Nội thất

Top Những Mẫu THiết Kế Phòng Làm Việc GIám Đốc Hợp Phong Thủy 2022

Thiết kế phòng làm việc giám đốc hợp phong thủy sẽ mang lại may mắn, tài lộc, giúp công việc kinh doanh thuận lợi hơn. Xem ngay!

Bài viết

Thiết kế phòng làm việc giám đốc như thế nào để đảm bảo phong thủy

Thiết kế phòng làm việc giám đốc ngoài các tiêu chí về thẩm mỹ thì yếu tố hợp phong thủy là rất quan trọng. Do đó, khi thiết kế và bố trí phòng làm việc cho giám đốc, các đơn vị thi công luôn ưu tiên sự hài hòa về phong thủy để mang tới sự thuận lợi, hanh thông trong công việc. Sau đây là những điều cần chú ý!

thiết kế nội thất phòng làm việc giám đốc – Crystal Design TPL

Vị trí phòng làm việc

Giám đốc là người đại diện và đứng đầu doanh nghiệp. Do đó, phòng giám đốc luôn được chọn là phòng có vị trí đẹp nhất. Đẹp ở đây không chỉ bao hàm yếu tố không gian mà còn cả vấn đề phong thủy. Vị trí phòng giám đốc cần đáp ứng những yêu cầu sau:

  • Nên nằm ở vị trí biệt lập của văn phòng, đảm bảo sự yên tĩnh  và không bị ảnh hưởng bởi xung quanh.
  • Vị trí có tầm nhìn bao quát các hoạt động trong văn phòng giúp giám đốc điều hành công ty dễ dàng hơn.
  • Vị trí mà có cửa sổ hướng ra view đẹp, không gian thoáng mát như cây xanh, bầu trời hoặc là hồ rộng. 
  • Vị trí hợp với cung mệnh giám đốc
bố trí nội thất phòng giám đốc

Diện tích phòng làm việc giám đốc

Diện tích phòng làm việcgiám đốc cần có sự cân đối và phù hợp với diện tích chung của văn phòng. Nó không nhất thiết phải quá lớn, nhưng nên đủ rộng rãi để người lãnh đạo có không gian làm việc. Thông thường các công ty thường để phòng làm việc giám đốc rộng từ 15 đến 25m2.

Một số văn phòng có thể đặt khu làm việc của giám đốc chung với các bộ phận khác. Điều này thường xảy ra khi diện tích công ty khá nhỏ. Cách phân biệt các khu vực thường là nhờ vách ngăn kính. Hoặc nhiều đơn vị đã sử dụng một số đồ nội thất để phân tách nếu không yêu cầu bảo mật thông tin quá nhiều.

Lựa chọn màu sắc thiết kế phòng làm việc giám đốc

Các đơn vị thiết kế hay lựa chọn các màu trung tính cho phòng giám đốc  giúp tăng tính thẩm mỹ, tạo hiệu ứng tốt và tăng thêm sự sang trọng, chuyên nghiệp. Ngoài ra thì những màu sắc trong bộ nhận diện thương hiệu cũng được sử dụng giúp tăng hiệu quả marketing cho công ty.

Xem Thêm những mẫu biệt thự đẹp 2022

Yếu tố phong thủy cũng không thể bỏ qua do đó nên chọn màu hợp với tuổi, mệnh của giám đốc để thu hút tài lộc về cho doanh nghiệp. Sau đây là gợi ý chọn màu sắc phù hợp theo ngũ hành:

  • Người mệnh Kim hợp màu trắng.
  • Người có mệnh Mộc nên dùng màu xanh lá, màu nâu.
  • Người mệnh Thủy hợp màu xanh dương hoặc màu đen.
  • Người mệnh Hỏa hợp màu đỏ, hồng, tím hoặc màu vàng.
  • Người mệnh Thổ phù hợp với các màu nâu, màu vàng nhạt, màu đất.

Trên đây là những điều cần biết khi thiết kế phòng làm việc giám đốc theo phong thủy. Hy vọng rằng qua đây bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp!

Rate this post