Nội thất

Xu Hướng Thiết Kế Phòng Ngủ Độc Đáo 2022

Bật mí cách thiết kế phòng ngủ theo xu hướng hiện đại 2022. Tạo không gian sống riêng tư, hài hòa với nhu cầu.

Ý Tưởng Thiết Kế Phòng Ngủ Phong Cách Độc Đáo 2022

Phòng ngủ đẹp không gian có sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố môi trường, phong thủy, diện tích thoáng, ánh sáng và phát huy tối đa công năng sử dụng. Phòng ngủ không chỉ là nơi để nghỉ ngơi, thư giãn sau thời gian làm việc mà nó còn là nơi thể hiện gu thẩm mỹ và không gian riêng tư của chủ nhân căn phòng. Tham khảo ngay những kinh nghiệm thiết kế phòng ngủ mới nhất năm 2022 dưới đây..

Xác định không gian thiết kế phòng ngủ

Phòng ngủ cần thiết kế theo độ tuổi, sự yêu thích của gia chủ. Sau đó dựa trên diện tích mà bố trí thêm những đồ đạc, vật dụng nội thất khác nhau. Phòng ngủ có thể thiết kế theo xu hướng hiện đại, cổ điển, lãng mạn, tươi mới,… Nhưng yêu cầu đầu tiên vẫn phải đáp ứng chính là nhu cầu người sử dụng.

Vị trí đặt phòng ngủ thường được chọn ở khu vực thông thoáng, nhiều ánh sáng tự nhiên. Cửa sổ đón sáng, hướng nhìn không gian rộng, tầm nhìn thoáng. Phòng ngủ ưu tiên bố trí yếu tố tĩnh trước. Nội thất ưu tiên vật dụng vừa đủ, phù hợp với không gian.

Chọn nội thất tủ quần áo, giường

Giường ngủ được đánh giá đồ nội thất thiết yếu nhất và có ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ không gian phòng ngủ. Thiết kế 4 chân giường và khung rèm khá cao cần nhớ đo trần nhà trước khi chọn giường phù hợp.

Chọn thiết kế tủ quần áo bổ sung cho giường của bạn. Tuy nhiên không cần phải giống hệt nhau về phong cách. Nếu không gian phòng ngủ diện tích lớn, hãy sử dụng tủ chiều cao thấp, đảm bảo không gian trưng bày nhiều hơn.

Thiết kế nội thất nhà phố hiện đại nhà Anh Bình – Bắc Ninh

Bố trí hệ thống đèn ngủ chiếu sáng

Trong thiết kế phòng ngủ, lắp đặt ánh sáng là khâu quan trọng nhất giúp thiết kế căn phòng của bạn nổi bật hơn. Vì vậy, bắt buộc bạn phải nên thực sự có kiến ​​thức và cái nhìn có gu để trang trí cho căn phòng của mình.

Xem Thêm những mẫu biệt thự đẹp 2022

Đèn ngủ là một vật dụng khá quan trọng. Thiết kế đèn ngủ đặt cạnh giường, khuyến khích sử dụng đèn đơn, màu sắc ấm áp nhẹ nhàng sẽ tạo không gian thoải mái khi ngủ. Một căn phòng ngủ cần ít nhất ba nguồn sáng để đảm bảo hiệu quả chiếu sáng tốt nhất. Có thể thêm đèn chùm nếu cần thiết để tăng sự độc đáo cho không gian.

Trên đây là những bí quyết thiết kế phòng ngủ được chia sẻ từ những kiến trúc sư có kinh nghiệm và bạn hoàn toàn có thể học tập và ứng dụng vào không gian sống của mình. Chúng tôi chắc chắn hiệu quả kiến trúc, phong thủy của nó sẽ vượt ngoài mong đợi của bạn.

Rate this post