Tin tức

Giới thiệu Bà Rịa – Vũng Tàu và tiềm năng đầu tư bất động sản tại Vũng Tàu

Trong những năm gần đây Bà Rịa – Vũng Tàu luôn là tỉnh có tốc độ phát triển nhanh, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản. Bà Rịa – Vũng Tàu được đánh giá luôn có tiềm năng để đầu tư bất động sản

Giới thiệu bao quát về Bà Rịa – Vũng Tàu

Vị trí Địa Lí: 

Bà Rịa – Vũng Tàu là tỉnh giấc thuộc khu vực Miền Đông Nam Bộ, mang 8 công ty hành chính gồm; Tp. Vũng Tàu, Tp. Bà Rịa, quận Phú Mỹ, quận Châu Đức, Xuyên Mộc, Đất Đỏ, Côn Đảo, Long Điền.

Diện tích 1.982km, dân số 1.041.565 người và mật độ dân số 525 người/km2 (Theo số liệu Thống kê năm 2013).

Nhiệt độ trung bình hàng năm trong khoảng 25 đến 27 độ, có 305km các con phố bờ biển, và nắng trong năm – Điều kiện thuận lợi cho vững mạnh mạnh về du lịch.

Quy hoạch đất đai của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Bà Rịa – Vũng Tàu nằm trong khu tứ giác kinh tế trọng điểm của khu vực phía Nam

Theo quy hoạch mới , diện tích Bà Rịa – Vũng Tàu trong tương lai mở rộng hơn 1.000 hecta so mang quy hoạch cũ. 7 Khu vực bao gồm khu đảo Long Sơn, Gò bao tay, Bắc Phước Thắng, khu vực công nghiệp – cảng, khu tỉnh thành hiện hữu, khu Bắc Vũng Tàu và khu vững mạnh du lịch ven biển Chí Linh – Cửa Lấp.

Quy Hoạch giao thông:

Mang mức đầu tư gần một tỷ đô la, 20 Công trình giao thông sẽ được đầu tư để hoàn thiện và tăng khả năng kết nối trong toàn thức giấc Bà Rịa – Vũng Tàu và những khu vực phụ cận như:

 • Quốc lộ 56 kết nối cùng tuyến Long Khánh – Vũng Tàu.
 • Quốc Lộ 51 kết nối với đô thị Hồ Chí Minh -Vũng Tàu.
 • tuyến đường cao tốc Biên Hòa và Vũng Tàu.
 • tuyến phố hầm xuyên biển kết nối Cần GIờ – Vũng Tàu.
 • trường bay lưỡng dụng Hồ Tràm, phi trường Côn Sơn, trường bay Gò găng, sân bay quốc tế Long Thành.

Quy hoạch đô thị:

Bà Rịa – Vũng Tàu được định hướng sẽ vững mạnh phát triển thành trọng tâm kinh tế, thị thành vệ tinh của tỉnh thành Hồ Chí Minh. Một số khu vực nghỉ dưỡng, đầu tư cơ sở vật chất tại Bà Rịa – Vũng Tàu:

 • Safari Hồ Tràm.
 • Khu phức hợp du hí Núi Dinh.
 • Công viên thể thao Phú Mỹ.
 • Công viên Bàu Trũng.
 • Công viên Bàu Sen.

Quy hoạch tỉnh thành Bà Rịa

Tỉnh thành Bà Rịa là trọng tâm hành chính – chính trị, kinh tế, văn hóa – thị trấn hội của tỉnh  Bà Rịa – Vũng Tàu. Là hạt nhân xúc tiến thời kỳ tỉnh thành hóa của thức giấc Bà Rịa – Vũng Tàu. Thuộc tính của đô thị khẳng định:

 • Là trọng điểm thương mại nhà cung cấp của tỉnh và của tiểu vùng.
 • Là trọng tâm giáo dục – đào tạo, nghiên cứu khoa học của tỉnh giấc và của tiểu vùng.
 • Sở hữu vị trí quan trọng về an ninh Quốc phòng.

Thị thành Bà Rịa sở hữu vai trò quan yếu việc kết nối về ko gian kinh tế giữa những trung tâm công nghiệp của tỉnh và thực hành vai trò cung ứng các sản phẩm nhà cung cấp cho các khu công nghiệp, cung cấp vật tư cùng lúc tiêu thụ nông phẩm cho cung cấp nông nghiệp, phân phối hàng hóa sử dụng cho các huyện lân cận.

Quy hoạch thị thành Vũng Tàu

Là trung tâm kinh tế, văn hóa, nhà sản xuất công cùng và mối lái giao lưu quan yếu của vùng Đông Nam Bộ, vùng kinh tế trọng tâm phía Nam và vùng tỉnh giấc Bà Rịa – Vũng Tàu.

Là trung tâm du lịch, thương nghiệp – vốn đầu tư – nhà băng, nhà sản xuất hậu cần thủy hải sản, nhà sản xuất hàng hải, phát triển cảng biển, nhà sản xuất khai thác và chế biến dầu khí của cả nước.

Mang vị trí quan trọng về an ninh quốc phòng và bảo kê môi trường biển.

Kinh tế thành phố Bà Rịa – Vũng Tàu

Cảng biển:

Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển thành trung tâm cảng biển chính của khu vực Đông Nam Bộ, thuộc đội ngũ cảng biển số 05 bao gồm: TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Các cảng lớn tập hợp chủ yếu trên sông Thị Vải. Cảng Sài Gòn và nhà máy Ba Son đang di dời và xây dựng cảng biển lớn tại đây. Sông

Thị Vải sở hữu luồng sâu 15m đảm bảo các tàu container trên 100.000 tấn đã với thể cập cảng Bà Rịa – Vũng Tàu đi thẳng sang những nước châu Âu, Mỹ Latinh.

Dầu khí:

Bà Rịa – Vũng Tàu thuộc Vùng kinh tế trọng tâm phía Nam. Hoạt động kinh tế của tỉnh giấc trước nhất phải kể về tiềm năng dầu khí. Trên thềm lục địa Đông Nam Bộ, tỉ lệ các mũi khoan dò xét, tìm kiếm gặp dầu khí tương đối cao, tại đây đã phát hiện các mỏ dầu có giá trị thương mại to như: Bạch Hổ (lớn nhất Việt Nam), Rồng, Đại Hùng, bình minh. Đương nhiên xuất khẩu dầu đóng góp một phần quan trọng trong GDP của Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bà Rịa – Vũng Tàu là nơi tập kết phổ biến tiềm năng để lớn mạnh như: mang 93% tổng trữ lượng dầu lửa và 16% tổng trữ lượng khí của cả nước, được nhà nước hội tụ đầu tư xây dựng hệ thống cảng biển đất nước và quốc tế tiên tiến, nằm trong vùng trung tâm của Chương trình du lịch quốc gia.

Tiềm năng đầu tư bất động sản tại Vũng Tàu

♦ Mang nhiều lợi thế về hạ tầng kết nối, tiềm năng to về lớn mạnh, dầu khí, du lịch biển, cảng biển, công nghiệp và bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu thời gian qua trở tâm thành điểm chú ý đặc biệt của thị phần địa ốc phía Nam. Cái tiền đầu tư đang chảy mạnh vào thị trường nơi đây, các nhãn hiệu to trong ngành bất động sản cũng đã bắt đầu khai triển những Dự án lớn tại khu vực này.

♦ Vừa phát triển về Dầu Khí, phát triển về Cảng Biển, tăng trưởng về du hý & lớn mạnh về Công Nghiệp.

♦ Là 1 tỉnh hội tụ toàn bộ những nguyên tố THIÊN THỜI – ĐỊA LỢI – NHÂN HOÀ:

 • THIÊN THỜI: Khí hậu ôn hòa, nắng quanh năm và nằm trong vùng ít với bão nhất cả nước.
 • ĐỊA LỢI: mang những cảng biển to quốc tế, chỉ cách thức TP. Hồ Chí Minh 100km và nhiều sân bay to có những tuyến đường bay Quốc tế.
 • NHÂN HÒA: Thu nhập bình quân đầu người đứng trong TOP 10 của cả nước năm 2020).

♦ Sóng đổ về nơi với phổ quát ưu thế: Được quy hoạch để trở nên trọng điểm về dầu khí, du lịch , cảng biển, công nghiệp bậc nhất của cả nước, Bà Rịa – Vũng Tàu sở hữu hệ thống cơ sở liên lạc được hoàn thiện và đồng bộ ở cấp độ cao. Sở hữu cảng quốc tế loại Mép – 1 trong 19 cảng trên thế giới sở hữu đủ khả năng hấp thụ những tàu siêu lớn. Bên cạnh đó là Công trình phi trường Quốc tế Long Thành được quy hoạch và từng bước hoàn thiện hình hài, tuyến cao tốc Biên Hòa – Bà Rịa phát triển thành “sợi chỉ đỏ” để Bà Rịa – Vũng Tàu thuận lợi chứa cánh.

♦ sức hấp dẫn thị phần gia nâng cao mạnh mẽ: Cuộc đổ bộ của các “Ông lớn” đã và đang mở con đường cho đa số hơn nữa những nhà đầu tư, khiến Bà Rịa – Vũng Tàu đang trở thành “điểm đỏ” thu hút nhất đối mang giới đầu cơ BĐS phía Nam bây giờ. Sức hút của làn sóng đầu tư BĐS vào Bà Rịa – Vũng Tàu tiện lợi được nhận thấy lúc với sự xuất hiện những Dự án đầu cơ lớn của các nhà lớn mạnh BĐS có thương hiệu tại khu vực. Tiêu biểu như tập đoàn Novaland, tập đoàn Sun Group, tập đoàn FLC…..

♦ ưu điểm về du lịch Vũng Tàu: Bờ biển tỉnh giấc Bà Rịa – Vũng Tàu kéo dài hơn 300Km, sở hữu bãi cát xoai xoải, nước biển trong xanh và dễ dàng để làm bãi tắm và cacs resort cao cấp. Trong khoảng TP.Vũng Tàu tới quận Xuyên Mộc, hàng loạt. Đặc thù, tại Côn Đảo có rộng rãi hòn đảo to nhỏ rất thuận lợi để vững mạnh các tiềm năng du lịch biển. Du khách tới biển Côn Đảo với thể lặn ngắm san hô, câu cá. Di tích lịch sử, văn hoá của tỉnh giấc Bà Rịa – Vũng Tàu thích hợp để phát triển du lịch linh tính. Những di tích lịch sử như: Địa đạo Long Phước, Kim Long, Khu căn cứ kháng chiến Bàu Sen, bến Lộc An với tuyến phố Hồ Chí Minh trên biển, nghĩa địa Hàng Dương, nhà giam Côn Đảo… là các địa danh nức tiếng dùng cho cho mẫu hình du lịch thăm quan về nguồn.

Bà Rịa – Vũng Tàu thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa. Mùa mưa diễn ra từ tháng 5 đến tháng 10, thời gian này mang gió mùa Tây Nam. Mùa khô kể từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, thời kì này sở hữu gió mùa Đông Bắc. 

Bất động sản Khu dân cư Lan Anh 10 điểm đến đầu tư lý tưởng: 

Khu dân cư Lan Anh 10 là khu dân cư siêu đáng sống và vô cùng tiện ích, xứng đáng là nơi bạn đặt niềm tin để an cư về dài. Là dự án căn hộ, nằm ngay mặt tiền QL51, trung tâm của Phú Mỹ. Hiện nay dự án đang Mở bán, khu dân cư Lan Anh 10 là 1 trong 10 là dự án nối tiếp của chuỗi dự án bất động sản Lan Anh 1 – Lan Anh 7 nhằm đẩy mạnh hơn nữa tên tuổi của công ty bất động sản chất lượng uy tín số 1 trên toàn quốc.  

Bất động sản Tumys Phú Mỹ – Bà Rịa Vũng Tàu lựa chọn sáng suốt & tiềm năng: 

Thời gian gần đây, trên thị trường bất động sản thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu đã và đang dâng sôi động trở lại. Khi các nhà đầu tư với tầm nhìn chiến lược và sự tăng trưởng nhanh vượt bậc của Vũng Tàu. Trong chuỗi bất động sản đó, Tumys Phú Mỹ – Bà Rịa Vũng Tàu là một trong nhiều chuỗi bất động sản hiếm hoi đáp ứng đủ các tiêu chí cần thiết mà một chủ đầu tư lựa chọn. Với lợi thế về vị trí tọa lạc cũng như những tiện ích tuyệt vời, mức giá ổn nên việc đầu tư vào dự án Tumys Phú Mỹ – Bà Rịa Vũng Tàu là một quyết định hoàn toàn đúng đắn. 

Lời kết

Trên đây chúng tôi đã san sẻ cho bạn về Giới thiệu Bà Rịa – Vũng Tàu và tiềm năng đầu tư bất động sản tại Vũng Tàu, hy vọng bạn sẽ ưa thích bài viết này. Cảm ơn bạn đã đọc

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết cùng chuyên mục