Hướng dẫn học vẽ đơn giản

Cách vẽ con bọ rùa đơn giản với 8 bước dễ dàng hướng dẫn chi tiết

Có rất nhiều loại côn trùng kỳ lạ và tuyệt vời khác nhau trên thế giới, và những sinh vật này có thể có đủ hình dạng, kích thước và màu sắc có thể tưởng tượng được.

Bọ rùa cũng không phải là ngoại lệ, và là một trong những loài côn trùng khác biệt và ấn tượng nhất mà bạn có thể tìm thấy.
Những con bọ nhỏ này có thể rất nhỏ, nhưng chúng có rất nhiều điểm nhấn khi có màu sắc rực rỡ và họa tiết thú vị.
Điều này đã khiến chúng trở nên phổ biến trong giới nghệ sĩ , và bạn sẽ cùng họ ăn mừng loài côn trùng này vào cuối hướng dẫn này.
Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách vẽ con bọ rùa đơn giản chỉ với 8 bước cơ bản.

cách vẽ bọ rùa trong 8 bước

Làm thế nào để vẽ một con bọ rùa – Hãy bắt đầu!

Bước 1

bản vẽ bọ rùa bước 1

Bọ rùa có thân hình tròn và nhỏ, vì vậy, vì lý do này, chúng ta sẽ bắt đầu với hình bầu dục cho hướng dẫn cách vẽ một con bọ rùa này.

Để bắt đầu, chỉ cần vẽ một hình bầu dục tròn, lớn giống như trong hình ảnh tham khảo của chúng tôi. Chúng tôi sẽ thêm vào nó trong vài bước tiếp theo, vì vậy hãy tiếp tục!

Bước 2 – Tiếp theo, vẽ phần chia cánh của bọ rùa của bạn

bản vẽ bọ rùa bước 2

Phần vẽ bọ rùa này của bạn sẽ rất đơn giản! Để hiển thị sự phân chia của các cánh trên lưng bọ rùa, bạn chỉ cần vẽ một đường thẳng xuống giữa thân hình bầu dục.

Khi bạn làm điều này, hãy cố gắng giữ cho đường kẻ càng gần tâm của hình bầu dục càng tốt.

Bước 3 – Bây giờ, vẽ các điểm của con bọ rùa của bạn

bản vẽ bọ rùa bước 3

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, một trong những điểm đặc biệt nhất của bọ rùa là những đốm đen trên lưng.

Không có hướng dẫn nào về cách vẽ một con bọ rùa sẽ hoàn chỉnh nếu không có tính năng đó, vì vậy hãy vẽ chúng trong bước này!
Các điểm ở hai bên của đường phân cách ở mặt sau là hoàn toàn đối xứng, vì vậy hãy cố gắng ghi nhớ điều đó khi bạn vẽ.
Như bạn có thể thấy trong hình ảnh tham khảo, một số điểm sẽ nhỏ trong khi một số điểm lớn hơn.
Bạn không cần phải làm cho các điểm của mình giống với điểm của chúng tôi, và bạn luôn có thể tạo ra các biến thể của riêng mình!
Tuy nhiên, nếu bạn bắt tay vào thiết kế của riêng mình, hãy nhớ ghi nhớ lưu ý về tính đối xứng.

Bước 4 – Vẽ đầu con bọ rùa của bạn ngay bây giờ

bản vẽ bọ rùa bước 4

Chúng tôi sẽ vẽ đầu cho bức vẽ bọ rùa của bạn trong bước này. Thiết kế phần đầu này khá đơn giản để làm, vì nó được tạo bởi một đường bo tròn ở đầu của thân tròn.

Sau đó, bạn có thể vẽ hai con mắt lớn, hình củ đặt vào đầu này. Khi phần đầu đã hoàn thành, hãy chuyển sang bước 5!

Bước 5 – Tiếp theo, thêm con ngươi và râu

bản vẽ bọ rùa bước 5

Đôi mắt lúc này trông hơi thiếu sức sống, vì vậy chúng tôi sẽ thêm một số chi tiết bằng cách thêm một số đồng tử trong bước này của hướng dẫn cách vẽ một con bọ rùa.

Điều này khá đơn giản, vì tất cả những gì bạn cần là hai dấu chấm bên trong đôi mắt mà bạn đã vẽ ở bước trước.
Bạn thậm chí có thể đặt lại vị trí của chúng nếu bạn muốn con bọ rùa của mình nhìn theo các hướng khác nhau.
Cuối cùng, bạn có thể vẽ hai chiếc râu của bọ rùa trên đỉnh đầu, mọc ra từ giữa hai mắt.

Bước 6 – Vẽ ba chân đầu tiên

bản vẽ bọ rùa bước 6

Giống như tất cả các loài côn trùng, bọ rùa có sáu chân, và chúng ta sẽ vẽ ba chân đầu tiên ngay bây giờ. Chân được tạo thành từ những đường nét uốn lượn.

Mỗi chân ở một góc hơi khác nhau tùy thuộc vào vị trí trên cơ thể và hình ảnh tham khảo của chúng tôi sẽ giúp bạn có được những góc nhìn phù hợp.

Bước 7 – Vẽ các chi tiết cuối cùng của con bọ rùa tiếp theo

bản vẽ bọ rùa bước 7

Trước khi bạn chuyển sang bước 8 của hướng dẫn cách vẽ một con bọ rùa, chúng tôi chỉ có một số chi tiết cần thêm vào! Điều chính là thêm ba chân còn lại.

Đây sẽ là những hình ảnh phản chiếu của những hình ảnh ở bước trước, vì vậy điều này sẽ đủ dễ dàng để bạn thực hiện.
Khi bạn đã vẽ được những chiếc chân này, bạn có thể thoải mái kết hợp thêm bất kỳ chi tiết nào mà bạn muốn cho bức tranh này!
Một lựa chọn tốt để luôn cân nhắc là nền, vì điều này có thể mang lại cho bản vẽ của bạn một cảm giác rộng hơn về vị trí. Bạn sẽ hoàn thành bức tranh này như thế nào trước khi chuyển sang phần tô màu?

Bước 8 – Bây giờ hoàn thành bản vẽ bọ rùa của bạn với một số màu

bản vẽ bọ rùa bước 8

Bây giờ đã đến bước cuối cùng của việc vẽ bọ rùa của bạn, và điều đó có nghĩa là đã đến lúc tô màu thú vị!

Đây là bước mà bạn có thể thực sự sáng tạo và cho chúng tôi thấy cách bạn thể hiện bản thân bằng màu sắc.
Bọ rùa có màu đỏ và đen tuyệt đẹp, vì vậy trong khi bạn có thể sử dụng màu này, bạn cũng có thể sử dụng một số màu yêu thích khác để có một bức ảnh phong cách đẹp mắt!
Tôi nghĩ rằng sơn acrylic, bút màu hoặc bút dạ sẽ hoàn toàn phù hợp với hình ảnh này nhờ màu sắc tươi sáng hơn, nhưng bất cứ thứ gì bạn sử dụng sẽ trông thật tuyệt vời! Bạn sẽ tô màu như thế nào trong bức vẽ bọ rùa của mình?

Bản vẽ con bọ rùa của bạn đã hoàn thành!

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn từng bước về cách vẽ một con bọ rùa này sẽ giúp bạn chinh phục công việc vẽ này một cách dễ dàng!
Chúng tôi đã tạo ra hướng dẫn này để giúp bạn tự vẽ bọ rùa vừa dễ học vừa thú vị, vì vậy hy vọng hướng dẫn này phù hợp với bạn!
Bây giờ bạn đã hoàn thành bản vẽ bọ rùa của mình, bạn có thể vui vẻ tạo ra các biến thể của riêng bạn trên bức tranh này.
Cho dù bạn vẽ một nền vui nhộn, thay đổi vị trí của bọ rùa hay thậm chí vẽ thêm một số người bạn côn trùng, không có giới hạn nào đối với các cách bạn có thể tạo hình ảnh này của riêng mình!
Chúng tôi rất nóng lòng được xem những gì bạn mang đến cho bức ảnh này, và chúng tôi biết rằng nó sẽ là một bức tranh tuyệt vời cho dù bạn làm gì đi chăng nữa!
Trang web của chúng tôi có rất nhiều hướng dẫn vẽ từng bước tuyệt vời giống như hướng dẫn này để bạn thưởng thức, vì vậy hãy nhớ xem chúng tôi có những gì dành cho bạn!
Chúng tôi cũng luôn đưa ra các hướng dẫn mới, vì vậy hãy nhớ kiểm tra thường xuyên để nắm bắt từng hướng dẫn mới.
Chúng tôi rất muốn xem bạn đã hoàn thành bức vẽ bọ rùa của mình như thế nào, vì vậy sau khi hoàn thành, vui lòng chia sẻ nó trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi chiêm ngưỡng! Chúng tôi rất nóng lòng được xem các tác phẩm nghệ thuật về bọ rùa của bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *