Hướng dẫn học vẽ đơn giản

cách vẽ cá vàng đơn giản với 6 bước cơ bản

Chúng tôi xin giới thiệu bài viết hướng dẫn cách vẽ cá vàng, mọi người có thể tham khảo và thực hiện theo từng bước cách vẽ. Trước đây, rất nhiều người lầm tưởng là môn vẽ chỉ dành cho các bạn có năng khiếu, tuy vậy nếu các bạn tìm hiểu kỹ thì sẽ thấy không hẳn như vậy. Chúng ta có thể học và vẽ những thứ mà chúng ta thích.

Tìm hiểu về cá vàng

Cá vàng (hay cá Tàu, cá ba đuôi, cá vàng ba đuôi) (danh pháp hai phần: Carassius auratus) là loài cá nước ngọt nhỏ thường được nuôi làm cảnh. Cá vàng là một trong những dòng cá được thuần hóa sớm nhất và ngày nay vẫn là một trong những loài cá cảnh phổ biến nhất cho cả bể cá trong nhà và hồ cá ngoài trời.
Cá vàng được thuần hóa từ loài cá giếc Phổ (Carassius gibelio), một loài cá diếc màu nâu xám sẫm bản địa của châu Á.[2] Cá vàng được nhân giống theo màu lần đầu tiên tại Trung Quốc từ hơn 1000 năm trước. Do chọn giống, cá vàng đã phát triển thành nhiều giống khác nhau và hiện có nhiều màu sắc và hoa văn đa dạng, có hình dạng và kích thước khác nhiều do với giống cá diếc được thuần hóa ban đầu.
Cá vàng là thành viên tương đối nhỏ của họ Cá chép, họ cá nước ngọt lớn nhất trên thế giới. Ngoài cá vàng, trong họ Cá chép còn có các thành viên nổi tiếng khác như cá tuế, cá lưới, cá chép, cá trắm đen, cá trắm cỏ và cá chép Koi v.v. Quá trình chọn giống qua nhiều thế kỷ đã tạo ra nhiều kiểu màu sắc khác nhau, một số khác xa với màu vàng của cá vàng nguyên gốc. Cá cũng có những hình dáng khác nhau và kiểu vây, đuôi, mắt khác nhau. Một số loại cá vàng ở các thái cực phải được nuôi trong bể kính trong nhà vì chúng yếu hơn các giống gần với giống tự nhiên ban đầu. Một số giống khác như cá vàng Shubunkin lại khỏe hơn và có thể sống trong hồ cá ngoài trời.

Cách vẽ một con cá vàng – Hướng dẫn từng bước – Vẽ cá vàng chỉ trong 6 bước dễ dàng!

Khi bạn nghĩ đến một con cá trong bể cá, một trong những loài cá đầu tiên bạn nghĩ đến có lẽ sẽ là cá vàng.
Những con cá nhỏ sáng bóng này được nuôi làm thú cưng trên khắp thế giới do khả năng bảo dưỡng thấp và màu sắc đẹp mắt.
Chúng có thể phổ biến, nhưng điều đó không khiến chúng trở nên kém đặc biệt hay xinh xắn như cá, và cũng có thể rất thú vị khi học cách vẽ một con cá vàng.
Nếu bạn yêu thích cá vàng và muốn tạo một số tác phẩm nghệ thuật có chúng, thì hãy nhớ đọc tiếp!
Hướng dẫn từng bước về cách vẽ con cá vàng này sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể vẽ một trong những con cá dễ thương và xinh xắn này.

cách vẽ một con cá vàng trong 6 bước

Làm thế nào để vẽ một con cá vàng – Hãy bắt đầu!

Bước 1

vẽ một con cá vàng bước 1

Trong bước đầu tiên của hướng dẫn cách vẽ một con cá vàng, chúng ta sẽ bắt đầu với phần đầu của con cá.

Để làm điều này, bạn có thể bắt đầu với một vòng tròn nhỏ cho mắt của cá vàng. Sau đó, thêm một vòng tròn màu đen đặc khác bên trong nó cho đồng tử của mắt.
Sau khi bạn đã vẽ con mắt đó, chúng ta có thể bắt đầu vẽ mặt trước của khuôn mặt.
Điều này sẽ được vẽ với một số đường cong để tạo ra phần trước của khuôn mặt. Cũng sẽ có một số chi tiết đường trên mặt, và sau đó bạn có thể sử dụng một số đường cong hơn cho phần dẫn đến mặt sau của con cá vàng.
Xem thêm: Tổng hợp các công trình vẽ tranh tường cá vàng đẹp ấn tượng

Bước 2 – Tiếp theo, vẽ phần vây trên cùng và bắt đầu phần đuôi

vẽ một con cá vàng bước 2

Bây giờ bạn đã có phần đầu của bức vẽ cá vàng, chúng ta có thể bắt đầu trên phần thân. Chúng tôi sẽ sử dụng kết hợp các đường cong và sắc nét để làm điều này khi chúng tôi bắt đầu trên lưng và vây của cá.

Đầu tiên, sử dụng đường mà bạn đã bắt đầu cho mặt sau trước đó, bạn có thể vẽ phần vây trên cùng của con cá vàng.
Sau đó, lưng sẽ cong vào trong của cá, và sau đó nó sẽ biến hình thành đuôi của cá. Đuôi sẽ kết thúc thành một số đường dài, cong và sắc nét để cho thấy rằng nó có một số đoạn ở cuối.
Khi bạn đã có nó giống như trong hình ảnh tham khảo của chúng tôi thì bạn đã sẵn sàng cho bước 3!

Bước 3 – Bây giờ, bắt đầu vẽ bụng và vây dưới của cá

vẽ một con cá vàng bước 3

Chúng ta đã tập trung vào phần đầu của con cá vàng trong bước trước của hướng dẫn cách vẽ con cá vàng, và chúng tôi sẽ tập trung vào phần dưới của con cá trong bước này.

Đầu tiên, chúng ta sẽ sử dụng một số đường lượn sóng để tạo ra một chiếc vây dài và rất mỏng chảy xuống từ cá vàng.
Sau đó sẽ có một đường cong lớn hơn cho bụng cá, và sau đó bạn có thể thêm một chiếc vây rộng khác bên dưới bụng cá.
Bụng cũng sẽ cong vào trong, vì vậy lý tưởng nhất là khi chúng ta vẽ thêm phần đuôi sau đó, nên có một phần rất mỏng nơi bắt đầu của phần đuôi.

Bước 4 – Tiếp theo, vẽ phần còn lại của đường viền đuôi

vẽ một con cá vàng bước 4

Bây giờ đã đến lúc hoàn thành phác thảo bản vẽ cá vàng của bạn ở bước này. Đối với phần này, chúng tôi sẽ tập trung vào phần đuôi.
Để vẽ phần đuôi này, chúng ta sẽ sử dụng một số đường dài và cong để có phần đuôi chảy ra. Đuôi của một con cá vàng khá lớn so với phần còn lại của cơ thể và nó được tách thành hai phần, như trong hình ảnh tham khảo.
Sau đó, bạn có thể hoàn thành phần đuôi bằng cách thêm một số chi tiết đường nét trên cả hai phần của phần đuôi.
Con cá vàng bây giờ trông rất tuyệt nhưng vẫn còn hơi trần trụi. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ thêm một số chi tiết vào nó trong bước tiếp theo, vì vậy hãy tiếp tục!

Bước 5 – Bây giờ, bạn có thể hoàn thành các chi tiết của bản vẽ cá vàng của bạn

vẽ một con cá vàng bước 5

Như đã hứa ở bước trước, phần thứ năm này của hướng dẫn cách vẽ con cá vàng của chúng tôi sẽ dành riêng để hoàn thiện các chi tiết cuối cùng của con cá trước khi tô màu.

Đầu tiên, bạn có thể vẽ nhiều đường cong nhỏ lên thân cá để có một số chi tiết tỉ lệ. Sau đó, chúng ta sẽ kết thúc bằng cách thêm một phần đuôi mỏng khác đi xuống từ các phần khác.
Sau đó, bạn đã hoàn thành tất cả các chi tiết! Trước khi tiếp tục, bạn cũng có thể vẽ thêm một số chi tiết. Một số ý tưởng có thể bao gồm việc vẽ nền để hiển thị chiếc thuyền mà con cá vàng này đang ở.
Bạn thậm chí có thể vẽ thêm một số con cá vàng làm bạn cho con cá này! Bạn có thể nghĩ ra những ý tưởng nào khác để hoàn thành bức vẽ này?

Bước 6 – Hoàn thành bản vẽ cá vàng của bạn với một số màu

vẽ một con cá vàng bước 6

Bây giờ bức vẽ cá vàng của bạn đã hoàn thành, bạn có thể vui chơi tô màu nó!

Do tên của loài cá, bạn có thể cảm thấy rằng bạn bị giới hạn bởi màu vàng cho các màu sắc, nhưng bạn có thể sử dụng bất kỳ màu nào bạn yêu thích, vì cá vàng có thể có nhiều màu sắc khác nhau.
Chúng tôi đã sử dụng bảng màu vàng cho ví dụ của mình, nhưng chúng tôi đã giữ cho nó sự thú vị bằng cách sử dụng nhiều sắc thái khác nhau.
Bạn cũng có thể thử nghiệm với các phương tiện nghệ thuật và đồ thủ công khác nhau. Sẽ thật tuyệt vời nếu sử dụng một số bút hoặc keo lấp lánh để tạo cho chú cá vàng này một chút lấp lánh, và bạn có thể kết hợp các phương tiện yêu thích khác để biến nó thành hiện thực.
Bạn sẽ sử dụng màu sắc và phương tiện nào để hoàn thành bức vẽ cá vàng này?

Bản vẽ cá vàng của bạn đã hoàn thành!

Tất cả sáu bước của hướng dẫn cách vẽ một con cá vàng này đã hoàn thành và bạn có một bản vẽ tuyệt vời để thể hiện nó!
Đối với một con cá có vẻ đơn giản như vậy, cá vàng có thể vẽ khó hơn mong đợi vì chúng có một lượng chi tiết và yếu tố đáng ngạc nhiên đối với chúng.
Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này giúp bạn giải quyết các yếu tố này dễ dàng và thú vị!
Giờ đây, bạn có thể thể hiện khả năng sáng tạo của mình bằng cách cho chúng tôi thấy những chi tiết, màu sắc và bổ sung mà bạn có thể nghĩ đến để đưa điều này lên cấp độ tiếp theo. Chúng tôi biết bạn sẽ làm một công việc đáng kinh ngạc, và chúng tôi không thể chờ đợi để xem kết quả cuối cùng!
Khi bạn đã sẵn sàng để vẽ thêm, bạn có thể truy cập trang web của chúng tôi để có nhiều hướng dẫn tuyệt vời hơn để thưởng thức. Chúng tôi cũng thường xuyên tải lên những cái mới, vì vậy hãy nhớ ghé thăm thường xuyên!
Chúng tôi thực sự rất thích xem bản vẽ cá vàng đã hoàn thành của bạn, vì vậy hãy nhớ chia sẻ nó trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi có thể chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật của bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *