Kiến trúc

Các mẫu thiết kế khách sạn mini 5×20 phổ biến 2022

Meta: Bạn đã nắm rõ về các tiêu chuẩn thiết kế khách sạn mini 5×20? Nếu chưa, đừng bỏ lỡ những chia sẻ thú vị dưới đây của chúng tôi nhé!

Các mẫu thiết kế khách sạn mini 5×20 phổ biến

Thiết kế khách sạn mini 5×20 cần phải tuân thủ những tiêu chuẩn nào để đảm bảo an toàn, tiện ích và thẩm mỹ? Có những loại khách sạn mini nào phổ biến?  Để có  câu trả lời chi tiết cho những thắc mắc trên, bạn đọc có thể tham khảo nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn mini 5x20m

Khi thiết kế được một khách sạn mini 5×20 đầy đủ tiện ích, công năng thì bạn cần phải tuân thủ 3 nguyên tắc sau đây:

·  Vị trí, kết cấu xây dựng cần thuận tiện, phục vụ cho các nhu cầu cơ bản của khách hàng như di chuyển, gửi xe…

·  Số lượng phòng phù hợp xây dựng cho một tầng là 3 phòng. Với mặt tiền 5m, bạn nên xây dựng tối thiểu là 4 tầng để đảm bảo yêu cầu tiêu chuẩn của một khách sạn. Chủ đầu tư cũng nên bố trí thêm các tiểu cảnh khác như cây xanh, khu vực để xe, hồ nước..

·  Diện tích mỗi phòng tùy thuộc vào tiêu chuẩn khách sạn 1 sao, 2 sao, 3 sao…

Một số kiểu khách sạn mini 5×20 phổ biến nhất

Dưới đây là 2 mẫu khách sạn mini 5×20 được nhiều chủ đầu tư lựa chọn nhất hiện nay.

Tham khảo thêm các mẫu nội thất biệt thự đẹp

Thiết kế khách sạn mini 5x20m phong cách hiện đại

Nếu lựa chọn phong cách hiện đại, chủ đầu tư nên tham khảo mẫu khách sạn mini 9 tầng lầu và 1 tầng trệt. Bởi thiết kế này vừa đảm bảo nhỏ gọn vừa tối ưu được công năng sử dụng. Thông thường, tầng 1 sẽ được dùng để phục vụ các nhu cầu dịch vụ tiện ích cho khác. Từ tầng 1 đến tầng 9 là phòng cho thuê có cấu trúc hình khối đơn giản, nhẹ nhàng nhưng không làm mất đi sự uyển chuyển mềm mại của lối kiến trúc.

Các nội thất trong phòng cũng nên ưu tiên lựa chọn sản phẩm đơn giản nhưng tinh tế và ấn tượng. Màu sắc được sử dụng nhiều nhất là màu trắng, màu be hoặc các tông màu sáng, nhẹ nhàng khác.

Thiết kế khách sạn mini 5×20 phong cách tân cổ điển

Tân cổ điển là phong cách dễ gây được ấn tượng bởi lối thiết kế vừa mang vẻ đẹp mới của thời đại vừa giữ được nét cổ xưa truyền thống. Những khách sạn thiết kế theo phong cách này nên lựa chọn nội thất tân cổ điển để tạo sự đồng bộ. Nét nổi bật của kiến trúc này là các họa tiết, hoa văn trang trí có phần cầu kỳ, tỉ mỉ, tông màu vàng thường là chủ đạo.

Trên đây là những thông tin về thiết kế  khách sạn mini 5×20 mà chúng tôi tổng hợp cho bạn đọc. Nếu đang có nhu cầu tìm đơn vị thiết kế thi công khách sạn, hãy liên hệ với Việt Architect Group để được tư vấn, hỗ trợ nhé!

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục