Hướng dẫn học vẽ đơn giản

Sale off là gì ? Cách xây dựng chiến dịch hiệu quả hút khách

Sale off là gì, sự khác nhau giữa sale off và sale up to off như thế nào là câu hỏi mà rất nhiều bạn thắc mắc trong quá trình học tiếng Anh cũng như là tò mò khi một cửa hàng nào đó treo bảng “sale off…”, “sale up to …”  Bày viết này sẽ cho bạn thêm tư liệu tham khảo để có thể giải quyết những thắc mắc ấy.

Định nghĩa Sale off

Định nghĩa danh từ Sale off : giảm giá  theo Từ điển Người học Nâng cao của Oxford
– Sale off: giảm giá / danh từ  / F seɪl / / F seɪl /
– ​The practice of selling alcoholic drinks from a bar, hotel, etc. to be drunk somewhere else / ​hành vi bán đồ uống có cồn từ quán bar, khách sạn, v.v. để uống ở một nơi khác

Sale off là gì ?

Sale up to off: được hiểu là việc giảm giá tối đa trên mỗi sản phẩm còn Sale off: là thuật ngữ chính xác nhất để diễn tả việc giảm giá trong một thời gian ngắn nhằm thúc đẩy doanh số bán. Sales off thường có tính mùa vụ. Ex1: This dress is sale up to 40% off. (Chiếc váy này thì giảm giá tối đa 40%.)

Sale off /sāl äf/: được hiểu đơn giản là sự giảm giá trong giá cả. Cụm từ này bạn có thể thấy được ở rất nhiều nơi và địa điểm khác nhau. Đối với các nhà kinh doanh, chủ cửa hàng thì sale off là tên gọi của một chiến lược giảm giá, khuyến mãi nhằm thu hút được nhiều khách hàng, kích cầu người mua, tăng doanh số bán ra để thu về nhiều lợi nhuận hơn.
Ex1: T Stores sale off 40% on all products
(Cửa hàng T  giảm giá 40% cho tất cả các sản phẩm).
Ex2: On the occasion of the opening of the shop, we will sale off in 3 days
(Nhân dịp khai trương cửa hàng, chúng tôi sẽ giảm giá trong 3 ngày).
Ex3: I bought this jeans in sale off period.
(Tôi đã mua cái áo quần jeans này trong thời kì giảm giá.)

Sự khác nhau giữa sale up to off và sale off là gì?


>> Dành riêng cho bạn: Khóa học IELTS nâng band thần tốc
Sale up to off: được hiểu là việc giảm giá tối đa trên mỗi sản phẩm còn Sale off: là thuật ngữ chính xác nhất để diễn tả việc giảm giá trong một thời gian ngắn nhằm thúc đẩy doanh số bán. Sales off thường có tính mùa vụ.
Ex1: This dress is sale up to 40% off.
(Chiếc váy này thì giảm giá tối đa 40%.)
Ex2: Shop ST sale up to 60% off on Black Friday.
(Cửa hàng ST giảm giá lên đến 60% vào ngày Black Friday)
Hy vọng qua bài viết bạn đã nắm rõ được một số kiến thức cần thiết liên quan tới cụm từ sale of. Nếu bạn thắc mắc hay muốn giải đáp thêm thì vui lòng liện cho Dịch Thuật Hanu để được tư vấn vaf phục vụ tốt nhất.
Sale off là gì? Sale off  xảy ra khi một lượng lớn chứng khoán được bán trong một khoảng thời gian ngắn, làm cho giá chứng khoán giảm liên tiếp. Khi số lượng cổ phiếu được chào bán nhiều hơn mức người mua sẵn sàng chấp nhận, sự sụt giảm giá có thể tăng tốc khi tâm lý thị trường trở nên bi quan.
Có một số yếu tố tiềm ẩn gây ra tình trạng Sale off, có thể bao gồm việc phát hành báo cáo thu nhập đáng thất vọng hoặc hướng dẫn kém, lo ngại về sự cạnh tranh gia tăng hoặc mối đe dọa gián đoạn công nghệ. Các nguyên nhân rộng hơn, chẳng hạn như lo ngại về kinh tế vĩ mô hoặc thiên tai, cũng có thể kích hoạt bán tháo. Một đợt Sale off có thể tương phản với một đợt phục hồi của thị trường.
CÁC CÁCH NÓI CHÍNH: Sale off đề cập đến áp lực giảm giá của chứng khoán, kèm theo khối lượng giao dịch tăng và giá giảm. Sale off có thể được kích hoạt bởi bất kỳ số lượng sự kiện nào và sẽ có xu hướng lấy đà khi tâm lý nhà đầu tư bắt đầu chuyển sang sợ hãi hoặc hoảng sợ.
Mặc dù việc Sale off có thể rất kịch tính, nhưng chúng cũng thường diễn ra trong thời gian ngắn và có thể là một phản ứng thái quá. Sau đó, chúng có thể ổn định hoặc đảo ngược tương đối nhanh chóng. Cách hoạt động của đợt Sale off xảy ra dựa trên nguyên tắc cung và cầu.
Nếu một số lượng lớn các nhà đầu tư quyết định bán phần sở hữu của họ mà không có bất kỳ sự gia tăng bù đắp nào về người mua, thì giá của khoản đầu tư đó sẽ giảm.
Sale off là phản ánh tâm lý của nhà đầu tư. Ví dụ: nếu việc bán tháo xảy ra sau một báo cáo thu nhập mới, thì người bán có thể đã quá lạc quan về sự an toàn đó khi họ đã mua nó trước đó. Đối với các nhà đầu tư trái ngược, bán tháo có thể tạo cơ hội mua với giá thấp. Nếu các nhà đầu tư tin rằng việc bán tháo là không có cơ sở hoặc quá cực đoan, họ có thể tận dụng cơ hội để mua chứng khoán với giá “hời”.
Hãy xem xét các tình huống sau đây có thể kích hoạt Sale off: Sau khi thị trường đóng cửa, một công ty đưa ra hướng dẫn thu nhập thấp hơn đáng kể cho năm tài chính hiện tại. Trong giao dịch sau giờ làm việc, có một lượng lớn cổ phiếu của công ty bị bán tháo. Trong giờ giao dịch của chợ, một bản tin nhanh chóng lan truyền rằng khách hàng của một nhà hàng bị bệnh do vi khuẩn E. coli tiêu thụ thực phẩm của họ.
Cổ phiếu của chuỗi nhà hàng Sale off do thị trường hiện tin rằng thu nhập của công ty sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Một báo cáo lạm phát cao hơn dự kiến ​​được công bố ở Đức, điều này gây ra tình trạng bán tháo trái phiếu Đức.
Trung Quốc gây bất ngờ cho thị trường toàn cầu khi đưa ra dự báo tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thấp hơn nhiều so với kỳ vọng. Một đợt bán tháo lớn ở nhiều mặt hàng cơ bản diễn ra. Một tin đồn trong giờ thị trường rằng một công ty sắp công bố một thương vụ mua lại rất loãng đã thúc đẩy một đợt bán tháo.
Tuy nhiên, công ty đưa ra một tuyên bố rằng không có cuộc đàm phán nào như vậy với mục tiêu bị cáo buộc đã diễn ra và cổ phiếu nhanh chóng quay đầu và tăng trở lại. Ví dụ thực tế về bán tháo: Sự cố tràn dầu BP Một ví dụ đáng chú ý về việc bán tháo diễn ra vào tháng 4 năm 2010 trong vụ tràn dầu Deepwater Horizon.
Trong tháng đó, giàn khoan dầu ngoài khơi Deepwater Horizon đã phát nổ ngoài khơi bờ biển Louisiana, cuối cùng xả ước tính khoảng bốn triệu thùng dầu vào Vịnh Mexico (ước tính dao động trong khoảng từ ba đến năm triệu thùng) .1 Ngoài tác động đến môi trường, sự kiện này còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến các cổ đông của British Petroleum (BP), công ty chịu trách nhiệm vận hành Deepwater Horizon.
Trong những tháng sau sự cố tràn dầu, cổ phiếu của BP đã mất hơn 50% giá trị, do lượng bán ra tăng gấp trăm lần. Có thể hiểu, các nhà đầu tư lo sợ về các khoản tiền phạt và hậu quả pháp lý tiềm ẩn.2 Cuối cùng, sự cố tràn dầu ở Deepwater Horizon đã khiến BP hoặc 65 tỷ USD tiền phạt và tiền bồi thường thiệt hại, và góp phần vào khoản lỗ hàng quý là 17 tỷ USD vào tháng 7 năm 20103 4 Tùy thuộc vào nguyên nhân của việc bán tháo và các nguyên tắc cơ bản của chứng khoán được đề cập, việc bán tháo có thể tạo ra các cơ hội hấp dẫn để “mua thấp” và “bán cao”.
Tuy nhiên, đến tháng 11 năm 2010, hoạt động tài chính của BP có dấu hiệu phục hồi, kết thúc quý với lợi nhuận 1,8 tỷ đô la. 5 Theo đó, giá cổ phiếu đã phục hồi khoảng một nửa số lỗ vào cuối năm.
Đối với nhiều nhà đầu tư trái ngược, đợt bán tháo này mang đến cơ hội mua vào hấp dẫn. Những người chống lại ngũ cốc và mua cổ phiếu của BP ở mức giá thấp nhất của họ đã thấy cổ phiếu của họ tăng hơn 30% vào cuối năm

Một số lưu ý cần nhớ khi sale off là gì?


Bạn đã hiểu sale off là gì nhưng bạn có biết khi thực  hiện chương trình này cần phải làm như thế nào. Thực tế thì sale off chỉ diễn ra trong thời gian khá ngắn ngủi và hầu hết là mang tính thời vụ. Bạn chỉ nên khởi động chương trình này vào những dịp lễ tết như Noel, 8/3, tết,… để kích cầu. Bạn nên lưu ý những điều sau để sale off diễn ra suôn sẻ:

  • Chỉ nên sale off trong thời gian khoảng 1-2 tuần và có lý do thật cụ thể, tránh trường hợp thích là sale hay bán ế là sale.
  • Xây dựng chương trình sao cho phù hợp với từng đối tượng khách hàng đang hướng tới.
  • Thông báo trước cho khách hàng về chương trình ít nhất là 1 tuần.
  • Khởi động đúng theo kế hoạch để tránh việc làm mất niềm tin khách hàng.
  • Sale off sản phẩm nhưng về dịch vụ vẫn phải đảm bảo.
  • Bổ sung thêm hàng hóa và nhân lực để mang đến cho khách hàng trải nghiệm hoàn hảo nhất.

Bạn đã nghe mọi người nói về sale off và tự hỏi ý nghĩa của chúng chưa?
sale off là một thuật ngữ được sử dụng để xác định một tài sản đang bán hoặc đã được bán mà không có bất kỳ quảng cáo công khai nào.
Bạn có thực sự nên sale off không? 
Đó là một thuật ngữ đôi khi xuất hiện trong các cuộc trò chuyện về bất động sản và thường được liên kết với một bất động sản cần bán ngay lập tức, nơi việc bán thường quan trọng hơn giá đã bán.
Vậy nó là gì và nó có thực sự đáng giá không?
Bán tài sản của bạn ra thị trường không phải là cách lý tưởng để đạt được mức giá tối đa – đó thường là lựa chọn vào phút cuối.
sale off có nghĩa là căn nhà có thể được mua nếu chủ sở hữu của nó được cung cấp một lời đề nghị có thể chấp nhận được nhưng đã quyết định không quảng cáo thực tế. Bán ngoài thị trường là bán nhanh hơn, nhưng không phải lúc nào cũng mang lại kết quả tốt nhất.
Những người bán có gia đình hoặc hàng xóm khó khăn đôi khi thấy giá trị của việc giữ cho việc bán nhà không bị công chúng để mắt tới.
Patterson giải thích: “Những người cần bán nhanh thường là đổ vỡ trong mối quan hệ / hôn nhân, lý do tài chính, di sản đã qua đời hoặc người bán có thể đang phải thay đổi việc làm.
“Bất kể lý do của họ là gì, tất cả đều có một điểm chung: họ cần việc bán hàng diễn ra khẩn cấp để cho phép họ tiếp tục với các vấn đề ưu tiên cao hơn khác trong cuộc sống của họ.”
Nhưng làm thế nào để bạn tìm thấy một ngôi nhà ngoài thị trường để bán?
Đại lý bất động sản vẫn là chìa khóa để khám phá những bất động sản này, vì vậy hãy đảm bảo rằng đại lý địa phương của bạn biết hồ sơ tìm kiếm bất động sản của bạn có thể tạo nên sự khác biệt.
Chìa khóa để phát hiện một đợt bán hàng “ngoài thị trường” là “các mối quan hệ, các mối quan hệ, các mối quan hệ”, Patterson nói.
Tìm hiểu các đại lý bán trong khu vực mua lý tưởng của bạn. Cũng nói chuyện với những người khác trong các lĩnh vực liên quan bao gồm các công ty thế chấp, ngân hàng, đại lý của người mua và các chuyên gia định giá.
Patterson nói: “Một khi người mua đã xác định được lĩnh vực quan tâm, họ nên kết nối / tạo mối liên hệ mới với các đại lý địa phương, làm rõ ý định của họ.
“Những mối quan hệ này sau đó cần được duy trì. Việc không duy trì các mối quan hệ này thường dẫn đến đổ vỡ trong giao tiếp và do đó giảm cơ hội và điều rất quan trọng đối với người mua là, trong khi họ có thể có cơ hội mua hàng ‘ngoài thị trường’, họ vẫn thực hiện tất cả các công việc của mình.
“Điều này bao gồm những thứ như kiểm tra tòa nhà và dịch hại, báo cáo địa tầng, phê duyệt tài chính, v.v.”
Ông nói rằng tìm hiểu về các bất động sản ngoài thị trường có thể là “một công cụ rất hữu hiệu” cho các nhà đầu tư bất động sản, những người thường tìm cách kiếm một món hời.
“Những hình thức bán hàng này thường chỉ có sẵn trong một khoảng thời gian ngắn và chúng thường là kết quả của việc đến đúng nơi vào đúng thời điểm.”

Ưu điểm của sale off là gì?

Đối với người mua:
Một giá hời. Thường có rất ít, nếu có, cạnh tranh – bạn có thể thấy mình là người mua duy nhất biết về việc niêm yết im lặng và tính độc quyền này có thể có nghĩa là mua với giá thấp hơn trên thị trường mở.
Nhiều khả năng nhà cung cấp sẽ chấp nhận đề nghị của bạn – “Nếu đề nghị được gửi ban đầu thấp hơn giá trị thị trường và nhà cung cấp đang ở trong tình thế khó khăn, điều này thường xảy ra, thì sẽ có nhiều khả năng hơn để thỏa thuận được chấp nhận,” Patterson nói.
Cách thực hiện: Mua tài sản thông qua hình thức bán riêng
Đối với nhà cung cấp:
Bán nhanh – nếu được giá cao.
Thường được bán với nhiều điều khoản và điều kiện hơn. Patterson cho biết, khi một nhà cung cấp muốn bán giá rẻ, việc bán nhanh thường phải tuân theo nhiều điều kiện hơn bao gồm thời gian thanh toán ngắn hơn, tiền đặt cọc lớn hơn hoặc bao gồm bất kỳ lỗi nào của tòa nhà.

Những bất lợi của việc sale off là gì?

Đối với người mua:
Bạn vẫn phải tìm một bất động sản đáp ứng tất cả các tiêu chí của bạn – vị trí, tính năng, tình trạng và giá cả – vì vậy có thể sẽ tốn nhiều công sức hơn
Tất cả là về những người bạn biết và cần thời gian để xây dựng những mối quan hệ nội bộ đó
Không có tài liệu tiếp thị có nghĩa là bạn không thể xây dựng một tệp trực quan về các khoản đầu tư ngoài thị trường ‘có thể có’
Đối với nhà cung cấp:
Khả năng cao bạn sẽ nhận được một mức giá thấp hơn so với khi bạn đã quảng cáo tài sản của mình
Dean nói, không có cơ hội để tham gia đấu giá hoặc tận dụng thị trường thụ động khổng lồ của những người xem trực tuyến thường xuyên lướt sóng để đầu tư hoặc bất động sản do chủ sở hữu sử dụng.
Bạn có thể đi ra phía sau. Dean nói: “Đó là những con ngựa cho các khóa học nhưng thực tế là nhiều nhà cung cấp nghĩ rằng họ sẽ tiết kiệm được một vài đồng tiền để tránh chi phí quảng cáo khi niêm yết trên thị trường nhưng thực tế lại tự chi phí 10 nghìn nghìn đồng vì thị trường ngoài thị trường sẽ không tạo ra sự cạnh tranh của hàng bán trên thị trường. .
1. Tại sao người bán bán hàng bỏ chợ?
Người bán bán nhà của họ trên thị trường thường là sau một cuộc mua bán nhanh chóng hoặc tư nhân.
Đối với một bất động sản cần bán ngay, và bán ngoài thị trường thường được lựa chọn vì việc bán nhà quan trọng hơn giá bán.
Với tính chất ẩn danh của việc bán nhà của bạn ra thị trường, nó thường hấp dẫn đối với bất kỳ ai có hồ sơ cao hoặc những người muốn một số quyền riêng tư trong suốt quá trình này.
2. Bạn có thể mua một ngôi nhà không có trên thị trường?
Có, bạn có thể mua một ngôi nhà không có trên thị trường. Để tìm bất động sản ngoài thị trường để bán, bạn sẽ cần phải làm việc với các đại lý để giúp bạn tìm thấy những bất động sản này.
Bạn nên tìm hiểu các đại lý trong khu vực bạn đã chọn để họ có thể làm việc với bạn về những gì có thể có sẵn.
3. Bạn có thể mang nhà của bạn ra khỏi thị trường và niêm yết lại sau không?
Có, trong ngắn hạn, bạn có thể mang nhà của bạn ra khỏi thị trường và niêm yết lại sau.
Có thể nhà của bạn mất quá nhiều thời gian để bán và bạn quyết định với người đại diện rằng đây là cách hành động tốt nhất.
Tuy nhiên, nếu bạn quyết định muốn đưa nó ra thị trường và đây không phải là những gì đại lý của bạn đang tư vấn, bạn sẽ cần phải xem xét các thỏa thuận của bạn với đại lý của bạn vì bạn có thể sẵn sàng trả phí, v.v.
4. Bạn có cần phải trả tiền cho đại lý bất động sản của bạn nếu bạn mang ngôi nhà của bạn ra khỏi thị trường?
Có, bạn có thể phải trả một khoản phí cho đại lý bất động sản nếu bạn mang căn nhà của mình ra thị trường. Tất cả điều này sẽ phụ thuộc vào hoàn cảnh và thỏa thuận của bạn với đại lý.
Chi tiết này thường được đề cập trong thỏa thuận của bạn và hầu hết sẽ có một phần về các điều khoản và điều kiện về việc đưa một tài sản ra khỏi thị trường và / hoặc niêm yết lại vào một ngày sau đó.

Cách thực triển khai (sale off) Khuyến Mãi hút khách Bùng Nổ Doanh Số

Để một chiến dịch giảm giá (sale off) thành công thì bạn cần dõ dàng thông tin, tránh mập mờ gây hiểu nhầm và có thể ảnh hưởng tới uy tín thương hiệu như phản ánh bài báo dưới đây:

Mắc bẫy với “sale off” – Báo Công Thương

Trưng bảng “sale off” nhưng thực chất các sản phẩm vẫn được giữ nguyên giá, thậm chí còn cao hơn sản phẩm cùng loại ở những nơi khác. Nhiều người tiêu dùng đang bị những lời mời chào mà dính bẫy mua hàng “sale off” giá đắt.
Rẻ tiền nên chất lượng các sản phẩm này đều không được bền .
CôngThương – Tăng giá để giảm
Trong giai đoạn giao mùa hầu hết các cửa hàng kinh doanh thời trang, giày dép, túi xách đều có kế hoạch đẩy hàng tồn bằng cách giảm giá tất cả các mặt hàng. Bên cạnh việc giảm giá thật sự từ 5 -50% thì cũng có nhiều cửa hàng lợi dụng tâm lý khách hàng muốn mua hàng rẻ nên cũng tận dụng tối đa chiêu thu hút khách bằng cách trưng biển giảm giá.
Tại các tuyến phố chuyên đồ thời trang như Chùa Bộc, Kim Mã, Bà Triệu, Cầu Giấy… hầu hết các cửa hàng thời trang, giày dép đều treo biển “sale off”.
Theo khảo sát của PV, hiện có nhiều cửa hàng treo biển giảm giá nhưng thực chất là giá không hề giảm. Các chủ shop chỉ trưng biển giảm giá để lôi kéo khách còn thực chất giảm hay không chỉ có chủ cửa hàng và nhân viên bán hàng biết.
Theo lời kể của chị Võ Hồng Chi, trú tại ngõ 68, Quan Hoa, Cầu Giấy (HN), gần đây thấy cửa hàng “Loan Mode” biển treo giảm giá cho tất cả các sản phẩm chị liền ghé chọn mua, nhưng cùng là chiếc váy giống chiếc chị mua cách đây 1 tháng với giá 800.000 đồng cũng tại cửa hàng này nay được nhân viên giới thiệu là giảm 30% nhưng giá vẫn còn tới 780.000 đồng.
Ở một cửa hàng khác trên phố Kim Mã, quảng cáo giảm giá đến 50% cho các sản phẩm giày dép mùa hè nhưng có những đôi giày dù đã được giảm giá nhưng vẫn còn khá cao. Thậm chí trên một vài đôi giày vẫn còn lưu lại những chiếc mác cũ và thêm vào đó là mác mới với giá tiền chênh hơn giá cũ. Theo tiết lộ của một nhân viên ở đây thì chiếc mác ghi giá mới được dán lại cách đây mấy ngày. Người bán hàng cho biết dán mác mới giá cao hơn để chiết khấu cho người mua chứ thực tình giá thật của sản phẩm chỉ bằng 2/3 giá đó.
Tương tự tại tầng 1 siêu thị BigC Thăng Long (Hà Nội), nhiều gian hàng bán các loại ví, túi xách trưng biển giảm giá chỉ còn từ 65.000 đồng đến 110.000 đồng/sản phẩm. Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm được bán tại đây đều cao hơn sản phẩm cùng loại bán ở các chợ. Ví dụ một chiếc ví bán ở BigC có giá 90.000 đồng thì cũng chiếc tương tự mua ở chợ đêm Dịch Vọng, Đồng Xuân, thậm chí là trên một số hàng bán vỉa hè ở Nguyễn Khánh Toàn cũng chỉ có giá 55.000 đồng/chiếc.
Theo một nhân viên bán ví và túi xách tại siêu thị BigC, việc trưng biển giảm giá chỉ là cách để “câu” sự chú ý của khách chứ thực chất nhưng sản phẩm này không hề được giảm, thậm chí so với sản phẩm cùng loại bán ở nơi khác có giá cao hơn. “Ở đây tiền thuê mặt bằng đắt nên việc bán giá cao hơn là hiển nhiên, hơn nữa khối lượng khách đến BigC rất đông, cũng có nhiều người đến đây chỉ để mua hàng giảm giá. Do vậy, cứ trưng giảm giá là họ quan tâm”, nhân viên này cho biết.
Cẩn trọng với hàng kém chất lượng
Đối với các sản phẩm “sale off”, việc giảm giá càng sâu càng thu hút được khách hàng. Theo nghi nhận của ý kiến nhiều người tiêu dùng cho biết, thực chất các sản phẩm giảm giá hầu hết đều có chất lượng không như mong muốn.
Tìm hiểu của PV, nhiều cửa hàng nhập những loại ví, túi xách, giày dép từ Trung Quốc với giá cực rẻ, về bán với danh nghĩa “thanh lý” hoặc “giảm giá” nhưng thực chất là bán đúng với giá kinh doanh, tiền lời vẫn có thể gấp đôi.
Theo một đầu nậu chuyên cung cấp các mặt hàng này tại chợ Đồng Xuân (Hà Nội) cho biết, các loại ví, túi xách, giày dép được “đánh” từ Quảng Đông (TQ) đưa về Việt Nam tiêu thụ chủ yếu là hàng chất lượng bậc trung, thậm chí là hàng rẻ tiền được sản xuất đại trà ở Trung Quốc. Giá gốc các sản phẩm này thực sự gây sốc cho người tiêu dùng Việt Nam khi mỗi chiếc ví gắn mác hàng hiệu như HM, Luis Vuitton, …được sản xuất tại TQ chỉ có giá 25-30.000 đồng, túi xách tùy loại xê dịch giá từ 50 -100.000 đồng. Thế nhưng dù đã được giảm sâu đến 30 -40% thì những chiếc ví, túi xách này vẫn còn lãi lớn.
Giá rẻ như vậy nhưng chất lượng của các loại ví, túi sách này có thật sự bền? Hầu hết các sản phẩm này được thiết kế khá cầu kỳ và bắt mắt. Nhưng nếu để ý thì các nơi gắn kết đường may vô cùng cẩu thả, thậm chí có loại chỉ được gắn bằng silicon rất dễ bong tróc.
Là người sành sỏi trong việc săn lùng hàng giảm giá, chị Thu Hà – nhân viên kế toán Công ty Bis shop ( Thụy Khuê – Tây Hồ) cho biết: “ Mua đồ thời trang giảm giá lúc giao mùa là cách tiêu dùng thông minh nhất, nó có thể tiết kiệm chi phí rất nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết lựa chọn hàng giảm giá cói chất lượng, bởi thực tế nhiều cửa hàng xả kho, giải phóng hàng tồn toàn những sản phẩm có thiết kế xấu hoặc lỗi, thậm chí là có cả hàng kém chất lượng”.
Người tiêu dùng cứ thấy giảm là mua mà không chịu tìm hiểu giá trị thật của sản phẩm do vậy không ít người bỏ tiền nhưng sở hữu những sản phẩm không đúng với giá trị thật của nó.Theo chị Hà thì dù có được giảm giá thật sự thì việc bỏ một số tiền ra để mua về sản phẩm có chất lượng thấp thì cũng không phải là sự lựa chọn khôn ngoan.

 Theo VietQ.vn / baocongthuong.com.vn / https://congthuong.vn/mac-bay-voi-sale-off-27790.html

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *