Phong thủy

Cho mượn tuổi làm nhà có đen không?

Có bao giờ mà bạn thắc mắc về việc người cho người khác mượn tuổi làm nhà có đen không hay không? Và khi nào mới cần phải mượn tuổi để làm nhà? Và ý nghĩa của việc mượn tuổi là như thế nào? Hãy cùng bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu và cùng giải đáp những thắc mắc này nhé.

Cho ai đó mượn tuổi làm nhà có đen không?

Đôi khi cả người muốn mượn tuổi và người cho mượn tuổi làm nhà đều rất băn khoăn rằng làm như vậy mình có bị đen không, mọi thứ về tiền tài hay nhà cửa có bị ảnh hưởng không? Nhưng theo quan niệm xưa thì việc mượn tuổi làm nhà sẽ giúp cho gia chủ tránh được xung khắc về tuổi với năm làm ăn cho nên đây là một điều tốt. Việc mượn tuổi này là rất cần thiết cho gia chủ muốn làm nhà mà lại dính năm tuổi không hợp, làm việc gì cũng không may mắn. 

Bên cạnh đó, cả người cho mượn tuổi và gia chủ đều có thể an tâm về vấn đề mượn tuổi làm nhà sẽ không ảnh hưởng đến ai cả. Bản thân người cho mượn tuổi sẽ được hưởng phúc, gặp được may mắn khi giúp đỡ gia chủ xây được nhà trong năm hạn xấu. Hơn nữa, còn có thể giúp hóa được vận hạn của gia chủ. Như vậy có thể thấy việc cho mượn tuổi làm nhà không hề đen mà còn giúp mang tài lộc cho chính người cho mượn tuổi. Giúp cho gia chủ xây nhà được thuận lợi mà lại không bị phạm vào năm tuổi đen đủi.

Một số chú ý về mượn tuổi làm nhà theo phong thủy

Cách chọn người sao cho đúng để mượn tuổi làm nhà?

  • Bạn không được phép mượn tuổi để xây sửa nhà mà chỉ được phép mượn tuổi khi bạn xây nhà mới
  • Để thuận tiện thì bạn nên mượn tuổi của người thân trong nhà hoặc bạn bè thân thiết là tốt nhất khi làm các thủ tục mượn tuổi. Bạn nên mượn tuổi của người lớn nhất trong một gia đình có nhiều thế hệ để căn nhà mà bạn xây được vững bền nhất. Đặc biệt là mượn tuổi của một người đàn ông. 
  • Bạn không được mượn tuổi của người nhà có tang và tuổi phạm vào các hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc trong năm làm nhà. 
  • Bạn nên chọn năm khác với ý định sửa sang nhà cửa

Những thủ tục cần làm khi cho mượn tuổi làm nhà

  • Việc mà người cho mượn tuổi cần làm đó chính là cúng động thổ. Sau đó họ cần đến nơi thi công giúp gia chủ đổ xi măng vào giờ tốt trước lúc thợ xây tiến hành công việc trong ngày đầu tiên làm nhà. Việc làm này nhằm thông báo cho Thổ Công Chúa Đất rằng đây chính là người chịu trách nhiệm với công trình đang thi công. 

Như các bạn thấy đó, việc cho mượn tuổi làm nhà không hề đen mà còn có lợi cho cả hai bên. Việc này giúp cho gia chủ có thể xây được ngôi nhà mới mong muốn và mang lại tài lộc đối với người cho mượn tuổi. Và với những chia sẻ trên đây của chúng tôi về việc cho mượn tuổi làm nhà có đen không, hi vọng sẽ giúp cho bạn có thêm những kinh nghiệm hay về xem phong thủy.

Bạn là người tuổi gì? Bạn có ý định làm nhà năm 2022 không? Xem ngay: Xem tuổi làm nhà năm 2022

Rate this post