Tin tức

Mộc Sinh Hoả và ứng dụng vào xây dựng nhà cửa

Việc nắm bắt quy luật ngũ hành phong thủy Mộc Sinh Hoả để ứng dụng một cách hiệu quả vào xây dựng nhà cửa giúp gia chủ thu hút vận khí, thịnh vượng và may mắn.

=========================================================

Người Việt Nam nói riêng và người Á Đông nói chung thường vận dụng quy luật ngũ hành vào cuộc sống để gia tăng vận khí và may mắn, tài lộc. Điển như quy luật Mộc sinh Hỏa được ứng dụng hiệu quả trong xây dựng nhà cửa như  lựa chọn kiểu dáng, kiến trúc, màu sắc, hướng hợp phong thủy. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin về vấn đề này để các gia chủ hiểu rõ hơn.

Những đặc trưng của người mệnh Hoả

Để nắm được quy luật ngũ hành Mộc sinh Hỏa ra sao, trước hết cần tìm hiểu đặc trưng về người mệnh Hỏa và người mệnh Mộc. Hỏa được hiểu theo 2 nghĩa, nghĩa thứ nhất tượng trưng cho lửa và sức nóng, nghĩa thứ hai là chỉ mùa hè. 

Hỏa mang lại hơi ấm, ánh sáng nhưng nếu quá nhiều sẽ bùng nổ thiêu đốt mọi thứ xung quanh. Hỏa cũng đại diện cho chiến tranh khốc liệt, gây hấn, tương khắc với Kim. Hỏa còn có ý nghĩa công bằng và danh dự. 

Tính cách người mang mệnh Hoả

Những người mệnh Hoả sinh vào các năm: 1986 (Bính Dần), 1994 (Giáp Tuất), 1995 (Ất Hợi), 2008 (Mậu Tý), 2009 (Kỷ Sửu), 2016 (Bính Thân), 2024 (Giáp Thìn).

Quan hệ tương sinh, tương khắc của mệnh Hoả

Quan hệ tương sinh được hiểu là mối quan hệ hỗ trợ và nâng đỡ cùng nhau phát triển. Đó là quan hệ Mộc sinh Hoả, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ và Thuỷ sinh Mộc. Những mối quan hệ này sẽ liên kết với những hành khác theo quy luật ngũ hành phong thủy. Chúng có vị trí trước sau, cái sinh nó và cái nó sinh, giống như quan hệ Mẫu – Tử.

Quan hệ tương khắc là mối quan hệ trái ngược lại tương sinh. Nghia là sự ức chế, kìm hãm và cản trở nhau phát triển luôn giữ ở trạng thái cân bằng. Đó là  mối quan hệ kỵ nhau như Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim, Kim khắc Mộc. Mỗi hành trong mối quan hệ tương khắc cũng tương tự như quan hệ tương sinh sẽ có sự liên kết với 2 hành khắc đứng trước và sau nó, cái khắc nó và cái nó khắc.

Từ đó, có thể thấy những người mang mệnh Hoả sẽ tương khắc với người mệnh Thuỷ và mệnh Kim.

Tổng quan về những người mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc đại diện cho sự sinh trưởng, sinh sôi và nảy nở. Đây là những cây gỗ cổ thụ lâu năm có sức sống mãnh liệt, dẻo dai và mềm mỏng được ví như cây tre Việt Nam.

Tính cách nổi trội của người mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc sinh vào các năm như 1942, 2002 (Nhâm Ngọ); 1943, 2003 (Quý Mùi); 1950, 2010 (Canh Dần); 1951, 2011 (Tân Mão); 1958, 2018 (Mậu Tuất).

Tính cách của người mệnh Mộc năng động, tốt bụng, vị tha và hay giúp đỡ người khác. Điểm hạn chế là nhiều khi họ dễ nổi nóng, thiếu sự kiên trì nên dễ bỏ ngang giữa chừng.

Quan hệ tương sinh tương khắc của người mệnh Mộc

Căn cứ trên quy luật ngũ hành gồm Mộc sinh Hoả, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc. Người mệnh Mộc tương sinh với người mệnh Hỏa và người mệnh Thuỷ.

Mặc dù Thuỷ sinh Mộc, nhưng nếu Thuỷ nhiều quá cũng sẽ khiến Mộc (cây cối) bị trôi mất, tác động trực tiếp đến sự tồn vong của Mộc. Ngược lại nếu Mộc quá lớn Thuỷ cũng sẽ bị thu hẹp lại. Đối với hành Hoả, Mộc sinh Hoả nhưng Hoả nhiều hơn thì Mộc sẽ bị thiêu cháy và trở nên yếu hơn.

Trong mối quan hệ tương khắc ngũ hành, Mộc khắc Thổ, Mộc hút những chất dinh dưỡng từ Thổ nhưng nếu Thổ yếu sẽ khiến Mộc bị khô cằn. Mộc khắc Kim, nếu Kim cứng sẽ hạ gục Mộc.

Ngũ hành tương sinh, tương khắc của mệnh Mộc và mệnh Hoả

Những người mệnh Mộc và mệnh Hoả khi kết hợp lại với nhau sẽ đem lại nhiều điều tốt lành và thuận lợi theo quy luật ngũ hành phong thủy.

Ngũ hành phản sinh

Theo quy luật phát triển của vạn vật, thì mọi thứ phải luôn ở trạng thái cân bằng mới tốt. Mối quan hệ tương sinh nâng đỡ, hỗ trợ nhau còn mối quan hệ tương khắc kìm hãm sự phát triển của nhau nhưng ở mức độ vừa phải. Chúng được thể hiện như sau:

  • Mộc sinh Hoả: Mộc nhiều quá thì Hoả không cháy nổi – Hoả nhiều lên thì Mộc bị thiêu cháy.
  • Thổ sinh Kim: Thổ nhiều thì bị Kim vùi lấp đi – Kim nhiều thì Thổ yếu dần.
  • Hỏa sinh Thổ: Hỏa nhiều thì Thổ thiêu rụi – Thổ nhiều thì Hoả tối
  • Thuỷ sinh Mộc: Thuỷ nhiều thì Mộc bị cuốn trôi – Mộc nhiều thì Thuỷ cạn nước đi.
  • Kim sinh Thuỷ: Kim nhiều thì Thuỷ tràn trề – Thuỷ nhiều thì Kim chìm xuống.

Ngũ hành tương khắc

Ngũ hành tương khắc thể hiện sức ảnh hưởng như sau:

  • Kim khắc Mộc: Mộc nhiều thì Kim bị hao tổn – Kim nhiều thì Mộc sẽ bị gãy đổ.
  • Mộc khắc Thổ: Thổ nhiều thì Mộc bị suy yếu dần – Mộc nhiều thì Thổ nghiêng đổ.
  • Thổ khắc Thuỷ: Thủy nhiều thì Thổ trôi đi – Thổ nhiều thì Thuỷ ngưng đọng lại.
  • Thuỷ khắc Hoả: Hỏa nhiều thì Thuỷ cạn nước  – Thuỷ nhiều thì Hoả bị lụi tắt.
  • Hoả khắc Kim: Kim nhiều thì Hoả ngưng tụ – Hoả nhiều thì Kim bị nung chảy.

Xem thêm: phong thủy phòng ngủ

https://kientrucphongthuy.net/phong-thuy-phong-ngu/

Trên đây là những kiến thức về quy luật ngũ hành Mộc sinh Hỏa chi tiết nhất. Hy vọng các gia chủ sẽ vận dụng trong xây dựng nhà cửa vừa đẹp vừa hợp phong thuỷ để đem lại tài lộc, may mắn cho bản thân và gia đình.

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục