Hướng dẫn học vẽ đơn giản

Tìm hiểu về cung Song Ngư – Giải Mã Sự Nghiệp, Tình Yêu, Tính Cách chi tiết

Theo thông tin wiki – cung Song Ngư (chiêm tinh) tên tiếng anh là Pisces (♓) (/ˈpaɪsiːz/;[1][2] tiếng Hy Lạp cổ: Ἰχθύες Ikhthyes) là cung Hoàng Đạo thứ mười hai trong Hoàng đạo.
Đây là một cung Biến Đổi (Mutable Signs), tiêu cực. Nó trải dài từ 330 ° đến 360 ° kinh độ thiên thể. Theo cung hoàng đạo nhiệt đới, Mặt trời đi qua khu vực này trong khoảng thời gian từ ngày 19 tháng 2 đến ngày 20 tháng 3. Trong chiêm tinh học cận biên, Mặt trời hiện đang di chuyển qua chòm sao Song Ngư từ khoảng ngày 12 tháng 3 đến ngày 18 tháng 4. Theo cách giải thích cổ điển, biểu tượng của con cá có nguồn gốc từ loài Nhân mã (ichthyocentaurs), người đã hỗ trợ Aphrodite khi cô được sinh ra từ biển.

Tìm hiểu Cung Hoàng Đạo là gì ?

Trong chiêm tinh học phương Tây,các cung Hoàng Đạo là mười hai cung 30° Của Hoàng Đạo, bắt đầu từ điểm xuân phân (một trong những giao điểm của Hoàng Đạo với Xích đạo thiên cầu),còn được gọi là Điểm Đầu của Bạch Dương. Thứ tự của 12 cung Hoàng Đạo là Bạch Dương,Kim Ngưu,Song Tử,Cự Giải,Sư Tử,Xử Nữ, Thiên Bình,Bọ cạp,Nhân Mã,Ma Kết,Bảo Bình và Song Ngư.Mỗi khu vực được đặt tên theo chòm sao mà nó đi qua trong lúc được đặt tên.
Khái niệm Đai Hoàng Đạo bắt nguồn từ chiêm tinh học Babylon,và sau đó bị ảnh hưởng bởi văn hóa thời Hy Lạp hóa.Theo chiêm tinh học,các hiện tượng thiên thể có liên quan đến hoạt động của con người theo nguyên lý “trên nào, dưới thế”,để các cung được cho là thể hiện các phương thức biểu hiện đặc trưng.[1] Những khám phá hiện đại về bản chất thực sự của các thiên thể đã làm suy yếu cơ sở lý thuyết gán ý nghĩa cho các cung Hoàng Đạo, và điều tra khoa học thực nghiệm đã chỉ ra rằng các dự đoán và lời khuyên dựa trên các hệ thống này là không chính xác.[2]:85;[3]:424 Chiêm tinh thường được coi là giả khoa học.
Các cách tiếp cận khác nhau để đo và phân chia bầu trời hiện đang được sử dụng bởi các hệ thống chiêm tinh khác nhau, mặc dù truyền thống về tên và biểu tượng của đai Hoàng Đạo vẫn nhất quán. Chiêm tinh học phương Tây đo từ các Điểm phân và Điểm chí (các điểm liên quan đến các ngày bằng nhau, dài nhất và ngắn nhất của năm chí tuyến), trong khi chiêm tinh học Vệ-đà và Jyotiṣa đo dọc theo mặt phẳng xích đạo (năm thiên văn). Sự tiến động dẫn đến sự phân chia đai Hoàng Đạo của chiêm tinh học phương Tây không tương ứng với các chòm sao mang tên tương tự trong thời đại hiện nay,[4] trong khi các phép đo của Jyotiṣa vẫn tương ứng với các chòm sao nền.
12 cung hoàng đạo gồm:
Mỗi cung đều có đối lập, nghĩa là có sáu cặp đối lập. Các nguyên tố Lửa và Khí đối lập nhau và các nguyên tố Đất và Nước đối lập nhau.[25] Cung mùa xuân đối lập với cung mùa thu, và cung mùa đông đối lập với cung mùa hè.
Bạch Dương đối lập với Thiên Bình
Cự Giải đối lập với Ma Kết
Song Tử đối lập với Nhân Mã
Song Ngư đối lập với Xử Nữ
Kim Ngưu đối lập với Thiên Yết
Sư Tử đối lập với Bảo Bình

Cung Biểu tượng Con số Kinh độ Hoàng Đạo
(a ≤ λ < b)
Chú giải /
Con vật Biểu tượng
Bạch Dương 20x20px[liên kết hỏng] 1 0° đến 30° Cừu
Kim Ngưu 21x21px[liên kết hỏng] 2 30° đến 60° Bò mộng
Song Tử 21x21px[liên kết hỏng] 3 60° đến 90° Cặp song sinh
Cự Giải 20x20px[liên kết hỏng] 4 90° đến 120° Cua
Sư Tử 26x26px[liên kết hỏng] 5 120° đến 150° Sư tử
Xử Nữ 24x24px[liên kết hỏng] 6 150° đến 180° Trinh nữ
Thiên Bình 24x24px[liên kết hỏng] 7 180° đến 210° Cân
Thiên Yết 22x22px[liên kết hỏng] 8 210° đến 240° Bọ cạp
Nhân Mã 20x20px[liên kết hỏng] 9 240° đến 270° Cung thủ (Nhân mã)
Ma Kết 26x26px[liên kết hỏng] 10 270° đến 300°
Bảo Bình 24x24px[liên kết hỏng] 11 300° đến 330° Người gánh nước
Song Ngư 25x25px[liên kết hỏng] 12 330° đến 360°

Theo một số nhà chiêm tinh dương lịch, thời đại chiêm tinh hiện tại là Thời đại Song Ngư, trong khi những người khác vẫn giữ quan điểm rằng hiện nay là Thời đại Bảo Bình.

Bối cảnh

“Một sợi dây nối đuôi của Song Ngư, hai con cá,” từ Atlas Coelestis.

Trong khi cung Song Ngư theo định nghĩa chạy từ kinh độ hoàng đạo 330 ° đến 0 °, vị trí này hiện nay hầu hết đã bị che phủ bởi chòm sao Bảo Bình do tu vi từ khi chòm sao và dấu hiệu trùng nhau.
Ngày nay, Điểm đầu tiên của Bạch Dương, hay tiết Xuân phân (vernal equinox), nằm trong chòm sao Song Ngư.
Không có tinh tú nào trong chòm sao,[2] với những ngôi sao sáng nhất chỉ có cấp độ sáng đứng thứ tư.[9] OMột ngôi sao trong chòm sao, Alpha Piscium, còn được gọi là Alrescha, bắt nguồn từ tiếng Ả Rập الرشآء al-rišā’, có nghĩa là “dây giếng nước,” [10] hoặc “dây”.[9]
Chòm sao, tuy nhiên, khác với vị trí thiên văn ở không gian mà cung hoàng đạo này ngự trị. Các chòm sao trong thời gian trước đó chủ yếu được sử dụng làm điểm đánh dấu để giúp xác định tầm ảnh hưởng của bầu trời. Tuy nhiên,cung Song ngư vẫn trong khoảng 30 độ thuộc kinh tuyến 330 ° -0 °.
Ptolemy mô tả Alpha Piscium là điểm mà các sợi dây nối hai con cá được thắt lại với nhau.[9] Biểu tượng chiêm tinh cho thấy hai con cá bị giữ bởi một sợi dây,[11][12][13][14] typically by the mouth or the tails.[15] Những con cá thường được miêu tả bơi ngược chiều nhau; điều này thể hiện tính đối lập trong đặc tính của Song ngư. Chúng được cai trị bởi sao Hải vương.[11][16] Mặc dù chúng xuất hiện là một cặp, nhưng tên của cung Hoàng đạo trong tất cả các ngôn ngữ ban đầu chỉ đề cập đến một loài cá, ngoại trừ tiếng Hy Lạp, [17] tiếng Rumani, Bungari, Hà Lan, Hungari, Latvia và Ý. Song ngư thuộc hệ cung Nước biến đổi trong Hoàng đạo.

Thần thoại và biểu tượng cung song ngư

Những liên hệ với thần thánh của Song Ngư bao gồm Poseidons / Neptune, Chúa, Aphrodite, Eros, Typhon, Vishnu[18] và nữ thần Inanna của người Sumer.

Trong thần thoại sơ khai

“Song Ngư” là từ tiếng Latinh của “Những con cá”.[19] Đây là một trong những cung hoàng đạo sớm nhất được ghi nhận, hình ảnh hai con cá xuất hiện cách đây khoảng 2300 TCN từng được tìm thấy trên nắp quan tài Ai Cập.[20]
Theo một thần thoại Hy Lạp, Song Ngư đại diện cho cá, đôi khi được đại diện bởi cá koi, trong đó Aphrodite (cũng được coi là sao Kim) [21] và cậu con trai là Eros (cũng được coi là thần Cupid)[21] đã biến hình để thoát khỏi con quái vật Typhon.[2][22][19] Typhon, “cha đẻ của tất cả các quái vật”, đã được Gaia gửi đến để tấn công các vị thần, khiến Pan phải cảnh báo những người khác trước khi chính mình biến thành cá phèn và nhảy xuống sông Euphrates.[9] Một huyền thoại tương tự, trong đó cá “Song Ngư” mang Aphrodite và con trai của cô ấy thoát khỏi nguy hiểm, được tái hiện trong tác phẩm thơ năm tập Astronomica: “Venus ow’d her safety to their Shape.” của Manilius [21]Một huyền thoại khác là một quả trứng rơi xuống sông Euphrates. Sau đó nó đã bị cá lăn vào bờ. Chim bồ câu ngồi trên quả trứng cho đến khi nó nở, từ đó sinh ra Aphrodite. Như một biểu hiện của lòng biết ơn đối với con cá, Aphrodite đã đưa con cá lên bầu trời đêm.[9]
Vì những câu chuyện thần thoại này, chòm sao Song Ngư còn được gọi là “Venus et Cupido,” “Venus Syria cum Cupidine,” “Venus cum Adone,” “Dione” và “Veneris Mater,”[21]sau này là thuật ngữ Latinh chính thức để chỉ người mẹ.
Thần thoại Hy Lạp về nguồn gốc của cung Song Ngư đã được nhà chiêm tinh học người Anh Richard James Morrison trích dẫn như một ví dụ về những câu chuyện ngụ ngôn bắt nguồn từ học thuyết chiêm tinh nguyên thủy, và rằng “ý định ban đầu về nó sau đó đã bị cả các nhà thơ và linh mục làm hỏng.”[22]

Trong thần thoại và tôn giáo hiện đại

Purim, một ngày lễ của người Do Thái, rơi vào lúc trăng tròn trước Lễ Vượt Qua, căn cứ theo thời điểm mặt trăng tròn ở Bạch Dương, tiếp nối Song Ngư.[23] Câu chuyện về sự ra đời của Chúa Kitô được cho là kết quả của tiết Xuân phân đi vào chòm Song Ngư, khi Đấng Cứu Thế của Thế giới xuất hiện với tư cách là Ngư dân. Điều này song song với việc bước vào Thời đại Song Ngư.[24]

Thời đại chiêm tinh[sửa | sửa mã nguồn]

Ký tự ichthys thời kỳ đầu của Cơ đốc giáo được khắc với các chữ cái Hy Lạp trên đá cẩm thạch trong tàn tích Hy Lạp cổ đại ở Ephesus, Thổ Nhĩ Kỳ.

Thời đại chiêm tinh là một khoảng thời gian trong chiêm tinh học song song với những thay đổi lớn trong sự phát triển của cư dân trên Trái đất, đặc biệt liên quan đến văn hóa, xã hội và chính trị, và có mười hai thời đại chiêm tinh tương ứng với mười hai cung hoàng đạo. Các thời đại chiêm tinh xảy ra do một hiện tượng được gọi là tuế sai của Xuân phân, và một thời kỳ hoàn chỉnh của tuế sai này được gọi là Great Year hay Năm Platon.
Thời đại Song Ngư bắt đầu vào khoảng năm 1 sau Công nguyên và sẽ kết thúc c. Công nguyên 2150.[a]Với câu chuyện về sự ra đời của Chúa Giê-su trùng với ngày này,,[25] nhiều biểu tượng Kitô giáo cho Chúa Kitô sử dụng biểu tượng chiêm tinh cho Song Ngư,[26] những chú cá.[27] Bản thân hình tượng Chúa mang nhiều tính khí và đặc điểm tính cách của một Song Ngư,[28] và do đó được coi là một nguyên mẫu của người thuộc cung Song ngư.[29] Hơn nữa, mười hai sứ đồ được gọi là “những người đánh cá của loài người”, những người theo đạo Cơ đốc ban đầu tự gọi mình là “những con cá nhỏ”, và một từ mật mã cho Chúa Giê-su là từ Hy Lạp để chỉ loài cá, “Ikhthus.”[27] Với điều này, thời kỳ bắt đầu, hay “Tháng tuyệt vời của Song Ngư”, được coi là sự khởi đầu của tôn giáo Cơ đốc.[30] Thánh Peter được công nhận là tông đồ thuộc cung Song ngư.[31]

Biểu tượng

Ở nơi sâu thẳm của đại dương, có một cặp cá màu sặc sỡ, chúng liên kết với nhau bằng một sợi dây xích màu bạc, đây chính là hình ảnh tượng trưng của những người sinh thuộc chòm Song Ngư. Họ phần lớn là để mặc cho số phận, không thích theo đuổi danh lợi. Cặp cá này đang vui vẻ tự tại, đợi những đợt sóng dâng trào không ngưng cuốn chúng trôi dạt đến nơi nào đó. Song Ngư thích hoạt động trầm tĩnh, tự vui với bản thân.
Biểu tượng của Song Ngư là cách điệu của hai con cá. Truyền thuyết cung này có từ thời Sumer, nhưng câu chuyện được biết đến nhiều nhất có từ thời Hy Lạp. Aphrodite và người con trai Eros đã bị con quái vật Typhon rượt đuổi. Họ thoát chết trong gang tấc khi nhảy xuống nước và biến thành cá. Người tuổi Song Ngư thường trốn mình trong biển cả của trí tưởng tượng.

Cung Song Ngư(20/2-20/3)

Chiêm tinh học xếp Song Ngư (Pisces – Con Cá, 20/2 – 20/3) là cung cuối cùng, thứ 12 của chu kỳ Hoàng đạo. Nếu như Bạch Dương, cung mở đầu, biểu trưng cho sự sống, thì Song Ngư biểu trưng cho cái chết và sự đi vào cõi vĩnh hằng.
Là cung Hoàng đạo cuối cùng, Song Ngư thu nhận phần nào tính cách của tất cả 11 cung trước. Không ngạc nhiên nếu ta nhận thấy ở Song Ngư sự phúc hậu và thẳng thắn của Nhân Mã, sự tận tuỵ công tâm của Ma Kết, lòng kiêu hãnh và tươi vui của Sư Tử, sự nhanh nhẹn hoạt bát của Song Sinh, sự khoan thai chậm chạp của Kim Ngưu, và chủ nghĩa lý tưởng của Bạch Dương.
Trong con người Song Ngư hội tụ cả sở thích tranh cãi đặc trưng của các cung mệnh Khí, cả tình yêu thiên nhiên của các cung mệnh Thổ, và sự hào hứng sôi nổi của các cung mệnh Hoả. Tuy mang tính cách của tất cả các cung, Song Ngư vẫn là một bản chất riêng mình. Người cung này có khả năng xem xét bản thân dường như đứng từ ngoài nhìn vào; cùng lúc thấy được hôm qua, hôm nay và cả ngày mai.
Trong số những người chịu sự quản chiếu của sao Hải vương, hiếm có ai chạy theo danh vọng, quyền lực hoặc giàu sang. Không phải họ thờ ơ với những thứ đó. Nhưng họ không bao giờ chủ động săn đuổi chúng. Nếu Song Ngư nào có những thứ nói trên, thì nhiều khả năng là nhờ thừa kế hoặc có được do hôn nhân. Khẩu hiệu của Song Ngư là: “Tôi không muốn làm triệu phú, tôi chỉ muốn sống như triệu phú”. Trái tim của một Song Ngư điển hình không vương vấn tham vọng và thói hám của, bởi vì người đó hiểu rõ hơn ai khác rằng những thứ đó nhất thời như thế nào.
Dựa vào khả năng trực giác bẩm sinh, Con Cá không có một chút kiên trì bền bỉ nào, cứ thủng thẳng bơi theo dòng nước, bằng lòng với những gì mà cuộc sống tự nhiên mang đến. Rất ít Song Ngư có khả năng đấu tranh với hoàn cảnh, vượt qua lực cản của dòng chảy, nhưng chính những người hiếm hoi đó sẽ đạt được sự hài hoà và hạnh phúc lớn lao.
Về bản chất, Con Cá bình lặng và thờ ơ đến nỗi dường như không gì có thể làm cho nó mất thăng bằng. Sự cuồng nộ, độc ác, những xúc phạm, quy chụp, trách cứ đều trôi trượt qua, chẳng hề va chạm đến. Nếu bạn thông báo với Song Ngư rằng ngày mai trời sụp, người này cũng chỉ lơ đãng nghe, thậm chí còn có thể đáp lại bằng một cái ngáp mơ màng. Đôi khi bạn có cảm tưởng người này hoàn toàn không có cảm xúc. Nhưng không phải vậy. Cũng như khi bạn ném viên đá xuống hồ. Trong một khoảng thời gian, mặt nước cồn lên, những vòng sóng gợn trôi, nhưng sau đó trở lại phẳng lặng như trước. Song Ngư cũng vậy. Họ thậm chí có thể tức giận, và trong lúc nào đó trở nên ghê gớm, gai góc, nhưng tâm trạng như vậy nhanh chóng qua đi, thay bằng sự êm ả, điềm đạm khi trước.
Làm quen với Song Ngư, hãy để ý đến gót chân của họ. Đa số chúng rất đẹp, nhỏ nhắn (thậm chí cả đàn ông). Đôi khi có thể gặp Song Ngư có gót lớn, nhưng đó là trường hợp hiếm. Bàn tay của họ thon mỏng và rất đẹp. Nếu gặp Song Ngư có bàn tay to như của người cầm búa tạ, thì đó cũng lại là ngoại lệ. Da của Song Ngư thường mịn và trong. Tóc mảnh và nhạt màu. Mắt trong như nước, với hàng mi dài. Cung này ít có người cao. Dù thân hình thế nào, hầu hết Con Cá có dáng vẻ rất uyển chuyển. Cảm tưởng dường như không phải họ đang đi, mà là đang bơi. Con Cá thích uống nhiều, đủ các loại: nước đá, nước quả, cà phê, trà, soda… Trong số những người nghiện rượu, nhiều nhất là người sinh cuối tháng hai – nửa đầu tháng ba.
Con Cá sinh ra với mong muốn nhìn đời bằng cặp kính màu hồng. Thậm chí khi đã hiểu thế giới xung quanh nghiệt ngã như thế nào, nó vẫn chẳng chịu rút ra kết luận, chỉ lặn sâu hơn xuống đáy nước mát lành, nơi cảnh đẹp thật thần tiên. Các tài liệu chiêm tinh học ghi nhận rằng tính cách như vậy là điển hình cho cung Song Ngư.
Nhà văn Song Ngư có thể năm này qua năm khác ngồi quán cà phê, bên những ly nước bất tận, kể rằng mình đang bận tâm tìm kiếm ý nghĩa của cuộc sống. Hoạ sĩ Song Ngư có thể từ sáng đến tối ngồi ghế công viên tựa hồ khảo cứu thiên nhiên để chuẩn bị cho ra đời một tác phẩm bất hủ mới, trong khi đó phông và bút vẽ đã từ lâu bụi bặm bám đầy.
Biểu tượng Song Ngư – hai con cá ngược chiều nhau – thường bị cắt nghĩa sai. Nhiều người cho rằng nó thể hiện tính lưỡng lự, mong muốn nước đôi. Nhưng đa nhân cách không phải là thuộc tính của Hải vương tinh (đừng lẫn với Song Sinh). Thực ra, biểu tượng Song Ngư tượng trưng cho hai hướng đi: bơi lên thượng nguồn để vươn tới những thành công, hoặc buông xuôi để trôi nổi chẳng về đâu. Lựa chọn nào là hoàn toàn tuỳ thuộc bản thân Con Cá, vốn thiên bẩm là những người nhiều tài năng. Một ví dụ Con Cá vượt ngược dòng là Albert Einstein, người phát minh ra Thuyết Tương đối.
Nhờ biệt tài tái hiện và một trí nhớ độc đáo, nhiều Song Ngư đạt được những đỉnh cao chói sáng trong nghề diễn viên. Đó là những người đã khắc phục được tính ngại lao động vất vả của Song Ngư để bắt mình quen với công việc luyện tập bền bỉ trong nghệ thuật. Trí tưởng tượng hiếm có, tính hài hước tinh tế và cảm giác về cái đẹp – là những yếu tố khiến các sáng tác nghệ thuật ra đời dưới ngòi bút của Song Ngư dễ trở thành tuyệt tác.
Không ít Song Ngư được trời phú cho khả năng tiên đoán sự việc qua giấc mơ. Nếu người quen Song Ngư kể lại điều chiêm bao không tốt trước chuyến đi của bạn, bạn rất nên cân nhắc có nên đi hoặc dùng phương tiện giao thông đó không.
Song Ngư có ảo tưởng là sẽ sống lâu mãi mãi, do vậy họ chẳng hề quan tâm đến sức khoẻ. Điều đó thật sai lầm, bởi vì chính trong bình diện sức khoẻ họ không được thiên nhiên biệt đãi. Những trẻ sơ sinh yếu nhất và những trẻ con hay ốm đau nhất là Song Ngư. Chúng biếng ăn, bất an, và do thiếu giấc ngủ ngon, chúng hay ngái ngủ. Con Cá hay bị rối loạn tiêu hoá, gan không phải là rất tốt, phổi là một chỗ yếu. Họ dễ bị cảm cúm, viêm phế quản.
Vũ khí mạnh nhất của Song Ngư là tính hài ước. Nhờ nó, họ có thể che giấu những cảm xúc mà họ không muốn lộ cho người ngoài, và có thể biểu hiện thái độ thực sự của mình đối với điều gì mà không muốn diễn đạt công khai.
Song Ngư đầy tính thương người và luôn sẵn lòng giúp đỡ kẻ gặp nạn. Trong tình thương và thiện cảm của mình, Song Ngư không phân biệt những ai thực sự xứng đáng và những kẻ hoàn toàn không xứng đáng với điều đó. Họ giúp đỡ tất cả. Khi nào bạn không có ai để cầu xin, hãy tìm đến Song Ngư. Người đó sẽ không lên lớp, không trách cứ và càng không nhìn bạn bằng ánh mắt khinh rẻ. Người đó sẽ tìm cách hiểu bạn và giúp đỡ hết khả năng của mình. Chính vì vậy cung Song Ngư có nhiều nhà truyền giáo.
Tính cách đầy ảo tưởng của Song Ngư không phù hợp với một kim loại nào. Bù lại, có thể nhìn thấy hình ảnh của Song Ngư trong hai loại đá quý: amethyst tím và emerald màu lục trong. Hoa sen dịu dàng tượng trưng cho họ.
Sống trong vùng nước sâu, chỉ thi thoảng nổi lên bề mặt, Con Cá có một cuộc sống riêng biệt, đầy những trải nghiệm cô đơn mà không phải lúc nào cũng chia sẻ được cho người khác. Nếu muốn làm bạn của Song Ngư, bạn buộc phải học cách hiểu được điều gì ẩn sau những lời nói tưởng như thờ ơ của người này.

Đàn ông thuộc cung Song Ngư

Người đàn ông Song Ngư có thể là tất cả hoặc không là gì hết. Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng quyết đoán và tầm nhìn xa của chàng đến đâu. Song Ngư không thể coi là những sinh linh yếu đuối. Có điều, không ít người trong số họ thả mình quá lâu theo những mộng mơ nên bỏ lỡ cơ hội trong đời.
Nếu, ví thử, đến tuổi 25 mà Con Cá vẫn đang phân vân không biết bơi theo con sóng nào, thì tình thế của bạn, nói một cách thẳng thắn, là hầu như tuyệt vọng. Tất nhiên chàng có thể quyết định một bước đi hệ trọng vào tuổi 35, nhưng cơ hội sẽ ít hơn nhiều. Nói “cơ hội” – ngụ ý là cơ hội cho cuộc sống chung thành công của các bạn.
Bản thân chàng thì trong trường hợp nào cũng bằng lòng với cuộc sống. Tất cả những gì chàng cần chỉ là chén cơm và ly rượu. Chế độ ăn kiêng như thế cũng hoàn toàn đủ để chàng tiếp tục thả mình theo những cơn mơ. Song, để nuôi được vợ con bằng thu nhập như vậy thì là vấn đề rất khó khăn. Với kiểu đàn ông này bạn có hai cách: hoặc phải là một người thừa kế giàu có; hoặc bạn phải làm việc hai nơi – cho bản thân và cho chàng.
Quả là bạn và Song Ngư chắc chắn sẽ hạnh phúc về mặt thuần tuý tình cảm. Nhưng chỉ bằng tình cảm thôi người ta không thể tiến được xa. Giải pháp sáng suốt duy nhất trong tình hình này là chia tay với Song Ngư. Suy cho cùng, sự đoạn tuyệt thậm chí vẫn còn tốt hơn là một cuộc đời tiêu phí trong những giấc mơ không kết trái về tương lai.
Bây giờ hãy nói về những Song Ngư khác – những Con Cá kịp thời vượt qua ghềnh thác. Loại đàn ông này có thể coi là vận may cho bất kỳ người đàn bà nào. Bởi vì bạn luôn có hy vọng rằng chồng bạn sẽ trở nên một Albert Einstein hay là một Trịnh Công Sơn.
Đàn ông Song Ngư hoàn toàn không có thành kiến. Chàng có thể đồng ý với bất kỳ người nào và không bao giờ lên án ai. Thật là một đức tính tốt, nhất là ví dụ nếu người mà chàng luôn cảm thông lại là bà cụ thân sinh ra bạn.
Bạn bè thường tin cậy thổ lộ cho Song Ngư những chuyện thầm kín của mình. Song Ngư biết giữ những bí mật đó (nếu được đề nghị). Tuy nhiên, nếu không được nhắc trước, Song Ngư có thể buột miệng tiết lộ vì lý do đơn giản là chàng không ngờ rằng thông tin như vậy có thể bị ác ý lợi dụng.
Trong số Song Ngư đôi khi có thể gặp người ba hoa, đưa chuyện, nhưng nhìn chung Con Cá trầm lặng, nói năng chậm rãi và cân nhắc từ ngữ. Song Ngư thuộc loại người biết lắng nghe nhất, vì vậy người khác thường tìm đến họ để bộc bạch, xin một lời khuyên.
Song Ngư nhạy cảm với tình cảnh và khó khăn của người khác đến nỗi bạn cần lưu ý giúp chàng hạn chế những bạn bè, láng giềng quá đà. Trước khi tuôn nước mắt vào vạt áo Song Ngư, cần hiểu rằng chàng cảm nhận những nỗi đau của người khác rất gần trái tim, như thể của chính mình. Để trở lại bình ổn sau mỗi căng thẳng tinh thần, Song Ngư cần sự đơn cô và tĩnh dưỡng kéo dài. Con Cá rất dễ tủi giận. Bạn hãy luôn nhớ điều đó.
Nhiều Song Ngư có sở thích quan tâm đến mọi lĩnh vực khác thường: yoga, tướng số, chiêm tinh, thiền, bói bàn tay, và các môn kỳ bí khác. Trong số họ có không ít ông đồng, bà cốt được tín nhiệm. Nhờ biệt tài nhìn thấu rõ tâm can người khác, Song Ngư ít khi nhầm lẫn về ý đồ đính thực của mọi người. Bạn không thể nào lừa dối được Song Ngư.
Ngược lại, chính Song Ngư đôi khi thích “sáng tác” một chút (cũng như Song Sinh). Những chuyện bịa đó hoàn toàn vô hại. Ví dụ, đi mua thuốc lá thì chàng lại nói với bạn là đi ra hiệu sách. Tại sao lại nói thế? Chính chàng cũng không biết. Đơn giản là chàng thấy thú vị khi có những bí mật riêng, chúng khiến chàng thấy tự tin hơn. Nhất là nếu điều đó không ảnh hưởng gì đến bạn thì tại sao chàng lại không cho phép bản thân nói thế.
Con Cá hầu như không ghen tuông, hoặc nếu có ghen thì sẽ rất kín đáo che giấu (bạn có nhớ tài diễn xuất của người này?). Bản thân bạn cũng không nên bộc lộ ghen tuông. Còn nếu bạn bản chất là người thích sở hữu, thì tốt nhất đừng lấy chồng Song Ngư. Bởi vì Song Ngư lưu tâm đến tất cả mọi người, bạn có cố thế nào cũng chẳng thể bắt chàng không để ý đến nửa kia của nhân loại.
Người cha Song Ngư thực sự là vận may cho con cái. Còn ai hơn để lũ trẻ chơi trò “bịt mắt bắt dê” cùng? Còn ai hơn có thể dạy chúng trò “trồng cây chuối” hoặc bói số phận qua vân bàn tay? Nhà chiêm tinh học Linda Goodman khẳng định rằng không có cung nào làm cha tốt hơn Song Ngư.
Song Ngư sống bằng những mộng mơ. Ban ngày có thể chỉ như đoá hoa dại “sống rất ơ thờ”, nhưng về đêm “thấy ta là thác đổ”, như trong lời ca của Trịnh Công Sơn. Cần đặc biệt quan tâm tôn trọng những mơ ước của chàng – đừng dè bỉu và đừng huỷ hoại chúng. Chàng sẽ không bao giờ quên và không bao giờ tha thứ điều đó. Tốt hơn, hãy giúp chàng biến chúng thành hiện thực. Trong tình yêu, Song Ngư có lẽ không phải người dẫn lối, mà là người được dẫn. Lòng tin chân thành từ nơi bạn sẽ thành sức mạnh và tài năng của chàng, kiến tạo tổ ấm gia đình cho chàng. Hãy cố gắng đừng nói những điều bạn không hài lòng, đừng than phiền, trách móc quá nghiêm khắc đối với chàng. Nếu bạn thực hiện được những lời khuyên trên, kết quả sẽ vượt cả những mong đợi mạnh dạn nhất của bạn.
Trong tất cả các cung Hoàng đạo, Song Ngư là người lơ đãng, thiếu tập trung nhất. Nhưng không đáng ngại điều đó. Cũng như bạn chẳng sợ cảnh chiếc va li chưa được sắp đặt, với đầy đồ vật ngổn ngang vương vãi xung quanh. Nhiệm vụ của bạn trong tình huống đó là thu xếp đồ vật vào và thắt chặt va li. Với Song Ngư cũng vậy thôi. Hãy giúp chàng tập trung, thắt chặt dây lưng, khi đó chàng sẽ trở thành niềm tin và hy vọng cho suốt con đường đời của bạn.
Hãy tặng chàng một ước mơ cho bữa ăn sáng, một câu chuyện dí dỏm cho bữa trưa, và một khúc nhạc Trịnh cho bữa tối, và chàng sẽ dâng tặng bạn cả thế gian này.

Đàn bà thuộc cung Song Ngư

Không cần nghe những tiên đoán chiêm tinh, nhiều người cũng đã biết đàn bà Song Ngư có duyên thầm như thế nào. Dĩ nhiên có những nhược điểm, nhưng nhìn chung nàng chính là loại người tình lý tưởng mà đàn ông mơ ước.
Thậm chí trong thời đại ngày nay, khi phần đông phụ nữ sống tự chủ, khoáng đạt, giá trị của nàng không hề suy giảm mà còn tăng lên. Người vợ Song Ngư không bao giờ có ý định thể hiện vượt trội chồng hoặc làm điều gì đó ít nhiều động chạm sĩ diện đàn ông. Nàng vui lòng để chàng chăm sóc: kéo ghế cho nàng ngồi, giúp khoác áo choàng, dắt hộ xe vào nhà… Nàng lắng nghe tất cả những gì chàng muốn nói. Đáp lại, nàng chỉ mong ước một điều – hãy chăm sóc nàng và bảo vệ nàng trước mọi điều có thể xảy ra trên đời này. Nàng sung sướng dựa vào tay chàng, và vui mừng nói cho chàng biết rằng chính cánh tay này nàng đã mong đợi suốt cuộc đời. Chẳng lẽ bạn không cho rằng lời thổ lộ như thế có thể làm mát lòng bất kỳ đấng mày râu nào? Vậy nên không đáng ngạc nhiên khi thấy người đàn bà Song Ngư được đàn ông yêu chuộng. Bên nàng, chàng cảm thấy dễ chịu, bình yên, vui vẻ, như trên cõi thiên thai.
Song Ngư đầy nữ tính, mềm mại, dễ chịu, khiến đàn ông cứ sà vào họ như những con ong quanh khóm hoa. Chỉ cần trao đổi vài câu với nàng, người đàn ông đã cảm thấy thư giãn, trút bỏ gánh nặng của những khó khăn và lo toan. Chuyện trò với nàng thường gợi cho bạn liên tưởng về một bếp lửa hồng ấm cúng trong đêm đông. Song Ngư cho bạn thấy rõ rằng nàng sẽ không bao giờ gây sức ép với bạn, đòi hỏi cái này cái khác, và không bao giờ quở trách.
Tuy nhiên không nên hiểu lời nói của nàng một cách thẳng tuột theo nghĩa đen. Bạn ngạc nhiên ư? Như thế cũng phải. Không nên tin nàng trong mọi lúc một cách mù quáng. Đàn bà Song Ngư khó nắm bắt, thậm chí có lúc nàng như một ảo ảnh, nhất là khi nàng cảm hóa bạn và có thể điều khiển được bạn theo ý thích.
Nàng như thể không phải là tạo hoá của trần giới, luôn khó khăn chịu đựng những chật vật trong cuộc đời nhọc nhằn của chúng ta. Dịu dàng, thơ ngây, yếu đuối – đó là những gì nàng thích thể hiện trước con mắt mọi người xung quanh.
Tâm trạng của nàng đổi thay nhanh hơn những đám mây trong mùa mưa. Song Ngư vô cùng đa sầu đa cảm, nàng có thể khóc thổn thức hàng giờ liền. Hơn nữa, khi đó nàng sẽ nhìn bạn với ánh mắt đầy trách móc, như thể bạn vừa đập chết một chú thỏ non vô tội ngay trước mặt nàng. Người đàn bà Song Ngư thích tạo ấn tượng là người hoàn toàn yếu đuối và bởi thế rơi vào tình trạng tinh thần suy sụp. Bạn cần thuyết phục nàng thoát khỏi quan niệm sai lầm đó và biết cách khắc phục sự bi quan, thiếu tự tin.
Song Ngư dành cho con cái toàn bộ trái tim mình, ngoại trừ một mẩu nhỏ thuộc về bạn. Nàng sẽ yêu nhất đứa con yếu đuối nhất, hay đau ốm nhất và không xinh đẹp bằng những đứa khác. Người đàn bà này vì con có thể hy sinh tất cả trên đời. Nhưng do bản tính quá mềm mỏng và nhu mì, nàng không có đủ khả năng rèn giũa chúng thành những người mạnh mẽ, cứng rắn và có ý thức kỷ luật.
Người vợ Song Ngư sẵn lòng nhường chồng quyền đảm bảo cuộc sống vật chất cho nàng, không thích can thiệp vào các vấn đề tài chính. Nàng đã phải lo cho bản thân trước khi gặp bạn như thế là đủ rồi. Tuy nhiên nếu hoàn cảnh kinh tế không được thuận lợi, nàng (không phải là không vui lòng) sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn tài chính. Điều đó không có nghĩa là nàng sẽ lại đi làm lam lũ kiếm tiền. Đơn giản là nàng sẽ cố gắng cắt giảm khẩu vị của mình, ví dụ, thay vì dùng champagne trong bữa tối nàng sẽ uống nước táo.
Bạn cần luôn luôn ghi nhớ sinh nhật của nàng, ngày cưới, ngày ăn hỏi của các bạn, và tất cả những ngày khác mà đối với nàng là quan trọng. Nếu không nàng sẽ giận bạn đến muốn chết. Bạn cần biết rằng, kể cả khi bạn đã chung sống với nàng tới 3 thập kỷ và nuôi dạy những 4 đứa con khôn lớn, tự đáy tâm hồn nàng vẫn mãi là cô bé ngây thơ, dịu dàng, dễ thương mà ngày nào xa xưa đã chinh phục bạn.

Nguồn: https://mitonios.wordpress.com/2006/08/09/cung-song-ng%c6%b0202-203/

CUNG HOÀNG ĐẠO SONG NGƯ TỬ VI CUNG SONG NGƯ

Thành phần: Nước
Màu: Mauve, Lilac, Purple, Violet, Sea green
Chất lượng: Có thể thay đổi
Ngày: Thứ Năm
Người cai trị: Sao Hải Vương , Sao Mộc
Khả năng tương thích tổng thể tốt nhất: Xử Nữ , Kim Ngưu
Con số may mắn: 3, 9, 12, 15, 18, 24
Ngày: 19 tháng 2 – 20 tháng 3

Đặc Điểm Của Song Ngư

Điểm mạnh: Nhân ái, nghệ thuật, trực quan, nhẹ nhàng, khôn ngoan, âm nhạc
Điểm yếu: Sợ hãi, quá tin tưởng, buồn bã, muốn trốn tránh thực tại, có thể là nạn nhân hoặc liệt sĩ
Song Ngư thích: Ở một mình, tình yêu, ngủ, âm nhạc, lãng mạn, bơi lội, chủ đề tâm linh
Song Ngư không thích: Biết tất cả, bị chỉ trích, quá khứ quay trở lại ám ảnh, tàn nhẫn dưới bất kỳ hình thức nào
Song Ngư rất thân thiện và thường thấy mình ở bên những người rất khác nhau. Họ vị tha và luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác, một mục đích rất tốt đẹp miễn là họ không mong đợi gì nhiều để đáp lại. Những người sinh ra với Mặt trời của họ trong cung Song Ngư có sự hiểu biết trực quan về vòng đời và hình thành mối quan hệ tình cảm đáng kinh ngạc với những người khác trên cơ sở trật tự tự nhiên và các giác quan hướng dẫn họ.
Dấu hiệu của Song Ngư là dấu hiệu Nước , kết thúc chu kỳ của Cự Giải và Hổ Cáp , là người phân tán mọi thứ đã xảy ra trong quá khứ và thay đổi quan điểm tương đối của bất kỳ ai về sự tha thứ. Họ được đặc trưng bởi sự đồng cảm và khả năng cảm xúc đáng kinh ngạc, nhưng chỉ khi họ giữ ranh giới của mình mạnh mẽ và không để cảm xúc bên ngoài lấn át họ.
Các hành tinh cai trị có dấu hiệu của Song Ngư, Hải Vương Tinh và Sao Mộc , và trực giác là hành tinh phù hợp nhất với loại chúng. Được kết nối với nghệ thuật, âm nhạc và bất kỳ hình thức biểu đạt tự do nào, mọi đại diện của Song Ngư đều có một tài năng mà họ cần sử dụng để cảm thấy sáng tạo và tự do. Bao dung và nhân ái, họ có thể làm quá nhiều điều cho người khác vì mục đích tốt, mà quên đi hạnh phúc của bản thân trong quá trình này.
Song Ngư – Con Cá Yêu Thương Hãy tưởng tượng hai con người gầy guộc đang ngâm mình và đột nhiên biến thành hai con cá bơi lội tung tăng trong một hồ nước sạch như pha lê. Đây là những gì hình ảnh đằng sau Song Ngư nên đại diện cho, nhưng nó thường được kết nối với bối cảnh lịch sử và thần thoại là người theo dõi Ma Kết. Nỗi sợ hãi có thể khiến họ xa rời những người thân yêu, đẩy họ vào sự lãng mạn, hoặc khiến họ run sợ với cảm giác hoàn toàn không muốn và bất lực. Tuy nhiên, tình yêu giúp họ bơi qua những vùng nước lầy lội nhất chỉ để tìm thấy người mà trái tim họ kết nối. Họ không chỉ tìm kiếm bất kỳ tình yêu nào mà bạn nghĩ đến, mà là tri kỷ của họ, một người kết nối với họ bằng dây rốn, sẵn sàng trao đổi mọi thứ họ có với người bạn đời Song Ngư của họ trong suốt cuộc đời chung và hơn thế nữa.Tử vi cung Song Ngư: Hôm nay

Thứ Ba, 28/09/2021Bạn không muốn làm mọi thứ gấp rút, nhưng bạn dường như thiếu tự tin để giảm tốc độ và làm theo linh cảm của mình thay vì những gì hệ thống đẩy vào trái tim của bạn. Mối quan tâm của bạn dành cho người khác là ổn nhưng không có năng lượng dành cho …Tiếp tục đến Tử vi hàng ngày của Song Ngư …

Tình yêu cung Song Ngư

Dấu hiệu của Song Ngư là dấu hiệu của sự lãng mạn không thể trộn lẫn, vì nó tôn lên sao Kim và phục vụ tình yêu, sự tận tâm, niềm vui và tất cả những gì đẹp đẽ và dịu dàng. Họ rất dịu dàng và vô cùng hào phóng với người bạn đời của mình, nhưng để tìm kiếm tình yêu, họ có xu hướng quên đi những giá trị đạo đức của mình theo thời gian. Họ cần cảm thấy có mối liên hệ thực sự  với người bạn đời của mình để cởi mở và tìm thấy cảm giác tin tưởng tuyệt đối bên trong về một tình yêu lý tưởng khiến họ tránh xa mọi ý tưởng thay đổi.
Các mối quan hệ và cuộc phiêu lưu ngắn hạn không phải là điển hình cho cung hoàng đạo này, mặc dù họ có những lưu ý có thể thay đổi được cho phép họ khá vô tư khi chọn một hành trình mới hàng ngày. Một khi họ khám phá ra trạng thái tin tưởng bên trong đối với người mà họ bắt đầu chia sẻ cuộc sống, họ trở nên trung thành và trung thực sâu sắc, như thể mục đích duy nhất trong cuộc sống của họ là tìm thấy người đứng trước mặt họ và làm cho họ hạnh phúc.
Sự lãng mạn có thể khiến bất kỳ ai sinh ra trong dấu hiệu này từ một mối tình lãng mạn này đến thẳng với mối tình lãng mạn khác, và việc kết hợp chúng trong tiện ích con dưới đây có thể giúp mang lại cơ hội thành công cao hơn:

Bạn Bè Và Gia Đình Của Song Ngư

Bạn bè – Dịu dàng, quan tâm và luôn sẵn sàng lắng nghe, một Song Ngư có thể trở thành người bạn lý tưởng cho những người đủ kiên nhẫn chờ đợi. Họ sẽ bối rối, lạc lối, thay đổi kế hoạch và đến muộn, nhưng lòng trắc ẩn và tình yêu thương mà một người cảm thấy xung quanh họ thường đủ để giữ họ lại gần. Họ có xu hướng đặt nhu cầu của người khác lên trước nhu cầu của họ, và điều này không có lợi cho ai cả. Đây là lý do tại sao họ cần được bao quanh với những người hiểu ranh giới của họ dù không rõ ràng, và giúp họ bảo tồn nguồn năng lượng quý giá trong cuộc sống của họ.
Gia đình – Trực giác sâu sắc, Song Ngư có thể cảm nhận được điều gì đó không ổn, ngay cả trước khi bất cứ điều gì tồi tệ xảy ra. Đây có thể là một vấn đề trong mối quan hệ chính của họ đối với đám mây mà họ lớn lên trong việc xác định trạng thái cảm xúc của họ, bất kể cha mẹ có thực sự cố gắng làm cho mối quan hệ của họ hoạt động và con họ hạnh phúc hay không. Khi xây dựng gia đình của riêng mình và bắt đầu cuộc sống mới với người thân yêu, những người bạn đời của Song Ngư phải tự nhắc nhở bản thân rằng đó không phải là sự hoàn hảo mà họ tìm kiếm, mà là trạng thái của sự bình yên trong nội tâm.

Sự Nghiệp Và Tiền Bạc Của Song Ngư

Trực quan và mơ mộng, Song Ngư cảm thấy tốt nhất ở vị trí mà các kỹ năng sáng tạo của họ sẽ được phát huy hoặc làm việc cho mục đích cao hơn thông qua các sự kiện từ thiện sáng tạo. Những nghề nghiệp phù hợp với Song Ngư là từ bi, tràn đầy niềm tin và sự tận tâm, vì vậy họ trở thành những linh mục xuất sắc, bác sĩ, bác sĩ thú y, nhạc sĩ, họa sĩ và bất kỳ nghề nghiệp nào liên quan đến làm việc trong bóng tối. Bí mật và ẩn mình, họ có thể có rất nhiều niềm vui khi chơi một số phần nhất định và che giấu danh tính thật của mình.
Phần lớn, Song Ngư đừng suy nghĩ quá nhiều về tiền bạc. Họ thường tập trung hơn vào ước mơ và mục tiêu của mình và sẽ chỉ cố gắng kiếm đủ tiền để đạt được chúng. Tùy thuộc vào sức mạnh của giấc mơ mà họ mang trong mình, và ý thức về mục đích mà họ được nuôi dưỡng để xây dựng, mỗi đại diện của Song Ngư sẽ dành bao nhiêu tiền nếu cần để theo đuổi họ.

Làm Thế Nào Để Thu Hút Người Đàn Ông Cung Song Ngư

Nếu một người đàn ông được sinh ra với Mặt trời của mình trong dấu hiệu của Song Ngư sống chỉ để yêu và làm hài lòng đối tác của họ. Anh ấy cần một đối tác thực tế và quan tâm, sẵn sàng giữ ít nhất một chân của anh ấy trên mặt đất và kết nối với thế giới vật chất. Sự nhạy cảm, lòng trắc ẩn và lòng tốt sẽ không thiếu, nhưng có thể có rất nhiều hoạt động mờ ám trong thời gian rảnh rỗi của anh ấy. Anh ấy tìm thấy niềm vui tột độ khi khám phá ra nhu cầu của đối tác và mua chúng vào bất kỳ dịp nào sắp tới.
Một  người đàn ông Song Ngư  thích cười, và cần một người vui tính và vô tư ở bên cạnh. Mặt khác, anh ấy rất nhạy cảm và có nhu cầu lắng nghe và làm hài lòng mọi người trong cuộc sống của mình, khiến anh ấy dễ bị lôi kéo và dối trá. Sử dụng trí tưởng tượng của mình để làm hài lòng người thân yêu của mình, đây là một người đàn ông chiến đấu giữa những cảm xúc mạnh mẽ, không bao giờ thể hiện chúng với phần còn lại của thế giới.

Làm Thế Nào Để Thu Hút Phụ Nữ Song Ngư

Đây là một người phụ nữ tốt bụng, giàu trí tưởng tượng, giàu lòng nhân ái, vị tha và cực kỳ nhạy cảm. Sự hấp dẫn trong cuộc sống của cô ấy chỉ là vấn đề vài giây và nó sẽ xảy ra hoặc đơn giản là không. Cô ấy sẽ không thường xuyên cảm nhận được điều đó với những người mà cô ấy biết từ lâu nhưng chưa bao giờ ở cùng. Mặc dù cô ấy có vẻ điềm tĩnh, ít nói và ở đâu đó trong tuyến phòng thủ phía sau, nhưng đây là một người phụ nữ sẽ không bao giờ nhàm chán trong những cuộc gặp gỡ tình dục của mình.
Thích những cuộc thảo luận sôi nổi về những điều tâm linh, cách an toàn để tiếp cận cô ấy là tìm kiếm niềm tin và hướng đi mà bạn đã chia sẻ trong cuộc sống. Yêu cầu của cô ấy là phải được đối xử một cách tôn trọng mà không gây nguy hiểm cho không gian và ranh giới cá nhân của cô ấy. Bản chất của một  người phụ nữ Song Ngư  cực kỳ nhạy cảm, và không nhanh chóng để tha thứ và quên đi. Nếu trái tim cô ấy đã từng bị tổn thương trong quá khứ, cô ấy sẽ rất khó mở lòng trở lại, ngay cả với những người mới lạ và những mối quan hệ chỉ mới bắt đầu.
Các dấu hiệu tương thích mà Song Ngư nên cân nhắc: Kim Ngưu , Cự Giải , Hổ Cáp , Ma Kết

Nguồn: Tổng hợp
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sidebar
Trang chủ
Blog
Menu