Tin tức

Đồng hồ nước Trung Quốc giá thành rẻ, chất lượng tốt

Hiện nay, trên thị trường đồng hồ nước Trung Quốc là thiết bị đo lưu lượng được sử dụng khả rộng rãi, phổ biến trong các hệ thống. Với ưu điểm kích cỡ, chất liệu đa dạng, nhiều mẫu mã và giá thành hợp lý. Chi tiết về sản phẩm top1van sẽ giới thiệu qua bài viết dưới đây, cùng tham khảo nhé.

Giới thiệu đồng hồ nước Trung Quốc

Đồng hồ nước Trung Quốc là dòng sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc và được sử dụng phổ biến tại các hộ gia đình, khu công nghiệp, nhà máy sản xuất. Với chức năng chính đo lưu lượng lưu chất tức thời hoặc lưu lượng tổng đi qua đồng hồ trong thời gian lắp đặt.

Chất liệu thiết kế thân gang, inox hoặc nhựa; đa dạng kích cỡ, mẫu mã, chủng loại và giá thành rẻ. Kiểu dáng cơ hoặc điện tử, kết nối lắp ren hoặc lắp bích, giá thành rẻ. Do đó được ứng dụng rộng rãi trong các hệ thống, lưu chất: nước sạch, nước thải, hóa chất, dầu, gas…

Ưu, nhược điểm của đồng hồ nước Trung Quốc

Ưu điểm:

 • Giá thành sản phẩm so với các thương hiệu, xuất xứ khác tương đối rẻ nhưng vẫn đảm bảo đạt tiêu chuẩn, yêu cầu sử dụng của nhiều hệ thống.
 • Kiểu kết nối lắp ren hoặc lắp bích, tiện lợi cho quá trình lắp đặt và phù hợp với mọi kích cỡ đường ống.
 • Kích cỡ, chất liệu chế tạo đa dạng đáp ứng tốt mọi hệ thống, môi trường lưu chất cần lắp đặt.
 • Dễ dàng vận chuyển, lắp đặt cũng như bảo trì, bảo dưỡng van.
 • Được ứng dụng trong nhiều môi trường lưu chất khác nhau: nước, hơi nóng, khí nén, dầu, gas, hóa chất…
 • Có khả năng vận hành, hoạt động ổn định, hiệu suất cao.

Nhược điểm:

 • Màn hình hiển thị đa số được làm bằng nhựa nên độ bền không cao, dễ bị vỡ, hư hỏng, khó khăn khi quan sát.
 • Độ bền và tuổi thọ không cao bằng các thương hiệu xuất xứ từ Hàn Quốc, Đài Loan.

Các loại đồng hồ nước Trung Quốc phổ biến hiện nay

 • Đồng hồ nước Trung Quốc lắp bích

Là dòng đồng hồ thiết kế kiểu dáng kết nối với đường ống mặt bích đa tiêu chuẩn BS, JIS, DIN…. Kích thước đồng hồ lớn từ DN50 trở lên và phù hợp lắp đặt cho các hệ thống có quy mô lớn: nước sạch, nước thải…Ưu điểm chắc chắn, an toàn, làm kín tốt, chống tình trạng rò rỉ lưu chất ra bên ngoài môi trường.

 • Đồng hồ nước Trung Quốc lắp ren

Được thiết kế kiểu kết nối với đường ống dạng lắp ren tiện lợi, đơn giản, không yêu cầu cao về kỹ thuật lắp đặt và giá thành rẻ. Tuy nhiên, chỉ được sản xuất kích cỡ nhỏ từ DN15 – DN40 và được sử dụng phổ biến các hệ thống dân dụng, nông nghiệp, công nghiệp quy mô nhỏ.

 • Đồng hồ nước Trung Quốc dạng cơ

Đồng hồ Trung Quốc dạng cơ được sản xuất kích cỡ nhỏ, kiểu dáng chủ yếu là lắp ren đơn giản, tiện lợi. Ưu điểm giá thành rẻ, vận chuyển, lắp đặt dễ dàng nhưng chỉ phù hợp với hệ thống có quy mô nhỏ, không yêu cầu cao về độ chính xác và không phù hợp với lưu chất nhiều cặn bẩn, rác thải.

 • Đồng hồ nước Trung Quốc dạng điện tử

Đây là phiên bản cải tiến từ dòng đồng hồ cơ với cơ chế hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ. Ưu điểm độ chính xác cao, kích cỡ lớn, kiểu dáng lắp bích chắc chắn, làm kín tốt phù hợp với hệ thống lớn và có thể lắp đặt tại những vị trí phức tạp, môi trường độc hại. Tuy nhiên giá thành tương đối cao và chỉ áp dụng được với lưu chất dẫn điện.

Ứng dụng đồng hồ nước Trung Quốc 

Với giá thành rẻ phù hợp với đa dạng phân khúc khách hàng và môi trường lưu chất sử dụng. Hiện nay, đồng hồ nước Trung Quốc được ứng dụng khá rộng rãi trong các hệ thống, dưới đây là một số ứng dụng điển hình:

 • Trong hệ thống đường ống nước sạch tại các hộ gia đình, khu dân cư, nhà máy…
 • Trong hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, nông nghiệp, dân dụng, y tế…
 • Trong hệ thống nước nóng tại các lò hơi, nồi hơi…
 • Trong môi trường hóa chất có tính ăn mòn: axit, bazo, muối…
 • Trong hệ thống hơi nóng, khí nén tại các nhà máy, khu công nghiệp…

Có nên dùng đồng hồ nước Trung Quốc không?

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều đơn vị lớn nhỏ khác nhau cung cấp đồng hồ nước Trung Quốc. Theo đó, cũng có rất nhiều khách hàng tìm kiếm, lựa chọn sản phẩm. Và tất nhiên, không tránh khỏi những ý kiến trái chiều về chất lượng, giá thành khiến nhiều người mua phân vân, băn khoăn có nên dùng hay không?

Thực chất, đồng hồ nước Trung Quốc được sản xuất tại Trung Quốc với giá thành rẻ không đồng nghĩa với chất lượng kém. Vì tương tự như các quốc gia khác, đây là thiết bị đo lường được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đáp ứng tốt mọi quy chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng, kiểm định của các tổ chức có thẩm quyền. Do đó về chất lượng quý khách hoàn toàn yên tâm.

Ngoài ra, về giá thành sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu của đa dạng phân khúc khách hàng các đơn vị sản xuất tại Trung Quốc đã nghiên cứu để tối ưu mọi chi phí và đưa giá cả ở mức tốt nhất. Nhưng vẫn cam kết đảm bảo chất lượng, độ bền và tuổi thọ.

Nếu quý khách có nhu cầu mua hàng – liên hệ ngay với Tuấn Hưng Phát để được tư vấn, hỗ trợ và nhận báo giá chính xác nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết cùng chuyên mục