Nội thất

Phong cách Indochine trong thiết kế nội thất và ngoại thất 2022

Indochine bắt nguồn từ tiếng Pháp để chỉ các nước thuộc bán đảo Đông Dương hay bán đảo Trung – Ấn. Phong cách Indochine ở đây là chỉ sự kết hợp của hai nền văn hóa lớn là Trung Quốc – Ấn Độ. Đây cũng là hai đại diện lớn cho văn hóa phương Đông và phương Tây. Vậy trong thiết kế nội thất, ngoại thất Indochine có gì? Cùng điểm qua với chúng tôi qua bài viết dưới đây. 

phong cách indochine là gì

Nội thất phong cách Indochine

Phong cách thiết kế Indochine đã được hình thành và phát triển hơn 100 năm. Nó đã lan nhanh ra nhiều nước trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, đây là một trong những loại thiết kế nội thất, ngoại thất được quan tâm đặc biệt. 

Nếu ở thế kỷ XX, thiết kế Indochine như một hiện tượng bùng nổ trong thiết kế khách sạn hạng sang thì ngày nay, nó đã được đón nhận nồng nhiệt hơn. Trong các công trình từ lớn đến nhỏ, từ tòa nhà văn phòng hội nghị đến nhà ở đều có thể sử dụng. 

Một vài đặc điểm trong thiết kế nội thất Indochine đó là: 

  • Màu sắc sử dụng. Thiết kế Indochine thiên về sử dụng màu ấm dịu nhẹ và trung tính. Các màu điển hình đó là vàng kem, trắng,vàng nhạt. Đây đều là những màu nhẹ nhàng, phù hợp với thời tiết và khí hậu theo mùa tại Việt Nam. 
  • Chất liệu sử dụng. Chất liệu gỗ tự nhiên, tre, gạch và đất nung là 4 loại được ưa chuộng nhất trong kiểu thiết kế này. Các đồ nội thất trong phòng toát lên vẻ uy nghi, sang trọng, vững chắc và quyền lực của chủ sở hữu. 
  • Hoa văn trang trí. Hoa văn được lấy từ những hình ảnh biểu tượng của thời Đông Sơn, đường nét kỷ hà được cách điệu từ cỏ cây hoa lá tự nhiên. 
  • Đồ nội thất thường kích thước lớn và gọn gàng. 

Biệt thự phong cách Indochine

Phong cách Indochine đặc biệt phù hợp đối với công trình nhà ở biệt thự. Đặc điểm nội thất của Indochine là những món đồ to lớn, khối nào ra khối đó và khối lượng tương đối nặng. Do vậy, chúng cần một không gian đủ lớn để thoải mái sắp xếp. 

>>> Xem thêm những mẫu biệt thự đẹp

Phong cách này vô cùng thoải mái, không bị gò bó bởi diện tích và bố cục. Do vậy, nhà biệt thự có thể dễ dàng đáp ứng được đặc điểm của nó.  

Nếu bạn đang muốn xây dựng một biệt thự với phong cách độc đáo thì phong cách Indochine là một lựa chọn không tồi. Tính thẩm mỹ và “thần thái” toát ra của nó sẽ áp đảo so với những phong cách khác nhờ các thiết kế đồ sộ vốn có. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn về biệt thự Indochine, đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tham khảo những mẫu thiết kế đẹp nhất. 

5/5 - (1 bình chọn)