Hướng dẫn học vẽ đơn giản

14 ý tưởng thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 đẹp mê mẩn

Trang trí thiết kế phòng ngủ 10m2, Với phòng ngủ nhỏ thường có thể là một thách thức khi bạn đang làm việc với một không gian nhỏ gọn, nhưng chúng tôi có một số mẹo thông minh về cách tận dụng không gian bạn có để giúp bạn tạo ảo giác về một căn phòng lớn hơn.
Từ cách phối màu, giải pháp lưu trữ đến đồ nội thất đa chức năng, hãy xem những ý tưởng phòng ngủ nhỏ này.

1. Tận dụng mọi ngóc ngách

Phòng ngủ gọn gàng đáng yêu này có thể nhỏ, nhưng nó chứa đầy tính cách, màu sắc và một phong cách sống cá nhân. Tận dụng mọi ngóc ngách, bằng cách treo đèn đọc sách phía trên giường hoặc tạo giá sách theo phong cách DIY (ở đây chúng chỉ được đặt ở phía đầu giường).

2. Tích hợp Giá đỡ – kệ trong phòng ngủ

Giá đỡ bổ sung trong một không gian nhỏ hơn là cách tốt nhất để lưu trữ thêm sách, tạp chí, cây trồng và khung ảnh. Phòng ngủ siêu nhỏ này đã tận dụng khoảng tường phía sau để trưng bày nhiều sách. Ở những nơi khác, đèn quạt trần mang lại nhiều ánh sáng hơn ở những nơi không thể lắp được cửa sổ.
Một cách tuyệt vời để mang thêm không gian lưu trữ là chọn giá đỡ gắn sẵn. Như đã thấy trong phòng ngủ đẹp này, không gian tường được thêm vào mang lại cơ hội để trưng bày hoa, đồ trang trí và sách. Thật tuyệt nếu bạn không có chỗ cho một chiếc tủ độc lập.

Với 10m2 phòng ngủ của bạn có thể đóng thêm các giá kệ để những phụ kiện nhỏ (điện thoại ví tiền…) với decor ấn tượng

3. Thêm màu sắc thông qua các phụ kiện

Đương nhiên, một căn phòng màu trắng sẽ nâng cao không gian và độ sáng. Giới thiệu các điểm nhấn tối thông qua các phụ kiện và đồ nội thất đẹp. Chiếc rèm cuốn này mang lại nét thanh lịch cho căn phòng màu trắng, trong khi màu xanh lam từ ngăn tủ bổ sung cho màu xanh lam dịu mắt.

4. Hãy tham khảo sử dụng màu đơn sắc

Charlotte giải thích: ‘Để tạo cảm giác có nhiều không gian hơn trong một căn phòng nhỏ, hãy chọn một màu duy nhất, điều này sẽ giúp tạo ra nhiều không gian hơn vì không có điểm tham chiếu và không có sự tương phản, bạn sẽ ít nhận biết được mọi thứ dừng lại và bắt đầu từ đâu. Cosby, Trưởng bộ phận Sáng tạo tại Farrow & Ball. ‘Phụ thuộc vào hướng ánh sáng, không gian nhỏ thành công hơn với việc giới thiệu các màu tối hơn như Sulking Room Pink hoặc Treron vì điều này làm phân tán mắt khỏi kích thước.

“Đối với những người không thoải mái với việc sử dụng một màu duy nhất, hãy sử dụng màu trắng bổ sung nhạt hơn một vài sắc thái so với màu tường để tránh làm trần nhà thấp hơn chẳng hạn như màu xám Parma và màu trắng của School House.”
5. Giường tầng
Thường được đặt trong phòng ngủ của trẻ em, giường tầng là một món đồ nội thất tiết kiệm không gian tuyệt vời cho một căn phòng nhỏ. Và chúng không chỉ dành cho trẻ em – chúng sẽ hoạt động tốt cho một phòng khách và cũng có thể giải phóng thêm không gian tầng mà bạn sẽ không có.
6. Giường lớn có thiết kế tối ưu ngăn kéo
Đừng ngại thêm một chiếc giường kê lớn vào một căn phòng nhỏ hơn. Các đồ nội thất khác có thể được làm xung quanh nó và luôn có tùy chọn để thực tế cất giữ bên dưới. Cho dù bạn chọn một chiếc giường có ngăn kéo để đựng thêm đồ đạc, hay bạn chỉ có chỗ cho một vài chiếc hộp, thì nơi chứa đồ dưới gầm giường có nghĩa là bạn vẫn có thể có chiếc giường như mơ ước của mình.
Thật là một cách tuyệt vời để mang thêm dung lượng lưu trữ vào một phòng ngủ nhỏ hơn thông qua các vật dụng như chiếc ghế đẩu cuối giường. ‘Khi tìm cách sắp xếp một phòng ngủ nhỏ, việc có thể di chuyển tự do xung quanh phòng ngủ là chìa khóa quan trọng, để đảm bảo bạn không va chạm vào ống chân của mình bởi những thứ lộn xộn xung quanh sàn nhà. Hãy suy nghĩ về việc đầu tư vào một chiếc giường lưu trữ có ngăn kéo hoặc có thang nâng ghế hoặc nếu ngân sách của bạn ngăn cản điều này, hãy xem xét các ngăn kéo có bánh xe riêng biệt mà bạn có thể trượt xuống dưới giường hiện có – chỉ cần đảm bảo bạn kiểm tra chiều cao từ sàn đến giường .
Đặt bàn làm việc hoặc ghế sofa bổ sung dưới giường cao hơn là một cách tuyệt vời để tối đa hóa không gian. Giường ngủ cao này có chỗ cho nhiều đồ đạc bổ sung và các đơn vị lưu trữ. Thêm vào đó, nếu bạn chọn thiết bị này cho phòng trẻ em, chúng sẽ thích có thể leo lên và xuống thang, cũng như có bàn làm việc riêng bên dưới..
7. Tạo một bức tường nổi bật
Hãy táo bạo với một bức tường đặc điểm tuyên bố trong phòng ngủ nhỏ của bạn. Giấy dán tường toàn bộ sẽ khiến căn phòng có cảm giác chật chội hơn nhiều, nhưng chỉ có một bức tường nổi bật sẽ tạo ra một tuyên bố tươi sáng – và đảm bảo căn phòng có cảm giác rộng rãi. Chơi xung quanh với tấm gỗ hoặc giấy dán tường theo phong cách Scandi.

> Tham khảo thêm: Vẽ tranh tường phòng ngủ

8. Trang bị nội thất
Tủ quần áo cao quá đầu là một cách tuyệt vời để bổ sung thêm bộ nhớ khi bạn có thể không có phòng. Những ngăn tủ trên tủ quần áo được trang bị Neville Johnson này nằm ngay phía bên kia giường và tạo ra những nơi đáng yêu để cất giấu quần áo và phụ kiện. ‘Kho chứa ẩn có thể dễ dàng kết hợp trong bất kỳ ý tưởng nội thất trang bị được thiết kế riêng nào. Chúng tôi thường thiết kế các tính năng tường lưu trữ lớn bao gồm không gian bàn ẩn, nghĩa là bạn có một không gian làm việc được chỉ định khi bạn cần trong ngày và sau đó khi làm việc xong

9. Để ánh sáng vào
Đón thêm ánh sáng qua các cửa sổ lớn hơn sẽ giúp căn phòng có cảm giác rộng hơn hoàn toàn. Mặc dù phòng khách trên gác xép đã được chuyển đổi này có thể không có nhiều diện tích sàn, nhưng trần nghiêng đã được sử dụng như một nơi để xây dựng thêm một cửa sổ. Và thật là một cách tuyệt vời để mang thêm ánh sáng mặt trời vào buổi sáng.
10. Không khí, màu sắc nhẹ nhàng
Khi trang trí phòng ngủ nhỏ, một trong những cách tốt nhất để tối đa hóa không gian là sử dụng ánh sáng và màu sắc tươi tắn. Các gam màu như hồng nhạt, xám hoặc trắng sẽ giúp đảm bảo căn phòng có cảm giác rộng hơn.
11. Thảm nhẹ
‘Màu sáng, trung tính làm nổi bật cảm giác về không gian và độ sáng, vì vậy hãy tránh những màu tối, trầm có thể khiến căn phòng có vẻ nhỏ hơn. Đội ngũ với gương và đồ nội thất có bề mặt phản chiếu để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên.
12. Giường đa năng thông minh
Một cách để tận dụng phòng ngủ nhỏ là đặt một chiếc giường không chỉ có một mục đích. Mặc dù sự thoải mái của nó là yếu tố quan trọng để có một giấc ngủ ngon, nhưng việc tìm kiếm một khung giường có tùy chọn để chứa thêm bộ nhớ là một tìm kiếm tuyệt vời.

13. Gương soi
Phong cách chiến lược là chìa khóa khi nói đến trang trí một phòng ngủ nhỏ hơn. Gương bổ sung và đồ nội thất có gương là một cách thông minh để phản chiếu ánh sáng. Nó sẽ làm cho bất kỳ phòng ngủ nhỏ nào cảm thấy lớn hơn nhiều, mang lại cảm giác sáng sủa hơn. Đừng ngại thử xem có bao nhiêu chiếc gương mà bạn chọn. Cho dù đó là kiểu dài đến sàn nhà, hay kiểu tròn nhỏ phía trên bàn trang điểm, bạn càng chọn (có lý do) thì căn phòng sẽ càng sáng sủa hơn.
>> Tham khảo thêm: Gương đứng soi toàn thân đẹp
14. Trang trí rèm cửa.
Giữ nó ở mức tối thiểu

Những gam màu sáng sẽ giúp làm rạng rỡ không gian nhỏ của bạn và khiến căn phòng có vẻ lớn hơn. Hãy thu dọn mọi thứ lộn xộn và khi chọn đồ nội thất, hãy đảm bảo bạn chọn màu sáng như gỗ sồi hoặc màu trắng bóng. Ở những nơi khác, sàn nhà và bề mặt tủ rõ ràng sẽ giúp tạo ảo giác về một căn phòng lớn hơn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *