Tin tức

Tư vấn chọn hướng bàn làm việc tuổi Bính Dần 1986 chuẩn phong thuỷ

Nơi làm việc, chúng ta rất coi trọng phong thuỷ văn phòng, với những người sinh năm 1986, việc xác định hướng bàn làm việc tuổi Bính Dần giúp ra chọn được hướng tốt, có thể giúp thuận lợi trong công việc, và hoá giải nếu không được hướng. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu chuyên sâu về phong thuỷ văn phòng tuổi 1986 Bính Dần.

Đặc điển người sinh năm Bính Dần 1986

Bính Dần 1986 là tuổi đặc biệt nhất trong tất cả các tuổi Bính. Bính là Biến, Dần là tam dương, rất khó để xác định tính cách của Bính Dần. Ở những người này có một nội tâm mãnh liệt, ẩn chứa nhiều nội lực bên trong. Bính Dần là người có tâm tưởng bao la, tài giỏi, nhiệt tình, nhưng lại rất khó tính, nóng nảy.

Những người sinh năm 1986 thuộc tuổi Bính Dần, mệnh Lư Trung Hỏa (lửa trong lò).

Người sinh năm 1986 tuổi Bính Dần, cầm tinh con cọp. Những người sinh năm 1986 thuộc mệnh Hỏa; có bản mệnh tương hợp với người mệnh Mộc, mệnh Thổ và tương khắc với người mệnh Thủy,mệnh Kim. 

 • Theo lịch dương, người tuổi này có ngày sinh trong khoảng từ 09/02/1986 đến 28/01/1987. 
 • Có thiên can là Bính, tương hợp với Tân, tương hình với Canh và Nhâm.
 • Có địa chi là Dần, tam hợp với Dần – Ngọ – Tuất, xung khắc với nhóm Dần – Thân – Tỵ – Hợi. 

Nhìn chung, người sinh năm 1986 thường gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, có quý nhân phù trợ vượt qua mọi khó khăn. Đa số họ đều là những người rất đa tài, hoạt bát và có nguồn năng lượng tích cực. 

Bính Dần dễ dàng thích nghi với mọi môi trường mới, kể cả trong cuộc sống và công việc. Họ thuộc tuýp người sống rất chân thành, tình cảm và hay giúp đỡ người khác. 

Có tướng cầm tinh con Hổ nên những người này cũng khá ưa mạo hiểm, thử thách bản thân và có xu hướng muốn chỉ huy, lãnh đạo người khác. 

Xác định hướng bàn làm việc tuổi đinh mão chuẩn Sinh năm Bính Dần 1986

Nam sinh năm 1986 (Bính Dần) thuộc “Tây Tứ Mệnh“, hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị). Cụ thể hướng xấu theo cung “KHÔN” như sau: Hướng Bắc – Tuyệt mệnh: Nam sinh năm 1986 (Bính Dần) chọn nhà hướng Bắc – Tuyệt mệnh.

Những hướng hợp nhất đối với Nam tuổi Bính Dần sinh năm 1986

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên hay Mọi sự ổn định):Gia đình gắn kết trên dưới thuận hòa nên đặt làm cửa chính để đón sự yêu thường vào nhà
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn):Phú quý giàu sang,hút tiền tài và danh vọng ,lộc làm ăn nên ngồi làm việc theo hướng này.
 • Hướng Tây (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở):Có thể nhận được lộc trời cho để sinh con đẻ cái,phú quý giàu sang nên đặt làm phòng ngủ.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ):Cuộc sống yên ổn,luôn thoải mái thuận lợi yên ổn trong những việc muốn làm,an khang thịnh vượng nên chọn làm nơi phòng làm viêc

Hướng xấu cần tránh:

 • Hướng Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc):Gặp họa nguy hiểm đến tính mạng ,hoặc phải chứng kiến sự chết chóc
 • Hướng Đông (Hoạ hại hay Nhà có hung khí):bất trắc, thị phi, thất bại
 • Hướng Nam (Lục sát hay Nhà có sát khí):Gặp rắc rối về chuyện tình cảm,có thể gặp tai nạn
 • Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ):Mất của cải,thất nghiệp

Những hướng hợp nhất đối với Nữ tuổi Bính Dần sinh năm 1986

 • Hướng Bắc (Phục vị hay Được sự giúp đỡ ): Cuộc sống yên ổn,luôn thoải mái thuận lợi yên ổn trong những việc muốn làm,an khang thịnh vượng nên chọn làm nơi phòng làm việc.
 • Hướng Đông (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Có thể nhận được lộc trời cho để sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang nên đặt làm phòng ngủ.
 • Hướng Nam (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Gia đình gắn kết trên dưới thuận hòa nên đặt làm cửa chính để đón sự yêu thường vào nhà
 • Hướng Đông Nam (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Phú quý giàu sang, hút tiền tài và danh vọng, lộc làm ăn nên ngồi làm việc theo hướng này.

Hướng xấu cần tránh:

 • Hướng Tây Bắc (Lục sát hay Nhà có sát khí): Gặp rắc rối về chuyện tình cảm, có thể gặp tai nạn
 • Hướng Đông Bắc (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Mất của cải, thất nghiệp
 • Hướng Tây (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): bất trắc, thị phi, thất bại
 • Hướng Tây Nam (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Gặp họa nguy hiểm đến tính mạng, hoặc phải chứng kiến sự chết chóc

Cây phong thủy để bàn làm việc tuổi Bính Dần 1986

Những loại cây cảnh hợp với người tuổi Đinh Mão là: Cây tùng, cây lộc vừng, hoa trạng nguyên, phát tài, phát lộc, kim tiền, hoa cúc, hồng môn, hoa mai, bach mã hoàng tử, trúc cảnh, tre cảnh, hoa đào, hoa sen… Mời bạn tham khảo thêm hướng đặt bàn làm việc và ghế làm việc cho tuổi Đinh Mão

Lựa chọn tranh treo tường văn phòng tuổi Bính Dần 1986 phát tài lộc

Người sinh năm Bính Dần 1986 mệnh Hoả (Mộc Sinh Hoả) vì vậy người sinh năm Bính Dần 1986 nên treo tranh mang tính chất mệnh mộc.

Chọn tranh treo trong văn phòng không chỉ cần đáp ứng sự hài hòa về tổng thể không gian, phù hợp với ngành nghề kinh doanh. Mà những bức tranh được chọn còn nên hợp phong thủy, mang đến may mắn, phát tài cho doanh nghiệp.

Tranh phong thủy treo tường là một món đồ trang trí trong thiết kế nội thất được rất nhiều người sử dụng để loại bỏ đi sự trống vắng của những bức tưởng. Việc chọn những bức tranh treo tường phong thủy cho phòng khách không đơn giản chỉ là bạn thích, tính thẩm mỹ mà nó còn phải hợp theo các thành phần phong thủy. Tranh treo tường phong thủy không những làm đẹp không gian nhà bạn, thể hiện văn hóa về nghệ thuật tranh ảnh mà nó còn ảnh hưởng đến cuộc sống và sự may mắn của gia chủ. Bởi thế việc lựa chọn tranh như thế nào để đảm bảo phong thủy về tuổi hay về mệnh và có những lưu ý gì khi chọn tranh treo tường phong thủy. Sau đây chúng tôi tổng hợp tư vấn giúp bạn lựa chọn tranh phong thủy phù hợp với tuổi 12 Con Giáp, tranh treo tường hợp cung mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ mang lại tài lộc may mắn cho gia chủ

Thuận buồm xuôi gió 

Những bức tranh có chủ đề về thuận buồm xuôi gió được giới kinh doanh ưa chuộng. Đây là hình ảnh con thuyền đang căng buồm vượt sóng. Cảnh tượng hùng vĩ, tràn đầy ý chí, sức sống mãnh liệt vươn tới thành công. 

Con thuyền tượng trưng cho công ty, doanh nghiệp. Trên con đường vươn ra biển lớn tìm kiếm thành công, con thuyền ấy ắt phải trải qua nhiều gian nan, gập ghềnh, vất vả. Nhưng tất cả không thể làm họ nhụt chí, mà càng vững tâm hơn. Chủ doanh nghiệp luôn là người thuyền truyển vững tay chèo đưa thuyền cập bến. 

Mẫu tranh thuận buồm xuôi gió cổ điển là 1 bức tranh treo đóng khung. Ngoài ra, cũng có thể chọn tranh ghép treo tường như gợi ý phía dưới. 

Tranh thư pháp 

Tranh thư pháp mang đến những điều tốt lành, lời chúc phúc. Vì thế, cũng có nhiều công ty lựa chọn mẫu tranh này để treo tường nơi làm việc. Nên chọn những từ – chữ có hướng khích lệ, truyền cảm hứng. Những bức tranh chữ thư pháp điêu khắc và đóng khung nghệ thuật này cũng được nhiều doanh nghiệp yêu thích. Nhất là tại các văn phòng cao cấp, phòng làm việc của giám đốc. 

Mã đáo thành công 

Trong phong thủy, con ngựa được xem là sự sống, sự thịnh vượng, mạnh mẽ, thăng tiến, di chuyển…. Chính vì thế, các bức tranh Mã đáo thành công luôn được ưa thích. Có thể treo ở nhà, phòng khách hoặc văn phòng làm việc. 

Tuy nhiên, không nên chọn tranh ngựa có 5 con. Vì nó tương ứng với cầu “Năm ngựa phanh thây. Ưu tiên những con số 2, 3, 6, 8, 9. Trong đó, 6 và 8 là đẹp hơn cả. Số 6 “LỘC” – tương ứng với câu Lộc mã giao trì (lộc theo bước chân của nhựa). Số 8 “BÁT” – tương ứng với câu Bát mã truy phong – là phát tài, sự thăng tiến.

Nếu như muốn bức tranh ngựa trợ giúp cho sự nghiệp lên nhanh chóng, ta nên treo tranh ngựa ở vị trí chủ tài của văn phòng làm việc. Lưu ý treo tranh có đầu ngựa hướng vào. 

Tranh Cửu Ngư quần hội

Cá chép vốn được coi là biểu tượng cho sự kiên trì, cao quý và linh thiêng. Trong truyền thuyết cá Chép thường vượt vũ môn quan hóa rồng, vì thế nó còn được coi là biểu tượng của sự tăng tiến công danh và nổi tiếng.

Khi treo tranh cá chép trong văn phòng thường mang ý nghĩa thu hút tài lộc dồi dào, mang tới công danh và tài lộc cho doanh nghiệp.

Tranh treo tường hợp mệnh phong thủy

Tranh treo tường hợp mệnh Hỏa

Trong ngũ hành, người mệnh Hỏa hợp Mộc, Hỏa và khắc Thủy. Do đó bạn nên chọn tranh có màu đỏ, hồng, vàng hoặc xanh lá cây trong đó tranh phong thủy mang hành Hỏa như tranh ngựa, rắn, mặt trời mọc, hoa hướng dương, hoa mẫu đơn…; tranh mang hành Mộc như thiên nhiên cây cỏ, lá, phong cảnh núi non,…Ngoài ra những người mệnh Hỏa tuyệt đối tránh bức tranh phong thủy có màu sắc xanh dương liên quan đến nước, thủy ảnh hưởng đến công danh, tài lộc hay sự nghiệp cho gia chủ

Tranh treo tường thuộc hành Mộc, thích hợp cho người mệnh Hỏa như tranh cây cối, hoa quả; tranh tứ quý bốn mùa: Tùng cúc trúc mai, xuân hạ thu đông; tranh thỏ mèo theo con giáp; tranh chữ thư pháp mang hành Mộc như: Tranh chữ cha mẹ, chữ Phúc – Lộc – Thọ…. Tranh tường về lá, mang màu thiên thanh, ngọc bích.

Người mệnh Hỏa nên treo tranh hành Hỏa ở hướng Nam, còn tranh hành Mộc ở phía Đông, Đông Nam. Các hướng này sẽ mang đến danh vọng, sức khỏe, may mắn cho gia chủ.

>> Tham khảo chi tiết bài viết: Tranh phong thuỷ mệnh hoả

Tranh treo tường hợp mệnh Kim

Tranh phong thủy hành Kim sẽ hợp với mệnh Kim, khắc  mệnh Hỏa. Những màu nâu, trắng, vàng, trắng bạc như thiên nga, gà, khỉ hoặc tranh sơn thủy, cổ thụ….hoặc những tranh bằng kim loại sáng. Những bức tranh này có thể mở ra con đường danh vọng cho gia chủ ngày càng được thuận lợi, trong gia đình con cháu sum vầy.

Tránh các tranh có chủ đề về rắn, phượng hoàng,… có gam màu đỏ thuộc hành Hỏa sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tiền tài.

>> Tham khảo chi tiết bài viết: Tranh phong thuỷ mệnh Kim

Tranh treo tường hợp mệnh Thủy

Theo ngũ hành thì người mệnh Thủy hợp với tranh hành Thủy, Kim và Mộc, tương khắc với hành Thổ và Hỏa. Do đó, người mệnh Thủy nên chọn tranh treo tường thuộc hành Thủy như tranh cá, thuyền buồm, biển…. Tranh hành Kim như tranh bạch hổ hoặc có gam màu sáng, trắng,… Một số tranh hành Mộc như tranh thiên nhiên phong cảnh, tranh cây cối, các mùa trong năm… Những tranh này sẽ mang lại may mắn và những điều thuận lợi trong cuộc sống, công việc.

Một số tranh không nên treo như tranh ngựa, tranh núi non, tranh hoa mẫu đơn hay tranh mặt trời mọc vì các tranh này thuộc hành Hỏa và Thổ sẽ làm ảnh hưởng đến tài vận của gia đình, kìm hãm và ảnh hưởng xấu đến tài lộc, sự nghiệp của gia đình

Với tranh mang hành Kim nên treo ở phía Tây và Tây Bắc của căn phòng để thúc đẩy dòng chảy tiền tệ hoặc hướng Bắc để củng cố sự nghiệp vững chắc cho bản thân.

>> Tham khảo chi tiết bài viết: Tranh phong thuỷ mệnh Thuỷ

Tranh treo tường hợp mệnh Thổ

Người mệnh Thổ hợp với tranh hành Thổ, tương sinh hành Hoả. Vì thế có thể chọn những bức tranh có màu nâu, vàng đất có hình ảnh liên quan đến nhà cửa, đất đại sẽ giúp bạn phát tài công danh , sự nghiệp hoặc treo tranh có các sắc đỏ, hồng, cam, tím và hình ảnh liên quan đến lửa, màu nóng, mùa hạ,… sẽ mang lại may mắn, tài lộc.

Người mệnh Thổ nên tránh treo tranh hành Mộc có màu xanh lá cây, tranh cỏ cây hoa lá để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp và tiền tài.

>> Tham khảo chi tiết bài viết: Tranh phong thuỷ mệnh Thuỷ

Tranh treo tường hợp mệnh Mộc

Người mệnh Mộc tương hợp với hành Mộc, tương sinh với hành Hỏa và Thủy, khắc hành Thổ, Kim. Vì thế, nên chọn tranh có gam màu xanh lá cây, có hình ảnh cây cỏ, cổ thụ, những hình ảnh liên quan tới nước sẽ giúp gia chủ làm ăn phát tài, gặp nhiều may mắn, thuận buồm xuôi gió, sự sung túc, đủ đầy.

Cần tránh treo tranh phòng khách có màu nóng và các hình ảnh liên quan đến lửa, mặt trời, mùa hạ… thuộc hành Hỏa và các tranh màu trắng, màu kim loại thuộc hành Kim để tránh hai tài tốn của, bệnh tật ốm đau và gia đình bất hòa.

Mỗi người sinh ra đều mang vận mệnh của mình, áp dụng quy luật này vào việc chọn tranh sẽ có tác dụng gia tăng tài vận, may mắn và bình an. Tranh treo tường hợp mệnh với gia chủ không những mang lại nét thẩm mỹ và sang trọng cho không gian sống, mà nó còn đem lại sự may mắn, điềm tốt cho gia chủ.

>> Tham khảo chi tiết bài viết: Tranh phong thuỷ mệnh Mộc

Kết luận:

Hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy cho người tuổi Bính Dần 1986.

Hướng đặt bàn làm việc tốt là khi quay về một trong các hướng sau: Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị).

Phương vị đặt Thần tài là hướng Chính Tây của phòng làm việc.

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục