Hướng dẫn học vẽ đơn giản

Cách vẽ đám mây đơn giản với 9 bước cơ bản

Chúng tôi xin giới thiệu bài viết hướng dẫn cách vẽ mây, mọi người có thể tham khảo và thực hiện theo từng bước cách vẽ. Trước đây, rất nhiều người lầm tưởng là môn vẽ chỉ dành cho các bạn có năng khiếu, tuy vậy nếu các bạn tìm hiểu kỹ thì sẽ thấy không hẳn như vậy. Chúng ta có thể học và vẽ những thứ mà chúng ta thích.

TÌm hiểu về Mây – wiki

Mây là khối các giọt nước ngưng tụ hay nước đá tinh thể treo lơ lửng trong khí quyển ở phía trên Trái Đất (hay trên bề mặt các hành tinh khác) mà có thể nhìn thấy.
Hơi nước ngưng tụ tạo thành các giọt nước nhỏ (thông thường 0,01 mm) hay tinh thể nước đá, cùng với hàng tỷ giọt nước hay tinh thể nước đá nhỏ khác tạo thành mây mà con người có thể nhìn thấy. Mây phản xạ tương đương nhau toàn bộ các bước sóng ánh sáng nhìn thấy, do vậy có màu trắng, nhưng chúng ta cũng có thể nhìn thấy mây màu xám hay xanh nếu chúng quá dày hoặc quá đặc do ánh sáng không thể đi qua.
Mây trên các hành tinh khác thông thường chứa các loại chất khác chứ không phải nước, phụ thuộc vào các điều kiện của khí quyển của chúng (thành phần khí và nhiệt độ).

Cách vẽ những đám mây

Học cách vẽ những đám mây với một chút đa dạng. Trong cuộc sống thực, không có hai người giống nhau, vậy tại sao lại luôn vẽ họ theo cách cũ?

Cách vẽ những đám mây
Vẽ mây

Xem xét nhanh, một đám mây là hơi nước trên bầu trời đã ngưng tụ thành những giọt nước rất nhỏ xuất hiện trong các hình dạng có thể nhìn thấy được trên mặt đất. Khi nước bốc hơi và biến thành một chất khí vô hình, nó bốc lên bầu trời. Khi nó lên đủ cao đến nơi không khí lạnh hơn, nước sẽ ngưng tụ và chuyển từ dạng khí thành giọt nước hoặc tinh thể nước đá. Chúng ta xem những giọt nước này như những đám mây. Những giọt nước rơi trở lại trái đất dưới dạng mưa, và sau đó nước lại bốc hơi. Đây được gọi là “chu trình nước”.
Khi nói đến vẽ đám mây, hầu hết học sinh bắt đầu với một hình dạng phồng rất đơn giản, điều này ổn. Tuy nhiên, tại một số điểm, họ có thể thấy rằng tất cả các đám mây của chúng đều trông giống nhau, và một cái nhìn thoáng qua về tự nhiên sẽ cho họ biết đó không phải là những gì xảy ra trong cuộc sống thực. Ngoài thực tế là những đám mây ở gần thì lớn và ở xa thì nhỏ, những đám mây có đủ loại hình dạng. Cao và mập, rộng và không đều, bầu trời là giới hạn (dự định chơi chữ!) Khi nhìn và vẽ tất cả chúng chỉ khác một chút.
Đối với những người đã sẵn sàng làm cho các đám mây của họ trông thực tế hơn, một ví dụ về cách thêm bóng đổ cũng được bao gồm. Và như tôi đã đề cập trước đây, bút chì màu siêu nhạt mà Crayola tạo ra là màu hoàn hảo để tô bóng cho chúng. Nó chỉ đủ tối để xuất hiện và làm cho phần còn lại của đám mây trông trắng và phồng hơn.

Cách vẽ những đám mây
>> Tham khảo thêm Những hình vẽ cute tại link của chúng tôi, với hơn 1000 hình tổng hợp các chủ đề
Xem trước hướng dẫn từng bước về đám mây

VẬT LIỆU

 • Cách vẽ những đám mây (bấm vào để xem PDF)
 • Giấy vẽ
 • Điểm đánh dấu màu đen
 • bút chì màu

HƯỚNG

Thời gian cần thiết:  25 phút.

Cách vẽ những đám mây

  1. Đám mây rộng với nhiều va chạm nhỏ.

  2. Đám mây béo có bướu lớn và đáy nhẵn.

  1. Đám mây béo với một vài vết sưng xung quanh.

  2. Đám mây rộng hơn với một vài va chạm xung quanh.

  1. Đám mây cao với một vài vết sưng xung quanh.

  2. Đám mây rộng hơn với vết sưng lớn ở giữa.

  1. Đám mây rộng hơn với nhiều va chạm nhỏ xung quanh.

  2. Đám mây rộng hơn với một bên cao hơn.

 1. Theo dõi bằng một điểm đánh dấu và màu sắc.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *