Hướng dẫn học vẽ đơn giản

Cách vẽ chùm nho đơn giản với 9 bước dễ dàng hướng dẫn chi tiết

Nho là một loại trái cây khá linh hoạt, phải nói là ít nhất! Chúng có thể được biến thành thạch, được sử dụng như một hương liệu cho kẹo, được chế biến thành nước trái cây và rượu hoặc chỉ đơn giản là thưởng thức!

Chúng cũng là một vật cố định quan trọng trong nghệ thuật có từ thời cổ đại.
Có thể cho rằng chúng sẽ dễ vẽ, nhưng nhiều người nhận thấy rằng việc học cách vẽ quả nho có thể khó khăn hơn mong đợi.
Chính vì thế, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách vẽ trùm nho đơn giản để bạn có thể dễ dàng thực hiện!

làm thế nào để vẽ nho trong 9 bước

Làm thế nào để Vẽ Nho – Hãy bắt đầu!

Bước 1

vẽ nho bước 1

Trong bước đầu tiên của hướng dẫn cách vẽ quả nho, chúng ta sẽ vẽ chiếc lá gắn với chùm nho.

Chiếc lá sẽ có các cạnh nhọn xung quanh nó, vì vậy bạn có thể sử dụng một số đường răng cưa để vẽ mép lá.
Bây giờ, bạn sẽ vẽ một phần nhô ra ngoài, vì nó sẽ là một trong ba phần trên chiếc lá. Bạn sẽ thấy ý của chúng tôi khi bạn tham khảo hình ảnh tham chiếu khi bạn vẽ!

Bước 2 – Tiếp theo, hoàn thành phác thảo chiếc lá

vẽ nho bước 2

Chúng tôi sẽ hoàn thiện phác thảo chiếc lá cho phần này của bức vẽ nho của bạn.

Như đã đề cập trước đó, sẽ có ba phần nhô ra khỏi chiếc lá và bạn sẽ vẽ chúng bằng cùng một đường răng cưa từ trước đó.
Cuối cùng, bạn sẽ có một chiếc lá trông gần giống như một chiếc lá phong lởm chởm.

Bước 3 – Bây giờ, vẽ thân cây và một số dây leo

vẽ nho bước 3

Bạn đã vẽ đường viền của chiếc lá, vì vậy bây giờ bạn có thể thêm một số yếu tố khác trong bước này của hướng dẫn cách vẽ quả nho của chúng tôi.

Bạn có thể sử dụng một số đường cong xuất phát từ dưới cùng của lá, sau đó sử dụng một đường dày vòng lên chính nó cho cây nho ra khỏi quả nho.

Bước 4 – Tiếp theo, vẽ một số chi tiết cho chiếc lá và thân cây

vẽ nho bước 4

Có một số chi tiết để thêm vào lá và thân trong phần này của bức vẽ nho của bạn. Đầu tiên, bạn có thể vẽ một số đường bên trong chiếc lá cho các đường gân bên trong nó.

Sau đó, bạn sẽ kéo dài cuống nho với một số đường cong đi xuống.

Bước 5 – Bây giờ, hoàn thành phần cuống

vẽ nho bước 5

Đã gần đến lúc bắt đầu tự vẽ những quả nho, nhưng trước khi bạn thực hiện, chỉ cần thêm một số chi tiết để thêm vào cuống trong bước này của hướng dẫn cách vẽ quả nho của chúng tôi.

Đơn giản chỉ cần sử dụng một số đường cong nhỏ hơn đi xuống từ cuống để kết thúc phần cuống của nho. Đó là tất cả những gì cần làm cho bước này, và bây giờ bạn đã sẵn sàng để vẽ một số quả nho!

Bước 6 – Tiếp theo, bắt đầu vẽ những quả nho

vẽ nho bước 6

Cuối cùng chúng tôi sẽ vẽ một số nho cho bức tranh của bạn bây giờ! Bạn có thể bắt đầu bằng cách vẽ một vòng tròn đơn giản ở dưới cùng của cuống cho quả nho đầu tiên.

Sau đó, đối với những quả nho khác, bạn có thể vẽ thêm một số vòng tròn , ngoại trừ chúng sẽ có một số khoảng trống trong đó những quả nho khác sẽ chồng lên chúng.
Đối với bước vẽ quả nho này, bạn chỉ cần thêm bốn, chỉ hai trong số đó sẽ là hình tròn đầy đủ.

Bước 7 – Tiếp theo, vẽ thêm một số quả nho

vẽ nho bước 7

Bạn có thể tiếp tục thêm một số quả nho trong bước này của hướng dẫn cách vẽ quả nho của chúng tôi. Giống như các bước trước, chúng tôi sẽ chỉ thêm bốn bước trong phần này.

Chỉ một chiếc sẽ là vòng tròn đầy đặn lần này, ngược lại 3 chiếc còn lại sẽ có những khoảng trống hoặc kết nối với những quả nho trước. Khi bạn đã vẽ những cái này, bạn đã sẵn sàng để thêm những cái cuối cùng trong bước tiếp theo!

Bước 8 – Tiếp theo, vẽ những quả nho cuối cùng

vẽ nho bước 8

Đã gần đến lúc thêm một số màu sắc đáng kinh ngạc vào bức vẽ nho của bạn, nhưng chúng tôi chỉ có một số chi tiết khác cần thêm vào trước tiên!

Khía cạnh chính của bước này sẽ là vẽ bốn quả nho cuối cùng. Bạn cũng có thể lấp đầy những khoảng trống còn sót lại trong những quả nho trước đó.
Khi bạn đã thêm những quả nho cuối cùng này, bạn đã sẵn sàng cho bước cuối cùng! Trước khi tiếp tục, bạn cũng có thể thêm bất kỳ chi tiết bổ sung nào mà bạn muốn!
Có lẽ bạn có thể tạo một nền tuyệt vời bằng cách vẽ một số mẫu cây nho, hoặc bạn có thể thêm một số loại trái cây yêu thích của bạn vào đó! Bạn sẽ hoàn thành bức vẽ quả nho này như thế nào trước khi tô màu?

Bước 9 – Bây giờ hoàn thành nó với một số màu

vẽ nho bước 9

Điều đó đưa bạn đến bước cuối cùng của hướng dẫn cách vẽ quả nho này ! Bây giờ nó đã được vẽ, bạn có thể vui chơi bằng cách sử dụng màu sắc yêu thích của mình để tô vào nó.

Chúng tôi đã sử dụng màu tím cho nho và màu xanh lá cây tươi sáng đẹp mắt cho lá, nhưng đây chỉ là một trong nhiều sự kết hợp màu sắc mà bạn có thể sử dụng.
Bạn cũng có thể làm cho nho có màu xanh lá cây hoặc thậm chí sử dụng một số màu sắc tươi sáng và rực rỡ để có hình ảnh phong cách hơn. Chúng tôi rất nóng lòng được xem bạn sử dụng màu sắc và phương tiện nghệ thuật nào để làm cho bức vẽ này trở nên sống động!

Bản vẽ Nho của bạn đã hoàn thành!

Với các chi tiết và màu sắc cuối cùng được thêm vào, điều đó có nghĩa là bạn đã xem đến phần cuối của hướng dẫn cách vẽ quả nho này!
Khi thực hiện một bản vẽ mới, nó có thể trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn chia nhỏ nó thành các bước dễ quản lý hơn. Nó cũng có thể làm cho nó thú vị hơn rất nhiều, vì vậy chúng tôi hy vọng rằng bạn đã có một khoảng thời gian tuyệt vời khi làm việc với nó!
Bây giờ bạn có thể tiếp quản và cho chúng tôi thấy bạn có thể sáng tạo như thế nào với các chi tiết của riêng bạn.
Cho dù bạn thêm một số yếu tố của riêng mình, tạo nền mát mẻ hay sử dụng một số màu sáng tạo, chúng tôi rất nóng lòng được xem bạn làm được gì!
Khi bạn đã sẵn sàng để tìm hiểu thêm, bạn có thể tìm thêm hướng dẫn vẽ trên trang web của chúng tôi! Chúng tôi luôn tải lên những cái mới, vì vậy hãy nhớ đăng ký thường xuyên để không bao giờ bỏ lỡ!
Khi bạn đã hoàn thành bức vẽ nho của mình, chúng tôi rất muốn xem nó! Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ chia sẻ nó trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi thưởng thức.

Hướng dẫn Cách vẽ quả Nho từng bước

Hướng dẫn này chỉ ra cách vẽ nho trong một chùm nho trong sáu bước. Nó bao gồm các ví dụ vẽ chi tiết từng bước với hướng dẫn.
 

Vẽ nho từng bước
Vẽ nho từng bước

Hướng dẫn đi từ một cách vẽ đường thẳng khá đơn giản để áp dụng một số màu sắc với ánh sáng rất cơ bản và đổ bóng. Mặc dù cách làm này khá đơn giản nhưng có thể khiến nho trông đẹp hơn đáng kể.
Mặc dù hướng dẫn này không quá khó nhưng bạn vẫn nên bắt đầu bằng bút chì trong trường hợp bạn mắc lỗi.
Để vẽ một chiếc lá nho, hãy xem:

Bước 1 – Vẽ những quả nho trên cùng

Bản vẽ bên ngoài
Bản vẽ bên ngoài

Bắt đầu bằng cách vẽ phần trên cùng của chùm nho. Đầu tiên hãy vẽ phần lớn nho về phía trước và vẽ phần còn lại nhô ra từ phía sau nó. Nói chung, hãy cố gắng vẽ những quả nho ở phía trước trước và sau đó vẽ những quả nho bị khuất một phần phía sau chúng.

Đảm bảo để lại đủ không gian ở cuối vùng vẽ của bạn cho toàn bộ nhóm. Cũng để lại một số ở trên cùng cho phần gắn các quả nho vào cây nho.
Thông thường những quả nho ở đầu chùm có xu hướng thò ra nhiều hơn sang hai bên. Nho càng đi xuống chùm thì chúng càng có xu hướng hướng xuống dưới. Hãy thử và tính đến điều này khi vẽ.

Bước 2 – Vẽ Nho giữa

Bản vẽ giữa nho
Bản vẽ giữa nho

Bên dưới chùm nho trước đó vẽ chùm nho tiếp theo đi xuống sâu hơn với các chùm nho cũng hướng nhiều hơn xuống dưới.

Bước 3 – Vẽ Nho “Bên ngoài”

Bản vẽ bên ngoài nho
Bản vẽ bên ngoài nho

Bây giờ thêm một bộ nho khác xung quanh hai bên cũng như gần dưới cùng. Những trái nho ở hai bên nên phần lớn bị khuất sau những trái nho khác do chùm nho bị cong.

Bước 4 – Vẽ những quả nho rất đáy

Vẽ chùm nho
Vẽ chùm nho

Cuối cùng, thêm chút nho cuối cùng ở dưới cùng để hoàn thành chùm.

Bước 5 – Kết thúc Vẽ đường

Vẽ đường nho
Vẽ đường nho

Ở trên cùng của chùm nho vẽ phần nhỏ gắn nó vào cây nho. Làm cho nó tách thành những “nhánh” nhỏ hơn (trong trường hợp này là ba nhánh) khi nó kết nối với những quả nho.
Sau khi hoàn thành, hãy sử dụng bút hoặc bút dạ màu đen để hoàn thành bản vẽ của bạn hoặc nếu bạn thích chỉ cần làm tối các đường nét bằng bút chì.

Bước 6 – Tô màu cho chùm nho

Vẽ nho
Vẽ nho

Để tô màu nho có lẽ dễ nhất là dùng bút chì màu hoặc sơn. Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ làm cho chúng có màu vàng / xanh lá cây và phần “nhánh” nhỏ ở trên cùng có màu nâu nhạt.
Để làm cho những quả nho thú vị hơn một chút, hãy thêm một số bóng mờ và điểm nổi bật rất cơ bản. Trong trường hợp này, ánh sáng sẽ đến từ phía bên trái của nhóm. Để hiển thị điều này, hãy để lại một số đốm trắng trên mỗi trái nho bên trái / giữa để làm nổi bật. Để cho thấy rằng phía bên phải hướng ra khỏi ánh sáng, bạn có thể tô bóng nho ở phía bên phải / phía dưới tối hơn một chút.
Để thêm bóng bằng bút chì, trước tiên, bạn có thể tô màu xanh lá cây cho những quả nho và sau đó nhẹ nhàng phủ lên chúng bằng bút chì thông thường để thêm bóng.

Phần kết luận

Bằng cách thêm một số ánh sáng và bóng đổ rất cơ bản vào một bản vẽ, bạn thực sự có thể làm cho nó nổi bật hơn rất nhiều so với một bức vẽ chỉ đơn thuần được tô bằng một màu đồng nhất. Kết hợp với nét vẽ đẹp, rõ ràng, nó thực sự có thể tạo ra một bức tranh tổng thể rất đẹp.
Để biết thêm các hướng dẫn tương tự, hãy xem:
 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *