Nội thất

Những mẫu thiết kế sảnh văn phòng ấn tượng

Bạn đang muốn thiết kế sảnh văn phòng ấn tượng và sang trọng? Hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây nhé!

Tại sao phải thiết kế sảnh văn phòng?

Sảnh văn phòng là khu vực không gian bên ngoài văn phòng, nơi tiếp xúc đầu tiên với tất cả mọi người khi đến văn phòng? Tại sao phải thiết kế sảnh văn phòng? Có những cách thiết kế sảnh văn phòng nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Tại sao phải thiết kế sảnh văn phòng?

Không phải ngẫu nhiên mà thiết kế sảnh văn phòng lại được mọi doanh nghiệp quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu một số lý do sau đây!

  • Tạo ấn tượng đầu tiên cho khách hàng và đối tác, giúp cung cấp cho họ ý tưởng về công ty bạn, từ đó mở ra những chia sẻ hoặc cơ hội hợp tác trong tương lai
  • Khéo léo truyền tải thông điệp công ty gắn liền với thương hiệu của bạn.
  • Tạo sự tin tưởng và tiếp thêm năng lượng và truyền cảm hứng cho mọi người bước vào.
  • Sảnh văn phòng cũng giúp doanh nghiệp toát ra vẻ quyền lực, sang trọng và bắt mắt.

Những cách thiết kế sảnh văn phòng đẹp

Để thiết kế sảnh văn phòng cần nắm được những cách sau đây:

Chọn phong cách thiết kế phù hợp

Thay vì tạo một không gian rườm rà, sảnh văn phòng sang trọng hướng đến sự tối giản mà đầy tinh tế. Đồ nội thất sảnh văn phòng bao gồm quầy lễ tân, bàn ghế ngồi cho khách hàng cùng với đó là kệ sách, tạp chí hay giấy giới thiệu công ty. Nếu cần chọn một phong cách thiết kế, tốt nhất hãy tìm đến tư vấn của các đơn vị chuyên môn.

Bố trí không gian sảnh văn phòng

Hầu hết các công ty nhỏ không có nhiều tiền trong ngân sách để chi trả cho một khu vực sảnh tiếp tân rộng rãi, thoáng mát. Tuy nhiên để giúp không gian thoáng hơn thì doanh nghiệp có thể loại bỏ bất kỳ sự lộn xộn hoặc có thể thu nhỏ những món nội thất.

Lựa chọn màu sắc

Đây là một trong những cách ít tốn kém nhất nếu bạn muốn thiết kế sảnh văn phòng giá rẻ. Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc tạo dựng sảnh văn phòng có sang trọng hay không. Nếu nhiệm vụ chính của quầy lễ tân là chào đón, hãy chọn màu ấm áp hoặc vui vẻ. Những màu sắc tươi sáng cũng giúp sảnh thêm nổi bật và ấn tượng hơn.

Có thể kết hợp màu sắc thương hiệu vào khu vực tiếp tân dựa trên màu logo mà quyết định màu sắc còn lại của sảnh tiếp tân. 

>>> THam khảo thêm mẫu biệt thự đẹp

Ánh sáng sảnh văn phòng

Ánh sáng tự nhiên dễ chịu và dễ nhìn hơn so với ánh sáng nhân tạo. Nếu có thể, hãy sắp xếp đồ đạc theo cách tối đa hóa mọi ánh sáng tự nhiên. Trong trường hợp bắt buộc sử dụng đèn chiếu sáng hãy ưu tiên ánh sáng gần nhất với màu tự nhiên.

Trên đây là những thông tin về thiết kế sảnh văn phòng. Liên hệ ngay để được tư vấn!

Rate this post