Kiến trúc

Báo giá Thiết kế Thi công sân vườn Đà Nẵng trọn gói chuyên nghiệp

Hiện nay nhu cầu thiết kế và thi công sân vườn Đà Nẵng khá cao, và việc có công ty đủ uy tin chuyên nghiệp và năng lực. Ngoài ra Đà Nẵng là một thành phố biển du lịch phát triển, vì vậy nhu cầu thi công sân vườn tại các khu vực resort, homestay hoặc các khu nghỉ dưỡng cũng rất cao.

>> Tham khảo thêm: Công ty thiết kế Nhà Đà Nẵng

Chúng tôi gồm đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm chuyên thiết kế và thi công sân vườn ở tại Đà Nẵng.

Thi công Sân vườn tại Đà Nẵng bởi một nhóm các kỹ sư cảnh quan và nông lâm của VAG. Chúng tôi làm việc cùng nhau để tư vấn và mang đến những thi công sân vườn đẹp mắt, độc đáo và bền vững. Thêm vào đó, các kỹ sư của chúng tôi cũng đồng thời làm việc và nghiên cứu dự án từng bước một cùng với khách hàng nhằm mang đến một sân vườn mà chủ nhân của nó cảm thấy hài lòng và yêu thích nhất.

Thi công sân vườn Đà Nẵng được bắt đầu bằng việc khảo sát, nghiên cứu hiện trạng của sân vườn như đánh giá địa hình, loại đất, ánh sáng, khí hậu, các hệ thống điện, nước,…. Sau đó, các kỹ sư cảnh quan sẽ đề xuất các giải pháp tốt nhất để tối đa hóa các thế mạnh và tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà. Đặc biệt, sân vườn phải phù hợp với nhu cầu và thể hiện phong cách sống của khách hàng.

Quy trình thi công sân vườn tại Đà Nẵng như sau:

Thi công sân vườn biệt thự gồm nhiều công đoạn khác nhau, nhưng giai đoạn đầu tiên khi tiến hành quy trình thi công đó là cải tạo và xử lý mặt bằng. Dù là ngôi biệt thự của bạn đã có sân vườn trước đó thì giai đoạn này vẫn là giai đoạn tất yếu. Nếu tạo ra một cảnh quan mà mặt bằng không được xử lý đúng cách, thì sau khi hoàn thiện sân vườn sẽ không đảm bảo được chất lượng. Và nó có sẽ gây ra thiệt hại lớn và khó có thể sửa chữa. Do đó, chúng ta có thể nói rằng cải tạo và xử lý mặt bằng sẽ quyết định sự thành công hay thất bại của việc thi công sân vườn.

Tạo hình khi thi công sân vườn không chỉ đảm bảo bố cục thiết kế mà còn là yếu tố quan trọng trong việc đảm bảo được độ bền đẹp của một công trình sân vườn. Đối với một số tiểu cảnh như đồi cỏ, đồi hoa, hòn cảnh quan,.. thì việc tạo hình với độ dốc hợp lý, được thiết kế và tính toán tỉ mỉ chính là giai đoạn quan trọng quyết định đến việc thoát nước, tuổi thọ của tiểu cảnh.

Sau khi đã tạo hình và xử lý mặt bằng, giai đoạn tiếp theo sẽ là lắp đặt hệ thống âm như hệ thống tưới, hệ thống điện, hệ thống lọc cho hồ cá, hồ cảnh quan,… Định vị, bố trí, lắp đặt các mảng xanh, phần cứng (hardscape) cho cảnh quan sân vườn.

Thi công sân vườn của VAG luôn đảm bảo sự cân bằng giữa thẩm mỹ và các tính năng của sân vườn. Thi công cảnh quan với cây xanh được phối hợp một cách khoa học và thẩm mỹ sẽ tạo ra không gian thư giãn và là yếu tố quyết định cho sự cuốn hút của sân vườn biệt thự. Với một bố cục hợp lý, những bụi cây đầy màu sắc và thơm ngát sẽ làm cho sân vườn thêm sinh động. Những cây xanh bóng mát và hàng rào cây sẽ tạo thành một màn chắn giúp giảm khói bụi ô nhiễm và tiếng ồn từ bên ngoài.

Thi công sân vườn Đà Nẵng chuyên nghiệp là những mẫu sân vườn đẹp với sự tôn trọng môi trường tự nhiên. Đồng thời, mang đến sức khỏe và sự thoải mái, thư giãn cho chủ nhân của nó. Thi công sân vườn còn giúp loại bỏ hoặc giảm tác động tiêu cực đối với môi trường thông qua một thi công khoa học và hiện đại. Một thi công sân vườn bền vững là kết quả của một quá trình tích hợp từ thiết kế, kiến ​​trúc và quy hoạch đô thị.

Không cần phải đi đến các khu nghỉ dưỡng xa xôi, chỉ việc mở cửa ra là bạn có thể tận hưởng không khí thiên nhiên trong lành tại chính ngôi nhà của mình. Với một cảnh quan biệt thự đẹp và độc đáo, cuộc sống của bạn trong ngôi nhà của mình càng được nâng cao hơn. Sân vườn biệt thự sẽ mang đến những trải nghiệm thiên nhiên tuyệt vời, mang đến những phút giây thư giãn cho bạn và gia đình sau khoảng thời gian làm việc mệt mỏi.

Tiêu chuẩn thiết kế sân vườn

Thiết kế vườn là một quá trình tạo ra các phương án cho bố cục và quy hoạch trồng trọt của khu vườn và cảnh quan. Một khu vườn có thể do chủ vườn tự thiết kế hoặc nhờ các chuyên gia thiết kế. Các nhà thiết kế vườn chuyên nghiệp được đào tạo có xu hướng tuân theo các nguyên tắc thiết kế và trồng trọt, đồng thời có kiến thức và kinh nghiệm sử dụng cây trồng nào phù hợp trong khu vườn.

Thiết kế sân vườn

Một số nhà thiết kế vườn chuyên nghiệp cũng là các kiến trúc sư cảnh quan, một cấp độ đào tạo chính quy hơn và thường yêu cầu bằng cấp cao và giấy phép từ nhà nước. Thiết kế vườn chứa nhiều yếu tố bao gồm bố cục cảnh quan cứng, chẳng hạn như lối đi, hàng rào, tường, các đặc điểm nước, khu vực ngồi và sàn, cũng như các loại thực vật và các yêu cầu về chăm sóc, sự xuất hiện theo mùa, tuổi thọ, thói quen sinh học, kích thước, tốc độ phát triển, và sự kết hợp với các loài thực vật và đặc điểm cảnh quan khác.

Đa số các khu vườn chứa sự kết hợp giữa các yếu tố tự nhiên và xây dựng, ngay cả những khu vườn rất ‘tự nhiên’ vẫn luôn có một sự sáng tạo nhân tạo vốn có. Các yếu tố tự nhiên trong khu vườn chủ yếu là hệ thực vật (chẳng hạn như cây cối và cỏ dại), động vật (chẳng hạn như côn trùng và các loài chim), đất, nước, không khí và ánh sáng. Các yếu tố xây dựng bao gồm đường dẫn, sân, sàn, tác phẩm điêu khắc, hệ thống thoát nước, đèn và các tòa nhà (chẳng hạn như lán, gazebo, pergola và folly), ngoài ra còn là các công trình sinh sống như thảm hoa, vườn ao và bãi cỏ. Khi bảo dưỡng khu vườn, người ta cũng cần cân nhắc theo nhiều khía cạnh.

Chẳng hạn, một số khía cạnh cần xem xét đó là tốc độ sinh trưởng của thực vật, khả năng tái sinh từ hạt giống (hàng năm hay lâu năm), thời gian nở hoa, thời gian và chi phí cần thiết để bảo dưỡng khu vườn thường xuyên, và nhiều đặc tính khác. Thiết kế vườn có thể chia thành hai nhóm: vườn chính thức và vườn tự nhiên. Điều quan trọng nhất đối với bất kỳ thiết kế vườn nào là cách khu vườn sẽ được đưa vào sử dụng, tuân thủ theo dạng phong cách thiết kế mong muốn và cách không gian trong vườn nối kết với ngôi nhà hoặc với các cấu trúc khác ở những khu vực xung quanh.

Thiết kế sân vườn đẹp

Ngân sách là nguyên do mấu chốt trước khi cân nhắc thực hiện. Các hạn chế về ngân sách có thể được giải quyết bằng cách trồng ít thực vật hơn, nên dùng các loại cây có khả năng sinh trưởng nhanh, và sử dụng các vật liệu cảnh quan chi phí thấp hơn. Ngoài ra, các chủ vườn có thể thiết kế khu vườn tùy theo diện tích và thời gian cho phép.

Tham khảo Những thiết kế nhà đẹp kiến trúc hiện đại

(Xây dựng) – Đà Nẵng là một trong những thành phố biển đẹp nhất của nước ta và được Tạp chí Forbes (Mỹ) bình chọn là một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới. Các công trình thiết kế tại Đà Nẵng cũng mang phong cách hiện đại trẻ trung. Nơi đây hội tụ nhiều kiến trúc sư (KTS) giỏi và tài năng. Trong đó có nhiều KTS lập nghiệp và phát triển trên chính quê hương. Điển hình là KTS Huỳnh Văn Lý – Công ty tư vấn thiết kế Kiến Trúc Đỏ.

Kiến trúc là sứ mệnh

Sống và làm việc tại Thành phố Đà Nẵng – Nơi được thiên nhiên ưu ái ban tặng rất nhiều bãi biển đẹp. KTS Huỳnh Văn Lý đến với ngành Kiến trúc như một sứ mệnh. Anh khao khát dùng những bản thiết kế của mình để tô điểm cho quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp hơn.

Nền tảng ban đầu

Bằng niềm đam mê mãnh liệt, KTS Huỳnh Văn Lý mạnh dạn thi vào Đại học Kiến trúc Hà Nội dù khi đó ngành này chưa có điều kiện phát triển tại Đà Nẵng.

Khi ra trường, anh không bám trụ lại Hà Nội như nhiều bạn bè đồng khóa mà trở về Đà Nẵng với quyết tâm khiến nơi đây trở thành một trong những trung tâm phát triển ngành Kiến trúc. Anh quyết tâm sống và hành nghề Kiến trúc khi thời điểm đó đô thị Đà Nẵng đang quy hoạch mở rộng, phát triển từng ngày.

Trong quá trình làm việc, anh đã tích lũy được không ít kinh nghiệm thực tiễn, tạo lập được nền tảng ban đầu cho mục tiêu phát triển sự nghiệp sau này.

Không những vậy, KTS Huỳnh Văn Lý còn được các đồng nghiệp đánh giá cao về chuyên môn và năng lực sáng tạo. Anh được bổ nhiệm là Giám đốc dự án tại Tổng Công ty Xây dựng Kiến trúc miền Trung.

Đến năm 2008, kinh tế Đà Nẵng bắt đầu chuyển mình, mở ra tiềm năng và cơ hội phát triển nhiều lĩnh vực trong tương lai. Nắm bắt được thời cơ đó, KTS Huỳnh Văn Lý quyết định nghỉ việc Nhà nước để mở công ty riêng.

KTS Huỳnh Văn Lý ấp ủ xây dựng Kiến Trúc Đỏ trở thành đơn vị thiết kế nhà Đà Nẵng chuyên nghiệp.

“Đứa con tinh thần” Kiến Trúc Đỏ ra đời

Công ty tư vấn thiết kế Kiến Trúc Đỏ (Công ty Kiến Trúc Đỏ) được thành lập ngày 29/3/2009. Từ khi thành lập đến nay, Công ty Kiến trúc Đỏ gắn liền với tên tuổi KTS Huỳnh Văn Lý, trở thành địa chỉ uy tín, đáng tin cậy, được sự công nhận của các KTS trong và ngoài nước. Hiện Kiến Trúc Đỏ là một trong những công ty xây dựng tại Đà Nẵng được nhiều chủ đầu tư lựa chọn.

Thu hút ngay từ cái tên

Loài kiến được mệnh danh là “kiến trúc sư đại tài” dưới lòng đất và KTS Huỳnh Văn Lý đặc biệt ấn tượng với loài kiến đỏ. Bởi trong tiếng Latinh kiến đỏ (invicta) có nghĩa là bất bại. Một lý do nữa đó là loài kiến đỏ có khả năng cạnh tranh sinh tồn rất mạnh mẽ. Điều đó giải thích tại sao, KTS Huỳnh Văn Lý chọn tên của loài kiến này làm tên công ty riêng của mình.

Hoạt động đa dạng, toàn diện

Hiện tại Công ty Kiến Trúc Đỏ đang phát triển mạnh về lĩnh vực kiến trúc xây dựng và nội thất, bao gồm các hạng mục: Lập dự án đầu tư xây dựng, thiết kế và thẩm tra hồ sơ thiết kế kết cấu kiến trúc công trình dân dụng và công nghiệp; Lập hồ sơ quy hoạch chi tiết khu đô thị và nông thôn; Tư vấn và quản lý dự án xây dựng; Lập dự toán các công trình xây dựng; Tư vấn lập hồ sơ mời thầu và đấu thầu xây dựng; Tư vấn, giám sát thi công xây dựng; Trang trí nội, ngoại thất…

KTS Huỳnh Văn Lý không bao giờ đặt ra giới hạn an toàn trong sự phát triển của Công ty. Anh và các cộng sự luôn xây dựng Công ty Kiến trúc Đỏ với mục tiêu phát triển đa dạng và toàn diện. Bằng chứng là mỗi một mảng nhỏ trong lĩnh vực kiến trúc, KTS Huỳnh Văn Lý và cộng sự đều có những dự án nổi bật như: Dự án tòa nhà hành chính, trụ sở công sở; Thiết kế và thi công biệt thự – nhà phố; Dự án thiết kế quy hoạch Khu bảo tồn văn hóa dân tộc KOR huyện Trà Bồng; Dự án thiết kế phối cảnh Công viên 28/8…

Cùng tham khảo một số công trình nhà đẹp được thiết kế bởi KTS Huỳnh Văn Lý và cộng sự.

nhung thiet ke nha dep tai da nang cua kts huynh van ly
Các công trình thiết kế tại Đà Nẵng của KTS Huỳnh Văn Lý và cộng sự.
nhung thiet ke nha dep tai da nang cua kts huynh van ly
Nhà biệt thự 3 tầng mái ngói tại số 77 Nguyễn Công Sáu, quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng.
nhung thiet ke nha dep tai da nang cua kts huynh van ly
Biệt thự nằm vị trí 3 mặt tiền 250m2 tại Khu Làng châu Âu Đà Nẵng.
nhung thiet ke nha dep tai da nang cua kts huynh van ly
Công trình biệt thự 3 tầng tân cổ điển 400m2 tại địa chỉ 500 Lê Duẩn, thành phố Huế.

>> Tham khảo thêm: Xây nhà trọn gói Đà Nẵng

Không chỉ là địa chỉ uy tín, đáng tin cậy, được sự công nhận của các KTS trong nước, Công ty Kiến Trúc Đỏ đang ngày càng khẳng định vị thế ngành kiến trúc Việt Nam trong môi trường quốc tế.

Năm 2016, KTS Huỳnh Văn Lý và một số KTS tại Đà Nẵng đã có dịp tiếp đón đoàn KTS Cộng hoà Liên Bang Đức nhằm trao đổi về cơ hội hợp tác và đầu tư một số hạng mục tại Đà Nẵng.

nhung thiet ke nha dep tai da nang cua kts huynh van ly
KTS Huỳnh Văn Lý tiếp đoàn doanh nghiệp xây dựng Cộng hoà Liên Bang Đức.

Tháng 01/2020, KTS Huỳnh Văn Lý đã có buổi làm việc với đoàn khách đến từ Moskva (Liên Bang Nga) để trao đổi về việc tư vấn thiết kế tổ hợp kinh doanh nhà hàng – khách sạn – karaoke…

Nguồn tham khảo:

https://kientrucsuvietnam.vn/thiet-ke-san-vuon/

https://kientrucsuvietnam.vn/thi-cong-san-vuon-da-nang/

https://baoxaydung.com.vn/nhung-thiet-ke-nha-dep-tai-da-nang-cua-kts-huynh-van-ly-310973.html

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục