Hướng dẫn học vẽ đơn giản

Cách vẽ hoa cúc đơn giản với 6 bước cơ bản

Chúng tôi xin giới thiệu bài viết hướng dẫn cách vẽ hoa cúc, mọi người có thể tham khảo và thực hiện theo từng bước cách vẽ. Trước đây, rất nhiều người lầm tưởng là môn vẽ chỉ dành cho các bạn có năng khiếu, tuy vậy nếu các bạn tìm hiểu kỹ thì sẽ thấy không hẳn như vậy. Chúng ta có thể học và vẽ những thứ mà chúng ta thích.

TÌm hiểu về hoa cúc

Họ Cúc (tên khoa học: Asteraceae hoặc Compositae), còn gọi là họ Hướng dương, họ Cúc tây, là một họ thực vật có hoa hai lá mầm. Tên gọi khoa học của họ này có từ chi Aster (cúc tây) và có từ nguyên từ gốc tiếng Hy Lạp mang nghĩa ngôi sao-hình dáng của bông hoa trong các loài của nó, được điển hình hóa thành tên gọi phổ biến chung là hoa cúc. Họ Asteraceae là họ lớn thứ nhất hoặc thứ hai trong ngành Magnoliophyta, chỉ có họ Phong lan (Orchidaceae) là có thể có sự đa dạng lớn hơn, với khoảng 25.000 loài[4] đã được miêu tả. Họ này theo các định nghĩa khác nhau chứa khoảng 900-1.650 chi và từ 13.000-24.000 loài. Theo dữ liệu của Vườn thực vật hoàng gia Kew mà APG II trích dẫn, họ này chứa 1.620 chi và 23.600 loài[5] và như thế thì nó lại là họ đa dạng nhất, do cũng theo dữ liệu của Kew thì họ Lan chỉ có khoảng gần 22.000 loài. Các chi lớn nhất là Senecio (1.500 loài), Vernonia (1.000 loài), Cousinia (600 loài), Centaurea (600 loài). Định nghĩa các chi thường có vấn đề và một số chi thường xuyên bị chia nhỏ thành các nhóm nhỏ hơn[6]

Cách vẽ hoa cúc chỉ trong 6 bước đơn giản!

Hoa cúc là một trong những loài hoa có cấu trúc phức tạp và đẹp nhất trong tự nhiên. Nó được tạo thành từ nhiều cánh hoa gần giống như tua rua tạo nên một bông hoa thực sự tuyệt đẹp.
Sự phức tạp này cũng có thể khiến bất cứ ai cố gắng tái tạo bông hoa này như một tác phẩm nghệ thuật, điều này có thể khiến việc học cách vẽ hoa cúc trở nên khó chịu hơn là thú vị!
Tuy nhiên, nó không nhất thiết phải như vậy, và hướng dẫn này sẽ cho bạn thấy nó thực sự dễ dàng và thú vị như thế nào!
Chúng tôi hy vọng bạn có một khoảng thời gian tuyệt vời để tạo lại bông hoa lạ thường này với hướng dẫn từng bước về cách vẽ một bông hoa cúc trong 6 bước.

Cách vẽ hoa cúc trong 6 bước

>> Tham khảo: Vẽ tranh tường hoa sen là một trong những yêu cầu của nhiều khách hàng. Chủ đề của bức vẽ này phù hợp cho nhiều không gian khác nhau.

Làm thế nào để vẽ một bông hoa cúc – Hãy bắt đầu!

Bước 1

vẽ hoa cúc bước 1

Như đã đề cập trước đây, hoa cúc được tạo thành từ nhiều cánh hoa mỏng, cuộn tròn tạo cho nó một cái nhìn thực sự phức tạp.

Chúng ta sẽ bắt đầu với tâm của bông hoa, mà bạn có thể vẽ với một hình tròn màu đen với các đường nét từ nó.
Khi bạn đã vẽ hình dạng trung tâm đó, sau đó bạn có thể vẽ một số đường tròn uốn cong vào trong về phía nó. Những thứ này sẽ tạo thành đầu của những cánh hoa trong cùng của bông hoa.
Sau đó, chúng ta có thể bắt đầu thêm nhiều hơn nữa cho những cánh hoa này trong vài bước tiếp theo, vì vậy hãy tiếp tục!

Bước 2 – Tiếp theo, vẽ thêm một số chi tiết cho cánh hoa

vẽ hoa cúc bước 2

Trong phần thứ hai của cách vẽ hoa cúc của bạn, chúng ta sẽ thêm một số chi tiết vào các đầu cánh hoa mà bạn đã vẽ ở bước trước.

Đầu tiên, vẽ thêm một số đường tròn, ngắn để có thêm các đầu cánh hoa bao quanh phần trung tâm của bông hoa.
Sau đó, chúng tôi sẽ thêm một số chi tiết đường nét cho tất cả các cánh hoa mà bạn đã vẽ cho đến nay.

Bước 3 – Vẽ thêm một số cánh hoa cho bông hoa

vẽ hoa cúc bước 3

Chúng tôi sẽ thêm một số cánh hoa cong hơn trong bước thứ ba này của hướng dẫn cách vẽ hoa cúc.

Để làm điều này, chỉ cần vẽ thêm các đường viền cánh hoa cong bao quanh tâm của bông hoa gần phía dưới bên trái của bông hoa.
Cũng sẽ có một vài cánh hoa được thêm vào phía trên bên trái. Ý tưởng là chúng tôi sẽ xây dựng các lớp của những cánh hoa này để tạo thành một bông hoa tổng thể.
Sau đó, bạn sẽ sẵn sàng thêm một số cánh hoa bên ngoài trong bước tiếp theo, vì vậy hãy tiếp tục!

Bước 4 – Vẽ thêm một số cánh hoa cho phần bên ngoài của bông hoa

vẽ hoa cúc bước 4

Bước vẽ hoa cúc này bạn sẽ thấy bạn thêm một số cánh hoa lớn hơn bên ngoài cho bông hoa.

Chúng ta sẽ thêm khá nhiều cánh hoa trong bước này và tất cả chúng sẽ dài hơn đáng kể so với những cánh hoa bạn đã vẽ trước đó.
Chúng cũng sẽ kéo dài từ các cạnh bên ngoài của bông hoa, như thể hiện trong hình ảnh tham khảo.
Những cánh hoa này thực sự sẽ giúp ích cho khối lượng của hoa cúc. Chúng cũng sẽ có một số chi tiết đường cong tương tự trên chúng mà bạn đã thêm vào các cánh hoa trước đó.
Sau đó, sẽ chỉ là vấn đề thêm một số chi tiết cuối cùng trong bước tiếp theo trước khi bạn thêm một số màu sắc đẹp vào bức vẽ hoa cúc của bạn!

Bước 5 – Hoàn thành bức vẽ hoa cúc của bạn

vẽ hoa cúc bước 5

Chúng tôi sẽ hoàn thiện các chi tiết cuối cùng trong bước thứ năm này của hướng dẫn cách vẽ hoa cúc.

Để làm điều này, chúng tôi chủ yếu sẽ vẽ thêm một số cánh hoa bên ngoài cho bông hoa, và những cánh hoa này sẽ là cánh hoa lớn nhất và cong nhất trong số các cánh hoa được vẽ cho đến nay.
Chúng sẽ ở bên trái, bên phải và bên gốc của bông hoa để hoàn thiện vẻ ngoài nhiều lớp mà chúng tôi đã xây dựng cho đến nay.
Sau đó, bạn sẽ hoàn thành tất cả các chi tiết trong hướng dẫn! Trước khi bạn chuyển sang bước cuối cùng, đây cũng sẽ là cơ hội để bạn thêm bất kỳ thông tin chi tiết nào của riêng bạn để tạo ra vòng quay của riêng bạn trên đó.
Một điều thực sự tuyệt vời đối với bản vẽ là thêm nền, vì đây là một cách hoàn hảo để thêm vào hình ảnh đồng thời cung cấp một số bối cảnh cho nó.
Bạn có thể vẽ một khu vườn cho hoa cúc này và làm điều này sẽ là cơ hội tốt để thêm nhiều hoa cúc hoặc một số loài hoa khác mà bạn yêu thích.
Có rất nhiều hình nền tuyệt vời mà bạn có thể vẽ, vì vậy đây là cơ hội để bạn sáng tạo và vui chơi với nó!
Bạn cũng có thể thay đổi một số chi tiết của bông hoa để tạo ra các biến thể của riêng bạn. Chúng tôi mong muốn được xem bạn hoàn thành bức tranh này như thế nào!

Bước 6 – Hoàn thành bức vẽ hoa cúc của bạn với một số màu

vẽ hoa cúc bước 6

Bức vẽ hoa cúc này sẽ không hoàn chỉnh nếu không có một số màu sắc tuyệt vời, vì vậy đó là những gì chúng ta sẽ quan tâm trong bước cuối cùng này!

Một bông hoa cúc có thể có nhiều màu sắc và sắc thái khác nhau, vì vậy về cơ bản bạn có thể sử dụng bất kỳ màu nào bạn thích cho nó.
Trong hình ảnh tham khảo của chúng tôi, chúng tôi đã sử dụng một số màu hồng tinh tế đáng yêu cho bông hoa với một số màu vàng nhẹ ở trung tâm. Tuy nhiên, những màu này chỉ là một gợi ý, vì vậy hãy để sự sáng tạo của bạn tự do!
Bạn cũng có thể có rất nhiều niềm vui khi lựa chọn các phương tiện và công cụ nghệ thuật mà bạn sử dụng cho màu sắc.
Có những phương tiện vẽ tranh như acrylic và màu nước và những phương tiện khác như bút màu và bút chì, vì vậy hãy thử trải nghiệm thú vị khi bạn hoàn thành bức tranh này!

Bản vẽ hoa cúc của bạn đã hoàn thành!

Có rất nhiều cánh hoa phức tạp và các chi tiết cần bao gồm trong hướng dẫn cách vẽ hoa cúc này , vì vậy bạn nên rất tự hào khi hoàn thành bản vẽ này!
Hướng dẫn này được thiết kế để chia nhỏ thành các bước dễ quản lý hơn để đảm bảo rằng bông hoa phức tạp này sẽ dễ vẽ và thú vị.
Hướng dẫn này cũng cho phép một số thông tin đầu vào và sự sáng tạo từ bạn, và bạn thực sự có thể hoàn thành nó bằng cách thêm một số chi tiết tuyệt vời, các yếu tố nền và lựa chọn màu sắc của riêng bạn.
Đây là cơ hội để bạn thể hiện khả năng sáng tạo của mình!
Khi bạn đã sẵn sàng để có nhiều niềm vui hơn, bạn có thể xem thêm các hướng dẫn vẽ của chúng tôi trên trang web của chúng tôi. Chúng tôi cập nhật các hướng dẫn trên trang web thường xuyên, vì vậy hãy nhớ kiểm tra thường xuyên!
Chúng tôi cũng rất muốn xem bản vẽ hoa cúc tuyệt đẹp của bạn, vì vậy hãy chia sẻ nó trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi khi nó hoàn thành!

Rate this post