Kiến trúc

Những ý tưởng thiết kế văn phòng 100m2 độc đáo

Với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, thay vì thuê cả tòa nhà thì người giám đốc có xu hướng thuê một phòng rộng để các bộ phận cùng nhau làm việc trong một tầng. Gợi ý những ý tưởng thiết kế văn phòng 100m2 độc đáo nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo để sử dụng hiệu quả cho nơi làm việc hiện tại.

Văn phòng 100m2 phù hợp cho bao nhiêu nhân viên?

Tiêu chuẩn thiết kế diện tích văn phòng chung của nước ta chia thành 3 cấp độ: theo tiêu chuẩn, tiết kiệm diện tích và chi phí, trung bình. 

Người ta dùng số đo diện tích/đầu người để xác định chỉ số này. Cụ thể như sau: 

  • Tiêu chuẩn thiết kế theo tiêu chuẩn: 7-10m2/người. 
  • Tiêu chuẩn tiết kiệm: 3-4m2/người. 
  • Tiêu chuẩn trung bình: 5-6m2/người. 

Như vậy, một văn phòng 100m2 thì có thể chứa đến tối đa 33 người. Số lượng nhân viên này phù hợp với một doanh nghiệp nhỏ, vừa và một phòng ban của công ty lớn. 

Những ý tưởng thiết kế văn phòng 100m2 độc đáo

Ý tưởng về cấu trúc văn phòng 100m2 có thể là cấu trúc mở hoặc khép kín. Chi tiết về hai loại này như thế nào?

Thiết kế văn phòng 100m2 có cấu trúc khép kín

Trong một doanh nghiệp sẽ chia thành các phòng ban khác nhau. Mỗi phòng ban sẽ được phân công ngồi trong những phòng riêng biệt nhất định. Cấu trúc thiết kế văn phòng như vậy được gọi là cấu trúc khép kín. Các phòng có thể phân chia nhờ các tấm chắn tường cao hoặc cửa. 

Chúng có nhiều lợi ích khác nhau. Nổi bật nhất đó là đảm bảo sự yên tĩnh và riêng tư cần có cho nhân viên. 

Tuy nhiên, chúng cũng vô tình làm phòng ban này trở nên tách biệt so với phòng ban kia. Do vậy, sự đoàn kết của tất cả nhân viên trong công ty không ở mức cao vì thường không gặp nhau.

Thiết kế văn phòng cấu trúc dạng mở

Thiết kế văn phòng dạng mở khuyến khích sự giao lưu thoải mái giữa con người với con người, con người với thiên nhiên. 

Ở trong văn phòng này, các phòng ban vẫn có khu vực ngồi rõ ràng. Tuy nhiên, khi nhìn tổng thể thì tất cả mọi người đều trong một không gian. Giữa các phòng với nhau được ngăn cách bởi tấm chắn màu trong suốt, tấm chắn thấp hoặc không dùng tấm chắn. 

>>> THam khảo thêm mẫu biệt thự đẹp

Thiết kế mở tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, có nhiều cửa sổ. Các nhân viên dễ dàng nhìn thấy nhau nên tăng khả năng giao tiếp, gắn bó tập thể. 

Có thể thấy, 2 cấu trúc thiết kế văn phòng 100m2 này đều có những ưu điểm nhất định. Chúng đều là những ý tưởng xây dựng được áp dụng nhiều tại Việt Nam. Nếu bạn cần tư vấn về thiết kế văn phòng, vui lòng liên hệ với Nội thất 4 Mùa để được hỗ trợ sớm nhất. 

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục