Phong thủy

Tìm hiểu tam tai là gì, cách hoá giải

Trong cuộc sống ta vẫn hay nghe: Tam hợp hoá tam tai, vậy tam tai là gì ? Và ta có thể hiểu tam tai là hạn, và nó xẩy ra liên tiếp 3 năm đối với một tuổi. Và có thể hiểu rằng trong một đời người (60năm) như vậy cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn tam tai một lần.

Vậy làm thế nào để biết hạn tam tai ? Chúng tôi có cách hướng dẫn tam tai như sau:

Cách tính theo tuổi:

  1. Nhóm tuổi Tý, Thìn, Thân: có năm tam tai rơi vào 3 năm liên tiếp là Dần, Mão và Thìn.
  2. Nhóm tuổi Mão, Mùi, Hợi: có năm tam tai rơi vào 3 năm liên tiếp là Tỵ, Ngọ và Mùi.
  3. Nhóm tuổi Ngọ, Dần, Tuất: có năm tam tai rơi vào 3 năm Thân, Dậu và Tuất.
  4. Thìn – Tuất – Sửu – Mùi thì lại gặp vận hạn vào đúng năm tuổi mình

Tam hợp hóa tam tai là gì?

Tam hợp nghĩa là 3 con giáp với tuổi hợp với nhau. Trong 12 con giáp sẽ chia thành 4 hàng ngũ và khoảng phương pháp trong lực lượng sẽ là 4 tuổi. Khi những mối quan hệ như: vợ chồng, bạn bè, đối tác..

Phương pháp nhau mang số tuổi là bội số của 4 (4,8,12…) sẽ với mối liên kết chặt chẽ và tốt đẹp. Vợ chồng thì hôn nhân hạnh phúc, bạn bè tương trợ lớn mạnh đi lên, khiến ăn thì hòa hợp và phát đạt.

Kinh nghiệm hạn chế tam tai các cụ

Để hạn chế những tai họa xảy ra trong 3 năm hạn, trong khoảng xa xưa, ông bà ta đã đút kết lại 1 số kinh nghiệm để hạn chế . Đấy là các kiêng kị bất thành văn trong dân gian như: giảm thiểu đưa ra các quyết định trọng đại như cưới xin, vun đắp nhà cửa, đầu cơ , hùn vốn giả mạo hiểm, khởi nghiệp,… tuy nhiên, việc giảm thiểu đi đến những nơi với nước như đi tắm suối, biển cũng ngầm được hiểu để tránh.

Bài viết chúng tôi tổng hợp và tham khảo thêm tại: https://kientrucsuvietnam.vn/tam-tai-la-gi/

Rate this post