Hướng dẫn học vẽ đơn giản

Kinh nghiệm xây nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu đẹp chi tiết dự toán

Nhu cầu xây dựng những mẫu nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu khá cao, với ngân sách như vậy thực sự là một bài toán nan giải. Làm sao đảm bảo được công năng sử dụng và chi phí xây đựng đảm bảo. Và chúng ta sẽ phải tối ưu chi phí xây dựng và vật liệu để bảo.
Hiện nay nhu cầu tìm kiếm các mẫu thiết kế nhà cấp 4 tăng cao, có thể là các mẫu nhà đơn gian, với kinh phí tiết kiệm như mẫu nhà cấp 4 dưới 200 triệu, yêu cầu đẹp rẻ tiết kiệm và phù hợp với công năng của gia đình có từ 3-5 thành viên, 2,3 phòng ngủ. Những mẫu nhà cấp 4 của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao.


Nhà là công trình xây dựng có mái, tường bao quanh, cửa ra vào để ở, sinh hoạt văn hoá, xã hội hoặc cất giữ vật chất, phục vụ cho các hoạt động cá nhân và tập thể của con người, và có tác dụng bảo vệ cho các hoạt động đó.
Nhà cũng có thể là một nơi cư trú hay trú ẩn. Tinh thần, nhà có thể liên quan tới trạng thái khi ở nơi trú ẩn hoặc sự tiện lợi. Và phổ biến nhất ở Việt Nam đó chính là loại hình nhà cấp 4, với kết cấu đơn giản chi phí xây dựng tiết kiệm.

Nhà cấp 4 là công trình xây dựng có mái và tường vách dùng để ở hoặc sử dụng vào một việc nào đó, tiêu chí phân cấp nhà cấp 4 được quy định là có tổng diện tích sử dụng dưới 1000m2

>> Tham khảo thêm: Xây nhà cấp 4 giá 70 triệu đẹp

Ảnh – nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu chưa bao gồm nội thất

nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu – Phần xây thô

Ảnh – nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu đẹp ấn tượng

 

nhà cấp 4 gác lửng 200 triệuNhà cấp 4 dưới 200 triệu đồng với kiểu dáng như mái tôn, mái thái nhưng không gian bên trong sang đẹp phù hợp với gia đình trẻ. Kiến trúc của các Nhà cấp 4 thường có từ 3-4 phòng ngủ, diện tích đất rộng, có sân vườn.
Những năm gần đây việc thiết kế và thi công nhà cấp 4 là hạng mục được kientrucsuvietnam.vn giới thiều nhiều trong thời gian gần đây bởi nhu cầu mong muốn của phần đông người không có thu nhập cao mong muốn tham khảo và được tư vấn, những thiết kế nhà đẹp với nhiều phong cách kiểu dáng,hiện đại, mái thái, mái tôn, mái bằng được chúng tôi tổng hợp, và tất cả mọi người có thể tham khảo.
Những mẫu nhà cấp 4 dưới 200 triệu đồng với nhiều kiểu dáng khác nhau nhưng không gian bên trong đẹp mắt, vô cùng phù hợp với gia đình trẻ, những cặp vợ chồng trẻ. Với thiết kế đẹp, giá rẻ rất phù với khả năng tài chính của nhiều người mà không gian sống rất tiện nghi hiện đại, trong lành.

Tổng hợp các mẫu nhà cấp 4 dưới 200 triệu đẹp ấn tượng.

Kts Việt Architect giới thiệu những mẫu nhà cấp 4 khoảng 200 triệu ở nông thôn như kiểu nhà trệt, bao gồm các kiểu nhà cấp 4 mái tôn, hay thậm trí mẫu nhà mái thái, nhằm giúp cho gia chủ khi thiết kế xây nhà cấp 4. Với chi phí không quá cao và thiết kế lại vô cùng tinh tế, mời mọi người cùng tham khảo mấy mẫu nhà dưới đây.

 
 
Nhà cấp 4 dưới 200 triệu đồng với kiểu dáng như mái tôn, mái thái nhưng không gian bên trong sang chảnh phù hợp với gia đình trẻ.

Một số mặt bằng các mẫu nhà cấp 4 khoảng 200 triệu đẹp được nhiều người thích.

>> Tham khảo thêm: Cải tạo sửa chữa nhà cấp 4 

Nội thất tham khảo cho các mẫu nhà cấp 4 khoảng 200 triệu đẹp ấn tượng.

Tham khảo thêm các thiết kế nhà được thiết kế tối ưu về công năng, phù hợp với nhu cầu từng người, đảm bảo ánh sáng, lưu thông không khí, luồng giao thông tối ưu, và diện tích sử dụng tối đa. Với kiến trúc mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 do kts việt architect tổng hợp:

Kiến trúc nhà cấp 4 đẹp, rẻ được nhiều người quan tâm tích thú.

Tham khảo mặt bằng và công năng của ngôi nhà cấp 4 đẹp.


Chúng tôi tổng hợp các thông số cơ bản trong ngôi nhà, để mọi người cùng tham khảo.
Căn nhà là tập hợp không gian kiến trúc phục vụ riêng cho một gia đình, các không gian này phải thoả mãn được đời sống sinh hoạt của gia đình. Đảm bảo các chức năng:
– Bảo về và phát triển các thành viên: Đảm bảo chống chọi được mọi khắc nghiệt và ảnh hưởng trực tiếp từ khí hậu, sự bất ổn của môi trường xã hội. Các thành viên tìm thấy sự an toàn, sự thân thương và ấm cúng. Đảm bảo tính độc lập,kín đáo, phải có phòng sinh hoạt vợ chồng và phải có không gian riêng tư cho từng thành viên.
– Tái phục hồi sức lao động: Hiện nay chúng ta bình quân sống ngoài xã hội 40 – 50% quỹ thời gian, và 60% là trong ngôi nhà, và phần lớn thời gian đó là tái phục hồi sức lao động. Như vậy ngôi nhà phải đáp ứng các nhu cầu:  Phải ăn uống (bếp, phòng ăn), Phải ngủ, nghỉ (Phòng yên tĩnh , kín đáo… và nơi nghỉ ngơi thư giãn hoạt động riêng tư), Phải vệ sinh cá nhân (tắm rửa, xí tiểu) , Phải tiếp tục hoàn thiện mình (nghiên cứu học tập, bổ sung kiến thức…)
Yêu cầu chung cần đảm bảo của ngôi nhà hiện nay:
Với điều kiện con người, khí hậu và tập quán sống của Việt Nam bình quân tiêu chuẩn ở khoảng 7m2/người.
Phòng khách: Đây là phòng lớn nhất và đẹp nhất trong căn hộ và thường thể hiện rõ tính cách và sở thích riêng của chủ nhân. Phòng khách thường có diện tích từ 14 – 30m2.
Các phòng khách thường liên hệ trực tiếp với hiên và sảnh. Cửa ra vào thường rộng 1.2m cao 2.2m mở 2 cánh hay 4 cánh  nếu là rộng trên 2m.
Phòng ăn: Việc thiết kế phòng ăn có thể kết hợp liền với bếp, hay có thể tổ chức kết hợp với không gian tiếp khách. Nếu là phòng ăn riêng thì vị trí thích hợp là gần bếp, và liên hệ thuận tiện với phòng khách.  Diện tích phòng ăn tiêu chuẩn từ 12 – 15m2.
Phòng ngủ: Hiện nay phòng ngủ trong nhà, căn hộ thường gồm: Phòng ngủ vợ chồng (12-18m2) , phòng ngủ cá nhân (diện tích khoảng 6m2), phòng ngủ tập thể (10 – 12m2). Việc bố trí thiết kế phòng ngủ này phụ thuộc và các yếu tố như: Số nhân khẩu, quan hệ giới tính và lứa tuổi và cấu trúc gia đình.
Các thành viên trong gia đình phải có các phòng ngủ riêng độc lập theo nguyên tác:
Nữ trên 13, nam trên 17 phải có giường riêng. Trẻ em trên 7 tuổi phải tách khỏi giường bố mẹ.
Bài viết này sẽ đưa mức chi phí xây dựng nhà cấp 4, 1, 2, 3.. tầng với một số diện tích phổ biến để bạn đọc tham khảo.
>> Chi phí xây nhà 2, 3 tầng 100m2
100m2 là một diện tích khá thoải mái để xây dựng nhà đẹp tuy nhiên kèm theo đó là chi phí xây dựng không hề nhỏ. Bài toán dự tính chi phí xây dựng nhà 3 tầng (1 trệt 2 lầu) 100m2 5×20:
Tính diện tích:
Móng = 50% = 50m2
Tầng trệt = 100% = 100m2
Lầu 1 = 100% = 100m2
Lầu 2 = 100% = 100m2
Mái bằng = 70% = 70m2 (mái ngói = 50%, mái tôn = 30%)
=> Tổng diện tích = 50m2 + 100m2 x 3 + 70m2 = 420m2
Lấy diện tích nhân với đơn giá để tính được chi phí xây dựng (dùng đơn giá phần thô nếu chỉ xây thô, đơn giá hoàn thiện nếu xây dựng gói chìa khóa trao tay):
=> Chi phí hòa thiện = 420m2 x 5.000.000vnđ (đơn giá hoàn thiện) = 2.100.000.000 (2,1 tỷ)
Ngoài ra nếu vị trí xây dựng cách trở hoặc nhà thầu phải di chuyển vật tư với khoảng cách xa thì chi phí trên sẽ nhân với 1,1 để bù trừ phí vận chuyển.
Cùng tham khảo một số gợi ý và phương án tham khảo
Các cặp vợ chồng trẻ, người đơn thân hay gia đình mang mức thu nhập vừa phải thì việc vun đắp nhà ở với mức chi phí nhỏ được coi là hợp lý nhất. Nhưng bạn vẫn đang băn khoăn có mức giá bán phải chăng thì liệu với thể có được một ngôi nhà với môi trường sống tha hồ, phải vun đắp như thế nào để mang thể giải quyết được nhu cầu sinh hoạt của phần lớn những thành viên trong gia đình. Chính vì sự hợp lý và thuận lợi đó mà chúng mình xin giới thiệu đến Anh chị 15 chiếc nhà cấp 4 gác lửng đẹp tiên tiến, một thể nghi và cuốn hút mọi ánh nhìn.
Lúc quyết định xây dựng tổ ấm mới, giá thành luôn là vấn đề nan giải đối sở hữu mọi gia đình. Bạn sở hữu trong tay 200 triệu và bạn muốn tìm một căn nhà đẹp như mơ? Dòng nhà cấp 4 sẽ là sự tuyển lựa tối ưu dành cho bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ dẫn bạn tới những ngôi nhà cấp 4 mang gác xép 200 triệu đẹp miễn chê.
Hãy đọc kỹ và chọn lựa cho gia đình mình căn nhà phù thống nhất nhé!
Cần thiết sự xếp đặt diện tích mọi ko gian 1 bí quyết phù hợp từ không gian phòng khách, bếp, phòng ngủ để với thể tiết kiệm được giá bán , đặc biệt cần phải tối giản nội thất, giảm thiểu các chi tiết rườm rà. Khi ngoài mặt một ngôi nhà cần chú ý tận dụng được nguồn ánh sáng tình cờ và gió vừa thấp cho sức khỏe vừa tiết kiệm được mức giá thắp sáng.
mang việc dự trù kinh phí xây dựng không quá lớn bạn cần 1 kế hoạch cụ thể sẽ giúp cho Anh chị em mang thể chủ động được trong cả giai đoạn xây dựng . Giải đáp giá bán vun đắp nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu như sau:

Dự tính khoảng 130 triệu để tậu nguyên nguyên liệu và xây phần thô.

Dự trù 70 triệu sử dụng để thi công hoàn thiện và mua mua những đồ nội thất bên trong nhà. Cụ thể:
• Tiền nhân lực xây nhà khoảng trong khoảng 30 – 50 triệu đồng.
• Tiền sơn nhà, phần điện nước, phần cửa khoảng 30 triệu đồng.
• Tiền tìm tậu nội thất bàn ghế cho phòng khách, phòng ăn, tủ áo xống , hệ thống đèn…khoảng 40 triệu đồng.
như vậy thì tổng chi phí vun đắp nhà cấp 4 với gác lửng sẽ rơi vào tầm khoảng trên dưới 200 triệu.
trước hết là chiếc nhà cấp 4 với gác lửng mái bằng 1 phòng ngủ phù hợp cho đôi vợ chồng trẻ mới cưới. Loại nhà nhỏ này sỡ hữu mẫu mã theo khuynh hướng đương đại và tối giản. Mang 200 triệu, gia chủ với thể đầu cơ phổ biến để phần cứng của ngôi nhà kiên cố hơn. Nếu như sau này kinh tế tăng trưởng , bạn mang thể cân đề cập xây thêm 1, 2 tầng nữa trên mái bằng.

Xây nhà cấp 4 gác lửng tốn bao nhiêu tiền?

Nhà cấp 4 gác lửng là sự chọn lựa hàng đầu của mọi gia đình, đặc trưng là các gia đình mang vốn đầu tư yếu. Hãy cùng tham khảo qua 1 số dự tính tầm giá dưới đây để lên kế hoạch xây dựng tổ ấm cho mình nhé:
Thi công vun đắp phần thô:
– Dự án mang tổng diện tích trên 350m2 sàn thì hết 2.900.000/m2.
– Dự án với tổng diện tích trên 300m2 đến dưới 350m2 sàn thì hết 3000.000/m2.
– Dự án tổng diện tích trên 250m2 đến dưới 300m2 sàn thì hết 3.100.000/m2.
– Công trình mang diện tích nhỏ hơn 200m2 thì hết 3.300.000/m2.
Thi công vun đắp phần trọn gói:
hiện giờ , giá xây nhà trọn gói nghiêng ngả từ 4.800.000 VNĐ/m2 đến 6.500.000 VNĐ/m2 đây là giá bán hợp lý, đảm bảo chất lượng và tiết kiệm giá thành cho gia chủ.
Những mẫu nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu luôn thu hút được nhiều người quan tâm, tuy nhiên các bạn cũng cần quan tâm đơn giá và diện tích để tính chi phí chính xác nhât. Nhà cấp 4 không chỉ đẹp, gần gũi với thiên nhiên mà còn là mẫu nhà cổ điển ở Việt Nam mang đến sự ấm áp cho gia đình. Mẫu nhà cấp 4 hiện đại giá rẻ hiện nay được rất ưu chuộng bởi kiểu dáng đẹp phong phú, thề hiện vẻ lịch sự an trang cho gia đình, kết hợp đó là một không gian sân vườn khá là rộng rãi được tranh trí, trồng những vồn cỏ xanh mướt rất là đẹp mắt.

Trong xu hướng thiết kế nhà cấp 4 trong năm 2021 đẹp với công năng đầy đủ những gia chủ đều ưa thích những mẫu nhà cấp 4 hiện đại thoáng mát, không gian rộng kết hợp nên chúng tôi giải đáp những chiếc bản vẽ nhà cấp 4 thuần tuý.
Bản vẽ nhà cấp 4 mái ngói, mái thái hay bản vẽ nhà cấp 4 với gác xép tất nhiên những file bản vẽ nhà cấp 4 ở trong mỗi mẫu ngoài mặt nhà đẹp của chúng tôi gồm sở hữu phối cảnh từng góc view cũng như trả lời thêm nội thất nhà cấp 4.


Dự toán xây nhà cấp 4 200 triệu

Thông tin công trình:
Dạ mỗi gian dài là 2m48, Rộng là 370  . Dạ em xây gạch ạ. Hiên 1m48 a ạ

Bạn cần xây dựng nhà cấp 4 với 1 mặt tiền với loại hình dịch vụ xây nhà phần thô và mức đầu tư trung bình diện tích xây dựng là 2.48Mx3.7M

ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ PHẦN THÔ
ĐƠN GIÁ: 3.220.000 VNĐ
STT LOẠI DIỆN TÍCH XD THÀNH TIỀN
1 Móng băng 5.9644 m2 19.205.368
2 Tầng trệt 9.176 m2 29.546.720
3 Mái tôn 1.8352 m2 5.909.344
Tổng diện tích: 17m2
Tổng chi phí: 54.661.432 VNĐ

CHI TIẾT VẬT TƯ THÔ

Ba%CC%89ng ba%CC%81o gia%CC%81 xa%CC%82y nha%CC%80 pha%CC%82%CC%80n tho%CC%82 trung bi%CC%80nh - Mẫu nhà 3 tầng rộng 5m mang thiết kế ấn tượng hiện đại

HẠNG MỤC TRONG THI CÔNG PHẦN THÔ + NHÂN CÔNG HOÀN THIỆN

HẠNG MỤC THI CÔNG TRONG XÂY DỰNG
I. Phần xây dựng cơ bản (nhà thầu cung cấp vật tư và nhân công):
1. Tổ chức công trường, làm lán trại cho công nhân ( nếu mặt bằng thi công cho phép)
2.Vệ sinh mặt bằng thi công, định vị tim móng, cột
3. Đào đất hố móng: móng cọc, dầm móng, đà kiềng, hầm phân, hố ga.
4. Vệ sinh thi công phần trên theo bản vẽ thiết kế.
5. Thi công coffa, cốt thép, đổ bê tông móng, đà kiềng, dầm sàn các lầu, cột… theo bản vẽ thiết kế.
6. Xây tường gạch 100mm ,8x8x18, theo bản thiết kế. Tô trát tường, trần ban công đúng quy chuẩn.
7. Cán nền các nền lầu, sân thượng, mái và nhà vệ sinh
8. Thi công Chống thấm Sê nô, sàn mái, sàn vệ sinh, sân thượng..vv….
9. Lắp đặt hệ thống đường ống cấp và thoát nước nóng lạnh.
10. Lắp đặt hệ thống đường dây điện chiếu sáng, đế âm, hộp nối.
11. Lắp đặt hệ thống đường dây truyền hình cáp, internet.
II. Phần hoàn thiện (nhà thầu cung nhân công):
1. Ốp lát gạch toàn bộ sàn nhà, len tường nhà cao 12cm, ốp tường vệ sinh theo bản vẽ thiết kế.
2. Ốp gạch, đá trang trí ( không bao gồm tiểu cảnh, giấy dán tường ).
3. Lắp đặt hệ thống điện và chiếu sáng: công tắc, ổ cắm, bóng đèn.
4. Lắp đặt thiết bị vệ sinh: bàn cầu, lavabo, vòi nước…
5. Dựng bao cửa gỗ, cửa sắt.
6. Trét mát tít và sơn nước toàn bộ bên trong và bên ngoài nhà.
7. Vệ sinh công trình trước khi bàn giao đưa vào sử dụng.
III. Các công việc và hạng mục sẽ không bao gồm trong thi công Phần thô:
Lắp đặt các loại đèn chùm trang trí, mạng LAN cho văn phòng. hệ thống điện 3 pha, hệ thống chống sét, thi công tiểu cảnh, thi công điện lạnh.

Cách xây nhà cấp 4 tuyệt đẹp với giá chỉ 200 triệu đồng

Với 200 triệu trong tay, bạn hoàn toàn có thể xây một ngôi nhà cấp 4khang trang, mang đến một không gian sống vừa đủ tại thành phố hoặc vùng quê nơi mà bạn đang sinh sống.
Để có thể xây nhà cấp 4 giá 200 triệu đồng, trước tiên, bạn cần phải lựa chọn diện tích ngôi nhà và có một bản vẽ hoặc bản phác thảo căn nhà.
Cần phải lựa chọn diện tích ngôi nhà và có một bản vẽ hoặc bản phác thảo căn nhà
Cụ thể, bạn có thể chia ngôi nhà làm 3 khối không gian, khối thứ nhất gồm có một diện tích nhỏ làm sân để xe. Bạn có thể trang trí chỗ này một vài chậu cây cảnh nhỏ dạng leo để đẹp mắt hơn.
Khối thứ hai là phòng khách liên thông với phòng ăn. Do diện tích cả phòng khách và phòng bếp không được rộng nên bạn có thể để một chiếc ghế sofa dài xếp hình chữ L cùng với một cái bàn tiếp khách. Sát tường bên kia là một bộ bàn ghế ăn nhỏ.
Khối không gian thứ 3 là phòng ngủ và nhà vệ sinh. Bên ngoài sát với phòng ngủ sẽ thiết kế một tiểu cảnh khô làm cho phòng ngủ thêm gần gũi với thiên nhiên hơn, tràn đầy ánh sáng.
Cần đưa ra một bản chi phí được tính toán kỹ lưỡng, chi tiết
Bước 2, để xây nhà cấp 4 giá 200 triệu, bạn cần đưa ra một bản chi phí được tính toán kỹ lưỡng, chi tiết như: 2/3 số tiền của 200 triệu dùng để mua nguyên liệu, thuê nhân công và xây phần thô, 1/3 số tiền còn lại để lo cho chi phí hoàn thiện và nội thất.
Trong đó, nguyên vật liệu xây dựng gồm: sắt thép + đinh + xi măng + cát + đá + gạch xây nhà + gạch lát nền + bột chà ron và phụ kiện bắt nước máy + thạch cao + tôn + keo + đá ốp…. khoảng 70 – 80 triệu.
Tiền nhân công xây nhà: 1 triệu đến – 1.2 triệu/m2 tương ứng với 40 – 48 triệu (tính theo nhà 40m2).
Hệ thống điện nước 8 triệu đồng; sơn nhà khoảng 8 triệu đồng; nhôm kính cho cửa sổ, cửa nhà 8 triệu; giường ngủ 1 cái, bàn ghế phòng khách 10 triệu; gạch + đá granit khoảng 15 triệu đồng; tủ bếp, bàn ăn 5 triệu đồng; đèn trang trí, đèn chiếu sáng, rèm cửa 6 triệu đồng; trang thiết bị vệ sinh 5 triệu đồng; tủ quần áo, tủ trang trí phòng khách 7 triệu đồng. Tổng là 72 triệu
Sau khi đã có dự trù kinh phí và bản phác họa, bạn có thể lựa chọn tham khảo các bản thiết kế sẵn có trên mạng hoặc từ các công ty tư vấn thiết kế như: kiểu nhà mái ngói 3 gian sau có diện tích 10×6,5m tức 65m2 gồm 2 phòng ngủ.
 
Mẫu nhà cấp 4 200 triệu 5,5x14m chữ L
Hay mẫu nhà cấp 4 gồm 2 phòng ngủ ở tầng trệt, phía sau có một gác lửng giả thiết kế 1 phòng thờ, một sân phơi đằng sau có 1 cửa chính phía chữ L lấy sáng cho phần lửng.
Tương tự, mẫu nhà cấp 4 đẹp gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp và bàn ăn trong đó có 1 phòng ngủ vợ chồng có wc trong phòng và 1 wc phòng tắm chung cho cả tầng. Nhà cấp 4 200 triệu đẹp này được thiết kế với gam màu sắc gồm tường trắng sữa kết hợp với kính pano xanh toát lên nét hài hòa sáng đẹp cho ngôi nhà
xây nhà cấp 4 khoảng 200 triệu đẹp, tiết kiệm chi phí xây dựng, giá rẻ được nhiều người yêu thích và đánh giá cao. Những mẫu nhà cấp 4 của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao. Xây nhà cấp 4 khoảng 200 triệu với kiểu dáng như mái tôn, mái thái nhưng không gian bên trong sang đẹp phù hợp với gia đình trẻ.
Tham khảo thêm các thiết kế nhà được thiết kế tối ưu về công năng, phù hợp với nhu cầu từng người, đảm bảo ánh sáng, lưu thông không khí, luồng giao thông tối ưu, và diện tích sử dụng tối đa. Với kiến trúc xây nhà cấp 4 khoảng 200 triệu do kts việt architect tổng hợp:
Nhà cấp 4 là hạng mục được kientrucsuvietnam.vn giới thiều nhiều trong thời gian gần đây bởi nhu cầu mong muốn của phần đông người không có thu nhập cao mong muốn tham khảo và được tư vấn, những thiết kế nhà đẹp với nhiều phong cách kiểu dáng,hiện đại, mái thái, mái tôn, mái bằng được chúng tôi tổng hợp, và tất cả mọi người có thể tham khảo.

Tư vấn xây nhà cấp 4 khoảng 200 triệu đẹp ấn tượng ở nông thôn.

Những mẫu nhà cấp 4 khoảng 200 triệuở nông thôn như kiểu nhà trệt, bao gồm các kiểu nhà cấp 4mái tôn, hay thậm trí mẫu nhà mái thái, nhằm giúp cho gia chủ khi thiết kế xây nhà cấp 4có thể tham khảo để có hướng xâynhà đẹp cho mình.

Phối cảnh mặt trước mẫu nhà cấp 4 3 gian hiện đại 8x14m


Với khoảng 200 triệu là nhu cầu của rất nhiều gia đình có điều kiện kinh tế eo hẹp. Với mức chi phí ít ỏi này mà bạn vẫn muốn có được ngôi nhà của riêng mình thì cần phải tính toán thật kĩ càng.
Để tiết kiệm với mẫu nhà cấp 4 có thể lợp mái tôn (sau này có thể sử dụng làm tầng thượng), phần gạch vẫn có thể tái sử dụng, phần móng tuỳ theo mục đích nhu cầu có thể làm kiên cố, có từ 2-4 phòng ngủ có thể làm thêm gác xép.
Vì sao bạn nên thuê thiết kế nhà ? Công việc của kiến trúc sư sẽ làm gì?
Làm nhà là một trong những công việc quan trọng của đời người, với nhiều người đó là quá trình tích góp, dồn tâm huyết , vì thế nếu ngôi nhà bạn ở sau khi hoàn thành không được như mong muốn sẽ thật tai hại.
1. Ngôi nhà của bạn chính là một khoản đầu tư dài hơi! 
Một ngôi nhà dù lớn hay nhỏ đều phải đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng vệ sinh. Nếu bạn có được sự hỗ trợ từ các kiến trúc sư, việc bố trí hợp lý giữa các phòng trong một căn nhà và đảm bảo sự tiện ích cho gia chủ cũng như đảm bảo sự hài hòa trong thiết kế là điều đơn giản.
Một hồ sơ thiết kế hoàn chỉnh sẽ giúp bạn giải quyết hàng nghìn vướng mặt và lường trước những vấn đề, rắc rối trong quá trình xây nhà.
2. Ngôi nhà của bạn là một tổ hợp gồm nhiều hạng mục và các vấn đề.
Nhiều người tiết kiệm, tham khảo các hình ảnh và đem xây cho ngôi nhà của mình, nhưng trên thực tế công năng của ngôi nhà mới thực sự quan trọng, bạn sẽ không thể chia công năng và xử lý tốt bằng kts.
Có nhiều ngôi nhà to nhưng không đẹp, nhiều ngôi nhà đẹp nhưng không thoải mái, tiện nghi. Đơn giản chỉ vì đẹp là yếu tố thiên về mỹ thuật, còn tiện nghi hay thoải mái lại thiên về kỹ thuật hay công năng sử dụng nội thất trong nhà. -> Kiến trúc sư sẽ giải quyết triệt để vấn đề này giúp bạn
3. Lập dự toán hoàn chỉnh, tránh lãng phí không cần thiết
Kiến trúc sư luôn có cách tính toán chặt chẽ để quy trình hình thành nên không gian sống được hoàn thiện khi trao tận tay chìa khoá mở cửa hạnh phúc cho gia đình bạn.
4. Không gian đáng sống, công năng nhà ở hoàn hảo.
Mỗi người, mỗi gia đình đều có cách sinh hoạt khác nhau, sở thích khác nhau về màu sắc, vật liệu, trang thiết bị…hay còn chưa kể đến yếu tố phong thủy của chủ nhà. -> kiến trúc sư sẽ là người tổng hợp và nên ý tưởng giúp bạn dõ dàng.

>> Xem thêm 500 mẫu nhà cấp 4 đẹp tại link : Nhà Cấp 4 Đẹp

Chúng tôi tổng hợp các thông số cơ bản trong ngôi nhà, để mọi người cùng tham khảo.
Căn nhà là tập hợp không gian kiến trúc phục vụ riêng cho một gia đình, các không gian này phải thoả mãn được đời sống sinh hoạt của gia đình. Đảm bảo các chức năng:
– Bảo về và phát triển các thành viên: Đảm bảo chống chọi được mọi khắc nghiệt và ảnh hưởng trực tiếp từ khí hậu, sự bất ổn của môi trường xã hội. Các thành viên tìm thấy sự an toàn, sự thân thương và ấm cúng. Đảm bảo tính độc lập,kín đáo, phải có phòng sinh hoạt vợ chồng và phải có không gian riêng tư cho từng thành viên.
– Tái phục hồi sức lao động: Hiện nay chúng ta bình quân sống ngoài xã hội 40 – 50% quỹ thời gian, và 60% là trong ngôi nhà, và phần lớn thời gian đó là tái phục hồi sức lao động. Như vậy ngôi nhà phải đáp ứng các nhu cầu:  Phải ăn uống (bếp, phòng ăn), Phải ngủ, nghỉ (Phòng yên tĩnh , kín đáo… và nơi nghỉ ngơi thư giãn hoạt động riêng tư), Phải vệ sinh cá nhân (tắm rửa, xí tiểu) , Phải tiếp tục hoàn thiện mình (nghiên cứu học tập, bổ sung kiến thức…)
Yêu cầu chung cần đảm bảo của ngôi nhà hiện nay:
Với điều kiện con người, khí hậu và tập quán sống của Việt Nam bình quân tiêu chuẩn ở khoảng 7m2/người.
Phòng khách: Đây là phòng lớn nhất và đẹp nhất trong căn hộ và thường thể hiện rõ tính cách và sở thích riêng của chủ nhân. Phòng khách thường có diện tích từ 14 – 30m2.
Các phòng khách thường liên hệ trực tiếp với hiên và sảnh. Cửa ra vào thường rộng 1.2m cao 2.2m mở 2 cánh hay 4 cánh  nếu là rộng trên 2m.
Phòng ăn: Việc thiết kế phòng ăn có thể kết hợp liền với bếp, hay có thể tổ chức kết hợp với không gian tiếp khách. Nếu là phòng ăn riêng thì vị trí thích hợp là gần bếp, và liên hệ thuận tiện với phòng khách.  Diện tích phòng ăn tiêu chuẩn từ 12 – 15m2.
Phòng ngủ: Hiện nay phòng ngủ trong nhà, căn hộ thường gồm: Phòng ngủ vợ chồng (12-18m2) , phòng ngủ cá nhân (diện tích khoảng 6m2), phòng ngủ tập thể (10 – 12m2). Việc bố trí thiết kế phòng ngủ này phụ thuộc và các yếu tố như: Số nhân khẩu, quan hệ giới tính và lứa tuổi và cấu trúc gia đình.
Các thành viên trong gia đình phải có các phòng ngủ riêng độc lập theo nguyên tác:
Nữ trên 13, nam trên 17 phải có giường riêng. Trẻ em trên 7 tuổi phải tách khỏi giường bố mẹ.
Bài viết này sẽ đưa mức chi phí xây dựng nhà cấp 4, 1, 2, 3.. tầng với một số diện tích phổ biến để bạn đọc tham khảo.
>> Chi phí xây nhà 2, 3 tầng 100m2
100m2 là một diện tích khá thoải mái để xây dựng nhà đẹp tuy nhiên kèm theo đó là chi phí xây dựng không hề nhỏ. Bài toán dự tính chi phí xây dựng nhà 3 tầng (1 trệt 2 lầu) 100m2 5×20:
Tính diện tích:
Móng = 50% = 50m2
Tầng trệt = 100% = 100m2
Lầu 1 = 100% = 100m2
Lầu 2 = 100% = 100m2
Mái bằng = 70% = 70m2 (mái ngói = 50%, mái tôn = 30%)
=> Tổng diện tích = 50m2 + 100m2 x 3 + 70m2 = 420m2
Lấy diện tích nhân với đơn giá để tính được chi phí xây dựng (dùng đơn giá phần thô nếu chỉ xây thô, đơn giá hoàn thiện nếu xây dựng gói chìa khóa trao tay):
=> Chi phí hòa thiện = 420m2 x 5.000.000vnđ (đơn giá hoàn thiện) = 2.100.000.000 (2,1 tỷ)
Ngoài ra nếu vị trí xây dựng cách trở hoặc nhà thầu phải di chuyển vật tư với khoảng cách xa thì chi phí trên sẽ nhân với 1,1 để bù trừ phí vận chuyển.

Rate this post

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *