Danh bạ kiến trúc sư, Giới thiệu

Kiến trúc sư Huỳnh Văn Lý đam mê và tâm huyết với nghề nghiệp

Kiến trúc Huỳnh Văn Lý sinh năm 1975 tại TP Hội An, có hơn 25 năm hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng. Ông đảm nhận vị trí Giám đốc dự án tại tổng công ty kiến trúc xây dựng miền trung Coseco, tham gia rất nhiều các công trình lớn như: Viện sốt rét ký sinh trùng trung ương( Hà Nội 11 tầng). Trụ sở UBND & tỉnh ủycác tỉnh: Quangr Trị, Quảng Bình, Quảng Ngãi.

Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương là một trong những nơi nghiên cứu và điều trị bệnh hàng đầu hiện nay

Kiến trúc sư Huỳnh Văn Lý – kiến trúc là sự đam mê, sứ mệnh.

Sinh ra và lớn lên tại thành phố biển Đà Nẵng – nơi được thiên nhiên ưu ái ban tặng rất nhiều bãi biển đẹp. Kiến trúc sư Huỳnh Văn Lý đến với ngành kiến trúc như một sứ mệnh. Anh khao khát dùng những bản thiết kế của mình để tô điểm cho quê hương ngày càng giàu đẹp hơn.

Nền tảng ban đầu.

Bằng niềm đam mê mãnh liệt, kiến trúc sư (Kts) Huỳnh Văn Lý mạnh dạn thi vào Đại học Kiến trúc Hà Nội dù khi đó ngành này chưa có điều kiện phát triển tại Đà Nẵng.

Ngày ra trường, anh không bám trụ lại Hà Nội như nhiều bạn bè đồng khóa. Anh trở về Đà Nẵng với quyết tâm khiến nơi đây trở thành một trong những trung tâm phát triển ngành kiến trúc. 

Trong quá trình làm việc, anh đã tích lũy được không ít kinh nghiệm thực tiễn, tạo lập được nền tảng ban đầu cho mục tiêu phát triển sự nghiệp sau này.

Không những vậy, Kts.Huỳnh Văn Lý còn được các đồng nghiệp đánh giá cao về chuyên môn và năng lực sáng tạo. Anh được bổ nhiệm là Giám đốc dự án tại Tổng công ty Xây dựng Kiến trúc miền Trung.

Đến năm 2008, kinh tế Đà Nẵng bắt đầu chuyển mình, mở ra tiềm năng và cơ hội phát triển nhiều lĩnh vực trong tương lai. Nắm bắt được thời cơ đó, Kts.Huỳnh Văn Lý quyết định nghỉ việc nhà nước để mở công ty riêng.

Công ty Tư vấn thiết kế Kiến trúc Đỏ.

Được thành lập tư năm 2008, sau khi Kts.Huỳnh Văn Lý nghỉ việc tại Tổng công ty Xây dựng Kiến trúc miền Trung. Kể từ khi thành lập đến nay, Công ty Tư vấn thiết kế Kiến trúc Đỏ gắn liền với tên tuổi Kts.Huỳnh Văn Lý đã trở thành địa chỉ uy tín, đáng tin cậy; được sự công nhận của các Kts trong và ngoài nước.

Thu hút ngay từ cái tên.

Loài kiến được mệnh danh là “kiến trúc sư đại tài” dưới lòng đất, và anh đặc biệt ấn tượng với loài kiến đỏ. Bởi trong tiếng Latin, kiến đỏ (invicta) có nghĩa là bất bại. Một lý do nữa đó là loài kiến đỏ có khả năng cạnh tranh sinh tồn rất mạnh mẽ. Điều đó giải thích tại sao, Kts.Huỳnh Văn Lý chọn tên của loài kiến này làm tên công ty riêng của mình.

Các hoạt động chủ yếu của công ty.

Hiện tại công ty đang phát triển mạnh về lĩnh vực kiến trúc xây dựng và nội thất, bao gồm các hạng mục:

1. Lập dự án đầu tư xây dựng. Thiết kế và thẩm tra hồ sơ thiết kế kết cấu kiến trúc công trình dân dụng và công nghiệp.

2. Lập hồ sơ quy hoạch chi tiết khu đô thị và nông thôn.

3. Tư vấn và quản lý dự án xây dựng.

4. Lập dự toán các công trình xây dựng.

5. Tư vấn lập hồ sơ mời thầu và đấu thầu xây dựng.

6. Tư vấn, giám sát thi công xây dựng.

7. Trang trí nội, ngoại thất.

Những thành tựu nổi bật.

Khẳng định vị thế ngành kiến trúc Việt Nam trong môi trường quốc tế.

1. Tư vấn thiết kế tổ hợp kinh doanh Nhà hàng – Khách sạn – Karaoke (Moskva – Liên Bang Nga).

Tháng 1/2020, Kts.Huỳnh Văn Lý đã có buổi làm việc với đoàn khách đến từ Moskva (Liên Bang Nga) để trao đổi về việc thiết kế tổ hợp kinh doanh Nhà hàng – Khách sạn – Karaoke.

2. Tiếp đón đoàn khách đến từ cộng hoà Liên Bang Đức.

Năm 2016, Kts.Huỳnh Văn Lý và một số Kts tại Đà Nẵng đã có dịp tiếp đón đoàn Kts Cộng hoà Liên Bang Đức nhằm trao đổi về cơ hội hợp tác và đầu tư một số hạng mục tại Đà Nẵng.

Kts Huỳnh Văn Lý (sơ mi trắng) làm việc với đoàn kts CHLB Đức

Đoàn kts của CHLB Đức làm việc tại văn phòng công ty.

Trao đổi về cơ hội hợp tác giữa 2 đoàn kiến trúc sư.

  

(KTS Huỳnh văn Lý & Cộng sự – KTS Huỳnh Văn Lý  bên phải ngồi thứ 2 )

Sự đa dạng trong phát triển.

Kts.Huỳnh Văn Lý không bao giờ đặt ra giới hạn an toàn trong sự phát triển của công ty. Anh và các cộng sự của mình luôn xây dựng Công ty Tư vấn thiết kế Kiến trúc Đỏ với mục tiêu phát triển đa dạng và toàn diện. Bằng chứng là, mỗi một mảng nhỏ trong lĩnh vực kiến trúc, Kts.Huỳnh Văn Lý đều có những dự án nổi bật.

1. Dự án tòa nhà hành chính – tòa nhà – trụ sở công sở

-Tham gia tư vấn cải tạo các công trình nhà hàng, khách sạn, thiết kế tòa nhà văn phòng

PHOI-CANH-TONG-THE

QUANG-TRUONG

– Dự án thiết kế phối cảnh công viên – KTS Huỳnh Văn Lý và cộng sự thiết kế  phối cảnh công viên 28 – 8

– Dự án thiết kế khách sạn – nhà hàng – quán cafe:

– Dự án thiết kế nhà thờ họ – nhà từ đường  – KTS Huỳnh Văn Lý và cộng sự

– Các công trình nhà dân, biệt thự, thiết kế cải tạo nội thất

2. Dự án thiết kế và thi công khu biệt thự quốc tế Đa Phước

Kts.Huỳnh Văn Lý đã tham gia nhiều dự án thiết kế biệt thự, nhà phố ở thành phố Đà Nẵng. Nổi bật là thiết kế biệt thự Đa Phước mang phong cách kiến trúc hiện đại.

3. Dự án thiết kế quy hoạch: khu bảo tồn văn hóa dân tộc KOR huyện Trà Bồng.

Đây là một dự án quy mô lớn cấp Nhà nước với kinh phí dự trù hơn 160 tỉ đồng trích từ nguồn ngân sách trung ương. Các hạng mục công trình trong khu bảo tồn bao gồm: một nhà tưởng niệm Bác Hồ và các anh hùng liệt sĩ, một nhà trưng bày, một hồ sen, nhà sàn và đặc biệt là việc phục dựng nhà Dài truyền thống của người dân tộc KOR.

26-12-ho-sen

PCTT-KHU-BAO-TON

Mỗi mảng – lĩnh vực chúng tôi chọn và giới thiệu một số các công trình của KTS Huỳnh Văn Lý và cộng sự. KTS Huỳnh Văn Lý là kiến trúc giỏi, tâm huyết với nghề.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *