Tin tức

Ý nghĩa và tác dụng của gương bát quái trong cuộc sống

Trong các thuyết học về phong thủy thì mọi sự vật và hiện tượng đều sinh ra và mất đi là một điều hiển nhiên. Nhưng cũng có những lý do của nó mà không phải tự nhiên. Gương bát được tạo ra giống như một vật giúp cân bằng  những năng lượng của Trái Đất. Từ đó mà con người được trở nên vui vẻ và hạnh phúc hơn. Và bài viết dưới đây, Kiến trúc phong thủy sẽ nói cho bạn hiểu rõ hơn về gương Bát quái.

Đặc điểm của gương bát quái

Gương bát quái với hình dáng là một tấm gương tròn, nhỏ được bao quanh là các khung gỗ hình bát giác. Có rất nhiều mẫu gương bát quái với họa tiết và màu sắc khác nhau. Nhưng phổ biến nhất vãn là màu đỏ, xanh lá cây hay vàng. Các màu đó được tạo nên thường tương ứng với các mùa như Hạ, Xuân và Thu. Ngoài ra ở các cạnh của hình bát giác có thể hiện các vạch tương ứng với các quẻ khác nhau như:

  • 3 vạch liền là quẻ Càn
  • 3 vạch đứt là quả Khôn
  • Một gạch đứt ở dưới và hai gạch liền ở trên là quẻ Tốn
  • Một gạch liền ở dưới và hai gạch đứt ở trên là quẻ Chấn
  • Hai gạch liền ở dưới và một gạch đứt ở trên là quẻ Đoài
  • Hai gạch đứt ở dưới và một gạch liền ở trên là quẻ Cấn
  • Một gạch liền ở giữa và hai gạch đứt ở trên và dưới là quẻ Khảm
  • Một gạch đứt ở giữa và hai gạch liền ở trên và dưới là quẻ Ly

Ý nghĩa đặc biệt của gương bát quái trong cuộc sống

Theo như phong thủy Trung Quốc thì nghệ thuật phân tích không gian cổ đại đã có hơn ba ngàn năm. Nó sinh ra là để nghiên cứu những thay đổi về khí hậu, tự nhiên hay các ngôi sao. Tiếp đến là nghiên cứu tới sự cân bằng giữa con người và Trái Đất. Và Trái Đất thì phát triển không ngừng và luôn tạo ra những năng lượng khác nhau. Con người chúng ta có thể khai thác và sử dụng các nguồn năng lượng đó nhằm tạo nên sự cân bằng trong cuộc sống. Từ đó mà cuộc sống của chúng ta trở nên hạnh phúc và khỏe mạnh hơn. 

Và trong phong thủy thì những chiếc gương giữ một vị trí hết sức quan trọng đối với sự thịnh vượng, tiền tài hay sức khỏe của gia chủ. Bởi gương có khả năng hấp thụ các nguồn năng lượng tích cực. Khi phản xạ, gương sẽ làm lệch hướng các năng lượng tiêu cực. Và nó còn giúp định hướng các dòng chảy năng lượng đi đúng hướng.Nhưng bên cạnh đó, bạn cũng cần phải phân biệt được các loại gương và tác dụng của nó như thế nào. 

Đặc biệt, gương bát quái được coi như là một công cụ hữu ích trong việc hấp thu năng lượng tích cực và tránh khỏi những năng lực tiêu cực. Từ đó tạo nên sự may mắn và hòa thuận trong cuộc sống. Nhưng nếu không hiểu biết rõ về gương bát quái mà lạm dụng thì sẽ làm giảm những năng lượng tích cực.

Với bài viết trên đây của chúng tôi chia sẻ cho bạn về cách sử dụng gương bát quái chuẩn phong thủy. Hi vọng bạn có thể áp dụng những kiến thức trên đây một cách hữu hiệu nhất. Sao cho hút được những năng lượng tích cực và tránh những năng lượng tiêu cực trong cuộc sống.

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục