Tin tức

Giờ Tuất là mấy giờ? Vận mệnh của người sinh giờ Tuất sướng hay khổ

Bài viết tổng hợp thông tin kiến thức về giờ tuất là mấy giờ, tính theo cách tính xưa, và xem vận mệnh, tử vi của người sinh giờ tuất ra sao. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết.

Cuộc sống luôn là những câu hỏi ẩn chứa trong đó những điều thú vị, ví dụ ta có thể thường thấy như mối quan hệ giữa con người với con người và giờ sinh, tuổi sinh. Giờ Tuất là giờ nào, hành trình cuộc đời của người sinh vào giờ Tuất có gì đặc biệt? Hãy cùng chúng tôi tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây để trả lời câu hỏi trên nhé.

Giờ Tuất là mấy giờ?

Có bao giờ bạn thắc mắc hay suy nghĩ về việc người xưa tính toán thời gian làm việc và sinh hoạt như thế nào khi mà ở thời điểm đó không có đồng hồ hay điện thoại? Quy ước thời gian của ông cha ta ngày xưa từ lâu đã trở thành một nét văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta, cho đến hiện nay, các cách tính thời gian theo nén hương, bóng nắng hay mực nước vẫn đang được áp dụng, đặc biệt là cách tính theo thời gian hay 12 con giáp cung hoàng đạo.

12 con giáp chính là bao gồm 12 linh vật đại diện cho những ý nghĩa khác nhau, tạo nên một tổng thể hài hòa, thống nhất của đất trời. Người ta chia 12 con giáp thành 12 phần đồng hồ, mỗi canh tương ứng với 2 giờ bắt đầu từ 0 giờ ngày hôm trước đến 0 giờ ngày hôm sau.

Theo cách tính như trên thì giờ Tuất thuộc khung giờ từ 7h tối đến 9h tối, người ta cho rằng càng về sau, khả năng nghe nhin và khả năng phòng vệ của chó càng mạnh nên vào thời điểm này. Con người có thể thoải mái thư giãn và nghỉ ngơi một cách an toàn.

Những người sinh vào giờ Tuất và đặc điểm chung của họ

Những người tuổi Tuất thường được đánh giá và nhận xét là có sự nhạy bén và tài hùng biện vượt bậc hơn so với những người khác, cùng với sự túc trí đa mưu, hóm hỉnh và khả năng phản ứng nhanh nhạy. Không hề có chút nào quá lời khi nhận xét  họ là những chiến binh thực thụ ở đời thực bởi không có một khó khăn, thử thách nào có thể cản được bước chân họ đi trên con đường đến thành công.

Gần như tất cả những người sinh vào giờ Tuất đều có cho mình một tính cách ôn hòa và dễ chịu. Họ luôn lắng nghe những người xung quanh và luôn cố gắng hoàn thiện bản thân hơn khi được nghe người khác góp ý. Trong đời sống tình cảm của những người tuổi Tuất cũng khá thú vị khi ở trong một mối quan hệ, họ luôn lãng mạn, nồng nhiệt, yêu hết mình và nhiều khi hơi mù quáng. 

Nam sinh giờ Tuất

Những nam nhân sinh giờ Tuất năng động, cá tính và bản lĩnh. Họ thích cảm giác được trải nghiệm và khám phá những điều mới mẻ và thú vị trong cuộc sống. Sinh vào giờ Tuất, nam giới có thể phù hợp với một số nghề nghiệp như: Phi cơ, hoạ sĩ, hướng dẫn viên, đạo diễn, ca sĩ, giáo viên, diễn viên, diễn giả…

Về phương diện tình cảm: Nam giới sinh giờ tuất phù hợp với những cô gái có khung giờ sinh là giờ Tỵ, Ngọ hoặc Dần, họ sẽ trở thành hậu phương vững chắc và bổ sung năng lượng cát khí cho chồng. Trước khi nên duyên với ai đó, nam sinh giờ Tuất có thể cân nhắc và chọn lựa để cho cuộc sống hôn nhân sau này được tốt đẹp, phúc đức vun đắp cho con cái sau này.

Nữ sinh giờ Tuất

Nữ sinh vào giờ Tuất sở hữu một phong cách cá tính, khả năng giao tiếp linh hoạt, sức hút đặc biệt. Họ sẽ phù hợp nhất với các nghề như Marketing, quản trị…

Những quý cô sinh vào giờ Tuất cũng giống như các chàng trai thì cũng có đam mê khám phá, có sự nhiệt huyết và hết mình, vì vậy mà lại có bản mệnh nên duyên muộn một chút. Ở độ tuổi lý tưởng nhất sẽ là trên 23, khi đó bạn sẽ không còn bay bổng như tuổi 18, 20, sẽ có những suy nghĩ trưởng thành hơn và sẵn sàng xây dựng, vun đắp cho một gia đình trọn vẹn.

Luận giải ý nghĩa từng khung giờ Tuất (19h – 21h)

Sinh vào đầu giờ Tuất

Khung thời gian từ 19h00 đến 19h40 là khung giờ đầu giờ tuất. Những người sinh vào đầu giờ Tuất lại có tính cách đôn hậu, điềm tĩnh. Họ có bản lĩnh và dám đương đầu với những khó khăn thử thách. Người sinh trong khung giờ này thường có số hưởng vinh hoa phú quý, nếu như buôn bán hay làm ăn kinh doanh đều gặp thời. Tương lai bản mệnh của những người này sẽ có cuộc sống giàu sang phú quý. Đặc biệt là ở độ tuổi 38 trở đi.

Sinh vào giữa giờ Tuất

Sinh ra trong khung thời gian từ 19h40 đến 20h20. Nam sinh giờ này thì tài năng, trí tuệ. Nữ sinh giờ này lại tinh tế, khéo léo. Họ phù hợp với những công việc thiên về nghệ thuật. Ở lĩnh vực này, dù là nam hay nữ sinh vào giờ Tuất sẽ phát huy được những tài năng thiên bẩm, gặt hái được công danh và sở hữu một sự nghiệp đáng ngưỡng mộ.

Sinh vào cuối giờ Tuất

Sinh vào khung thời gian từ 20h20 đến 21h00. Người sinh cuối giờ Tuất thường là những thông minh, năng động. Nếu như có định hướng rõ ràng cho tương lai của mình thì sự nghiệp của họ sẽ phát triển, gặt hái được thành công. Trung vận của những người sinh vào khung giờ này sau tuổi 30 sẽ có quý nhân trù trợ, tiền đồ rộng mở và công danh thăng tiến một cách nhanh chóng.

Vận số người sinh Giờ Tuất theo tuổi

Người sinh tuổi Tý

Tuổi Tý khi sinh giờ Tuất cuộc sống có phần vất vả hơn, gặp phải nhiều thử thách. May mắn thay được sao cát tinh soi chiếu mà lựa chọn được hướng đi đúng đắn. Tiền vận sẽ có chút gian nan nhưng lại được hưởng thành quả về trung vận. Tuổi Tý sinh vào giờ này có sự cố gắng nhiều nên giàu kinh nghiệm, có kiến thức uyên bác và được mọi người kính trọng.

Người sinh tuổi Sửu

Tuổi Sửu sinh vào giờ này là thời gian đã được nghỉ ngơi thế nên cuộc sống của họ bình yên, no đủ. Tuy không nổi bật, xuất sắc hẳn trong con đường công danh, sự nghiệp thế nhưng họ lại làm việc trong vui vẻ, tinh thần luôn luôn tràn đầy sức sống. Sinh vào giờ Tuất, người tuổi Sửu sẽ an cư, sống một cuộc đời ý nghĩa.

Người sinh tuổi Dần

Tuổi Dần sinh giờ Tuất thì vận số được che chở, hưởng phúc phần từ tổ tiên. Họ có một cuộc sống sung túc, đường công danh sáng lạn, gặt hái nhiều tài lộc. Người tuổi này nếu làm nhiều việc thiện, tu tâm tích đức thì hồng phúc bao trùm, cả đời được cát lành, vinh hoa.

Người sinh tuổi Mão

Tuổi Mão sinh giờ Tuất sở hữu một tài năng, trí tuệ hơn người. Họ nhanh nhẹn và lúc nào cũng có những ý tưởng sáng tạo và đột phá, Người tuổi Mão sinh vào giờ Tuất khi làm việc thiên về nghệ thuật thì sự nghiệp sẽ đạt đỉnh cao, thành công vang dội.

Người sinh tuổi Thìn

Tuổi Thìn sinh giờ Tuất hay có chút lận đận, thường phải tự mình vươn lên vượt khó, ít nhận được sự trợ giúp từ ai đó. Cũng bởi vì lý do ấy mà họ có bản lĩnh kiên cường, không ngần ngại việc khó việc khổ, cố gắng nhiều sẽ làm nên đại cuộc.

Người sinh tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ nếu sinh vào giờ Tuất ngay từ nhỏ đã có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, được mọi người yêu thương và đùm bọc. Hơn hết, Hoả sinh Thổ nên họ gặp nhiều may mắn, tính đâu đúng đấy, công việc thuận lợi.

Người sinh tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ sinh vào giờ Tuất thường là những người có tài lãnh đạo, họ có khả năng truyền cảm hứng cho người khác. Nhờ thế mà mối quan hệ của những người tuổi này rộng khắp, dễ được bạn bè và đồng nghiệp tin yêu.

Người sinh tuổi Mùi

Tuổi Mùi sinh giờ Tuất có mệnh mang đào hoa nên tình duyên sẽ hơi lận đận. Sau khi nên duyên, bản mệnh nên tập trung vào làm ăn, tránh tơ tưởng như ngày trẻ thì cuộc sống gia đình mới có thể được thuận hoà. Tuổi Mùi sinh giờ Tuất nếu chọn được một nửa kia sinh giờ Dậu, Tỵ thì sẽ tăng được cát khí, sự nghiệp tiến tới.

Người sinh tuổi Thân

Tuổi Thân sinh giờ Tuất lại được sao Nguyệt Đức chiếu mệnh thế nên hưởng phúc lộc về tình duyên. Đặc biệt là nữ tuổi Thân sinh vào giờ Tuất sẽ  nhiều người theo đuổi. Tương lai bản mệnh cũng có cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Người tuổi Dậu

Tuổi Dậu sinh giờ Tuất thường là những người tìm thấy niềm vui khi được lao động và cống hiến, đây chính là nền tảng cho họ gặt hái thành công trong tương lai. Sinh giờ Tuất, người tuổi Dậu làm việc hết mình, cho đi mà không cần nhận lại. Nhờ vậy mà không chỉ thành công trong công việc, nghề nghiệp mà họ còn được kính trọng và nể phục.

Người tuổi Tuất

Tuổi Tuất sinh giờ Tuất từ nhỏ đã thể hiện sự tinh anh, họ có một cuộc sống êm đềm, hạnh phúc bên người thân yêu. Thế nhưng, người tuổi Tuất sinh giờ Tuất làm ăn gần nhà sẽ dễ gặp thời và thành công hơn. Vì vậy mà bản mệnh có ý định đi xa để lập nghiệp thì nên cân nhắc kỹ.

Người tuổi Hợi

Tuổi Hợi sinh vào giờ Tuất sẽ là những người luôn vui vẻ, yêu đời, lạc quan về cuộc sống. Do vậy mà dù thỉnh thoảng có gặp phải thử thách, khó khăn, họ cũng chỉ coi đó như là động lực để phấn đấu. Tương lai người này có trung vận và hậu vận an nhàn, hưởng phúc phần từ con cháu, gia đạo ấm êm.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin được tổng hợp về giờ Tuất, cách tính giờ Tuất và vận số của người sinh vào giờ Tuất. Thế những, để biết chính xác tử vi của một người, ngoài việc luận đoán tử vi theo giờ sinh, còn nhiều yếu tố khác nhau như ngày, tháng, năm sinh. Vì vậy, để vận mệnh của mình được may mắn và tốt đẹp, các bạn hãy rèn luyện bản thân mỗi ngày, tu tâm tích đức, như các cụ ta đã răn dạy “Bản lĩnh tài năng nên sự nghiệp, nhân hòa đức độ tạo thành công”.

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục