Kiến trúc

Làm gì trước khi thiết kế thi công văn phòng tại Hà Nội

Hà Nội được coi là một trong những khu vực có tiền thuê mặt bằng cao nhất Việt Nam. Nơi đây tập trung vô cùng nhiều văn phòng làm việc. Mỗi năm, các dự án xây dựng mới mọc lên và nhu cầu cải tạo không gian cũ đã thúc đẩy hoạt động thiết kế nội thất văn phòng. Để tạo điều kiện thuận lợi hơn khi làm việc này, kientrucphongthuy.net liệt kê những công việc khi thực thi thiết kế thi công văn phòng tại Hà Nội. 

Định hình phong cách thiết kế thi công văn phòng tại Hà Nội

Trước khi xây dựng bản thiết kế 2D, 3D cho văn phòng thì chủ đầu tư và đơn vị thi công phải thống nhất được phong cách thiết kế mà văn phòng hướng tới. 

Đây có thể là đề xuất của chủ đầu tư. Tuy nhiên, đơn vị thi công cũng cần phải đến thực nghiệm văn phòng. Từ đó tư vấn liệu phong cách đó có phù hợp không và gợi ý những phong cách khác để chủ đầu tư cân nhắc lựa chọn. 

Đơn vị thi công đóng vai trò rất quan trọng ở những bước đầu này. Họ là người có kinh nghiệm dày dặn, có nhiều kiến thức và cái nhìn tổng quan hơn. 

Lựa chọn màu sắc cho nội thất

Sau bước lựa chọn phong cách sẽ là màu chủ đạo. Hầu như trong các phong cách ấy đều đã có một số màu quy định. Tuy nhiên, nếu chủ đầu tư nhận thấy màu đó không phù hợp với phong thủy của bản thân thì sẽ có sự thay đổi. 

Sáng tạo là vô hạn, vì vậy, dù cùng một phong cách nhưng dùng các màu không phải đặc trưng thì vẫn cho ra được hơi hướng của phong cách ban đầu. 

Liệu phần cứng của văn phòng có cần thay đổi?

Thay đổi phần cứng của văn phòng là một việc làm khá rắc rối. Tuy nhiên, nếu nó thực sự cần phải chỉnh sửa thì nhất định phải thực hiện. Nó có thể là mở rộng phần cửa sổ để không gian được thoáng mát. Đồng thời tận dụng được nhiều ánh sáng tự nhiên. 

Nó cũng có thể là phá bỏ những bức tường ngăn. Hiện nay, xu hướng phòng làm việc mở rất được ưa chuộng. Các phòng ban trong công ty tập trung trong cùng không gian, ít có sự ngăn cách cứng như tường hay cửa. 

Các phòng vẫn ngồi ở các vị trí tập trung. Tuy nhiên, những yếu tố ít ngăn cách hơn như lối đi, ghế ngồi, tủ kệ tài liệu sẽ là những thứ được sử dụng để phân khu. 

>>> THam khảo thêm mẫu biệt thự đẹp

Tùy thuộc vào từng loại hình doanh nghiệp mà nhà thiết kế sẽ đề xuất các giải pháp thiết kế thi công văn phòng tại Hà Nội phù hợp. Nếu bạn đang cần tham khảo các phong cách văn phòng thì hãy liên hệ với kientrucphongthuy.net để được hỗ trợ sớm nhất. 

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục