Kiến trúc

Top Những Mẫu Sân Vườn Biệt Thự Đẹp 2022

Sân vườn biệt thự không chỉ tạo nên không gian sống hài hòa, gần gũi thiên nhiên mà nó còn tạo nên giá trị to lớn cho ngôi nhà. Hãy cùng tìm hiểu về những lợi ích mà nó mang lại ngay sau đây!

Làm thế nào để thiết kế sân vườn biệt thự đẹp?

Sân vườn biệt thự mang lại những lợi ích to lớn. Do đó, không có gì khó hiểu khi ngày càng nhiều ngôi nhà sở hữu tiểu cảnh sân vườn. Đối với biệt thự, điều này càng trở nên phổ biến. Vậy làm sao để có thể thiết kế sân vườn biệt thự đẹp? Sau đây là một vài gợi ý!

Lựa chọn vị trí phù hợp

Các rất nhiều vị trí để bố trí cảnh quan sân vườn. Dựa theo phong thủy, yếu tố thực tế và mong muốn của gia chủ mà đội ngũ kiến trúc sư sẽ lên các phương án cụ thể. Bản chất, sân vườn là mô hình giúp lấp chỗ trống trong không gian. Vì vậy, nó thích hợp đặt tại nhiều nơi khác nhau. Cụ thể như phòng khách, gầm cầu thang, ban công, giếng trời, phòng làm việc,…

Với vị trí trong biệt thự, gia chủ có thể lựa chọn đặt tiểu cảnh ở chính giữa nhà hoặc góc nhà, gầm cầu thang . Với vị trí ngoài biệt thự, thì tiểu cảnh sân vườn có thể đặt ở trước nhà, sau nhà, trong sân vườn. Dù đặt chúng ở đâu thì cũng nên ưu tiên đặt ở những vị trí trung tâm hoặc dễ thấy nhất

Vị trí đặt tiểu cảnh cũng cần hợp phong thủy. Theo đó, nó phải được đặt tại những nơi phù hợp. Gia chủ có thể tham khảo cách đặt tiểu cảnh sân vườn biệt thự phù hợp theo hướng dưới đây:

  • .Nhà hướng nam: Đặt tiểu cảnh sân vườn ở hướng đông nam sẽ giúp thúc đẩy tài lộc.
  • Nhà hướng Tây Nam: Đặt tiểu cảnh trong nhà ở góc tây nam, giúp đem lại sự yên ấm trong gia đình.
  • Nhà hướng Tây: Đặt tiểu cảnh ở gốc phía nam để đem lại sự may mắn trong các quan hệ xã hội, thúc đẩy công danh.
  • Nhà hướng Tây Bắc: Đặt tiểu cảnh ở góc phía bắc để đem lại sự tài lộc, thịnh vượng cho cả gia đình.
  • Nhà hướng Bắc: Đặt tiểu cảnh trong nhà ở góc phía đông giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, con cái đuề huề.
  • Nhà hướng Đông Bắc: Đặt tiểu cảnh sân vườn ở phía Tây Nam sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, phát tài, hạnh phúc.

Bố cục thiết kế sân vườn biệt thự

Những ngôi nhà biệt thự thường có diện tích rất rộng vì vậy, gia chủ có thể kết hợp cùng lúc các mẫu tcảnh quan sân vườn khác nhau. Tuy nhiên, cần chú ý sắp xếp bố cục phù hợp để đảm bảo tính hài hòa và thẩm mỹ tốt nhất. Do đó, cần có bố cục chung cho hạng mục này.

Đối với cây xanh, trong các thiết kế tiểu cảnh đều nên sử dụng loại cây bụi hoặc các cây có chiều cao tầm trung hoặc tầm thấp. Đó là những cây như cây lưỡi hổ, cây bonsai. Những loại cây này vừa tạo không gian xanh vừa phù hợp kích thước của tiểu cảnh.

Xem Thêm những mẫu biệt thự đẹp 2022

Nếu tiểu cảnh sân vườn đặt trong nhà, gia chủ nên chọn những cây ưa bóng râm. Điều này sẽ giúp cho cây phát triển mà không bị ảnh hưởng. Có thể sử dụng thảm cỏ tự nhiên hoặc thảm cỏ nhân tạo để giữ đất và làm nền tôn lên vẻ đẹp của những loại cây khác. Có thể sử dụng thêm những viên đá làm đường viền bên ngoài cố định lớp cỏ, tăng tính thẩm mỹ và kết hợp hài hòa các yếu tố khác như nước, đất, đá …

Bạn đang có nhu cầu thiết kế sân vườn biệt thự, hãy liên hệ chúng tôi để tham khảo những mẫu đẹp nhất và lắng nghe tư vấn từ những chuyên gia hàng đầu!

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục