tầng. Do đó, điều cần quan tâm đầu tiên chính là mức độ an toàn. Bạn cần đảm bảo ban công có lan can bao quanh, phải chắc chắn và độ cao phù hợp, đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ. Chiều cao an toàn tối thiểu của ban công là 1.1m, khoảng cách các thanh nối ít nhất là 10cm.

Tiêu chí về thẩm mỹ

Có nhiều ý tưởng khác nhau khi trang trí, thiết kế ban công.  Song chúng đều hướng đến mục tiêu là mang lại không gian đẹp, lãng mạn và đầy sức sống cho ngôi nhà. Vì thế, khi bày trí cây xanh, phụ kiện trang trí, hãy sắp xếp sao cho chúng vừa vặn, thuận mắt và ấn tượng theo ý thích của bạn.

Mỗi người có những gu khác nhau về cái đẹp. Và trang trí ban công cũng vậy. Không thể gò bó sự sáng tạo trong một quy chuẩn chung nào cả. Nó cần phải linh hoạt và đa dạng kiểu cách thì mới làm phong phú phong cách trang trí ban công.

thiet ke noi that chung cu

Tiêu chí về công năng, tiện ích

Một ban công đẹp phải đáp ứng tiêu chí về công năng tiện ích. Mỗi sớm mai thức dậy, bạn kéo rèm cửa, hít hà mùi hoa thơm dịu của các loài hoa khoe sắc ngoài ban công. Đó là một cảm giác khoan khoái, thư giãn và dễ chịu. Nó sẽ mang đến nguồn năng lực tích cực bạn có được để tăng hiệu quả làm việc mỗi ngày của bạn.

Ngoài cây xanh, bạn có thể bày trí ghế sofa hoặc ghế tựa, bàn nhỏ ở góc ban công để ngồi thưởng trà. Mỗi tối, gia đình bạn có thể cùng nhau tâm sự những câu chuyện trong ngày vui vẻ hạnh phúc tại chính ban công nhà mình. Đó là một trong những điều tuyệt vời mà không phải ai cũng có được.

Xem Thêm những mẫu biệt thự đẹp 2022

Có thể nói, để thiết kế ban công đẹp không khó nhưng cần phải tuân theo các quy tắc về an toàn, thẩm mĩ và công năng. Chúc các bạn sẽ có một không gian xanh đặc biệt ấn tượng tại ban công của gia đình mình.

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục