Hướng dẫn học vẽ đơn giản

Cách vẽ mặt trăng đơn giản gồm 6 bước cơ bản ai cũng làm được

Chúng tôi xin giới thiệu bài viết hướng dẫn cách vẽ mặt trăng, mọi người có thể tham khảo và thực hiện theo từng bước cách vẽ. Trước đây, rất nhiều người lầm tưởng là môn vẽ chỉ dành cho các bạn có năng khiếu, tuy vậy nếu các bạn tìm hiểu kỹ thì sẽ thấy không hẳn như vậy. Chúng ta có thể học và vẽ những thứ mà chúng ta thích.

Tìm hiểu mặt trăng – wiki 

Trong tiếng Việt, Mặt Trăng còn được gọi bằng những tên khác như ông Trăng, Nguyệt (月), Hằng Nga (hay Thường Nga), Thái Âm (太陰), v.v… Không giống như vệ tinh của những hành tinh khác, Mặt Trăng – vệ tinh của Trái Đất – không có tên riêng nào khác. Trong một số ngôn ngữ, Mặt Trăng của Trái Đất được viết hoa để phân biệt với danh từ chung “mặt trăng”, nói đến các vệ tinh tự nhiên của các hành tinh khác như “the Moon” trong tiếng Anh[4] và “the moon”.
Mặt Trăng nằm trên quỹ đạo quay đồng bộ, có nghĩa là nó hầu như giữ nguyên một mặt hướng về Trái Đất ở tất cả mọi thời điểm. Buổi đầu mới hình thành, Mặt Trăng quay chậm dần và bị khoá ở vị trí hiện tại vì những hiệu ứng ma sát xuất hiện cùng hiện tượng biến dạng thuỷ triều do Trái Đất gây ra[6].

Cách vẽ Mặt trăng chỉ trong 6 bước đơn giản!

Mặt Trăng (tiếng Anh: Moon) là vệ tinh tự nhiên duy nhất của Trái Đất và là vệ tinh tự nhiên lớn thứ năm trong Hệ Mặt Trời.

Tất cả chúng ta đều đã nhìn thấy mặt trăng phát sáng trên bầu trời trước đây, và nó đã khiến mọi người mê mẩn kể từ buổi bình minh của loài người.
Với các giai đoạn khác nhau và sự xuất hiện rực rỡ trên bầu trời , nó đã xuất hiện trong nhiều câu chuyện thần thoại, thần thoại và nghệ thuật như thơ ca, phim ảnh, hội họa và bản vẽ.
Nếu bạn đã từng ngắm nhìn mặt trăng với sự kỳ diệu và muốn biến nó thành bất tử trong tác phẩm nghệ thuật của riêng mình, bạn có thể đã tự hỏi làm thế nào để chụp nó đúng cách trong bản vẽ của mình và hướng dẫn này ở đây để chỉ cho bạn cách thực hiện.
Chúng tôi đã tạo ra hướng dẫn từng bước này về cách vẽ mặt trăng chỉ trong 6 bước để bạn vẽ một mặt trăng mà không gặp rắc rối!

cách vẽ mặt trăng trong 6 bước

Nội dung trong Bài đăng trên Blog này hiển thị ]

Làm thế nào để vẽ một mặt trăng – Hãy bắt đầu!

Bước 1

vẽ mặt trăng bước 1

Bước đầu tiên trong hướng dẫn cách vẽ mặt trăng, chúng ta sẽ bắt đầu đơn giản với một hình tròn hoàn hảo. Đối với bước này, chúng ta sẽ sử dụng bút chì nhẹ để vẽ nó mà chúng ta sẽ xóa một chút sau đó.

Vẽ một hình tròn hoàn hảo bằng tay có thể khá khó khăn, vì vậy bạn có thể sử dụng một số công cụ để làm cho nó dễ dàng hơn.
La bàn vẽ là công cụ tốt nhất để sử dụng nếu bạn có. Những công cụ này có một đầu nhọn mà bạn có thể sử dụng để xoay xung quanh để vẽ một vòng tròn hoàn hảo một cách dễ dàng.

Bước 2 – Vẽ một vòng tròn thứ hai

vẽ mặt trăng bước 2

Trong bước thứ hai của cách vẽ mặt trăng của bạn, chúng ta sẽ tiếp tục sử dụng bút chì như bạn đã làm trong bước trước.

Hình tròn này chủ yếu nằm trong hình đầu tiên bạn đã vẽ chỉ với một lát nhỏ bên ngoài hình tròn ban đầu.
Sử dụng hình ảnh tham chiếu sẽ rất hữu ích cho việc đặt vòng tròn thứ hai này, và như bạn có thể thấy điều này sẽ giúp chúng ta vẽ mặt trăng lưỡi liềm sau này một chút.

Bước 3 – Tiếp theo, bắt đầu vẽ mặt trăng

vẽ mặt trăng bước 3

Trong bước này của hướng dẫn cách vẽ mặt trăng, chúng ta sẽ bắt đầu vẽ ở một số dòng cuối cùng.

Đã có một hình mặt trăng trong hai vòng tròn, vì vậy trong bước này, bạn sẽ xóa những phần không phải là một phần của hình dạng mặt trăng cuối cùng.
Khi bạn đã để lại hình trăng lưỡi liềm như nó xuất hiện trong hình ảnh tham chiếu, hãy cẩn thận đi qua các đường bút chì bằng bút và sau đó xóa các đường bút chì còn lại.
Khi bạn đã vẽ bằng bút, hãy nhớ để mực khô hoàn toàn trước khi bắt đầu xóa!

Bước 4 – Vẽ một số chi tiết ngôi sao cho mặt trăng của bạn

vẽ mặt trăng bước 4

Bây giờ bạn đã có phần chính của bức vẽ mặt trăng của mình, chúng ta có thể bắt đầu thêm một số chi tiết thú vị! Chúng ta sẽ vẽ một số ngôi sao nhỏ trong bước này.

Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi đã vẽ ba ngôi sao xung quanh mặt trăng, nhưng bạn có thể thoải mái vẽ bao nhiêu tùy thích!
Bạn cũng có thể thay đổi kiểu dáng, kích thước hoặc hình dạng của các ngôi sao để trông như thế nào bạn muốn. Không có câu trả lời sai ở đây và bạn nên làm bất kỳ chi tiết nào mà bạn yêu thích!

Bước 5 – Bây giờ, thêm vào một số điểm cuối cùng

vẽ mặt trăng bước 5

Bản vẽ mặt trăng của bạn đã gần hoàn thành, vì vậy chúng ta hãy hoàn thành nó với một số chi tiết cuối cùng trong bước cuối cùng này.

Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi đã vẽ hai đám mây nhỏ bên dưới mặt trăng để làm cho nó trông có khí quyển hơn.
Đây là một bước khác mà bạn có thể sáng tạo một chút với nó và thay đổi những chi tiết này theo ý muốn!
Bạn có thể làm cho những đám mây lớn hơn, thay đổi hình dạng hoặc thậm chí trở nên khéo léo và sử dụng một số quả bóng bông để dán lên và tạo ra một số đám mây 3D!
Bạn nghĩ mình sẽ sử dụng những chi tiết và nét vẽ thú vị nào để hoàn thành bức vẽ mặt trăng của mình?

Bước 6 – Hoàn thiện mặt trăng của bạn với một số màu

vẽ mặt trăng bước 6

Trong bước cuối cùng này của hướng dẫn cách vẽ mặt trăng của chúng tôi , bạn sẽ có cơ hội thực sự cho chúng tôi thấy khả năng sáng tạo của mình!

Bước này là để thêm một số màu sắc đẹp vào bản vẽ của bạn, và phần tốt nhất là không có cách nào đúng hay sai để làm điều này.
Bạn hoàn toàn có thể thỏa sức sáng tạo và sử dụng bất kỳ màu sắc nào mà bạn yêu thích! Chúng tôi đã chỉ cho bạn một cách bạn có thể thực hiện nó, nhưng đó chỉ là một gợi ý và bạn có thể sử dụng tất cả các cách màu sắc để hoàn thành nó.
Tuy nhiên, việc lựa chọn màu sắc chỉ là một nửa thú vị, vì bạn cũng có thể có thời gian tuyệt vời khi lựa chọn một số công cụ và phương tiện nghệ thuật tuyệt vời cho màu sắc.
Bạn có thể sử dụng sơn acrylic nếu bạn muốn có một số màu dày, sáng và đậm. Ngoài ra còn có các tùy chọn như bút màu và bút chì để có các chi tiết màu sắc phức tạp và tươi sáng hơn mà bạn cũng có thể sử dụng.
Tôi cũng nghĩ rằng một số loại sơn màu nước đẹp sẽ rất tuyệt vời để mang lại cho hình ảnh này một cái nhìn nhẹ nhàng hơn.
Đây chỉ là một vài ví dụ về những gì bạn có thể sử dụng, nhưng bạn nghĩ rằng bạn sẽ sử dụng những phương tiện và màu sắc nghệ thuật thú vị nào để làm cho bức vẽ mặt trăng của mình trở nên sống động?

Bản vẽ mặt trăng của bạn đã hoàn thành!

Đó là phần cuối của hướng dẫn từng bước về cách vẽ mặt trăng!
Để có được hình dạng mặt trăng như ý có thể khó hơn so với vẻ ngoài của nó, nhưng chúng tôi hy vọng rằng kỹ thuật sử dụng hai hình tròn bên trong nhau là một mẹo hữu ích để bạn sử dụng khi vẽ một số mặt trăng đẹp.
Phần tốt nhất là kỹ thuật này có thể dễ dàng sửa đổi, vì vậy nếu bạn muốn tạo ra mặt trăng tròn hơn hoặc thậm chí mỏng hơn, bạn có thể sử dụng kỹ thuật tương tự nhưng chỉ cần thay đổi vị trí của các vòng tròn một chút.
Tuy nhiên, đó chỉ là một cách bạn có thể cá nhân hóa bản vẽ này. Bạn cũng có thể thêm vào một số chi tiết thú vị của riêng bạn, chẳng hạn như một chiếc mũ ngủ có tâm trạng với khuôn mặt đang ngáy ngủ trên đó!
Những chi tiết như thế này cùng với sự lựa chọn màu sắc độc đáo của riêng bạn và các phương tiện nghệ thuật được sử dụng thực sự có thể giúp mang dấu ấn cá nhân của riêng bạn lên một bức vẽ.
Chúng tôi sẽ rất quan tâm đến việc tất cả các bạn nghĩ ra điều gì!

Tuy nhiên, đây không phải là phần cuối của hành trình vẽ của bạn, vì sẽ có rất nhiều hướng dẫn vẽ khác mà chúng tôi sẽ mang đến cho bạn thưởng thức.
Hãy chắc chắn tiếp tục kiểm tra trang web của chúng tôi để đảm bảo bạn không bao giờ bỏ lỡ!
Chúng tôi cũng thực sự hy vọng rằng bạn sẽ chia sẻ bản vẽ mặt trăng đã hoàn thành của mình trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi thưởng thức! Chúng tôi không thể chờ đợi để xem bản vẽ tuyệt vời của bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *