Kiến trúc

Top Những Mẫu Thiết Kế Cảnh Quan Đẹp 2022

Thiết kế cảnh quan đóng vai trò quan trọng trong kiến tạo không gian sống. Sau đây là gợi ý một số mẫu cảnh quan đẹp nhất hiện nay.

Bài viết

3 mẫu thiết cảnh quan đẹp nhất hiện nay

Thiết kế cảnh quan góp phần quan trọng trong tô điểm không gian và tạo điểm nhấn cho kiến trúc công trình. Nếu bạn băn khoăn không biết lựa chọn mẫu cảnh quan nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây!

Cảnh quan sân vườn mini

Đây là mẫu cảnh quan sân vườn thường gặp nhất ở các nhà vườn đẹp hiện nay. Với đặc điểm chung là diện tích không gian nhỏ hẹp, nhưng mẫu tiểu cảnh này đã phát huy lợi thế của mình và tạo nên điểm nhấn cuốn hút cho không gian.

Đây là dạng cảnh quan thu nhỏ về một hạng mục thiên nhiên nào đó. Có thể là vườn cây thu nhỏ, hồ nước, non bộ … Với việc bài trí và sắp xếp khoa học, loại hình tiểu cảnh này đã tạo nên điểm nhấn độc đáo cho kiến trúc. Tuy nhiên, nên lựa chọn kích thước cho chúng phù hợp để không làm rối bố cục không gian.

Cảnh quan sân vườn kiểu Nhật

Những hạng mục cảnh quan sân vườn mang phong cách Nhật Bản cũng rất được ưa chuộng hiện nay. Nó phù hợp cho những không gian rộng và chan hòa với thiên nhiên. Thiết kế cảnh quan sân vườn kiểu Nhật giúp gia tăng thẩm mỹ và tạo nên một không gian mang tính thư giãn vô cùng khoáng đạt, dễ chịu.

Sân vườn kiểu Nhật thường ưu tiên lựa chọn những hạng mục tự nhiên như hồ cá Koi, non bộ, cây xanh, đá sỏi …  Lối thiết kế này mang đậm phong cách kiến trúc của phương Đông vừa tạo nên sự hài hòa dễ chịu vừa mang lại những giá trị phong thủy to lớn.

Thiết kế cảnh quan sân vườn hiện đại

Tiểu cảnh sân vườn phong cách hiện đại là một dạng sân vườn thu nhỏ. Nó được thiết kế theo phong cách hiện đại trong đó việc bố trí các hạng mục được triển khai theo trình tự logic. Đặc trưng nổi bật của phong cách này là những cây trồng hiện đại, đồ vật trang trí thường làm bằng gỗ với màu sắc có độ tương phản cao.

Tiểu cảnh này thường được bố trí tại nhiều vị trí khác nhau như cầu thang, sân vườn, ban công, giếng trời … Tùy theo sở thích và đặc điểm không gian mà gia chủ lựa chọn cho phù hợp.

Trên đây là những mẫu thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp nhất hiện nay. Dù bạn lựa chọn mẫu cảnh quan sân vườn nào thì cũng cần đặt chung trong yoongr hòa kiến trúc ngôi nhà để mang lại sự hòa hợp và logic kiến trúc. Chúc bạn sẽ tìm được cho mình mẫu như ý để tô điểm cho không gian sống của mình cuốn hút hơn!

Xem Thêm những mẫu biệt thự đẹp 2022

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục