Kiến trúc

Những cách thiết kế văn phòng 30m2 thông thoáng nhất

Vấn đề thuê mặt bằng làm việc luôn là bài toán khó cần cân nhắc lâu dài. Với giá thuê đắt đỏ mà mặt bằng lại hiếm hoi, do vậy, các văn phòng của công ty thường có xu hướng nhỏ khoảng 30m2 và dùng nhiều tầng. Vậy nên thiết kế văn phòng 30m2 như thế nào để trông thoáng đãng nhất? Cùng tham khảo những ý tưởng dưới đây của chúng tôi. 

Cách lựa chọn màu sắc cho tường và nội thất

Theo quy luật về màu sắc và hiệu ứng tầm nhìn, những căn phòng nhỏ thì nên dùng màu sơn sáng như trắng, kem, be hay pastel. Những màu tường này sẽ tạo cảm giác căn phòng rộng và thoáng đãng hơn.

Để tạo điểm nhấn cho không gian, người chủ nên sử dụng những món đồ nội thất có cùng màu nhưng độ đậm nhạt sẽ khác nhau. Ví dụ tường màu trắng thì nội thất tập trung vào màu da bò, nâu nhạt. Nếu sơn màu vàng nhạt thì nội thất sẽ thiên về vàng trầm, màu đậm hơn để tránh chói lóa. 

Màu của sàn và màu của trần cũng góp phần quan trọng. Thông thường, với những căn phòng nhỏ thì màu trần và màu tường sẽ giống nhau. Màu của sàn có thể khác nhưng là cùng màu nhưng khác về cấp độ đậm nhạt. 

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên khi thiết kế văn phòng 30m2

Phòng không rộng thì nó phải thoáng. Để thoáng nhất thì người thiết kế phải biết sử dụng hệ thống cửa sổ, cửa thông gió phù hợp để lấy được nhiều ánh sáng tự nhiên. Nó không những cung cấp nguồn sáng mà còn giúp tinh thần thư giãn, làm việc hiệu quả. 

Ngoài ra, việc cung cấp thêm các nguồn sáng nhân tạo các các góc tường tối cũng được ưa chuộng. Chúng giúp không gian dường như được mở rộng thêm. 

Sử dụng những đồ nội thất tối giản, nhỏ gọn

Một căn phòng nhỏ thì không nên chứa quá nhiều đồ. Bàn làm việc, thiết bị dẫn điện, ghế ngồi, một vài bức tranh treo tường, điều hòa, hệ thống đèn và tủ đựng tài liệu, bảng treo tường là những thứ cơ bản cần có. Nếu có thể, hãy lựa chọn đồ với tông sáng.

Ngoài ra, những đồ trang trí như kim tuyến, giỏ hoa, kệ sách tham khảo lớn thì có thể bỏ qua. Phải thừa nhận một điều chúng là những đồ trang trí đẹp, Tuy nhiên, chúng không phù hợp với không gian 30m2. 

>>> THam khảo thêm mẫu biệt thự đẹp

Một lưu ý quan trọng là tất cả đường dây điện chạy xung quanh tường hay dưới sàn nên thiết kế âm tường hoặc âm sàn. Như vậy để tránh rối mắt và bừa bộn trong không gian. 

Thiết kế văn phòng 30m2 cũng có thể theo đuổi nhiều phong cách khác nhau. Nếu bạn đang muốn tư vấn về các mẫu phù hợp, hãy liên hệ với để được tư vấn sớm nhất. 

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục