Hướng dẫn học vẽ đơn giản

Cách Vẽ quả lê đơn giản với 9 bước cơ bản

Chúng tôi xin giới thiệu bài viết hướng dẫn cách Vẽ quả lê, mọi người có thể tham khảo và thực hiện theo từng bước cách vẽ. Trước đây, rất nhiều người lầm tưởng là môn vẽ chỉ dành cho các bạn có năng khiếu, tuy vậy nếu các bạn tìm hiểu kỹ thì sẽ thấy không hẳn như vậy. Chúng ta có thể học và vẽ những thứ mà chúng ta thích.

Tìm hiểu qua lê – wiki

 là tên gọi chung của một nhóm thực vật, chứa các loài cây ăn quả thuộc chi có danh pháp khoa học Pyrus. Các loài lê được phân loại trong phân tông Pyrinae trong phạm vi tông Pyreae. Các loài cây này là cây lâu năm.
Lê là các loài cây bản địa của khu vực duyên hải và các khu vực có khí hậu ôn hòa tại Cựu thế giới, từ miền tây châu Âu và miền bắc châu Phi kéo dài về phía đông ngang qua châu Á. Chúng là các cây gỗ có kích thước vừa phải, cao tới 10–17 m, thường với tán lá cao và hẹp; một vài loài là dạng cây bụi. Lá của chúng mọc so le, lá đơn, dài 2–12 cm, màu xanh lục bóng ở một số loài, ở các loài khác có lông tơ màu trắng bạc mọc rậm; hình dáng lá từ hình ô van rộng bản tới hình mác hẹp. Phần lớn thuộc loại lá sớm rụng, nhưng 1-2 loài ở Đông Nam Á là thường xanh. Phần lớn các loài chịu lạnh tốt, sống được khi nhiệt độ hạ xuống tới khoảng từ −25 °C tới −40 °C trong mùa đông, ngoại trừ các loài thường xanh, là các loài chỉ chịu được lạnh tới khoảng −15 °C.
Hoa của chúng thường màu trắng, hiếm khi nhuốm màu vàng hay hồng, đường kính 2–4 cm, và có 5 cánh hoa, 5 lá đài và nhiều nhị[2]. Giống như các loài táo tây có quan hệ họ hàng gần, quả lê là dạng quả táo, ở phần lớn các loài hoang dã có đường kính 1–4 cm, nhưng một số dạng gieo trồng thì chiều dài lên tới 18 cm và chiều rộng lên tới 8 cm; hình dáng quả thay đổi tùy theo loài, từ hình cầu dẹt tới hình cầu cho tới dạng quả lê kinh điển (‘hình lê’) của lê châu Âu với phần sát cuống thuôn dài và phần cuối quả dạng củ hành.
Tham khảo thêm một số cách các loại quả khác  như: 
Hướng dẫn cách vẽ quả cam
Hướng dẫn cách vẽ quả táo
Hướng dẫn cách vẽ quả na
Hướng dẫn cách vẽ quả mận
Hướng dẫn cách vẽ quả đào
Vẽ quả lê
Vẽ quả nho

Làm thế nào để vẽ một quả lê

Học cách vẽ một quả lê, ngay cả khi bạn không có quả lê thật trước mặt. Hướng dẫn từng bước sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện.

Làm thế nào để vẽ một quả lê
Bản vẽ quả lê, đã hoàn thành bằng bút dạ và màu

Paul Cézanne, một trong những họa sĩ hậu Ấn tượng vĩ đại của thế kỷ 19, nổi tiếng với những bức tranh phong cảnh, chân dung và tĩnh vật rạng rỡ của mình.
Trong những năm 1860 và 70, Cézanne giữ mối quan hệ với các nghệ sĩ cùng thế hệ với mình, bao gồm Monet, Renoir và Degas. Tuy nhiên, đến những năm 1880, ông sống một cuộc sống ẩn dật hơn nhiều. Vì vậy, buổi trình diễn một người đầu tiên của ông vào tháng 11 năm 1895, đã chứng tỏ một sự tiết lộ cho một thế hệ nghệ sĩ và nhà phê bình tiên phong mới. Cả Renoir và Degas đều say mê  bức tranh Three Pears của anh ấy  đến nỗi họ buộc phải vẽ ống hút để xem ai sẽ mua nó.
Mặc dù hầu hết các giáo viên mỹ thuật đều khuyên học sinh nhìn vào một quả lê thật để vẽ một bức tranh tĩnh vật, nhưng đôi khi điều đó là không thể. Tuy nhiên, không cần phải bỏ qua bài học, vì vẫn còn rất nhiều điều để học từ một hướng dẫn chi tiết. Quan sát kỹ hình dạng của một quả lê, sau đó tô nó bằng một số lớp màu sẽ luôn là cách tốt cho những ai muốn cải thiện khả năng vẽ của mình.
Lưu ý thêm, phấn màu dầu và sơn có khả năng trộn màu nhiều nhất, nhưng bút chì màu cũng có thể hoạt động tốt. Chỉ tô đậm nhất có thể cho phần dưới và càng nhẹ càng tốt cho một chút má hồng ở trên. Bạn có thể chỉ kết thúc với kiệt tác lấy cảm hứng từ Cézanne của riêng bạn!

Làm thế nào để vẽ một quả lê
Xem trước hướng dẫn vẽ từng bước Pear

VẬT LIỆU

 • Làm thế nào để Vẽ một quả lê (nhấp để tải xuống một tệp PDF)
 • Giấy vẽ
 • Điểm đánh dấu màu đen
 • bút chì màu

Thời gian cần thiết:  25 phút.

Làm thế nào để vẽ một quả lê

  1. Bắt đầu với mặt trên bên trái của quả lê.

  2. Tiếp tục vẽ mặt phải.

  1. Thêm mặt dưới của quả lê.

  2. Kết thúc với phía dưới cùng bên trái.

  1. Vẽ một thân cây ở trên cùng.

  2. Thêm một chiếc lá vào thân cây.

  1. Vẽ đường bảng sau.

  2. Theo dõi bằng một điểm đánh dấu và màu sắc.

 1. Thêm một số màu cam để tạo bóng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *