Tin tức

Cách dùng thước lỗ ban cửa cổng hợp phong thủy chuẩn xác nhất

Như các bạn đã thấy cửa cổng được xem là nơi  trực tiếp đưa khí vào trong nhà.  Nó còn được xem là một vị trí cực kì quan trọng của một ngôi nhà.  Nhưng nhiều người cũng thắc mắc là  kích thước cổng bao nhiêu thì chuẩn lỗ ban. Và làm sao để đo được một kích thước chuẩn hợp phong thủy nhất. Vậy thì hãy cùng bài viết dưới đây của Kiến trúc phong thủy tìm hiểu kỹ hơn về cách dùng  thước lỗ ban cửa cổng nhé.

Cách xác định vị trí cửa cổng hợp phong thủy

Trong phong thủy thì việc vị trí để đặt cửa cổng phải theo điểm cung thần sát, khai môn nghệ thuật. Nó đã trở thành một nguyên tắc trong việc đặt vị trí cửa cổng. Và áp dụng nguyên tắc sao cho cát khí nhập môn, tránh được hung sát khí. Bên cạnh đó, bạn cũng cần để ý tới các yếu tố sinh vượng khí. Nó giống với phần địa thể đất đã nêu. Ngoài ra bạn cần phải đặt cửa cổng sao cho đạt được sinh vượng nếu không thể đặt được đúng hướng sinh vượng.

 Bên cạnh đó, cũng cần phải phối hợp được với yếu tố cát hung của vòng Phúc Đức để hợp phong thủy.  Nếu như không đạt được thì bạn nên lấy các sao vòng Phúc đức làm nhẹ và thần cát lâm môn làm trọng. Nghĩa là bạn cần đạt được Qúy, Mã, Lộc  quý nhân lâm môn. Nhưng nếu như vậy mà phạm phải vòng phúc Đức, để hóa giải thì cần dùng ếp để yểm trấn.

Nếu bạn làm cổng một cánh thì với kích thước cao 212cm nhân rộng 81cm là đẹp và chuẩn phong thủy nhất. Bên cạnh đó, với chiều rộng  bạn có thể chọn trong khoảng 80,5 đến 81,8 cm. Còn chiều cao, bạn có thể lựa chọn trong khoảng 2210,8 đến 214,2 cm. 

Nếu bạn làm cổng hai cánh thì cách bố trí và kiểu dáng thiết kế có sự linh hoạt. Bạn có thể thiết kế cửa cổng với hai cánh lệch, lựa chọn kích thước trong khoảng chiều rộng là 105,5cm đến 109cm. Chuẩn nhất vẫn là kích thước với chiều cao là 212cm nhân chiều rộng 109cm. Tương ứng với hai cánh với kích thước bề rộng là 69cm+40cm. Hoặc bạn có thể lựa chọn kích thước với khoảng chiều rộng từ 125cm đến 128,5 cm. Kích thước 2 cánh cửa ứng với chiều rộng là 81cm+45cm.

Xác định kích thước cửa chính chuẩn lỗ ban phong thủy 

Hiện nay, có rất nhiều gia đình sử dụng thước lỗ ban để xác định kích thước Dương Trạch khi xây dựng nhà cửa. Nó giúp cho việc chọn lựa kích thước đẹp với việc phân chia thước thành các cung màu đen và màu đỏ. Trên thước còn vạch ra rõ các thông số kích thước cụ thể giúp cho việc đo trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Việc lựa chọn kích thước chuẩn được xem là quan trọng, và có quan trọng đến dòng sinh khí của ngôi nhà. Bên cạnh đó, còn giúp cho gia chủ có được nhiều tài lộc, may mắn.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về thước lỗ ban cửa công chuẩn nhất. Hi vọng với những thông tin về kích thước mà chúng tôi đưa ra, bạn sẽ có thể lựa chọn cho mình một kích thước chuẩn nhất. Từ đó mà có thể tạo dựng nên khối ngoại thất ưng ý, hợp phong thủy nhất. Và mang lại sự thịnh vượng, may mắn cho gia đình.

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục