Kiến trúc

Tại sao nhà ống 3 tầng lại được ưa chuộng?

Meta: Tại sao nhà ống 3 tầng lại được nhiều người lựa chọn đến như vậy? Câu trả lời có ngay trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tại sao nhà ống 3 tầng lại được ưa chuộng?

Nhà ống 3 tầng là kiểu nhà được khá nhiều gia chủ quan tâm trong thời gian gần đây. Nó như mang đến một làn gió mới cho các gia đình có thêm lựa chọn trước khi xây dựng nhà ở. Vậy tại sao loại nhà ống 3 tầng này luôn được ưu tiên đặt lên hàng đầu? Câu trả lời sẽ có trong những thông tin dưới đây của chúng tôi.

Phù hợp xây dựng trên quỹ đất hẹp

Nhà ống có hình dáng là hẹp về chiều ngang, sâu về chiều dọc. Vì thế, những gia đình có quỹ đất hình chữ nhật hẹp, mặt tiền hạn chế thì xây dựng nhà ống là hợp lý nhất. Do vậy, những khu vực thành phố bị hạn chế về diện tích không còn là nỗi lo quá lớn cho các gia chủ đang có ý định xây nhà. Mặt khác, nếu gia chủ muốn dùng phần lớn đất để làm vườn, trồng cây xanh thì đây cũng là giải pháp lý tưởng để vừa xây được nhà vừa có sân vườn.

Phù hợp ở khu vực dân cư đông đúc

Ở những khu vực thành thị dân cư đông đúc, quỹ đất hạn chế, người ta thường xây nhà ống. Với 3 tầng, ngôi nhà của bạn sẽ thông thoáng, đón ánh sáng tốt hơn.

Chính vì vậy, nó giúp bạn cảm thấy thoải mái, không bí bách khi sinh hoạt. Mặt khác, những gia đình nhiều thành viên cần bố trí 2 – 3 phòng ngủ thì cần tối thiểu 3 tầng để đảm bảo nhu cầu sinh hoạt.

Thiết kế, thi công đơn giản

So với biệt thự, nhà ống có kiến trúc đơn giản hơn nhiều. Do đó, việc thiết kế thi công nhà ống cũng dễ dàng hơn. Quá trình xây dựng cũng nhanh chóng hơn, giúp công trình nhanh chóng được đưa vào sử dụng. Đặc biệt, khi bạn có đội ngũ thợ thi công tay nghề cao thì chỉ sau một thời gian ngắn đã có thể hoàn thành cơ bản các hạng mục công việc.

Tham khảo thêm các mẫu nội thất biệt thự đẹp

Tiết kiệm chi phí xây dựng

Chi phí xây dựng cũng là một trong những tiêu chí khiến nhiều người lựa chọn phong cách kiến trúc này. Những cặp vợ chồng trẻ hạn chế về kinh tế luôn ưu tiên những phương án tối ưu hóa chi phí nhất có thể. Mẫu nhà này giúp chủ nhà tiết kiệm chi phí thuê nhân công, thiết kế. Nếu lựa chọn phong cách hiện đại, gia chủ sẽ tiết kiệm được 10% chi phí so với phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển.

Có thể thấy, nhà ống 3 tầng sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với các lối kiến trúc khác. Do đó, gia chủ nên cân nhắc, ưu tiên loại nhà này nếu như kinh phí và quỹ đất xây dựng hạn chế.

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục