Hướng dẫn học vẽ đơn giản

Cách Vẽ quả mận đơn giản với 6 bước cơ bản

Chúng tôi xin giới thiệu bài viết hướng dẫn cách Vẽ quả mận, mọi người có thể tham khảo và thực hiện theo từng bước cách vẽ. Trước đây, rất nhiều người lầm tưởng là môn vẽ chỉ dành cho các bạn có năng khiếu, tuy vậy nếu các bạn tìm hiểu kỹ thì sẽ thấy không hẳn như vậy. Chúng ta có thể học và vẽ những thứ mà chúng ta thích.

Tìm hiểu quả mận – wiki 

Mận hay còn gọi mận bắc hay mận Hà Nội (danh pháp khoa học: Prunus salicina) là một loài cây rụng lá nhỏ bản địa tại miền bắc Việt Nam và Trung Quốc thuộc Chi Mận mơ. Nó cũng được trồng trong các vườn cây ăn quả ở miền bắc Việt Nam, Triều Tiên, Nhật Bản, Hoa Kỳ và Úc.
Mận cùng thuộc phân chi Prunus của chi Prunus với một số loài khác như mơ ta (cũng được trồng tại miền bắc Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản và Triều Tiên), mận gai, mận anh đào, mận châu Âu…
Cây mận có thể cao đến 10 mét (33 ft), và có chồi màu nâu đỏ. Các lá dài từ 6–12 cm và rộng 2,5–5 cm, có răng cưa ở mép lá, hoa nở vào cuối đông đầu xuân, có đường kính 2 cm với năm cánh hoa màu trắng.
Quả mận là loại quả hạch có đường kính 4–7 cm và có thịt màu hồng-vàng; quả có thể được thu hoạch vào mùa hè. Khi chín, có thể ăn sống quả. Ngoài ra, có thể làm ô mai hoặc ngâm lấy nước uống.
Tham khảo thêm một số cách các loại quả khác  như: 
Hướng dẫn cách vẽ quả cam
Hướng dẫn cách vẽ quả táo
Hướng dẫn cách vẽ quả na
Hướng dẫn cách vẽ quả mận
Hướng dẫn cách vẽ quả đào
Vẽ quả lê
Vẽ quả nho

Làm thế nào để vẽ một quả mận từng bước

Hướng dẫn này chỉ ra cách vẽ một quả mận trong sáu bước từ chế độ xem 3/4. Nó bao gồm các ví dụ minh họa cùng với các thủ thuật vẽ nhanh chóng và đơn giản.
 

Vẽ mận từng bước
Vẽ mận từng bước – Đây là bài học cơ bản về việc vẽ hoa quả, và sau đó các bạn có thể tham tác vẽ lên tường

Vẽ một quả mận ở chế độ xem 3/4 (hơi quay sang một bên) là một cách hay để thể hiện hình dạng của quả mận. Đây cũng là một cách khá dễ dàng để vẽ một cái.
Bắt đầu hướng dẫn bằng bút chì vì bạn sẽ cần xóa các phần của quả mận ở giữa một số bước. Bạn có thể phác thảo nó bằng bút dạ đen / bút dạ sau khi bạn hoàn thành phần vẽ đường của hướng dẫn.

Bước 1 – Vẽ phác thảo của mận

Bản vẽ phác thảo mận
Bản vẽ phác thảo mận

Đầu tiên vẽ hình dạng phác thảo của quả mận. Nó sẽ tương tự như một hình bầu dục nhưng với các đầu nhọn hơn một chút.

Bước 2 – Vẽ sự phân chia

Bản vẽ nhổ mận
Bản vẽ nhổ mận

Đối với một bên của quả mận, vẽ phần tách mà mận có xu hướng có. Bắt đầu với một đường cong nhỏ gần một trong các đầu “nhọn”, sau đó biến thành một đường cong lớn hơn đi dọc theo cạnh đó và cuối cùng hợp nhất vào đường viền.

Bước 3 – Vẽ thân cây

Bản vẽ thân cây mận
Bản vẽ thân cây mận

Nhón ra khỏi đường cong nhỏ / thụt vào trong phần tách của quả mận để rút cuống. Nó sẽ có một vùng dày hơn một chút ở trên cùng. Nhìn chung làm cho thân cây khá nhỏ và mỏng so với quả mận.
Bạn sẽ cần vẽ phần cuống ngay trên đường viền của quả mận, vì vậy chỉ cần xóa một chút nơi chúng chồng lên nhau sau đó.

Bước 4 – Vẽ Đường viền của Chiếc lá & Nếp giữa

Bản vẽ lá mận
Bản vẽ lá mận

Đi từ đầu trên của thân cây thêm đường viền của chiếc lá. Xuống giữa là vẽ gân giữa dày hơn một chút về phía gốc và hẹp hơn về phía đầu.
Trong trường hợp này, chiếc lá sẽ chồng lên một phần nhỏ của quả mận, vì vậy bạn chỉ cần vẽ nó lên trên đường viền của quả mận và sau đó xóa phần bị che bởi nó.

Bước 5 – Thêm các đường vân của chiếc lá và hoàn thành bản vẽ đường thẳng

Vẽ đường mận
Vẽ đường mận

Cuối cùng để hoàn thành việc vẽ đường, thêm các đường gân dọc theo chiếc lá. Những lá này sẽ cong từ gốc của chiếc lá lên đến ngọn của nó theo những đường cong mượt mà. Vẽ hầu hết các đường gân sẽ đối diện trực tiếp với nhau nhưng cũng có thể thêm một số đường gân bị lệch. Điều này sẽ làm cho lá trông tự nhiên hơn.
Sau khi bạn thêm các đường gân, đi qua các đường bút chì của toàn bộ bản vẽ bằng bút hoặc bút dạ màu đen. Ngoài ra, bạn có thể đơn giản làm tối các đường bằng bút chì.

Bước 6 – Tô màu mận

Vẽ mận
Vẽ mận

Nếu bạn dùng bút dạ / bút đen kẻ lại các đường kẻ của mình, hãy đợi chúng khô một chút để không vô tình làm lem nét vẽ của mình. Sau đó, bạn có thể tô màu mận bằng bút dạ, bút chì màu hoặc sơn.
Làm cho mận có màu tím nhạt và lá có màu vàng / xanh. Để cho thấy quả mận có bề mặt phản chiếu mịn, hãy để lại một ít đốm trắng ở một bên để tạo điểm nhấn (ánh sáng phản chiếu từ nó). Tạo hình bầu dục này tương tự như đường viền của quả mận.
Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm phần highlight bằng bút hiệu chỉnh màu trắng sau khi tô màu mận chín.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ VẼ MỘT QUẢ MẬN MÀU DỄ DÀNG TỪNG BƯỚC CHO TRẺ EM

Mận là một loại trái cây phổ biến, được trồng rộng rãi trên khắp thế giới. Nó có vị chua, có tác dụng cải thiện cảm giác thèm ăn và thúc đẩy tiêu hóa.

Làm thế nào để vẽ một quả mận màu dễ dàng từng bước cho trẻ em

Làm thế nào để vẽ một quả mận màu dễ dàng từng bước cho trẻ em

Hướng dẫn từng bước, dạy bạn cách vẽ quả mận dễ thương này, rất đơn giản. Nếu trẻ thích, hãy cho trẻ làm theo các bước dưới đây để làm thử nhé!

Làm thế nào để vẽ một quả mận từng bước

Hướng dẫn này cho thấy cách vẽ và tô màu một quả mận trông như thật. Nó bao gồm tổng cộng sáu bước với các ví dụ vẽ bút chì cho mỗi bước.
 

Vẽ mận từng bước
Vẽ mận từng bước

Hướng dẫn này có thể được chia thành hai phần là vẽ đường thẳng và đổ bóng. Phần vẽ đường rất dễ dàng với phần đổ bóng phức tạp hơn một chút nhưng vẫn khá thân thiện với người mới bắt đầu.
Hãy chắc chắn tạo các nét rất nhẹ cho phần vẽ đường vì bạn sẽ muốn chúng hòa trộn một cách liền mạch với bóng đổ. Một số ví dụ có các nét vẽ đậm hơn chỉ đơn giản là để bạn nhìn thấy chúng dễ dàng hơn.

Bước 1 – Vẽ phác thảo của quả mận

Bản vẽ phác thảo mận
Bản vẽ phác thảo mận

Vẽ một phác thảo đơn giản của hình dạng chính của quả mận. Trong trường hợp này về cơ bản nó chỉ là một hình bầu dục.
Tham khảo: Tổng hợp các hình vẽ cute dễ thương đang rất được quan tâm và yêu thích.

Bước 2 – Vẽ các chi tiết

Vẽ đường mận
Vẽ đường mận

Vẽ các chi tiết nhỏ hơn như cuống và phần tách đặc trưng mà mận thường có. Điều quan trọng cần lưu ý là khu vực mà thân cây mọc ra là loại thụt vào trong và phần tách chuyển tiếp sang khu vực đó.

Bước 3 – Phác thảo bóng

Bản vẽ phác thảo bóng mận
Bản vẽ phác thảo bóng mận

Vạch ra hình dạng của bóng mà quả mận sẽ phủ trên bề mặt mà nó đang nằm. Bóng sẽ đối diện với nguồn sáng chính trong trường hợp này là đến từ khu vực trên cùng bên trái của hình vẽ và cũng hơi về phía trước của quả mận. Điều này có nghĩa là bóng sẽ ở bên phải và hơi đằng sau nó.

Bước 4 – Xác định hướng sáng / tối & hướng nét

Hướng dẫn nét tô bóng mận
Hướng dẫn nét tô bóng mận

Trước khi bắt đầu đổ bóng thực sự, bạn nên xem xét kỹ hơn cách các vùng sáng và tối sẽ được phân bổ trên khắp bề mặt của quả mận.

Phân bố ánh sáng và bóng tối chung

Khu vực sáng nhất của quả mận (trong điều kiện ánh sáng được mô tả trước đó) sẽ ở gần phía trên bên trái của nó (được thắp sáng bởi nguồn sáng chính). Quả mận sẽ đậm dần về phía dưới cùng bên phải nhưng cũng sẽ có một vùng sáng nhỏ gần đáy được tạo ra bởi nguồn sáng chính phản xạ từ bề mặt mà nó được đặt trên đó. Nhìn chung, khu vực được chiếu sáng bởi ánh sáng phản xạ vẫn nên được tô bóng tối hơn đáng kể so với khu vực được chiếu sáng bởi nguồn sáng chính.

Khu vực phân chia

Đường cong phía trước của phần chia trong quả mận sẽ hơi tối hơn về phía trên của nó vì đó là nơi nó bắt đầu uốn cong đi tạo thành nguồn sáng chính. Đường cong phía sau (ở xa người xem hơn) sẽ nhạt dần về phía dưới và lại tối hơn một chút ở gần phía trên.
Xem thêm bài viết: Tìm hiểu xu hướng vẽ tranh tường đang được ưa chuộng hiện nay

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *