Hướng dẫn học vẽ đơn giản

Cách vẽ ngọn hải đăng đơn giản với 6 bước cơ bản

Chúng tôi xin giới thiệu bài viết hướng dẫn cách vẽ ngọn hải đăng, mọi người có thể tham khảo và thực hiện theo từng bước cách vẽ. Trước đây, rất nhiều người lầm tưởng là môn vẽ chỉ dành cho các bạn có năng khiếu, tuy vậy nếu các bạn tìm hiểu kỹ thì sẽ thấy không hẳn như vậy. Chúng ta có thể học và vẽ những thứ mà chúng ta thích.

Hướng dẫn vẽ ngọn hải đăng và trang tô màu ngọn hải đăng dễ dàng

Tìm hiểu cách vẽ một ngọn hải đăng với hướng dẫn từng bước dễ dàng. Cái này nằm trên một hòn đảo nhỏ, có đầy đủ các khả năng kể chuyện.

Vẽ ngọn hải đăng

Khi trẻ em học cách vẽ một ngọn hải đăng, đó có thể là điểm khởi đầu để tưởng tượng cuộc sống bên biển sẽ như thế nào. Bố cục này bao gồm một ngôi nhà ở bên cạnh, một hòn đảo nhỏ và rất nhiều chỗ để thêm thuyền hoặc những vùng biển bão xung quanh.
Đối với một bài học lịch sử rất ngắn, ngọn hải đăng đầu tiên ở Mỹ là ở Boston trên Đảo Little Brewster, trở lại vào năm 1716. Ngọn hải đăng ban đầu đã bị phá hủy nhưng sau đó được xây dựng lại vào năm 1784. Ngọn hải đăng lâu đời nhất hiện có là ở Sandy Hook, NJ (1764) và là vẫn còn hoạt động cho đến ngày nay.
Ngọn hải đăng này được làm từ một số hình dạng đơn giản, nhưng nó vẫn chứa đựng một bài học quan trọng về kích thước. Nếu học sinh muốn ngọn hải đăng của họ trông giống như hình nón, và không phẳng, những sọc đó cần phải được uốn cong. Đó là một chi tiết nhỏ theo một số cách, nhưng nó thực sự tạo ra sự khác biệt lớn.

Bắt đầu với Hướng dẫn Vẽ

Cách tốt nhất để giúp học sinh có một khởi đầu tốt cho bất kỳ bài học vẽ nào là chỉ cho chúng cách sử dụng các hướng dẫn làm điểm tham chiếu.

Bạn có thể nhận thấy rằng tất cả các hướng dẫn trên trang web này đều có một đường đứt nét chạy qua trung tâm của mỗi bước, theo cả hướng ngang và dọc. Nếu học sinh  tự  vẽ các nét chính  giữa trên  giấy của mình , trước khi vẽ, các em sẽ dễ dàng theo dõi.
Ví dụ, như đã thấy trong Bước 1 bên dưới, hình nón của ngọn hải đăng cần phải ở bên phải của đường thẳng đứng trung tâm và căn giữa trên đường nằm ngang. Điều quan trọng là phải phác thảo hình dạng đó tại chỗ để có chỗ cho ngôi nhà bên trái. Khi những người mới bắt đầu vẽ có một khởi đầu tốt, thì càng có nhiều cơ hội để họ cảm thấy thành công vào thời điểm hoàn thành.
Vậy điều đó có nghĩa là học sinh cần lấy thước kẻ để vẽ một đường thẳng lớn xuống giữa tờ giấy trước khi bắt đầu? Lạy trời không, xin đừng! Điều đó rất có thể sẽ khó xóa bỏ và làm xao lãng bất kỳ tác phẩm hoàn chỉnh nào. Không, chỉ cần gấp tờ giấy theo cả hai cách, tạo nếp gấp và mở ra. Vẻ đẹp là khi vẽ xong và tô màu, các nếp nhăn sẽ biến mất.
Và bây giờ, đến dự án vẽ ngọn hải đăng.

Sử dụng Nút bên dưới để Tải xuống Hướng dẫn PDF

Hướng dẫn từng bước về cách vẽ một ngọn hải đăng dễ dàng.
Mở Hướng dẫn vẽ ngọn hải đăng bằng PDF

Đây là một lựa chọn mới cho các giáo viên và phụ huynh bận rộn. Bây giờ bạn có thể dễ dàng tải xuống bản vẽ này dưới dạng trang màu với nút màu đỏ bên dưới. Chỉ cần nhấp để mở nó dưới dạng PDF và lưu nó vào máy tính để bàn của bạn. Bạn sẽ có một trang màu miễn phí mà bạn có thể in thường xuyên nếu bạn muốn, cho bất kỳ loại dự án nào bạn muốn. Sử dụng nó cho những học sinh nhỏ tuổi muốn trải nghiệm trò chơi tô màu hoặc như một công cụ hỗ trợ trực quan với kích thước đầy đủ cho những học sinh đang theo dõi hướng dẫn vẽ. Để có nhiều thứ thú vị hơn để tô màu, vui lòng xem TÓM TẮT TRANG MÀU SẮC của tôi Chưa bao giờ việc xem và tải xuống nhiều tất cả ở một nơi lại dễ dàng hơn thế!

Trang tô màu ngọn hải đăng

Trang tô màu ngọn hải đăng
Mở trang tô màu ngọn hải đăng

Tài liệu cho cách vẽ một ngọn hải đăng

 • Bút chì . Thương hiệu Ticonderoga là thương hiệu đáng tin cậy nhất, tạo những đường đậm nhạt đẹp mắt khi bạn cần và cũng là thương hiệu dễ xóa nhất. Mua bút mài sẵn sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho các giáo viên bận rộn.
 • Tẩy . Những cái lớn bạn có thể cầm trên tay làm tốt hơn nhiều so với chỉ tẩy ở đầu bút chì, đặc biệt là khi xóa những nét bút chì còn sót lại sau khi kẻ.
 • Bút đánh dấu Sharpie màu đen . Những điểm đánh dấu vĩnh viễn có điểm mịn này tạo nên những đường kẻ màu đen đẹp, có một đầu tốt để tô màu và không bao giờ bị chảy máu khi chúng bị ướt. Sử dụng chúng với hệ thống thông gió tốt và thêm giấy bên dưới để bảo vệ bàn của bạn.
 • Prang Crayons . Loại này mềm hơn một chút so với các loại bút chì màu khác nên đôi khi trông giống như phấn màu dầu. Họ cũng có một số sắc thái màu nâu đẹp mắt mà Crayola không có trừ khi bạn mua hộp lớn hơn của họ.
 • Bút chì màu Crayola . Thương hiệu đáng tin cậy luôn hoạt động tốt. Gói 24 có một số màu vàng cam và vàng yêu thích của tôi, có vẻ đậm và ấm hơn một chút so với những màu mà Prang có.

Hướng dẫn Cách vẽ Ngọn hải đăng Từng bước

Thời gian cần thiết:  1 giờ.

Cách vẽ ngọn hải đăng trong 9 bước đơn giản

  1. Khởi công tòa nhà.

  2. Thêm các đường trên cùng và đường cong.

  1. Thêm cửa sổ và chi tiết.

  2. Vẽ tòa nhà phía sau ngọn hải đăng.

  1. Thêm cửa sổ và đảo.

  2. Thêm đường chân trời.

  1. Vẽ các sóng, những sóng lớn hơn ở phía trước.

  2. Thêm đường tia sáng.

 1. Đánh dấu bằng bút dạ và tô màu bằng bút chì màu.

Cách vẽ ngọn hải đăng – Hướng dẫn từng bước – Vẽ ngọn hải đăng chỉ trong 6 bước dễ dàng!

Ngọn hải đăng phục vụ một chức năng rất cụ thể nhưng rất quan trọng. Ở mức độ cơ bản, chúng giúp ngăn chặn tàu mắc cạn.
Chúng cũng có thể là một bổ sung rất đẹp như tranh vẽ cho bất kỳ cảnh quan nào, và điều này có nghĩa là chúng phổ biến trong nhiều tác phẩm nghệ thuật như bản vẽ và tranh vẽ.
Nếu bạn muốn tạo ra tác phẩm nghệ thuật về ngọn hải đăng của riêng mình, thì việc học cách vẽ một ngọn hải đăng sẽ là điều cần thiết!
Hướng dẫn mà bạn có trước mặt sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện điều đó!
Chúng tôi hy vọng rằng bạn có một thời gian tuyệt vời với hướng dẫn từng bước về cách vẽ một ngọn hải đăng này!

cách vẽ một ngọn hải đăng trong 6 bước

 

Nội dung trong Bài đăng trên Blog này hiển thị ]

Làm thế nào để vẽ một ngọn hải đăng – Hãy bắt đầu!

Bước 1

vẽ ngọn hải đăng bước 1

Trong bước này của hướng dẫn cách vẽ một ngọn hải đăng, chúng ta sẽ bắt đầu với phần cơ sở. Đối với hướng dẫn này, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn nhiều nếu bạn có một chiếc thước kẻ trên tay, vì sẽ có rất nhiều đường thẳng để vẽ cho ngọn hải đăng này.

Để bắt đầu, bạn có thể vẽ một đường thẳng nằm ngang cho mặt đất có ngọn hải đăng. Sau đó, sẽ có hai cấp độ đối với cơ sở này, với cấp độ dưới cùng rộng hơn cấp độ ở trên cùng.
Sẽ có một sườn núi nhỏ ở rìa trên cùng của mỗi cấp độ này và bạn có thể thêm một số cây bụi tinh tế ở chân ngọn hải đăng.

Bước 2 – Vẽ phần thân của ngọn hải đăng

vẽ ngọn hải đăng bước 2

Bây giờ bạn đã có phần gốc của ngọn hải đăng, bạn có thể bắt đầu trên phần thân của ngọn hải đăng trong bước vẽ hải đăng này.

Có hai cách mà bạn có thể thực hiện và chúng tôi sẽ đề cập đến cả hai cách trong bước này!
Cách mà chúng tôi đã làm trong hình ảnh tham khảo sẽ dẫn đến một chút chi tiết hơn cho ngọn hải đăng.
Bằng cách này, phần thân của ngọn hải đăng sẽ được vẽ bằng nhiều đường nhỏ với mỗi đường sẽ di chuyển vào gần ngọn hải đăng hơn một chút.
Nếu bạn muốn một phương pháp đơn giản hơn, bạn cũng có thể sử dụng thước kẻ để vẽ hai mặt của ngọn hải đăng nếu bạn thấy cách đầu tiên quá khó.
Tuy nhiên, dù bằng cách nào cũng sẽ trông tuyệt vời, vì vậy hãy chắc chắn đi theo những gì bạn cảm thấy tốt nhất!
Cho dù bạn chọn cách nào, sau đó bạn có thể vẽ phần trên của hình dạng như thể hiện trong hình ảnh tham khảo của chúng tôi.

Bước 3 – Bây giờ, vẽ đỉnh của ngọn hải đăng

vẽ ngọn hải đăng bước 3

Bạn đã hoàn thành phần thân của ngọn hải đăng và trong bước này của hướng dẫn cách vẽ một ngọn hải đăng, chúng tôi sẽ thực hiện trên đỉnh của ngọn hải đăng.

Đỉnh của ngọn hải đăng này sẽ khá mỏng với một ít mái che phía trên. Cũng sẽ có một lan can nhỏ, mỏng ở trên cùng.
Hình ảnh tham khảo sẽ hướng dẫn bạn khi bạn thêm các chi tiết nhỏ hơn trong khi vẽ!

Bước 4 – Tiếp theo, bắt đầu thêm một số chi tiết tốt hơn

vẽ ngọn hải đăng bước 4

Bản vẽ ngọn hải đăng này đã trông rất tuyệt rồi! Trong bước này, chúng ta sẽ bắt đầu thêm các chi tiết cuối cùng trước khi bắt đầu tô màu cho bức tranh này.

Các chi tiết trong bước này sẽ bao gồm một số khía cạnh như cửa sổ và cửa của ngọn hải đăng. Cũng sẽ có một số chi tiết nhỏ hơn được thêm vào khắp ngọn hải đăng.

Bước 5 – Bây giờ, bạn có thể hoàn thành các chi tiết cuối cùng

vẽ ngọn hải đăng bước 5

Bạn sắp hoàn thành bức vẽ và bắt đầu tô màu! Các chi tiết mà chúng ta sẽ thêm vào trong bước này là những chi tiết nhỏ hơn, nhưng chúng sẽ tạo ra sự khác biệt lớn cho toàn bộ bức tranh.

Những chi tiết này sẽ được vẽ bằng một số đường nét đơn giản xuyên suốt ngọn hải đăng, và chúng sẽ bao gồm phần đế và các cửa sổ của cấu trúc.
Đây là những chi tiết mà chúng tôi sẽ thêm vào, nhưng bạn có thể tiếp tục với chi tiết của riêng mình nếu bạn muốn!
Bạn có thể vẽ nền cho một ý tưởng hoặc có thể thay đổi thời tiết để tạo tâm trạng khác cho bức tranh.
Đây chỉ là một vài ý tưởng bạn có thể thử, nhưng bạn nên đảm bảo sáng tạo, vui vẻ với nó và xem điều gì sẽ xảy ra!

Bước 6 – Hoàn thành bản vẽ ngọn hải đăng của bạn với một số màu

vẽ ngọn hải đăng bước 6

Đây là một bản vẽ khó hoàn thành, nhưng bạn đã thành công đến bước cuối cùng của bản vẽ ngọn hải đăng của mình!

Đây là bước giúp bạn có được nhiều niềm vui khi thêm một số màu sắc tuyệt vời vào bức tranh của mình.
Hình ảnh tham khảo của chúng tôi chỉ cho bạn một cách mà bạn có thể tô màu trong bức tranh này, nhưng đó chỉ là một trong nhiều cách mà bạn có thể thực hiện.
Chúng tôi đã sử dụng màu đỏ và đen cho hình ảnh ví dụ, nhưng bạn có thể sử dụng bất kỳ màu nào bạn thích cho hình ảnh của riêng bạn.
Một khi bạn biết mình muốn sử dụng màu nào, bạn cũng có thể có một chút thú vị khi lựa chọn các phương tiện nghệ thuật mà bạn sẽ sử dụng để biến chúng trở nên sống động!
Nếu bạn muốn ngọn hải đăng trông đẹp và sáng thì bạn có thể sử dụng bút màu, bút dạ hoặc sơn acrylic cho một vài ý tưởng. Để có một cái nhìn cổ điển, kín đáo hơn, bạn có thể sử dụng một số loại sơn màu nước, bút chì màu hoặc bút chì màu cho kiểu dáng đó.
Bạn sẽ sử dụng màu sắc và phương tiện yêu thích nào để hoàn thành nó?

Bản vẽ ngọn hải đăng của bạn đã hoàn thành!

Bạn đã đọc đến phần cuối của hướng dẫn này về cách vẽ một ngọn hải đăng ! Bạn nên rất tự hào về bức vẽ đáng kinh ngạc mà bạn có trước mặt bạn bây giờ.
Đây không phải là một bản vẽ dễ dàng để thực hiện, vì vậy chúng tôi hy vọng rằng bằng cách có hướng dẫn này để chia nó thành các bước nhỏ hơn, bạn sẽ thấy nó dễ dàng và thú vị hơn nhiều so với mong đợi!
Tuy nhiên, bạn không cần phải dừng lại ở đây và hướng dẫn này được thiết kế để cho phép bạn tự do cá nhân hóa nó với các chi tiết và yếu tố của riêng bạn.
Chúng tôi đã đề cập đến một số ý tưởng để thử, chẳng hạn như vẽ nền chi tiết hoặc bằng cách thêm một số chi tiết thời tiết.
Tuy nhiên, có rất nhiều cách để bạn có thể sáng tạo và chúng tôi rất nóng lòng được xem bạn nảy ra ý tưởng nào!
Chúng tôi có nhiều hướng dẫn vẽ tuyệt vời để bạn thưởng thức trên trang web của chúng tôi và chúng tôi cũng tải lên những hướng dẫn mới để bạn thưởng thức thường xuyên. Hãy chắc chắn để kiểm tra thường xuyên để không bao giờ bỏ lỡ!
Khi bản vẽ ngọn hải đăng của bạn hoàn thành, chúng tôi cũng rất muốn xem nó! Bạn có thể cho chúng tôi thấy bằng cách chia sẻ nó trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi thưởng thức.

Rate this post