Nội thất

Xu Hướng Thiết Kế Nội Thất Phòng Ngủ Đẹp 2022

Bí quyết trang trí nội thất phòng ngủ ấm áp, tạo không gian riêng tư cực thoải mái cho các thành viên gia đình.

Kinh Nghiệm Thiết Kế Nội Thất Phòng Ngủ Giúp Không Gian Ấm Áp

Phòng ngủ là không riêng tư của mỗi người trong gia đình. Việc trang trí nội thất phòng ngủ phải dựa trên nhu cầu sử dụng vật dụng của chủ nhân, tạo nên không gian nghỉ ngơi tuyệt vời sau những giờ làm việc căng thẳng. Tìm hiểu ngay những kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ được chia sẻ từ những chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc.

Thiết kế nội thất nhà phố hiện đại nhà Anh Bình – Bắc Ninh

Tìm kiếm ý tưởng thiết kế 

Theo kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ từ những kiến trúc sư có kinh nghiệm, bạn có thể tạo nên ý tưởng thiết kế phòng ngủ đơn giản thông qua internet, tạp chí, thiết kế căn phòng ngủ đẹp của bạn bè và người thân,… Đây cũng là giai đoạn cực kỳ quan trọng, để đưa ra quyết định, bạn nên tham khảo ý kiến từ bạn bè, người thân và nhờ sự hỗ trợ của đơn vị thi công nội thất phòng ngủ.

Xác định tiêu chí của một phòng ngủ đẹp

Vai trò chính của phòng ngủ đó là đem đến cho chủ nhân những giấc ngủ an tâm, một không gian riêng tư thoải mái. Do đó, ngoài việc đảm bảo tối ưu tính thẩm mỹ, thể hiện được cá tính riêng của chủ nhân là điều bắt buộc. Không gian yên tĩnh, thoải mái là những yêu cầu đơn giản nhất để tạo nên không gian phòng ngủ tốt nhất. 

Dựa vào yêu cầu trên, phòng ngủ phải đảm bảo thông thoáng, gọn gàng. Thiết kế có cửa sổ để đón lượng ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên không gây chói mắt cho chủ nhân căn phòng. Vì vậy, không gian phòng ngủ thiết kế đẹp và lý tưởng nhất, thiết kế mặt bằng thực tế cần đo đạc chuẩn xác để bố trí nội thất phòng ngủ sao cho hợp lý nhất.

Màu sắc nội thất hòa hợp phong thủy

Theo chia sẻ của chuyên gia thiết kế nội thất phòng ngủ thì màu sắc có tác động rất lớn trong việc giúp bạn có một giấc ngủ ngon và sâu. Do đó, muốn có được những những ngủ ngon, những gam màu trầm ấm, trung tính hoặc đơn giản, mang đến cảm giác thoải mái sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn rất nhiều. Ngoài ra, những màu sắc như: tím nhạt, xanh nhạt, màu trắng sữa, màu vàng nhạt,… cũng được đánh giá là màu sắc tốt cho giấc ngủ. 

Tuy nhiên, việc lựa chọn màu sắc phòng ngủ còn phải phụ thuộc vào sở thích, phong thủy và thực tế không gian phòng ngủ. Đối với phòng ngủ không gian nhỏ hẹp nên ưu tiên chọn màu sắc tươi sáng. Điều này tạo cảm giác không gian phòng ngủ rộng hơn so với thực tế. 

Xem Thêm những mẫu biệt thự đẹp 2022

Trên đây là những kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ tối ưu nhất để bạn tham khảo và đưa vào không gian sống của mình. Cập nhật ngay những tin tức mới nhất về kiến trúc, nội thất, phong thủy được chúng tôi để không gian sống của bạn ấn tượng hơn.

Rate this post