Danh bạ kiến trúc sư

Kiến trúc sư Nguyễn Văn Trình đam mê và tâm huyết với nghề nghiệp

Một số thông tin và hoạt động về (Kts) Kiến trúc sư Nguyễn Văn Trình, người kiến trúc sư tài hoa. Tâm huyết và đam mê với công việc, mỗi ngày anh có thể ngồi quá nửa dành cho công việc.

Khởi nghiệp hai bàn tay trắng

Là một trong những người tiên phong phát triển ứng dụng CNTT và lĩnh vực kiến trúc, trong giới kiến trúc sư sử dụng CNTT, cái tên KTS Nguyễn Văn Trình không còn lạ lẫm bởi các dự án của anh hiện tại có thể nói là phủ khắp các tỉnh thành cả nước.

Chàng trai xuất thân từ vùng quê Bắc Giang, với niềm đam mê kiến trúc ngay từ khi còn nhỏ thông qua các thước phim, câu chuyện và các kiến trúc xưa như: đình, chùa, luôn bị thu hút hàng giờ khi nhìn thấy các tòa nhà đẹp, các ngôi chùa cổ, đình làng. Vì vậy anh đã quyết tâm thi vào khoa kiến trúc của trường ĐH Xây Dựng.

Ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, anh đã được tiếp cận với các dự án khi được các thầy mời tham gia, vừa học vừa làm, nên anh đã sớm tích lũy cho mình một khối lượng kiến thức cũng như kỹ năng mà nhiều bạn bè cùng khóa ao ước.

 Ảnh KTS Nguyễn Văn Trình tại phòng làmviệc

Ngay khi tốt nghiệp, anh được nhận làm tại một công ty kiến trúc hàng đầu tại Hàn Quốc (Doul International) đây cũng chính là công ty kiến trúc tham gia thiết kế các dự án lớn tại Việt Nam như KS Dawoo, Tòa nhà Lotte Center Ha Noi. , với mức lương khủng là mơ ước của nhiều KTS, tại đây anh được tham gia nhiều dự án mang tầm cỡ quốc gia, các trung tâm thương mại…

Kiến trúc sư (kts) Nguyễn Văn Trình giám sát công trình nhà phố 9 tầng góc phố Từ Liêm

Kiến trúc sư (kts) Nguyễn Văn Trình giám sát công trình nhà phố 9 tầng góc phố Từ Liêm

Với niềm đam mê với nghề, thâu đêm với các bản vẽ, anh mong muốn rằng tất cả các ngôi nhà được xây dựng sẽ có một bản thiết kế, anh luôn tâm niệm thiết kế những ngôi nhà, những DA đẹp hơn nữa, và có thể truyền tải các kỹ năng cho các bạn trẻ, có đam mê với nghề, anh mong muốn sẽ mở được một trung tâm rèn luyện các kỹ năng của một KTS.

Tốt nghiệp khoa kiến trúc trường đại học Xây Dựng từ đầu những năm 2000 với kinh nghiệm 10 năm làm các dự án của các công ty nước ngoài, hàng ngàn mẫu thiết kế khắp các tỉnh thành cả nước, đội ngũ KTS cộng sự có năng lực đó là những điều mà KTS Nguyễn Văn Trình đã và đang có

Dời bỏ mức lương khủng để lập công ty riêng

KTS Nguyễn Văn Trình chia sẻ, trước khi ra mở công ty kiến trúc, anh từng làm việc tại công ty kiến trúc Doul International của Hàn Quốc với mức lương hàng ngàn USD, mức lương đó được coi là khủng vào thời điểm đó.

Nhưng tự thấy nếu làm việc tại đây thì không thể phát triển được nhiều ý tưởng ấp ủ , còn rất nhiều cái được học, được các thầy hướng dẫn chỉ bảo sẽ không được dùng tới, bởi làm việc tại Doul International tuy lớn nhưng cũng chỉ có thể phát triển ở một mảng nhất định.

Khi đó gia đình và bạn bè cũng có vẻ tiếc luối vì làm ở Doul International lương ổn định, cuộc sống không phải lo toan, khi mở công ty riêng sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề pháp lý, thuế, và quản lý tài chính, nhân sự…

Nhưng vượt qua tất cả anh đã xây dựng và phát

triển được cho mình một thương hiệu riêng, và còn giúp đỡ được KTS trẻ  có được công việc với thu nhập khá ổn.

May mắn trong nghề nghiệp

Tự nhận là người may mắn khi được sự giúp đỡ của các thầy cô trong khoa kiến trúc của trường ĐH Xây Dựng. Anh được theo các thầy tham gia các dự án khi còn là chàng sinh viên năm thứ 3, và ngay khi ra trường, với kiến thức và kinh nghiệm tích lũy anh đã được Doul International nhận làm việc.

Trước khi đứng ra xây dựng và phát triển thương hiệu Việt Architect Group, KTS Nguyễn Văn Trình đã tham gia nhiều dự án lớn, như Tòa Lote Đào Tấn, các tổ hợp trung tâm thương mại, và các khách sạn mini, cao ốc biệt thự.

Là một trong những KTS đầu tiên giới thiệu và phát triển các mẫu thiết kế trên website:

Được sự hỗ trợ từ những người bạn học khoa CNTT trường ĐH BK Hà Nội xây dựng website, qua đó anh đã đưa các bản thiết kế của mình lên trên website, và mở ra một thời kỳ phát triển kiến trúc trên mạng internet.

Đầu năm 2013, anh đã chính thức hợp tác với CTS, công ty chuyên về thiết kế và phát triển website và cho ra đời trang web: Kienstrucsuvietnam.vn, và đây hiện là một trong những website mạnh nhất với hơn 2000 lượt truy cập trên một ngày

Phát triển nghề và đào tạo các KTS trẻ

Hiểu được những khó khăn khi tới  với nghề, con đường trở thành một kiến trúc sư chuyên nghiệp trải qua rất nhiều chông gai, chính vì vậy KTS Nguyễn Văn Trình luôn trau dồi học hỏi, anh thường xuyên đăng ký học các lớp đào tạo ngắn hạn, nâng cao nghiệp vụ, đặc biệt là các KTS nước ngoài giảng dậy.

Đội ngũ nhân sự của anh hầu hết là các bạn KTS trẻ có độ tuổi từ 25-30, và khi vào làm việc tại công ty còn thiếu nhiều kinh nghiệm, nhưng được anh hướng dẫn và đào tạo

Anh chia sẻ nếu có điều kiện rất muốn mở một trung tâm để hướng dẫn các bạn trẻ mới ra trường có được những kỹ năng nghề nghiệp, vì theo anh hiện nay các bạn trẻ mới ra trường còn thiếu rất nhiều kỹ năng để trở thành một KTS chuyên nghiệp.

Nguồn: Routing Protocol – “Tạp chí kiến trúc đô thị 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *