Nội thất

Những mẫu tiểu cảnh mini đẹp và hợp phong thủy nhà ở 2022

Tiểu cảnh mini và tiểu cảnh sân vườn là hai khái niệm được nhiều người sử dụng lẫn lộn. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng phân biệt chúng thông qua vị trí và đặc điểm cấu tạo của từng tiểu cảnh.

Tiểu cảnh mini và tiểu cảnh sân vườn

Tiểu cảnh mini là sự thu nhỏ về kích thước và không gian của phong cảnh hoặc đồ vật theo chủ đề khác nhau. Tiểu cảnh này thường được trưng bày trong không gian nội thất nhà ở, trên các kệ, trong kệ, tủ kính hay trên tường. Đây được coi là một mô hình thu nhỏ. 

Khi xét về trạng thái sinh tồn, tiểu cảnh này được chia ra thành tiểu cảnh mini động và tĩnh. Tiểu cảnh động bao gồm các thành phần tồn tại trong tự nhiên như quang cảnh tự nhiên: hoa lá, suối, động vật. Tiểu cảnh tĩnh như bộ sưu tập kích thước đồ vật theo chủ đề. 

Tiểu cảnh sân vườn là cảnh quan ngoài trời của một khung cảnh. Chúng bao gồm kích thước thật của vật như cây cối, dòng suối, đá cuội, hòn non bộ… Tiểu cảnh sân vườn thường được dùng để trang trí ngoại thất nhà ở. 

Đặt tiểu cảnh mini trong nhà có lợi ích gì?

Tiểu cảnh mini trong nhà gắn liền với nội thất nhà ở. Do vậy, chúng góp phần tô điểm cho thiết kế nội thất trong nhà. 

Tiểu cảnh này giúp thể hiện rõ ràng sở thích đặc biệt của những người trong gia đình. 

Điều hòa yếu tố phong thủy trong gia đình. Tiểu cảnh động và tiểu cảnh tĩnh có các yếu tố về màu sắc, hướng và kích thước. Đây là những yếu tố cơ bản tác động lên dòng phong thủy luân chuyển trong nhà. 

Do vậy, lựa chọn loại sản phẩm phù hợp sẽ giúp gia đinh củng cố yếu tố tương sinh; tránh hoặc triệt tiêu yếu tố tương khắc. Như vậy, mọi điều trong nhà mới được bình an và phát triển. 

>>> Xem thêm những mẫu biệt thự đẹp

Gợi ý một số mẫu cho nhà đẹp, hợp phong thủy

Tiểu cảnh động điển hình nhất đó là tiểu cảnh sân vườn mini. Bạn có thể dành một góc nhà để mô phỏng lại khu vườn nhỏ. Kích thước của từng cỏ cây hoa lá, đá, dòng suối… không cần quá to. Dựa vào yếu tố không gian để lựa chọn phù hợp. 

Tiểu cảnh tĩnh có thể kể đến đó là bộ sưu tập rượu, mô hình động vật, mô hình hoạt hình. Thông thường, các nhân vật hay đồ vật trong này sẽ có nhiều kích thước, màu sắc và hình dáng khác nhau. Nó như một bộ sưu tập của người sở hữu. 

Lưu ý, khi lựa chọn được tiểu cảnh mini ưa thích thì cần xem xét hướng đặt của từng đồ để hợp phong thủy nhất. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần sự hỗ trợ về các hướng, màu và đồ vật thích hợp. 

Rate this post