Hướng dẫn học vẽ đơn giản

Cách vẽ con sao biển đơn giản với 6 bước cơ bản

Chúng tôi xin giới thiệu bài viết hướng dẫn cách vẽ sao biển, mọi người có thể tham khảo và thực hiện theo từng bước cách vẽ. Trước đây, rất nhiều người lầm tưởng là môn vẽ chỉ dành cho các bạn có năng khiếu, tuy vậy nếu các bạn tìm hiểu kỹ thì sẽ thấy không hẳn như vậy. Chúng ta có thể học và vẽ những thứ mà chúng ta thích.

TÌm hiểu con sao biển

Sao biển là tên gọi chung cho các động vật da gai thuộc lớp Asteroidea. Nguồn gốc tên gọi “sao biển” chủ yếu dựa vào các thành viên của lớp Asteroidea. Tuy nhiên, thông thường việc sử dụng từ “sao biển” cũng áp dụng cho ophiuroid, thường được biết đến với tên gọi chính xác hơn là “brittle star” hoặc “basket star”. Khoảng 1.800 loài sao biển còn sống hiện diện trong tất cả các đại dương của thế giới, bao gồm cả Đại Tây Dương, Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương, Bắc Cực và các vùng đại dương phía Nam. Sao biển có mặt ở trên một phạm vi sâu rộng từ các bãi triều đến độ sâu thẳm (6.000 m). Sao biển nằm trong số quen thuộc nhất của động vật biển và có một số đặc điểm được biết đến rộng rãi, chẳng hạn như tái sinh và thức ăn con trai. Chúng có một loạt kiểu thân và phương pháp ăn đa dạng. Mức độ mà sao biển có thể tái sinh thay đổi với các loài cá thể. Nói chung, những con sao biển là loài kiếm ăn cơ hội, với một số loài có hành vi ăn chuyên ngành, bao gồm cả ăn treo và ăn thịt con mồi cụ thể.
Sao biển chiếm vai trò quan trọng trong suốt sinh thái học và sinh học. Sao biển, chẳng hạn như sao biển Pisaster ochraceus đã trở thành phổ biến rộng rãi như các ví dụ về loài chủ chốt trong hệ sinh thái. Sao biển Acanthaster planci là một kẻ săn mồi phàm ăn của san hô trên khắp khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương. Con sao biển khác, chẳng hạn như các thành viên của Asterinidae, thường được sử dụng trong sinh học phát triển.

Cách vẽ một con sao biển chỉ trong 6 bước dễ dàng!

Có rất nhiều sinh vật đa dạng và thú vị dưới đáy đại dương. Một số lớn và một số nhỏ, và cũng có nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau để nhìn.
Sao biển có một trong những hình dạng cơ thể đặc biệt nhất của tất cả các sinh vật trong đại dương của chúng ta, và mặc dù trông chúng có vẻ đơn giản nhưng việc học cách vẽ một con sao biển có thể rất khó khăn.
May mắn thay, khi bạn biết phải làm gì thì việc vẽ một trong những sinh vật đáng kinh ngạc này có thể trở nên dễ dàng!
Hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách vẽ một con sao biển chỉ trong 6 bước đơn giản sẽ cho bạn thấy nó có thể thú vị và dễ dàng như thế nào!

cách vẽ một con sao biển trong 6 bước

Làm thế nào để vẽ một con sao biển – Hãy bắt đầu!

Bước 1

vẽ sao biển bước 1

Để bắt đầu hướng dẫn cách vẽ một con sao biển này, chúng ta sẽ bắt đầu với hai cánh tay của con sao biển.

Để vẽ từng cánh tay, bạn có thể sử dụng một đường có điểm cong, như thể bạn đang vẽ một hình tam giác không có đế. Khi bạn đã vẽ đường này, sau đó bạn có thể kết nối đường khác với nó như thể hiện trong hình ảnh tham khảo của chúng tôi.
Lấy đúng góc có thể là phần khó nhất của bản vẽ này, nhưng nếu bạn thực hiện từ từ và làm theo hình ảnh tham khảo thì chắc chắn bạn sẽ làm được!
Khi bạn đã vẽ những cánh tay này, thì hãy chuyển sang bước 2!

Bước 2 – Thêm hai cánh tay nữa cho sao biển trong bước tiếp theo này

vẽ sao biển bước 2

Đối với phần này của bản vẽ sao biển của bạn, chúng tôi sẽ thêm hai cánh tay nữa.

Bạn sẽ vẽ những thứ này để chúng trông tương tự như hai bức đầu tiên mà bạn đã vẽ, tuy nhiên chúng sẽ ở vị trí khác với vị trí đầu tiên.
Những cái mới này sẽ nằm ở phía dưới bên trái của bản vẽ sao biển. Một khi bạn có hai cái này thì bạn chỉ cần thêm một cánh tay nữa!

Bước 3 – Bây giờ, vẽ cánh tay cuối cùng của sao biển của bạn

vẽ một con sao biển bước 3

Bạn đã làm rất tốt khi vẽ những cánh tay này cho hướng dẫn cách vẽ một con sao biển này! Vì lý do đó, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi thêm nhánh cuối cùng trong bước thứ ba này.

Chỉ cần sử dụng quy trình mà bạn đã sử dụng trong vài bước trước đó để thêm nhánh cuối cùng này. Sau đó, bạn đã sẵn sàng để thêm một số chi tiết và chạm cuối cùng!

Bước 4 – Thêm một số chi tiết cho sao biển của bạn trong bước này

vẽ sao biển bước 4

Bây giờ bạn đã hoàn thành phác thảo cho con sao biển của mình, bạn có thể bắt đầu thêm một số chi tiết đẹp hơn cho vài bước cuối cùng của bản vẽ sao biển của bạn.

Để bắt đầu, bạn có thể vẽ một số chấm và hình bầu dục nhỏ dọc theo chu vi của đường viền sao biển. Bạn cũng có thể thêm một số dòng và các chi tiết khác để làm cho nó rõ nét hơn.

Bước 5 – Bây giờ, bạn có thể thêm một số chi tiết và chạm cuối cùng

vẽ một con sao biển bước 5

Bước thứ năm này của chúng tôi về hướng dẫn cách vẽ một con sao biển sẽ giúp bạn thêm một số nét thú vị cuối cùng.

Bạn cũng sẽ có thể thêm một số chi tiết và yếu tố của riêng mình . Trong hình ảnh tham khảo của chúng tôi, chúng tôi đã thêm một khuôn mặt cười nhỏ đơn giản nhưng dễ thương lên sao biển để tạo cho nó một số nhân vật.
Bạn có thể thêm một khuôn mặt nhỏ như thế này cho một chú sao biển nhỏ dễ thương, nhưng bạn cũng có thể bỏ nó đi nếu bạn thích hình ảnh thực tế hơn.
Trước khi chuyển sang bước cuối cùng, bạn cũng có thể thêm một số chi tiết và yếu tố của riêng mình. Bạn cũng có thể vẽ một nền vui nhộn cho sao biển của mình!
Có rất nhiều sinh vật đại dương đáng kinh ngạc mà bạn có thể thêm vào nền để tạo ra một cảnh đại dương tuyệt đẹp! Hoặc có thể con sao biển này có thể ở trong một chiếc bể với một số đạo cụ và tính năng xinh xắn xung quanh nó.
Có rất nhiều điều thú vị và sáng tạo bạn có thể làm để cá nhân hóa bản vẽ này, vậy bạn nghĩ mình sẽ hoàn thành nó như thế nào trước khi tô màu?

Bước 6 – Hoàn thành bản vẽ sao biển của bạn với một số màu

vẽ sao biển bước 6

Bạn sẽ thêm một số màu vào bản vẽ sao biển tuyệt vời của mình trong bước cuối cùng này.

Trong hình ảnh tham khảo của chúng tôi, chúng tôi đã sử dụng màu hồng nhẹ nhàng đáng yêu để tô màu cho sao biển, nhưng đây là bước mà bạn có thể tiếp tục và thực sự để sự sáng tạo của mình tuôn trào!
Sao biển có thể có nhiều màu sắc lạ thường, vì vậy đây là hình ảnh mà bạn có thể kết hợp bất kỳ màu sắc yêu thích nào của mình để tạo ra một hình ảnh nổi bật trên trang.
Khi bạn biết mình muốn sử dụng cách phối màu nào, bạn cũng có thể thử nghiệm việc mang những màu sắc này vào cuộc sống bằng các phương tiện nghệ thuật mà bạn sử dụng.
Màu sắc tươi sáng hơn có thể đạt được bằng cách sử dụng các phương tiện như sơn acrylic, bút màu và bút đánh dấu. Đây là những điều tuyệt vời để có một hình ảnh sống động và nổi bật hơn.
Có thể đạt được nhiều màu bị tắt hơn bằng cách sử dụng các phương tiện như màu nước, bút chì màu và bút chì màu. Đây là những điều tuyệt vời để có một cái nhìn cổ điển, dịu mắt hơn.
Không có cách nào sai để tiếp tục, và bất cứ điều gì bạn chọn sẽ trông thật tuyệt vời! Chúng tôi rất nóng lòng được xem bạn chọn gì cho bức vẽ sao biển của mình!

Bản vẽ sao biển của bạn đã hoàn thành!

Đến phần cuối của hướng dẫn từng bước này về cách vẽ một con sao biển ! Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã có một khoảng thời gian tuyệt vời khi làm việc cùng chúng tôi để tạo ra sinh vật biển nhỏ bé tuyệt vời này.
Hướng dẫn này được tạo ra để làm cho việc vẽ này không chỉ dễ dàng hơn mà còn rất thú vị!
Phần hay nhất của hướng dẫn này là khi bạn đã thành thạo rồi thì bạn có thể chịu trách nhiệm và thêm các chi tiết và thao tác của riêng mình vào đó! Bạn có thể tạo một số chi tiết mới thú vị hoặc thay đổi một số chi tiết mà bạn đã vẽ trong hướng dẫn này.
Bạn thậm chí có thể đưa nó đi xa hơn bằng cách tạo ra một nền tuyệt vời cho nó. Thêm hình nền là một cách tuyệt vời để thêm một số bối cảnh và cá tính vào hình ảnh của bạn và có rất nhiều hình nền sáng tạo mà bạn có thể sử dụng.
Bạn cũng có thể đặt vòng quay của riêng mình lên hình ảnh này bằng màu sắc và phương tiện nghệ thuật mà bạn sử dụng, vì vậy hãy đảm bảo thỏa sức sáng tạo của bạn!

Chúng tôi có rất nhiều hướng dẫn vẽ tuyệt vời trên trang web của chúng tôi để bạn thưởng thức! Chúng tôi tải lên những cái mới thường xuyên, vì vậy hãy nhớ đăng ký thường xuyên để bạn không bao giờ bỏ lỡ.
Khi bức vẽ sao biển của bạn hoàn thành, chúng tôi mong rằng bạn sẽ chia sẻ nó trên trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi cùng chiêm ngưỡng!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *