Kiến trúc

Thiết kế phòng họp và những tiêu chuẩn cần biết

Phòng họp là nơi diễn ra những cuộc họp quan trọng với đối tác và nhân viên. Thiết kế phòng họp là điều doanh nghiệp nào cũng quan tâm khi xây dựng công trình. Cùng Kiến trúc phong thủy tìm hiểu ngay những tiêu chuẩn thiết kế phòng họp mới nhất 2022 nhé.

Những tiêu chuẩn thiết kế phòng họp

Phòng họp đẹp giúp nâng tầm giá trị thương hiệu, hình ảnh công ty trong mắt đối tác và nhân viên. Nắm vững những tiêu chuẩn vàng khi thiết kế giúp doanh nghiệp có một khu vực phòng họp tiện nghi.

thiết kế nội thất phòng họp – Crystal Design TPL

Tiêu chuẩn về diện tích và vị trí phòng

Nhu cầu sử dụng và quy mô của doanh nghiệp quyết định đến diện tích của phòng họp. Dù phòng họp có diện tích bao nhiêu thì vẫn phải đảm bảo có thể chứa được số lượng nhân viên trong công ty.

Vị trí phòng họp nên đặt ở nơi thuận tiện cho nhân viên và khách hàng đi lại. Phòng họp 20m2 thì chỉ cần thiết kế một cửa ra vào. Nếu diện tích phòng lớn hơn thì nên cân nhắc thêm 2 – 3 cửa để đáp ứng nhu cầu mọi người.

Tiêu chuẩn về thiết kế đồ nội thất

Đồ nội thất trong phòng họp không giống với nội thất của văn phòng làm việc. Tùy vào quy mô của phòng họp công ty mà có số lượng khác nhau. Những món đồ cơ bản nội thất phòng họp cần có như bàn ghế, loa, màn hình chiếu, bảng viết, bục phát biểu… Ưu tiên màu sắc tươi sáng, nhẹ nhàng cho đồ nội thất phòng họp.

Thiết kế nội thất cho phòng họp cần đảm bảo sự đồng bộ, thể hiện tính chuyên nghiệp và nghiêm túc. Đây không chỉ là nơi công ty đưa ra những quyết định quan trọng mà còn là khu vực giao dịch với khách hàng. Phòng họp càng tiện nghi và mang đến sự thoải mái thì hiệu suất làm việc càng cao.

Tiêu chuẩn về ánh sáng và âm thanh trong phòng

Ánh sáng và âm thanh là những yếu tố rất quan trọng khi thiết kế phòng họp. Ánh sáng trong phòng nên được bố trí hài hòa với ánh sáng thiên nhiên. Đồng thời cũng phải thiết kế vật che sáng để khi cần dùng máy chiếu thì màn hình không bị mờ. Các thiết bị âm thanh trong phòng cần rõ ràng và có độ chân thực cao.

Phòng họp cần được cách âm tuyệt đối để cuộc họp không bị nhiễu loạn bởi âm thanh bên ngoài. Hơn nữa, khi phòng họp cách âm thì vấn đề lộ thông tin cơ mật của cuộc họp cũng hạn chế hơn.

Thiết kế phòng họp tại Kiến trúc phong thủy

Kiến trúc phong thủy là Website chuyên cung cấp các thông tin trong lĩnh vực thiết kế công trình theo phong thủy. Các thiết kế Website cung cấp đều là sản phẩm sáng tạo của các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm.

>>> THam khảo thêm mẫu biệt thự đẹp

Bạn đang cần tìm một thiết kế phòng họp đạt tiêu chuẩn và đáp ứng yếu tố phong thủy? Truy cập ngay Website Kiến trúc phong thủy để tham khảo nhé. Nơi đây còn có thiết kế phòng giám đốc, thiết kế văn phòng làm việc… đẹp và độc đáo.

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục