Nội thất

Cách lựa chọn những mẫu bàn ghế gỗ phòng khách đơn giản 

Lựa chọn những mẫu bàn ghế gỗ phòng khách đơn giản phù hợp vô cùng quan trọng để tổng quan nội thất ngôi nhà hài hòa. Vậy chúng ta cần dựa vào những yếu tố nào trước khi mua? Cùng tham khảo bài viết về nội thất bàn ghế phòng khách dưới đây của chúng tôi. 

Lựa chọn những mẫu bàn ghế gỗ phòng khách đơn giản theo diện tích phòng

Yếu tố đầu tiên trước khi mua bàn ghế phòng khách là căn cứ vào diện tích căn phòng. Với những phòng nhỏ dưới 15m2, hãy lựa chọn loại ghế ngắn, thường chia thành 2 hoặc 3 ô ngồi. Hoa văn trang trí không quá dày. 

Như vậy, ngoài việc đảm bảo kích thước bàn ghế phù hợp với kích thước phòng thì bộ bàn ghế còn giúp cho không gian phòng khách thông thoáng và mở rộng. 

Lựa chọn mẫu bàn ghế gỗ theo phong cách thiết kế nội thất

Những phong cách thiết kế nội thất ưu tiên sử dụng đồ bằng gỗ đó là phong cách cổ điển, tân cổ điển, rustic, retro. Các đồ nội thất khác trong những thiết kế này thường mang tông màu cam đất và nâu. Do vậy, màu của gỗ sẽ dễ dàng hài hòa trong không gian. 

Những phong cách thiết kế khác như hiện đại, công nghệ, maverick, tối giản cũng có thể sử dụng bàn ghế gỗ. Tuy nhiên, bạn sẽ phải lựa chọn màu thảm ngồi để phù hợp với màu đặc trưng của từng loại. 

Ví dụ, phong cách hiện đại sẽ thiên về tông màu trắng và đen như màu ghi, màu be, màu kem, màu đen. Khi lựa chọn cho maverick thì sự phân bố màu của các đồ phải phụ thuộc vào nhau vì chúng không có quy chuẩn màu riêng. 

Lựa chọn mẫu bàn ghế theo thiết kế của chúng

Xét theo thiết kế tổng thể, ghế gỗ bào gồm hai loại là có phần tựa lưng và không có phần tựa lưng. Với những không gian đề cao sự tối giản hoặc diện tích hẹp, gia chủ thường sử dụng loại ghế không có điểm tựa. Như vậy, không gian phòng như được rộng mở, không có góc chiếu tối. 

Tuy nhiên, nếu bộ bàn ghế đặt gần sát tường thì loại ghế có điểm tựa sẽ được lựa chọn. Phần tựa sẽ giúp che đi mặt tường cứng ngắc. Như vậy, không gian phòng khách trở nên mềm mại, bớt gò bó hay tù túng. 

>>> Xem thêm những mẫu biệt thự đẹp

Lựa chọn bàn ghế gỗ theo màu sắc nội thất

Chúng ta đều biết, gỗ thiên về màu cam đất và nâu. Màu này có thể kết hợp được với nhiều màu khác trong trang trí. Tuy nhiên, để có được hiệu ứng thẩm mỹ tốt nhất, chủ nhà vẫn cần cân nhắc trong lựa chọn màu. Màu ở đây có thể là sơn màu cho phần gỗ hoặc màu của tấm đệm. 

Nếu bạn đang cần từ vấn về những mẫu bàn ghế gỗ phòng khách đơn giản phù hợp cho không gian phòng khách của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để chọn được mẫu ưng ý nhất. 

Rate this post