Kiến trúc

Top Mẫu Nhà 5 Tầng Có Thang Máy HOt 2022

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu nhà 5 tầng có thang máy thì đừng bỏ qua bài viết ngay sau đây bạn nhé!

Tổng hợp những điều bạn nên biết khi thiết kế nhà 5 tầng có thang máy!

Hiện nay loại hình nhà 5 tầng có thang máy đang dần trở thành xu hướng thiết kế hot nhất hiện nay. Vậy đặc điểm của nhà 5 tầng có thang máy là gì? Hãy cùng Việt Architect Group khám phá trong bài viết “Tổng hợp những điều bạn nên biết khi thiết kế nhà 5 tầng có thang máy!” ngày hôm nay. 

Đặc điểm của nhà 5 tầng có thang máy

Để tiết kiệm được phần lớn diện tích lắp đặt nhưng vẫn tạo ra không gian với chiều cao dành cho công trình để có thể lắp đặt thang máy. Một số đặc điểm của nhà 5 tầng có thang máy đó là:

  • Những mẫu nhà nhà ống có phần bề ngang hẹp cần được tính toán kỹ lưỡng về phần diện tích đất cũng như là phần công năng để bố trí một cách hợp lý.
  • Những mẫu thiết kế lắp đặt cầu thang máy cho những ngôi nhà ống 5 tầng cần chọn được một đơn vị thiết kế uy tín. 
  • Đối với những căn nhà 5 tầng có thang máy linh hoạt, an toàn sẽ giúp gia tăng sự linh hoạt và đạt hiệu quả tốt cho mỗi gia đình. 

Những lưu ý khi thiết kế nhà 5 tầng có thang máy

Đối với những thiết kế nhà 5 tầng có thang máy thì cần lưu ý những điểm sau:

Trọng tải của cầu thang máy

Đối với những mẫu thiết kế cầu thang máy dành cho nhà 5 tầng, tải trọng của thang máy theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà trọng tải của thang máy sẽ được xác định cụ thể.

Kích thước của cầu thang máy

Kích thước tiêu chuẩn của một thang máy sẽ có trọng tải giao động từ 300kg trở lên. Tuy nhiên việc thiết kế cũng rất cần phụ thuộc vào những kích thước của công trình để tạo kích thước giếng cầu thang máy sao cho phù hợp nhất.

Thiết kế hố pit 

Đối với những căn nhà 5 tầng thường sẽ có diện tích nhỏ nên việc lắp đặt cầu thang cần xây dựng những hố pit. Một lưu ý khi thiết kế hố pít chính là kích thước sẽ phải thường phải bằng với kích thước của giếng thang và phải luôn luôn khô thoáng. 

Vị trí lắp đặt thang máy

Một trong số những yếu tố được quan tâm hàng đầu khi thiết kế thang máy dành cho nhà 5 tầng đó chính là vị trí sử dụng để lắp đặt thang máy sao cho phù hợp. 

3 vị trí lắp đặt thang máy tiện lợi bao gồm:

  • Đặt thang máy ở cuối cầu thang
  • Lắp ở góc nhà
  • Lắp đặt chính giữa ngôi nhà

Nhưng đối với những mẫu nhà ống nhỏ thường sẽ được lắp đặt ở chính giữa nối ngay ở phía sau phòng khách. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt thang máy ở cuối nhà hoặc ở ngay bên hông để hạn chế được việc chiếm diện tích.

Nhà phố 5 tầng

Chọn cửa thang máy phù hợp

Bạn nên sử dụng những kiểu thang máy làm bằng kính để giúp làm tăng thêm tính thẩm mỹ cao cho không gian ngôi nhà. Ngoài ra, nó cũng sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc vệ sinh cũng như dọn dẹp thang máy.  

Phía trên là “Tổng hợp những điều bạn nên biết khi thiết kế nhà 5 tầng có thang máy!”. Hy vọng giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết kế nhà này. Nếu cần được tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ với Việt Architect Group theo địa chỉ https://kientrucphongthuy.net/ để được hỗ trợ sớm nhất.

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục