Tin tức

Gợi ý mẫu đồ thờ đẹp bằng gốm sứ đẹp, hợp phong thủy

Mẫu đồ thờ đẹp bằng gốm sứ thường được đặt tại bàn thờ để ông địa, thần tài thổ thần, thờ cúng gia tiên và nhất là ở các bàn thờ Phật. Những bộ đồ thờ gốm sứ không chỉ chất lượng, có kiểu dáng đẹp mà giá của vật phẩm thờ tự này cũng vô cùng vừa phải. Nếu như bạn đang có nhu cầu cần sắm cho bàn thờ của gia đình mình bộ đồ thờ bằng sứ đừng bỏ qua bài viết này nhé! 

Giải nghĩa Đồ thờ bằng gốm sứ là gì?

Đồ thờ bằng gốm sứ là đồ vật chuyên phục vụ mục đích phụng dưỡng trên những bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thần Tài và bàn thờ ông công – hậu thổ. Lúc lựa chọn bất kỳ một bộ đồ thờ, chúng ta vẫn thường sử dụng nguyên cả bộ to với kích thước, chi tiết đồng bộ nhất.

Nơi sản xuất bộ đồ thờ cúng men ngọc lục bảo gốm bát tràng cao cấp đầy đủ phụ kiện không thể bỏ qua

Ý nghĩa quan trọng đồ thờ bằng sứ góc nhìn tâm linh 

Nét đẹp tôn giáo tín ngưỡng trong văn hóa Việt Nam bao đời nay vẫn còn được giữ gìn ấy như là tín ngưỡng phụng dưỡng gia tiên, thần linh. Thờ phụng bộc lộ lòng thực tình báo hiếu, tưởng nhớ tới bậc thánh sư, ông bà, ba má,… của gia chủ, các kỳ vọng tiên sư cha linh thiêng, luôn sẽ bên cạnh để phù trì con cháu khỏi những tai ương trong cuộc sống.

Gắn sở hữu phong tục tín ngưỡng luôn thờ tự tiên tổ thì các bộ đồ thờ bằng sứ cũng được đa dạng gia đình để ý. Bộ đồ phụng dưỡng là sự tụ họp tinh túy của đất trời, tuân theo quy luật ngũ hành: Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ. Thổ là các chất liệu đất làm cho nên đồ thờ tự, tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở. Thủy là nước, mô tả trong sự nhào nặn đất với nước để tạo hình. Mộc là củi đốt, Hỏa là lửa nung còn Kim là lò nung để tạo nên. Quy luật tương sinh tương khắc diễn đạt trọn vẹn trong bộ đồ phụng dưỡng, biểu đạt ý nghĩa sâu sắc.

Không chỉ sở hữu giá trị tâm linh, đồ thờ tự bằng sứ cũng sở hữu trị giá thẩm mỹ, tạo cảm giác đẳng cấp, tinh tế và phù hợp với không gian bài trí. Chính do đó, mẫu đồ thờ đẹp bằng gốm sứ qua nhiều năm đã chiếm lĩnh được thị trường và được nhiều người chọn lọc.

Đồ thờ bằng gốm sứ thường có những gì?

Các bộ đồ thờ gốm sứ gần như bao gồm nhiều vật phẩm thờ phụng cộng với những tính năng và ý nghĩa khác nhau. Nhưng lúc ghép chung toàn bộ thành một bộ sẽ tạo nên ý nghĩa linh tính phụng dưỡng của văn hóa Việt. Vì thế, một bộ thờ gốm sứ gần như bao gồm 12 sản phẩm chính. Cụ thể là:

 • Bát cắm hương (Bát nhang): thường chọn một hoặc 3
 • Ống cắm hương
 • Kỷ chén thờ (bộ chén thờ): 3 đến 5 cái
 • Đèn thờ (đèn dầu)
 • Bộ chóe cúng: với 3 mẫu để cất muối, gạo, nước.
 • Cây, giá cắm nến thờ.
 • Bộ bát cúng cơm: thường mang 6 hoặc 10 loại
 • Bộ ấm chén cúng: thường là loại nhỏ
 • Lọ cắm hoa: sở hữu ba cỡ là cỡ lớn, cỡ trung và cỡ nhỏ
 • Bộ đũa thờ
 • Đĩa cất hoa quả, đồ cúng (Mâm bồng)
 • Nậm cất rượu cúng
Đơn vị sản xuất bộ đồ thờ Gia Tiên vẽ vàng kim Rồng Chầu Mặt Nguyệt đẹp hàng vẽ kỹ, gốm sứ Bát Tràng cao cấp, chính hãng, giá thành tốt nhất

Trong đó bát hương bát tràng không nên bỏ lỡ vì đây là món đồ tâm linh vừa quan trọng, mang nhiều ý nghĩa song còn thể hiện sự tinh xảo, cầu kỳ của nghệ nhân. 

Các món đồ thờ cúng đi kèm đồ thờ Bát Tràng

Ngoài những vật phẩm thờ cúng trên thì trong bộ đồ thờ cúng Bát Tràng còn có thêm 1 số sản phẩm khác như:

 • Đế để cắm hương
 • Lọ lục bình: thường là một đôi
 • Đỉnh hạc (Hạc đứng trên lưng rùa)
 • Lư hương; sở hữu đầy đủ kích cỡ khác nhau.

Tips chọn mua đồ thờ đẹp bằng gốm sứ: 

Chú ý chọn lựa họa tiết đồ thờ

Đồ thờ bằng gốm sứ mang những họa tiết được vẽ thủ công, giản dị mà tinh tế, gần gũi với cuộc sống hằng ngày. Những sản phẩm khiến cho kém chất lượng, giả sẽ mang màu sắc sặc sỡ và dễ hút mắt hơn. Ngoài ra lại ko tạo được cảm giác tinh xảo, đường nét thiếu phần sắc nét.

Chú ý đến độ dày của bộ đồ thờ cúng

Đồ thờ bằng gốm sứ với vật liệu trong khoảng đất tự dưng, qua bàn tay của các thợ tay chân đã tạo nên những sản phẩm cực kỳ ý nghĩa. Cho nên, vật phẩm thờ tự này sẽ có độ dày hơn so mang những mẫu đồ thờ khác. Lúc chọn mua, người dùng nên để tâm Quan sát đến độ dày của đồ cúng để chọn tậu được cái rẻ nhất nhé.

Giá thành khi đặt mua bộ đồ thờ gốm sứ men rạn đắp nổi cao cấp nhất định không thể bỏ qua

Chú ý khi nghe tiếng vang khi gõ

Hãy gõ thử lên đồ cúng lúc chọn lựa, bạn sẽ thấy mang sự khác biệt. Đồ thờ gốm sứ Bát Tràng thường được nung ở nhiệt độ cao (1200 độ C), cho nên sẽ mang tiếng kêu đanh lúc gõ. Trái lại, các sản phẩm nhái, xuất xứ trong khoảng Trung Quốc chỉ được nung ở nhiệt độ tốt hơn, kèm dán decal họa tiết, nên lúc gõ sẽ có tiếng kêu trầm tốt.

Gợi ý những mẫu đồ thờ đẹp bằng gốm sứ đẹp, hợp phong thủy: 

Bộ đồ cúng bàn thờ gia tiên bằng gốm bát tràng vẽ tay tỉ mỉ

Bộ đồ cúng bàn thờ họa tiết vân rồng bằng men 

Bộ đồ cúng bàn thờ gốm bát tràng vân vàng sang trọng 

Bộ đồ cúng bàn thờ hoạt tiết sinh động mạ nhũ vàng 

Và còn rất nhiều mẫu khác trên trang web của Battrang 24h bạn có thể tham khảo nhé. 

Lời kết:

Nếu bạn đang có nhu cầu mua thờ bằng gốm sự chất lượng cũng như cách mà gia chủ mô tả sự tôn trọng và cung kính với gia tiên. Đến với chúng tôi bạn sẽ chọn được nhiều món đồ ưng ý. Hy vọng Battrang24h sẽ nhận được sự ủng hộ từ quý độc giả. 

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục