Tin tức

Những Kinh Nghiệm Cần Biết Khi Sửa Nhà Phố

Sửa nhà phố cần lưu ý những gì? Làm sao để hạch toán chi phí sửa chữa nhà hợp lý nhất? Cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Sửa nhà phố và những kinh nghiệm đắt giá cần ghi nhớ

Sửa nhà phố là công việc mất nhiều thời gian, cho nên nếu không có kế hoạch, đinh hướng cụ thể chắc chắn gai chủ sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện. Nếu như bạn đang có ý định sửa nhà, hãy ghim ngay một số kinh nghiệm dưới đây nhé!

Có thực sự cần thiết phải sửa nhà phố không

Đây là vấn đề đầu tien bạn cần phải đưa ra và giải quyết nó. Sửa nhà phố là một vấn đề phức tạp do nó kéo theo nhiều thứ. Việc sinh hoạt trong ngôi nhà sẽ bị gián đoạn, hệ thống điện nước bị ảnh hưởng chưa kể bụi bặm và nhiều chi phí kèm theo. Do đó bạn cần xác định rõ lý do bạn sửa nhà là gì, nó có thực sự cần thiết hay không? Nếu như đó là việc cần làm thì bạn sẽ lên các bước tiếp theo để thực hiện nó và ngược lại.

Kế hoạch sửa nhà phố

Sau khi đã có quyết định cải tạo nhà hãy vạch ra một kế hoạch sửa nhà hoàn hảo và thật cụ thể về việc sửa chữa nhà ở. Mục đích của bản kế hoạch này là để xác định được bạn nên cải tạo, làm mới những hạng mục nào và cần số lượng, vị trí, khu vực sửa chữa chi tiết để lên phương án thiết kế và dự trù ngân sách chính xác.

Bạn cũng cần lên kế hoạch sửa chữa theo một vài phương án khác nhau hoặc theo khoảng thời gian bao lâu để từ đó xác định đúng lộ trình chi tiết.

Kiểm tra kết cấu nhà ở

Để công việc sửa nhà phố diễn ra đúng ý và đảm bảo độ bền thì đừng quên xem lại kết cấu ngôi nhà của bạn. Vì nguyên tắc cơ bản của cải tạo nhà cũ là luôn nương theo kết cấu cũ, tránh phá bỏ không cần thiết.

Trong công tác sửa chữa nhà thì việc nâng cấp nhà, thêm tầng hoặc mở rộng diện tích nhà, bạn phải xem xét lại nền móng nhà cũ có đủ vững chắc,  có nâng đỡ căn nhà hay không. Để chắc chắn về công đoạn này tốt nhất bạn hãy tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn.

Dự tính ngân sách

Chi phí luôn là mấu chốt của mọi vấn đề và với sửa nhà phố cũng vậy.  Từ bảng kế hoạch mà bạn có thể xác định chi phí dự trù cho công trình. Tốt nhất bạn nên xác định rõ số lượng kích thước ngôi nhà, nguyên vật liệu … Từ đó xác định ngân sách sẽ dễ dàng và chính xác hơn. 

Xem Thêm những mẫu biệt thự đẹp 2022

Lựa chọn đơn vị sửa nhà phố uy tín

Những lời tư vấn thiết kế sửa chữa nhà từ các công ty hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực này là rất cần thiết. Bạn cần đưa ra rất nhiều lựa chọn, từ nguyên vật liệu, màu sơn, phong cách thiết kế và đồ nội thất… Đơn vị tư vấn sẽ giúp bạn có những phương án hợp lý nhất, vừa đảm bảo công năng sử dụng lại vừa phù hợp với chi phí bạn có. 

Trên đây là những thông tin về kinh nghiệm sửa nhà phố. Chúc bạn sẽ tìm được giải pháp tốt nhất cho ngôi nhà của mình!

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục