Hướng dẫn học vẽ đơn giản

Cách vẽ thiên nga đơn giản với 6 bước cơ bản

Chúng tôi xin giới thiệu bài viết hướng dẫn cách vẽ thiên nga, mọi người có thể tham khảo và thực hiện theo từng bước cách vẽ. Trước đây, rất nhiều người lầm tưởng là môn vẽ chỉ dành cho các bạn có năng khiếu, tuy vậy nếu các bạn tìm hiểu kỹ thì sẽ thấy không hẳn như vậy. Chúng ta có thể học và vẽ những thứ mà chúng ta thích.

Tìm hiểu về thiên nga

Thiên nga là một nhóm chim nước cỡ lớn thuộc họ Vịt, cùng với ngỗng và vịt. Thiên nga và ngỗng có quan hệ gần gũi, cùng được xếp vào phân họ Ngỗng trong đó thiên nga làm thành tông Cygnini. Đôi khi, chúng được phân loại thành một phân họ riêng có tên là Cygninae.
Thiên nga thường kết đôi suốt đời, tuy nhiên việc “ly dị” thỉnh thoảng vẫn xảy ra, đặc biệt sau khi thất bại trong việc làm tổ. Số trứng trung bình trong mỗi ổ là 3-8.
Các loài thiên nga ở Bắc bán cầu có bộ lông trắng tuyền nhưng các loài thiên nga ở Nam bán cầu có màu lông trắng-và-đen. Loài thiên nga đen của Úc (Cygnus atratus) có màu đen hoàn toàn ngoại trừ vài lông trắng trên cánh của chúng còn loài thiên nga cổ đen Nam Mỹ – như tên gọi của chúng – có cổ màu đen.
Hầu hết thiên nga có chân màu ghi đen đậm, ngoại trừ hai loài ở Nam Mỹ, có chân màu hồng. Màu mỏ của chúng rất đa dạng: 4 loài sống ở vùng cận Bắc cực có mỏ đen với những mảng vàng bất quy tắc, các loài khác có “mô hình” phân màu đỏ và đen xác định. Loài thiên nga trắng và thiên nga cổ đen có một cái bướu ở phần gốc của mỏ trên.

Cách vẽ một con thiên nga chỉ trong 6 bước đơn giản!

Thiên nga là một trong những loài chim đẹp và thanh lịch nhất trong tự nhiên. Nhìn chung, những sinh vật tuyệt vời này đại diện cho sự duyên dáng và thanh lịch, và thật dễ hiểu tại sao khi bạn nhìn thấy chúng trôi nổi duyên dáng trên một hồ nước yên bình.
Vẻ đẹp của chúng cũng đã khiến chúng trở thành một đặc điểm nổi tiếng trong nhiều tác phẩm nghệ thuật và câu chuyện, và rất nhiều người thích thể hiện tình yêu của họ với nó bằng cách học cách vẽ một con thiên nga.
Nếu bạn là một trong những người muốn học cách làm điều đó thì bạn đang đi đúng hướng dẫn!
Hướng dẫn từng bước về cách vẽ thiên nga này sẽ giúp bạn dễ dàng tạo ra hình ảnh này như đang nổi trên mặt hồ.

cách vẽ một con thiên nga trong 6 bước

>> Tham khảo thêm các Hình vẽ hình cute – chủ đề con thiên nga (với nhiều ảnh ảnh dễ thương, sinh động, có video hướng dẫn chi tiết.

Làm thế nào để vẽ một con thiên nga – Hãy bắt đầu!

Bước 1

vẽ thiên nga bước 1

Đối với bước đầu tiên của hướng dẫn cách vẽ thiên nga, chúng ta sẽ tập trung vào đầu và mỏ của thiên nga.

Để vẽ kiểu này, bạn sẽ sử dụng một đường cong dài cho đỉnh đầu với một đường nhỏ hơn bên dưới cho má. Sau đó, bạn có thể vẽ mỏ của thiên nga bằng cách sử dụng một đường định hình ở phía bên trái của đầu.
Khi bạn đã có nó giống như trong hình ảnh tham khảo của chúng tôi thì bạn đã sẵn sàng cho bước tiếp theo!

Bước 2 – Vẽ một số chi tiết trên khuôn mặt và mở rộng cổ

vẽ thiên nga bước 2

Trong phần vẽ thiên nga này, bạn sẽ thêm một số chi tiết trên khuôn mặt đồng thời kéo dài đường nét cho cổ.

Đầu tiên, bạn có thể vẽ mắt bằng cách sử dụng hình bầu dục. Sau đó, bạn có thể sử dụng một vòng tròn đầy bên trong nó cho đồng tử của mắt.
Sau đó, khi bạn đã hoàn thành mắt, bạn có thể thêm một số đường cong lên mỏ và một số đường nhỏ cho lỗ mũi. Sau đó, bạn có thể kết thúc bước này bằng cách thêm một số đường cong lên mắt cho lông mi.
Trước khi tiếp tục, bạn có thể kết thúc bước này bằng cách thêm một số đường vào cổ áo.

Bước 3 – Bây giờ, bạn có thể vẽ thêm một số cơ thể của thiên nga

vẽ thiên nga bước 3

Bây giờ bạn đã hoàn thành phần đầu của con thiên nga, bây giờ bạn có thể bắt đầu thêm vào cổ và thân.

Đầu tiên, bắt đầu với một đường cong sắc nét đi xuống từ bên dưới đầu của con thiên nga. Điều này sẽ cong hơn nữa đối với phần ngực dày của thiên nga thấp dần xuống, và sau đó nó sẽ kéo dài đến phần đáy của cơ thể thiên nga.
Cuối cùng, bạn cũng có thể kéo dài một đường cong từ phía sau cổ gáy như trong hình ảnh tham khảo của chúng tôi.

Bước 4 – Tiếp theo, vẽ một số lông và đuôi của thiên nga

vẽ thiên nga bước 4

Bản vẽ thiên nga của bạn đã trông rất đẹp rồi, và chúng tôi sẽ làm cho nó trông đẹp hơn với một vài chi tiết khác ngay bây giờ!

Đầu tiên, bạn có thể vẽ một loạt các đường cong gần lưng của con thiên nga như trong hình tham khảo của chúng tôi.
Những thứ này sẽ tạo nên lông trên cánh của thiên nga. Sau đó, ở phía sau của con thiên nga, bạn sẽ vẽ một số đường cong dài hơn để tạo thành lông của con thiên nga.
Khi bạn đã có những chi tiết đẹp đẽ này thì bạn đã sẵn sàng cho những yếu tố cuối cùng!

Bước 5 – Bây giờ, bạn có thể thêm một số chi tiết cuối cùng vào bản vẽ thiên nga của mình

vẽ thiên nga bước 5

Bước này của hướng dẫn cách vẽ thiên nga của chúng tôi sẽ bao gồm việc thêm một số chi tiết cuối cùng trước khi chuyển sang bước cuối cùng.

Yếu tố chính của bước này sẽ là thêm nhiều đường cong sắc nét trên cơ thể của thiên nga để tạo ra các chi tiết lông vũ thậm chí còn đẹp hơn.
Sau khi hoàn thành, bạn cũng có thể thêm một đường thẳng bên dưới con thiên nga để làm cho nó trông giống như nó đang nổi trên mặt hồ.
Điều đó sẽ làm được điều đó đối với các chi tiết của hướng dẫn này, nhưng trước khi tiếp tục, bạn cũng có thể thêm một số chi tiết và yếu tố bổ sung mà bạn có thể muốn cho nó!
Bạn có thể vẽ một nền để hiển thị cái hồ xinh đẹp trên đó, và bạn cũng có thể thêm một số loài chim như vịt nổi trên mặt hồ.
Bạn có thể nghĩ đến những chi tiết bổ sung nào sẽ thực sự kết thúc bức vẽ đẹp đẽ này của bạn?

Bước 6 – Hoàn thành bản vẽ Thiên nga của bạn với một số màu

vẽ thiên nga bước 6

Bản vẽ thiên nga của bạn đã hoàn thành và bây giờ bạn có thể vui chơi để làm cho nó trông đẹp hơn nữa với màu sắc của bạn!

Đối với hình ảnh tham khảo của chúng tôi, chúng tôi sử dụng màu be nhạt cho thiên nga, trong khi sử dụng màu xanh lam đáng yêu cho nước của hồ.
Tuy nhiên, đây chỉ là một cách để tô màu! Bạn có thể thay đổi màu sắc một chút để có hình ảnh thực sự ấn tượng.
Ngay cả khi bạn giữ cho màu sắc bị tắt hơn để có một con thiên nga thực tế, bạn có thể thêm một số màu sắc rực rỡ bằng cách tô màu trong một số yếu tố nền mà bạn có thể đã thêm vào.
Bạn cũng có thể giải trí với các phương tiện và công cụ nghệ thuật mà bạn sử dụng để tô màu cho hình ảnh của mình. Đối với một cảnh nhẹ nhàng hơn như thế này, nó có thể trông rất đẹp nếu sử dụng một số sơn màu nước hoặc bút chì màu, vì điều này có thể tạo ra một cái nhìn nhẹ nhàng đáng yêu.
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số loại sơn acrylic đáng yêu hoặc bút màu để có một số ý tưởng về cách có được những tông màu rực rỡ hơn. Bạn sẽ sử dụng màu sắc và công cụ nào để làm cho bức tranh này trở nên sống động?

Bản vẽ thiên nga của bạn đã hoàn thành!

Điều đó đưa bạn đến phần cuối của hướng dẫn này về cách vẽ một con thiên nga ! Chúng tôi tạo ra hướng dẫn này để làm cho quá trình học tập đằng sau bản vẽ này không chỉ dễ dàng hơn nhiều mà còn mang lại nhiều niềm vui cho bạn.
Chúng tôi hy vọng rằng cả hai mục tiêu này đều đạt được đối với bạn và bạn đã có thể có một khoảng thời gian tuyệt vời như đã vẽ!
Khi bạn đã hoàn thành hướng dẫn, bạn có thể tiếp tục cuộc vui bằng cách thêm các chi tiết, yếu tố và bổ sung của riêng bạn.
Chúng tôi đã đề cập đến ý tưởng về nền trước đó và đó sẽ là một cách tuyệt vời để cá nhân hóa bản vẽ của bạn. Chúng tôi không thể chờ đợi để xem những gì bạn làm!
Tuy nhiên, bạn không cần phải dừng lại ở đây và bạn có thể tìm thấy nhiều niềm vui vẽ hơn trên trang web của chúng tôi, nơi chúng tôi có rất nhiều hướng dẫn tuyệt vời cho bạn thưởng thức!
Chúng tôi cũng rất muốn xem bản vẽ thiên nga tuyệt vời của bạn sau khi nó hoàn thành! Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ chia sẻ nó trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi thưởng thức.

Rate this post