Hướng dẫn học vẽ đơn giản

Cách vẽ con cá ngựa đơn giản với 8 bước cơ bản

Chúng tôi xin giới thiệu bài viết hướng dẫn cách vẽ cá ngựa, mọi người có thể tham khảo và thực hiện theo từng bước cách vẽ. Trước đây, rất nhiều người lầm tưởng là môn vẽ chỉ dành cho các bạn có năng khiếu, tuy vậy nếu các bạn tìm hiểu kỹ thì sẽ thấy không hẳn như vậy. Chúng ta có thể học và vẽ những thứ mà chúng ta thích.

Làm thế nào để vẽ một con cá ngựa

Học cách vẽ một con cá ngựa với tất cả các vết sưng và kết cấu tuyệt vời của nó. Hướng dẫn từng bước đơn giản giúp những ai muốn vẽ một bức tranh trông khá giống thật dễ dàng.

Làm thế nào để vẽ một con cá ngựa
Vẽ cá ngựa

Cá ngựa là loài cá nhỏ được đặt tên theo hình dạng đầu của chúng, trông giống như đầu của một con ngựa. Chúng có thể được tìm thấy ở các vùng biển ven biển nhiệt đới và ôn đới. Nhiều con có thể thay đổi màu sắc của chúng trong vài phút, từ đen hoặc xám sang vàng tươi hoặc cam.

Cá ngựa đực là duy nhất vì cá ngựa đực ấp trứng trong một cái túi trên bụng của mình. Khi con cái chuẩn bị chào đời, con đực sẽ tống chúng ra ngoài bằng những cơn co thắt. Nó đẻ vào ban đêm và sẵn sàng cho lứa trứng tiếp theo vào buổi sáng khi con cái trở về. Khá hiệu quả!

Bắt đầu với Hướng dẫn Vẽ

Cách tốt nhất để giúp học sinh có một khởi đầu tốt cho bất kỳ bài học vẽ nào là chỉ cho chúng cách sử dụng các hướng dẫn làm điểm tham chiếu.

Bạn có thể nhận thấy rằng tất cả các hướng dẫn trên trang web này đều có một đường đứt nét chạy qua trung tâm của mỗi bước, theo cả hướng ngang và dọc. Nếu học sinh  tự  vẽ các nét chính  giữa trên  giấy của mình , trước khi vẽ, các em sẽ dễ dàng theo dõi.
Ví dụ, như đã thấy trong Bước 1 bên dưới, vòng tròn lớn cho phần đầu nằm ở đường giữa của tờ giấy và chỉ nằm cách đầu tờ giấy một chút. Điều quan trọng là phải có được hình dạng đó trước khi đường cong của cơ thể cá ngựa được thêm vào bên dưới.
Kỹ năng vẽ là tất cả về việc lấy kích thước và vị trí của các đường trên giấy, do đó, có một số điểm tham khảo trực quan để bắt đầu, sẽ luôn giúp bất kỳ ai học cách chính xác hơn một chút.

Vậy điều đó có nghĩa là học sinh cần lấy thước kẻ để vẽ một đường thẳng lớn xuống giữa tờ giấy trước khi bắt đầu? Lạy trời không, xin đừng! Điều đó rất có thể sẽ khó xóa bỏ và làm xao lãng bất kỳ tác phẩm hoàn chỉnh nào. Không, chỉ cần gấp tờ giấy theo cả hai cách, tạo nếp gấp và mở ra. Vẻ đẹp là khi vẽ xong và tô màu, các nếp nhăn sẽ biến mất.
Và bây giờ, đến dự án vẽ con cá ngựa.

Xem trước Hướng dẫn từng bước

Làm thế nào để vẽ một con cá ngựa
Xem trước hướng dẫn từng bước Seahorse

VẬT LIỆU

 • Bút chì . Thương hiệu Ticonderoga là thương hiệu đáng tin cậy nhất, tạo những đường đậm nhạt đẹp mắt khi bạn cần và cũng là thương hiệu dễ xóa nhất. Mua bút mài sẵn sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho các giáo viên bận rộn.
 • Tẩy . Những cái lớn bạn có thể cầm trên tay làm tốt hơn nhiều so với chỉ tẩy ở đầu bút chì, đặc biệt là khi xóa những nét bút chì còn sót lại sau khi kẻ.
 • Bút đánh dấu Sharpie màu đen . Những điểm đánh dấu vĩnh viễn có điểm mịn này tạo nên những đường kẻ màu đen đẹp, có một đầu tốt để tô màu và không bao giờ bị chảy máu khi chúng bị ướt. Sử dụng chúng với hệ thống thông gió tốt và thêm giấy bên dưới để bảo vệ bàn của bạn.
 • Prang Crayons . Loại này mềm hơn một chút so với các loại bút chì màu khác nên đôi khi trông giống như phấn màu dầu. Họ cũng có một số sắc thái màu nâu đẹp mắt mà Crayola không có trừ khi bạn mua hộp lớn hơn của họ.
 • Bút chì màu Crayola . Thương hiệu đáng tin cậy luôn hoạt động tốt. Gói 24 có một số màu vàng cam và vàng yêu thích của tôi, có vẻ đậm và ấm hơn một chút so với những màu mà Prang có.

HƯỚNG

Thời gian cần thiết:  1 giờ.

Vẽ một con cá ngựa trong 9 bước đơn giản

  1. Vẽ vòng tròn cho đầu và mắt lớn của cá ngựa.

  2. Thêm đường cong phía sau của cơ thể.

  1. Vẽ đường cong phía trước của cơ thể.

  2. Thêm đường giữa bụng.

  1. Vẽ lưới vây và vây ngực.

  2. Thêm phần vây dài lượn sóng trên sống lưng.

  1. Vẽ các gờ ở bụng và một cái tai.

  2. Thêm rong biển chảy xung quanh.

Tham khảo thêm các hình vẽ sticker cute tại đường link của chúng tôi, với nhiều hình ảnh dễ thương, sinh động, có video hướng dẫn chi tiết.

 1. Theo dõi bằng điểm đánh dấu và màu sắc.

Xem thêm bài viết: Tìm hiểu loại hình vẽ tường đang được ưa chuộng hiện nay

Rate this post