Hướng dẫn học vẽ đơn giản

Kim loại có nhiệt độ nóng chảy cao nhất

Bài viết tìm hiểu về vấn đề nhiệt độ nóng chảy của kim loại và trả lời cụ thể câu hỏi: Kim loại có nhiệt độ nóng chảy cao nhất ? Trong danh sách những kim loại có nhiệt độ nóng chảy cao nhất thì đứng đầu bảng là vonfram.
Trong tất cả các kim loại ở dạng tinh khiết, vonfram có nhiệt độ nóng chảy cao nhất (3.422 ° C, 6.192 ° F), áp suất hơi thấp nhất (ở nhiệt độ trên 1.650 ° C, 3.000 ° F) và độ bền kéo cao nhất.

Tìm hiểu về kim loại vonfram

Vonfram , hay wolfram , [9] [10] là một nguyên tố hóa học có ký hiệu W và số nguyên tử 74. Vonfram là một kim loại hiếm được tìm thấy tự nhiên trên Trái đất, hầu như chỉ là hợp chất với các nguyên tố khác. Nó được xác định là một nguyên tố mới vào năm 1781 và lần đầu tiên được phân lập như một kim loại vào năm 1783. Các quặng quan trọng của nó bao gồm vonfram, scheelite và wolframite , nguyên tố cuối cùng cho mượn tên thay thế của nó.
Các yếu tố miễn phí đáng chú ý cho độ bền của nó, đặc biệt là thực tế là nó có mức cao nhất nhiệt độ nóng chảy của tất cả các yếu tố phát hiện, tan chảy ở 3422 ° C (6192 ° F; 3695 K) ( carbon thăng hoa chứ không phải là nóng chảy ở áp suất khí quyển ). Nó cũng có nhiệt độ sôi cao nhất , ở 5,930 ° C (10,710 ° F; 6.200 K). [11] Tỷ trọng của nó là 19,25 gam trên một cm khối, [12] có thể so sánh với uranium và vàng , và cao hơn nhiều (khoảng 1,7 lần) so với chì . [13] Vonfram đa tinh thể là một chất giòn về bản chất[14] [15] vàvật liệu cứng (trong điều kiện tiêu chuẩn, khi chưa kết hợp), gây khó khăn cho quá trình gia công . Tuy nhiên, vonfram đơn tinh thể nguyên chất dễ uốn hơnvà có thể được cắt bằng cưa sắt cứng. [16]
Vonfram xuất hiện trong nhiều hợp kim, có nhiều ứng dụng, bao gồm dây tóc bóng đèn nóng sáng , ống tia X , điện cực trong hàn hồ quang vonfram khí , siêu hợp kim và che chắn bức xạ . Độ cứng và mật độ cao của vonfram làm cho nó phù hợp cho các ứng dụng quân sự trong việc chế tạo đạn xuyên thấu . Các hợp chất vonfram thường được sử dụng làm chất xúc tác trong công nghiệp .
Vonfram là kim loại duy nhất trong chuỗi chuyển tiếp thứ ba được biết là xuất hiện trong các phân tử sinh học , được tìm thấy trong một số loài vi khuẩn và vi khuẩn cổ . Tuy nhiên, vonfram cản trở quá trình chuyển hóa molypden và đồng và hơi độc đối với hầu hết các dạng sống của động vật.

> Tham khảo thêm: Kim loại có nhiệt độ nóng chảy thấp nhất

Tìm hiểu về kim loại – Định Ngĩa wiki

Trong hóa học, kim loại (chữ Hán là 金類, tiếng Hy Lạp là metallon) là nguyên tố có thể tạo ra các ion dương (cation) và có các liên kết kim loại, và đôi khi người ta cho rằng nó tương tự như là cation trong đám mây các điện tử. Các kim loại là một trong ba nhóm các nguyên tố được phân biệt bởi độ ion hóa và các thuộc tính liên kết của chúng, cùng với các á kim và các phi kim. Trong bảng tuần hoàn các nguyên tố, đường chéo vẽ từ bo (B) tới poloni (Po) chia tách các kim loại với các phi kim. Các nguyên tố trên đường này là các á kim, đôi khi còn gọi là bán kim loại; các nguyên tố ở bên trái của đường này là kim loại; các nguyên tố ở góc trên bên phải đường này là các phi kim.
Các phi kim phổ biến hơn các kim loại trong tự nhiên, nhưng các kim loại chiếm phần lớn vị trí trong bảng tuần hoàn, khoảng 80 % các nguyên tố là kim loại. Một số kim loại được biết đến nhiều nhất là nhôm, đồng, vàng, sắt, chì, bạc, titan, urani và kẽm.
Các thù hình của kim loại có xu hướng có ánh kim, dễ kéo, dễ dát mỏng và là chất dẫn điện và nhiệt tốt, trong khi đó các phi kim nói chung là dễ vỡ (đối với phi kim ở trạng thái rắn), không có ánh kim, và là chất dẫn nhiệt và điện kém.

Trên bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học 

Trong các kim loại thì thủy ngân ở trạng thái lỏng.

 
H He
Li Be B C N O F Ne
Na Mg Al Si P S Cl Ar
K Ca Sc Ti V Cr Mn Fe Co Ni Cu Zn Ga Ge As Se Br Kr
Rb Sr Y Zr Nb Mo Tc Ru Rh Pd Ag Cd In Sn Sb Te I Xe
Cs Ba La * Hf Ta W Re Os Ir Pt Au Hg Tl Pb Bi Po At Rn
Fr Ra Ac ** Rf Db Sg Bh Hs Mt Ds Rg Cn Uut Uuq Uup Lv Uus Uuo
* Ce Pr Nd Pm Sm Eu Gd Tb Dy Ho Er Tm Yb Lu
** Th Pa U Np Pu Am Cm Bk Cf Es Fm Md No Lr
Kim loại nhẹ < 5 g/cm³ Kim loại nặng < 10 g/cm³ Kim loại nặng > 10 g/cm³

Thuộc tính vật lý 

Các kim loại có những đặc trưng sau: chúng thông thường có ánh kim, có khối lượng riêng tương đối lớn, dễ kéo dài và dát mỏng[1], thông thường có điểm nóng chảy cao, cứng, có khả năng dẫn nhiệt và điện tốt[2]. Các thuộc tính này chủ yếu là do mỗi nguyên tử chỉ có liên kết lỏng lẻo với các điện tử ở lớp ngoài cùng của nó (các điện tử hóa trị); vì thế các điện tử hóa trị tạo ra một lớp mây xung quanh các ion kim loại. Phần lớn các kim loại về mặt hóa học là ổn định, với ngoại lệ đáng kể là các kim loại kiềm và kim loại kiềm thổ, chúng nằm ở tận cùng bên trái trong bảng tuần hoàn và có độ hoạt động hóa học rất mạnh. Nói chung kim loại là những nguyên tố mà nguyên tử của nó dễ nhường electron hóa trị để trở thành ion dương. Nguyên tử kim loại không thể nhận thêm electron, vì thế không bao giờ trở thành ion âm.
Hầu hết kim loại ở thể rắn tại nhiệt độ tiêu chuẩn (0 C), trừ thuỷ ngân (Hg)và Copernixi (Cn) là ở thể lỏng ở nhiệt độ phòng. Trong tự nhiên,chỉ có một số ít kim loại như vàng,platin,…tồn tại ở dạng tự do,hầu hết các kim loại còn tồn tại ở dạng hợp chất.

Hợp kim 

Đọc bài chính về Hợp kim

Mẫu hợp kim Babit cấu tạo gồm thiếc, antimon, đồng, được dùng trong ổ trượt để giảm ma sát

Hợp kim là hỗn hợp hai hay nhiều nguyên tố mà trong đó có một kim loại là thành phần chính. Phần lớn các kim loại tinh khiết hoặc là quá mềm, giòn, hoặc phản ứng hóa học quá mạnh và không có ứng dụng thực tiễn. Kết hợp các kim loại với những tỉ lệ khác nhau tạo ra hợp kim nhằm thay đổi các đặc tính của kim loại tinh khiết và tạo ra các đặc tính mong muốn. Mục đích chính của việc tạo thành hợp kim là giảm độ giòn, tăng độ cứng, giảm thiểu sự ăn mòn, hoặc có khi nhằm tạo ra màu sắc hay ánh kim mong muốn. Một số ví dụ của hợp kim là thép, gang (sắt và carbon), đồng thau (đồng và kẽm), đồng thiếc (đồng và thiếc) và hợp kim Đura (nhôm và đồng). Một số hợp kim được đặc biệt thiết kế cho một số ứng dụng với yêu cầu rất khắt khe, như máy bay phản lực, có thể chứa trên 10 nguyên tố.

Tính chất hóa học 

Phần lớn các kim loại hoạt động hóa học khá mạnh, phản ứng với oxi trong không khí để tạo thành oxit sau một khoảng thời gian khác nhau (ví dụ như sắt bị rỉ suốt mấy năm nhưng kali bùng cháy chỉ trong vài giây). Kim loại kiềm phải ứng mãnh liệt nhất, kế tiếp là kim loại kiềm thổ. Ví dụ:

 (Natri oxit)
 (Calci oxit)
 (Nhôm oxit)

Những kim loại chuyển tiếp bị oxy hóa trong thời gian dài hơn (như sắt, đồng, chì, niken). Một số khác, như paladi, bạch kim hay vàng, không hề phản ứng. Một số kim loại hình thành một lớp màng oxit vững chắc trên bề mặt của chúng khiến phân tử oxi không thể xuyên qua được làm cho chúng vẫn giữ được ánh kim và tính dẫn điện tốt qua hàng thập kỷ (như nhôm, một số loại thép và titan). Các oxit của kim loại mang thuộc tính base (trái ngược với các oxit phi kim, vốn mang tính axit).
Sơn hay phủ một lớp oxit lên kim loại là một cách khá hiệu quả nhằm ngăn ngừa sự ăn mòn. Tuy nhiên, phải chọn một kim loại hoạt động mạnh hơn trong dãy điện hóa kim loại để phủ lên, đặc biệt khi lớp phủ có thể bị mẻ. Nước và hai kim loại tạo nên một pin điện hóa, và nếu lớp phủ kém hoạt động hơn vật phủ thì lớp phủ thực ra sẽ đẩy nhanh sự ăn mòn.

Tác dụng với phi kim 

Kim loại (trừ Pt và Au) tác dụng với oxi sinh ra oxit base hoặc oxit lưỡng tính. Với kim loại đa hóa trị như Fe, Cr, Cu… thì tác dụng với halogen sẽ oxy hóa kim loại lên số oxy hóa cao. Kim loại (trừ Pt và Au) tác dụng với lưu huỳnh sinh ra muối sulfide.

Phân loại 

Kim loại cơ bản 

Trong hóa học, cụm từ “kim loại cơ bản” được dùng để ám chỉ các kim loại bị oxy hóa hoặc ăn mòn khá dễ dàng và phản ứng khác nhau với axit clohidric loãng để tạo ra hydro. Một số ví dụ là sắt, niken, chì và kẽm. Đồng được xem là một kim loại cơ bản khi nó bị oxy hóa khá dễ dàng, mặc dù nó không phản ứng với HCl. Thông thường, cụm từ này trái nghĩa với kim loại hiếm. Ngoài ra có hai loại khác: kim loại đen và kim loại màu. Trong giả kim thuật, kim loại cơ bản là một kim loại thông dụng và rẻ tiền, đối lập với kim loại quý như vàng hay bạc. Suốt một thời gian dài, mục tiêu của các nhà giả kim thuật là tạo ra kim loại quý (thể loại gồm phần lớn kim loại màu) từ kim loại cơ bản.

Kim loại đen

Gồm sắt, titan, crôm, và nhiều kim loại đen khác. Kim loại đen là kim loại màu đen, có nguồn gốc từ hai trăm triệu năm trước. Nhà địa lý học (có bản ghi: nhà bác học) Lê Quý Đôn tìm thấy nó năm 1743, lúc ông 17 tuổi. Ông cùng cha là Lê Trọng Thứ đi tìm cổ vật.

Kim loại màu 

Gồm bạc, vàng, đồng, kẽm, và nhiều kim loại màu khác. Kim loại màu là kim loại có các màu như màu vàng, màu ghi (bạc), đồng,…. Kim loại màu không có màu đen như kim loại đen

Kim loại đúc nên đồ vật

Trong ngành đúc tiền xưa, các đồng xu được định giá bằng lượng kim loại quý mà chúng chứa. Kim loại này được gọi tắt là kim loại đúc.

Dãy điện hóa chuẩn của kim loại 

Dãy điện hóa chuẩn của kim loại là dãy những cặp oxy hóa-khử của kim loại được sắp xếp theo chiều thế điện cực chuẩn (E0Mn+/M (V)) của các cặp oxy hóa-khử tăng dần. Dưới đây là dãy điện hóa của một số kim loại thông dụng.

K+/K Ba2+/Ba Ca2+/Ca Na+/Na Mg2+/Mg Al3+/Al Zn2+/Zn Fe2+/Fe Ni2+/Ni Sn2+/Sn Pb2+/Pb H+/H2 Cu2+/Cu Ag1+/Ag Au3+/Au
-2,295 -2,886 -2,714 -2,37 -1,66 -0,76 -0,44 -0,23 -0,14 -0,13 0,00 +0,34 +0,80 +1,50

Tồn tại trong tự nhiên 

Sắt là thành phần chính của lõi Trái Đất. Trong lớp vỏ Trái Đất, lượng kim loại nhỏ hơn phi kim, hầu hết các kim loại có dạng hợp chất trong các khoáng sản, quặng; một số kim loại tồn tại ở dạng nguyên chất (kim loại quý) như vàng, bạc, đồng, platin,…

Những Kim loại có điểm nóng chảy cao nhất

Nhiều người biết rằng kim loại có nhiệt độ nóng chảy thấp nhất là thủy ngân, đây là kim loại duy nhất ở thể lỏng ở nhiệt độ thường. Nhưng nói đến một  kim loại có nhiệt độ nóng chảy cao thì có lẽ không nhiều người biết câu trả lời. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tổng hợp danh sách các kim loại có nhiệt độ nóng chảy cao – top 10 này.

Kim loại có điểm nóng chảy cao

Kim loại có điểm nóng chảy cao

Kim Loại Có Điểm Nóng Chảy Cao – Top 1. Vonfram (W)

Vonfram là kim loại chịu lửa có nhiệt độ nóng chảy cao nhất  (3420 ° C) . Là một kim loại chịu lửa, ưu điểm quan trọng nhất của vonfram là nó có độ bền nhiệt độ cao và khả năng chống ăn mòn tốt đối với kim loại kiềm nóng chảy và hơi nước. Chỉ khi vonfram trên 1000 ℃, sự bay hơi oxit và oxit pha lỏng mới xảy ra.
Tuy nhiên, nó cũng có nhược điểm là khó gia công hóa dẻo ở nhiệt độ thường. Kim loại chịu lửa được đại diện bởi vonfram được sử dụng rộng rãi trong luyện kim, công nghiệp hóa chất, điện tử, nguồn sáng và công nghiệp cơ khí.

Vonfram

Vonfram

Kim Loại Có Điểm Nóng Chảy Cao – Top 2. Rhenium (Re)

Rhenium là kim loại màu trắng bạc có nhiệt độ nóng chảy cao thứ hai ( 3180 ° C ) sau vonfram và có nhiệt độ sôi cao nhất. Rhennium thương mại thường ở dạng bột và có thể được ép hoặc thiêu kết thành chất rắn tỷ trọng cao trong chân không hoặc hydro, với tỷ trọng hơn 90% trạng thái kim loại.
Kim loại Rhenium có độ dẻo cao khi được ủ và có thể uốn cong và cuộn lại. Khối Rhenium chịu được kiềm, axit sunfuric, axit clohydric, axit nitric loãng (axit nitric không đậm đặc) và cường thủy ở nhiệt độ và áp suất tiêu chuẩn.

Rhenium

Rhenium

Sản lượng hàng năm trên toàn cầu của khí biến từ 40 đến 50 tấn, chủ yếu ở Chile, Mỹ, Peru và Ba Lan. Khoảng 70% khí lưu huỳnh trên thế giới được sử dụng để chế tạo các bộ phận siêu hợp kim cho động cơ phản lực. Một ứng dụng chính khác của Rô-bin-xơn là trong các chất xúc tác platin-he-li-me, có thể được sử dụng để sản xuất xăng không chì, có trị số octan cao.

Kim Loại Có Điểm Nóng Chảy Cao – Top 3. Tantali (Ta)

Tantali  chiếm vị trí thứ ba trong danh sách các kim loại có nhiệt độ nóng chảy cao của chúng tôi. Nó có nhiệt độ nóng chảy của 2966 ° C .
Tantali có thể được kéo thành lá mỏng do độ cứng và độ dẻo vừa phải của nó. Tantali có hệ số giãn nở nhiệt rất nhỏ. Tantali có đặc tính hóa học tuyệt vời và có khả năng chống ăn mòn cao. Nó không phản ứng với axit clohydric, axit nitric đậm đặc và “cường thủy” ở cả điều kiện lạnh và nóng.

Tantali

Tantali

Tantali có thể được sử dụng để chế tạo bình bay hơi, cũng như điện cực, bộ chỉnh lưu và tụ điện cho các ống điện tử. Tantali được sử dụng trong y tế để tạo ra các lát mỏng hoặc sợi chỉ để sửa chữa các mô bị tổn thương.
Tantali được chế tạo thành tụ điện để sử dụng trong các thiết bị quân sự. Một nửa sản lượng tantali trên thế giới được sử dụng để làm tụ điện tantali. Cơ quan hậu cần quốc phòng của Mỹ, chủ sở hữu lớn nhất của kim loại này, đã từng mua một phần ba lượng bột tantali trên thế giới.

Kim Loại Có Điểm Nóng Chảy Cao – Top 4. Molypden (Mo)

Molypden , cũng giống như vonfram, là một kim loại chịu lửa. Nó chiếmvị trí thứ 4 trong danh sách các kim loại có điểm nóng chảy cao của chúng tôi. Nhiệt độ nóng chảy của nó là  2620 ° C .
Molypden được sử dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp gang thép. Thêm molypden vào thép không gỉ có thể cải thiện khả năng chống ăn mòn của thép. Thêm molypden vào gang có thể cải thiện sức bền và khả năng chống mài mòn của nó.

Molypden

Molypden

Siêu hợp kim niken chứa 18% molypden có các đặc điểm là nhiệt độ nóng chảy cao, mật độ thấp và hệ số giãn nở nhiệt nhỏ. Molypden được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị điện tử như ống điện tử, bóng bán dẫn và bộ chỉnh lưu.

Kim Loại Có Điểm Nóng Chảy Cao – Top 5. Niobi (Nb)

Với điểm nóng chảy 2468 ° C , niobi đứng thứ 5 trong danh sách các kim loại có điểm nóng chảy cao của chúng tôi.
Niobi là một kim loại hiếm có màu xám bạc, mềm và dễ uốn với nhiệt độ nóng chảy cao . Ở nhiệt độ phòng, niobi không phản ứng với không khí. Niobi có thể kết hợp trực tiếp với lưu huỳnh, nitơ và cacbon ở nhiệt độ cao. Niobi không phản ứng với axit hoặc bazơ vô cơ, cũng như không hòa tan trong nước cường toan, nhưng nó hòa tan trong axit flohydric.

Niobium

Niobium

Hàm lượng niobi trong lớp vỏ là 20 PP M, và sự phân bố tài nguyên niobi tương đối tập trung. Do tính siêu dẫn tốt, nhiệt độ nóng chảy cao, chống ăn mòn và chống mài mòn, niobi được sử dụng rộng rãi trong thép, vật liệu siêu dẫn, hàng không vũ trụ, năng lượng nguyên tử và các lĩnh vực khác.

Kim Loại Có Điểm Nóng Chảy Cao – Top 6. Iridi (Ir)

Iridi chiếm vị trí thứ 6 trong danh sách các kim loại có nhiệt độ nóng chảy cao . Nhiệt độ nóng chảy của nó là  2454 ° C .
Iridi được phát hiện vào năm 1803 trong các tạp chất không hòa tan của bạch kim. Người phát hiện chính, Smithson Tennant, đặt tên nó là iridium, theo tên Iris, vì nó có nhiều muối có màu sắc khác nhau.

Iridi

Iridi

Iridi ổn định về mặt hóa học. Iridi là kim loại chống ăn mòn cao nhất. Iridi bền về mặt hóa học với axit và không hòa tan trong chúng. Chỉ iridi xốp mới tan chậm trong nước cường toan nóng.
Vì Iridi rất bền với sự ăn mòn và nhiệt độ cao, nó rất thích hợp làm phụ gia hợp kim. Một số bộ phận được sử dụng từ lâu trong động cơ máy bay được làm bằng hợp kim iridi.

Kim Loại Có Điểm Nóng Chảy Cao – Top 7. Hafnium (Hf)

Hafnium là một kim loại khác có nhiệt độ nóng chảy cao xứng đáng có một vị trí trong danh sách của chúng tôi. Tôi có nhiệt độ nóng chảy của  2227 ° C .
Hafnium là một kim loại chuyển tiếp màu xám bạc bóng. Hafni không tương tác với axit clohydric loãng, axit sunfuric loãng và dung dịch kiềm mạnh, nhưng có thể tan trong axit flohydric và nước cường toan.
Tên nguyên tố bắt nguồn từ tên Latinh của thành phố Copenhagen. Năm 1925, nhà hóa học Thụy Điển Hervisi và nhà vật lý Hà Lan Koster đã thu được muối hafni nguyên chất và sau đó khử bằng natri kim loại để thu được kim loại hafni nguyên chất.

Hafnium

Hafnium

Công dụng chính của hafnium là làm thanh điều khiển cho các lò phản ứng hạt nhân. Hafnium nguyên chất có tính dẻo, dễ gia công, chịu nhiệt độ cao và chống ăn mòn, là nguyên liệu quan trọng trong công nghiệp năng lượng nguyên tử.

Kim Loại Có Điểm Nóng Chảy Cao – Top 8. Rhodium (Rh)

Rhodium chiếm vị trí thứ 8 trong danh sách các kim loại có nhiệt độ nóng chảy cao của chúng tôi. Điểm nóng chảy này kim loại vật liệu chịu lửa là 1960 ° C .
Rhodium là một kim loại cứng, màu trắng bạc, có độ phản xạ cao. Các kim loại Rhodi thường không tạo thành oxit; rhodi nóng chảy hấp thụ oxy nhưng oxy được giải phóng trong quá trình đông đặc. Rhodium  không hòa tan trong hầu hết các axit, và nó hoàn toàn không hòa tan trong axit nitric, ít tan trong nước cường toan.

Rhodium

Rhodium

Rhodium có nhiệt độ nóng chảy cao, độ bền cao, tính chất nhiệt điện ổn định, chống ăn mòn tốt, chống oxy hóa ở nhiệt độ cao và hoạt tính xúc tác tốt. Do đó, rhodium được sử dụng rộng rãi trong lọc khí thải ô tô, công nghiệp hóa chất, hàng không vũ trụ, sợi thủy tinh, điện tử và công nghiệp điện, và các lĩnh vực khác, được gọi là “ vitamin công nghiệp ”.

Kim Loại Có Điểm Nóng Chảy Cao – Top 9. Crom (Cr) 

Chromium chiếm vị trí thứ 8 trong danh sách các kim loại có nhiệt độ nóng chảy cao của chúng tôi. Nó là một kim loại sáng bóng màu trắng bạc với điểm nóng chảy 1907 ° C .
Crom nguyên chất dễ uốn trong khi crom chứa tạp chất cứng và giòn. Khối lượng riêng của crom là 7,20 g / cm3 . Kim loại chịu lửa này không tan trong nước nhưng tan trong dung dịch kiềm mạnh. Crom có ​​khả năng chống ăn mòn cao và nó bị oxy hóa rất chậm trong không khí, ngay cả khi ở nhiệt độ cực cao. Vì vậy, mạ crom trên các kim loại khác có thể bảo vệ kim loại.

Chromium

Chromium

Hàm lượng crom trong lớp vỏ là 0,01% , đứng thứ 17 . Crom tự do không tồn tại trong tự nhiên, quặng chính chứa crom là cromit. Chromium được sử dụng rộng rãi trong luyện kim, công nghiệp hóa chất, gang, vật liệu chịu lửa và công nghệ cuối có độ chính xác cao và các lĩnh vực khác.

Kim Loại Có Điểm Nóng Chảy Cao – Top 10. Titan (Ti)

Danh sách của chúng tôi sẽ không hoàn chỉnh nếu không có titan . Kim loại vật liệu chịu lửa này đi kèm với nhiệt độ nóng chảy cao  1668 ° C . Titan là một kim loại chuyển tiếp màu trắng bạc có đặc điểm là nhẹ, độ bền cao, ánh kim loại và khả năng chống ăn mòn clo ướt.
Tuy nhiên, titan không thể được sử dụng trong khí clo khô. Ngay cả khi nhiệt độ dưới 0 ℃ trong khí clo khô, sẽ xảy ra phản ứng hóa học dữ dội để tạo thành titan tetraclorua, và sau đó bị phân hủy tạo thành titan diclorua hoặc thậm chí là quá trình đốt cháy. Chỉ khi hàm lượng nước trong khí clo cao hơn 0,5% thì titan mới có thể ổn định một cách đáng tin cậy trong đó.

Titan

Titan

Titan có thể được hợp nhất với các nguyên tố khác như sắt, nhôm, vanadi hoặc molypden để tạo thành hợp kim nhẹ có độ bền cao. Nó có một loạt các ứng dụng, bao gồm hàng không vũ trụ, quân sự, ô tô, thực phẩm nông nghiệp, y học, đồ dùng nhà bếp, đồ dùng thể thao, đồ trang sức và điện thoại di động.

Phần Kết Luận 

Cảm ơn bạn đã đọc danh sách các kim loại có điểm nóng chảy cao của chúng tôi và chúng tôi hy vọng nó có thể hữu ích cho bạn. Nếu bạn muốn biết thêm về kim loại có nhiệt độ nóng chảy cao , bạn có thể truy cập Kim loại chịu lửa nâng cao để biết thêm thông tin. chúng tôi cung cấp kim loại chịu lửa chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu sản xuất và phát triển của khách hàng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *