Kiến trúc

Khám phá những mẫu biệt thự mái Nhật đẹp 2022

Meta: Nếu bạn đang chưa phân biệt được biệt thự mái Nhật và mái Thái khác nhau như thế nào thì đừng bỏ lỡ những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Biệt thự mái Nhật và biệt thự mái Thái khác nhau như thế nào?

Nhiều người thường không phân biệt được biệt thự mái Nhật và mái Thái có điểm gì khác nhau hay không. Bởi về hình thức, hai lối kiến trúc này có hình dạng và cấu trúc khá giống nhau. Tuy nhiên, chúng vẫn có những điểm khác biệt về thiết kế. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Biệt thự mái Nhật là gì?

Biệt thự mái Nhật hay còn gọi là mái lùn. Đây là lối thiết kế mái nhà được sáng tạo bởi người dân Nhật Bản. Nhìn chung, loại mái này có độ dốc thấp, mở rộng ra nhiều hướng, được thiết kế lớp chồng lớp. Do đặc điểm thời tiết Nhật Bản ít mưa, khí hậu ôn đới nên chỉ cần độ dốc vừa phải là có thể dễ dàng thoát nước.

Mái Nhật được chia làm hai loại, bao gồm:

·      Hệ mái ngói dốc: độ dốc nhỏ, bao gồm hệ mái nhỏ giao mái lớn, xếp chồng lên nhau tạo cảm giác lượn sóng.

·      Hệ ngói bằng: mái có độ dốc rất nhỏ, được đổ rộng và dài ra bốn góc để tăng hiệu quả chắn nắng, mưa. Hệ mái này tạo sự trẻ trung, tối giản nên được nhiều người lựa chọn.

Biệt thự mái Thái là gì?

Biệt thự mái Thái là xu hướng mới được nhiều chủ đầu tư lựa chọn để thiết kế nhà ở. Nó không chỉ có tính thẩm mỹ cao, tối ưu công năng mà còn phù hợp với nhiều mẫu nhà khác nhau từ cổ điển đến hiện đại. Xét về hình thức, nó có độ dốc khá lớn, đa dạng sóng như sóng lớn, sóng nhỏ, giả đá…

Tham khảo thêm các mẫu nội thất biệt thự đẹp

Biệt thự mái Nhật và biệt thự mái Thái khác nhau như thế nào?

Dù có hình thức khá giống nhau nhưng hai dạng mái nhà này vẫn có những điểm khác biệt:

Độ dốc của hệ mái Thái lớn hơn mái Nhật. Thông thường, mái Nhật có độ bằng tương đối ở trên đỉnh chóp, còn máu Thái có chóp nhọn. Tuy nhiên, sự khác biệt này cũng khó để nhận ra nếu bạn không quan sát kỹ lưỡng. Nhìn chung, nhà mái Thái và mái Nhật đều đáp ứng điều kiện thời tiết khí hậu của Việt Nam. Tùy thuộc vào sở thích mà gia chủ lựa chọn loại kiến trúc mái phù hợp.

Hi vọng rằng, những chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn đọc hiểu hơn về biệt thự mái Nhật và biệt thự mái Thái. Mọi thắc mắc, bạn đọc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải đáp. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật được nhiều tin tức hấp dẫn mỗi ngày.

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục